Kết nối chuyên môn, cập nhật tiến bộ y khoa

  • 10:30, 28/08/2026
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Sáng 28/8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tổ chức hội nghị khoa học công nghệ quốc tế bệnh viện mở rộng lần thứ XVII năm 2026.

Quang cảnh hội nghị - Ảnh: H.T
Quang cảnh hội nghị - Ảnh: H.T

Tham dự hội nghị có hơn 700 đại biểu đại diện các nhà quản lý y tế, đơn vị y tế, các chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học cùng các báo cáo viên trong nước và quốc tế. Với 1 phiên toàn thể và 11 phiên chuyên đề, hội nghị sẽ tập trung vào các lĩnh vực, như: Ung bướu, tim mạch, đột quỵ, thần kinh, ngoại khoa, sản nhi, điện quang can thiệp, dược lâm sàng và chuyển đổi số bệnh viện.

Đại biểu tham dự hội nghị - Ảnh: H.T
Đại biểu tham dự hội nghị - Ảnh: H.T

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe trình bày các báo cáo, công trình nghiên cứu giàu giá trị thực tiến đến từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Từ những ứng dụng đột phá của trí tiệ nhân tạo trong chẩn đoán ung thư, các kỹ thuật can thiệp ít xâm lấn, cho đến xu hướng cá thể hóa trong điều thị lâm sàng. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ y tế tiếp cận thêm những kiến thức chuyên môn hiện đại, đồng thời trao đổi về khả năng ứng dụng các kỹ thuật mới vào thực tiễn khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Đặc biệt, các đại biểu được cập nhật những nội dung chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị bệnh mạn tính và can thiệp chuyên ngành. Trong đó, chuyên đề “Can thiệp nội mạch trong quản lý đường vào mạch máu chạy thận nhân tạo: Các công cụ hiện tại và bằng chứng mới” tập trung vào những tiến bộ trong can thiệp nội mạch, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý đường vào mạch máu cho người bệnh chạy thận nhân tạo.

Đối với bệnh đái tháo đường típ 2, chuyên đề “Bước tiến điều trị đái tháo đường típ 2-Insulin+đồng vận GLP-1” cung cấp những thông tin về xu hướng phối hợp các phương pháp điều trị, hướng đến kiểm soát đường huyết hiệu quả và giảm nguy cơ biến chứng cho người bệnh.

GS.TS.BS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam trình bày chuyên đề “Bước tiến điều trị đái tháo đường típ 2 - Insulin + đồng vận GLP-1” - Ảnh: H.T
GS. TS. BS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam trình bày chuyên đề “Bước tiến điều trị đái tháo đường típ 2-Insulin+đồng vận GLP-1” - Ảnh: H.T

Tại các phiên thảo luận, các chuyên gia, bác sĩ cũng trao đổi về những vấn đề thực tiễn trong quá trình chẩn đoán, điều trị và triển khai các kỹ thuật chuyên sâu. Những kinh nghiệm được chia sẻ tại hội nghị không chỉ có giá trị về mặt học thuật mà còn góp phần mở rộng kết nối chuyên môn, thúc đẩy hợp tác giữa các chuyên gia và cơ sở y tế.

Hội nghị khoa học công nghệ quốc tế bệnh viện mở rộng lần thứ XVII tiếp tục khẳng định vai trò của Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới trong đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, cập nhật tiến bộ y học và nâng cao chất lượng chuyên môn. Đồng thời là dịp để các bác bác sĩ trẻ được tiếp thêm ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học, ứng dụng các phương pháp nghiên cứu mới vào chẩn đoán và điều trị.

Hoài Thương

tin liên quan

Cả nước ghi nhận gần 100.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng
Cả nước ghi nhận gần 100.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng
Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm cho thấy cả nước ghi nhận gần 100.000 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng trong 8,5 tháng đầu năm 2026 (cao hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2025).
Không chỉ là một chiến dịch y tế...
Không chỉ là một chiến dịch y tế...
QTO - Sau hơn 1 tháng triển khai đợt cao điểm khám sức khỏe toàn dân gắn với tạo lập Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID, ngành Y tế Quảng Trị đang nỗ lực “chăm sóc sức khỏe chủ động và toàn diện” ngay từ tuyến y tế cơ sở. Đợt cao điểm khám sức khỏe toàn dân không chỉ là một chiến dịch y tế, mà là bước đệm quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu quản lý sức khỏe vòng đời cho từng người dân.
Nỗ lực loại trừ bệnh phong
Nỗ lực loại trừ bệnh phong
QTO - Hiện nay, bệnh phong không còn là căn bệnh nguy hiểm như trước, nhưng những di chứng tàn tật để lại vẫn đè nặng lên cuộc sống của người bệnh nếu không được chăm sóc, điều trị đúng phác đồ.