48 kỵ sỹ tham gia giải đua ngựa mở rộng lần đầu tổ chức ở Gia Lai

  • 07:03, 23/03/2017
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

Ngày 22-3, Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa Gia Lai 2017 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Pleiku.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)


Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa là sự kiện lớn được tổ chức lần đầu tiên tại Gia Lai hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực sôi nổi, hấp dẫn để người dân và du khách trải nghiệm.

Đến với Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa Gia Lai 2017, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều loại hình văn hóa ẩm thực độc đáo ba miền và văn hóa ẩm thực đậm chất dân gian của vùng đất Tây Nguyên như cơm lam, trứng nướng, gà sa lửa, thịt treo dàn bếp, rượu cần…

Đặc biệt, tâm điểm trong khuôn khổ lễ hội là giải đua ngựa mở rộng với sự góp mặt của 48 kỵ sỹ đến từ 6 địa phương gồm Phú Yên, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh và Gia Lai.

Cùng với giải đua ngựa mở rộng, những đêm ca nhạc sôi động xen với không gian lửa trại đưa du khách hòa mình vào đời sống văn hóa bản địa của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

Các hoạt động văn hóa, ẩm thực trong Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa Gia Lai 2017 không chỉ mang lại không khí vui tươi, phấn khởi mà còn góp phần giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc, độc đáo trong văn hóa-lịch sử của đại ngàn Tây Nguyên đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Tuần Văn hóa, Ẩm thực và Đua ngựa 2017 diễn ra từ ngày 22 đến 27-3./.

Theo Nguyễn Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

VĐV bơi lặn Quảng Bình: Phá 2 kỷ lục tại giải bơi - lặn vô địch quốc gia bể 25m
VĐV bơi lặn Quảng Bình: Phá 2 kỷ lục tại giải bơi - lặn vô địch quốc gia bể 25m

(QBĐT) - Giải bơi - lặn vô địch quốc gia bể 25m năm 2017 do Tổng cục TDTT và Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên - Huế từ ngày 20 đến 22-3-2017.

Argentina - Chile lại đá "chung kết"
Argentina - Chile lại đá "chung kết"

6h30 ngày 24-3 (THTT trên kênh SCTV17) sẽ diễn ra trận cầu tâm điểm lượt đấu thứ 13 vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ giữa Argentina và Chile tại Buenos Aires (Argentina).

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22-3: ĐT Việt Nam đụng độ ĐT Đài Loan
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22-3: ĐT Việt Nam đụng độ ĐT Đài Loan

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22-3, rạng sáng 23-3, trên sân Hàng Đẫy, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Đài Loan (Trung Quốc).