Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Đồng Sơn giải quyết trước hạn 2.146 hồ sơ

  • 09:06, 28/10/2025
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Ngày 28/10, đồng chí Lê Thị Thu Cúc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đồng Sơn cho biết, thời gian qua, Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) phường Đồng Sơn đã phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao sự hài lòng của người dân và tổ chức khi đến giao dịch.

Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Đồng Sơn đáp ứng tốt nhất cho người dân và tổ chức khi đến giao dịch. Ảnh: H.Tr.
Trung tâm Phục vụ hành chính công phường Đồng Sơn đáp ứng tốt nhất cho người dân và tổ chức khi đến giao dịch. Ảnh: H.Tr.

Theo đó, từ ngày 1-7-2025 đến nay, Trung tâm PVHCC phường Đồng Sơn đã thực hiện tốt quy trình tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ hành chính cho người dân, doanh nghiệp theo quy định bằng hình thức tiếp nhận trực tuyến, trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính.

Tổng số hồ sơ tiếp nhận là 2.477; trong đó, trực tuyến 1.987 hồ sơ; trực tiếp và qua dịch vụ bưu chính 490 hồ sơ. Kết quả, đội ngũ cán bộ, công chức trung tâm đã giải quyết được 2.176 hồ sơ; trong đó, giải quyết trước hạn 2.146 hồ sơ, đang giải quyết 301 hồ sơ; có 30 hồ sơ trễ hạn do lỗi phần mềm, kích chuyển trên hệ thống.

Tuy nhiên, hiện nay, Trung tâm PVHCC phường đang còn một số khó khăn, như: nhân lực, năng lực cán bộ, công chức chưa đáp ứng với khối lượng lớn hồ sơ phải tiếp nhận hằng ngày; một số hồ sơ có thời gian trả kết quả ngắn gây nhiều áp lực; cơ sở vật chất, trang thiết bị, về hệ thống liên thông chưa đồng bộ; một bộ phận nhỏ người dân chưa quen với mô hình chính quyền mới…

Đảng ủy phường Đồng Sơn yêu cầu UBND phường cần quan tâm đầu tư, nâng cao sự hài lòng của người dân và tổ chức khi đến giao dịch. Ảnh: H.Tr.
Đảng ủy phường Đồng Sơn yêu cầu UBND phường cần quan tâm đầu tư, nâng cao sự hài lòng của người dân và tổ chức khi đến giao dịch. Ảnh: H.Tr.

Thời gian tới, Đảng ủy phường Đồng Sơn yêu cầu UBND phường cần quan tâm đầu tư thêm về trang thiết bị, cơ sở vật chất, bố trí cán bộ hợp lý; các phòng ban phối hợp chặt chẽ hơn trong giải quyết các thủ tục hành chính; đáp ứng tốt nhất cho người dân và tổ chức khi đến giao dịch tại Trung tâm.

Hương Trà

tin liên quan

Đoàn đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ I báo công, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ
Đoàn đại biểu Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ I báo công, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sĩ
QTO - Chiều 27/10, Ban tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030 tổ chức Lễ báo công, dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ tỉnh.
Các xã vùng trũng phía Nam Quảng Trị chủ động ứng phó với mưa lớn
Các xã vùng trũng phía Nam Quảng Trị chủ động ứng phó với mưa lớn
QTO - Do ảnh hưởng của mưa lớn từ đêm ngày 26 đến chiều 27/10, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập úng sâu ở các xã vùng trũng phía Nam tỉnh Quảng Trị.
Ba Lòng: Di dời hơn 300 người dân khỏi vùng xung yếu
Ba Lòng: Di dời hơn 300 người dân khỏi vùng xung yếu
QTO - Mưa lớn từ đêm ngày 26 đến chiều 27/10 đã khiến nhiều điểm dân cư tại xã Ba Lòng bị chia cắt, cô lập. Hiện nay, chính quyền địa phương đã tiến hành cảnh báo, cấm phương tiện lưu thông qua những điểm ngập sâu. Đồng thời, bố trí lực lượng hỗ trợ di dân tại những vùng nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trên địa bàn xã.