Các phường Đồng Hới, Đồng Sơn và Đồng Thuận khắc phục hậu quả thiệt hại do bão

  • 11:44, 29/09/2025
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Nhờ công tác phòng chống bão số 10 được triển khai sớm, chủ động trong các tình huống nên các địa bàn phường Đồng Hới, Đồng Sơn và Đồng Thuận cơ bản bảo đảm an toàn; một số cây xanh trên các tuyến đường bị gãy đổ; cây cảnh và 1 số nhà dân, quán xá tạm bợ bị hư hại, tốc mái.

Lãnh đạo phường Đồng Hới chỉ đạo công tác khắc phục thông các tuyến đường do cây xanh bị gãy đổ tại tuyến đường Đoàn Thị Điểm. Ảnh: H.Tr
Lãnh đạo phường Đồng Hới chỉ đạo công tác khắc phục thông các tuyến đường do cây xanh bị gãy đổ tại tuyến đường Đoàn Thị Điểm - Ảnh: H.Tr

Chủ tịch UBND phường Đồng Hới Hoàng Ngọc Đan thông tin, trước đó, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo đôn đốc công tác kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão; cắt tỉa cành các loại cây cao trên các tuyến phố. Tại các địa bàn thấp trũng, xung yếu, địa phương đã triển khai các phương án hướng dẫn di dời người dân, chằng néo nhà cửa, chuẩn bị hàng hóa thiết yếu… bảo đảm an toàn sứa khỏe, tính mạng, tài sản của người dân.

Video Clip

Đến sáng nay 29/9, lãnh đạo các địa phương Đồng Hới, Đồng Sơn và Đồng Thuận đã đến các địa điểm bị thiệt hại do bão để chỉ đạo công tác khắc phục; trong đó chủ yếu là thông các tuyến đường do cây xanh bị gãy đổ, như tuyến đường Đoàn Thị Điểm, Hai Bà Trưng…
Khoảng 500m kè biển Nhật Lệ (Hải Thành-Quang Phú) bị sóng đánh sập hoàn toàn. Ảnh: H.Tr
Khoảng 500m kè biển Nhật Lệ (Hải Thành - Quang Phú) bị sóng đánh sập hoàn toàn. Ảnh: H.Tr

Đặc biệt trên địa bàn Đồng Hới, một đoạn kè biển Nhật Lệ (Hải Thành - Quang Phú) trải qua các cơn bão các năm trước đã bị hư hại, đến nay sau cơn bão số 10 đã bị sóng đánh sập hoàn toàn với khoảng 500m, ước thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Hương Trà - Ngọc Hải

tin liên quan

'Nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất ngay sau bão số 10 vẫn còn rất lớn'
'Nguy cơ mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất ngay sau bão số 10 vẫn còn rất lớn'
Dự báo đến 19 giờ hôm nay (29/9), bão số 10 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ khoảng 20-25km/giờ, đi sâu vào đất liền, rồi suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.
Phát hiện thi thể người đàn ông trôi dạt vào bờ biển Cửa Tùng
Phát hiện thi thể người đàn ông trôi dạt vào bờ biển Cửa Tùng
QTO - Sáng 29/9, thông tin từ UBND xã Cửa Tùng cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một thi thể nam giới trôi dạt vào bờ biển trên địa bàn.
Công an Quảng Trị chủ động ứng phó với mưa bão
Công an Quảng Trị chủ động ứng phó với mưa bão
QTO - Với phương châm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an Quảng Trị đã chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng trực, xử lý tình huống để phòng, chống thiên tai và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa bão.