Sẵn sàng hiến máu trực tiếp khi bệnh nhân cần

  • 10:02, 25/02/2018
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Sau 7 tháng đi vào hoạt động, “Ngân hàng máu sống” thuộc CLB Trái tim hồng, Trường đại học Quảng Bình đã có trên 50 ca hiến máu thành công cho các ca cấp cứu ở Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, trong đó có 4 ca là nguồn máu hiếm AB, 36 ca hiến tiểu cầu.

T

Nhiều nguồn máu hiếm AB được trợ giúp khẩn cấp khi bệnh nhân cần.
Nhiều nguồn máu hiếm AB được trợ giúp khẩn cấp khi bệnh nhân cần.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, đã có 5 ca hiến máu thành công, trong đó 2 đợt hiến tiểu cầu và 3 đợt hiến máu toàn phần. Hiện nay, “Ngân hàng máu sống” đã thu hút gần 150 thành viên thường trực, sẵn sàng hiến máu trực tiếp khi bệnh viện cần nguồn máu cấp cứu cho bệnh nhân lúc nguy kịch, hoạt động bất kể ngày đêm.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của các em sinh viên Trường đại học Quảng Bình, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Lượng máu hiến tình nguyện sẽ mang đến sự sống, niềm hy vọng cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Thanh Hoa
                                                                                          

tin liên quan

Ngành Y tế thi đua để đổi mới toàn diện
Ngành Y tế thi đua để đổi mới toàn diện

(QBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thầy thuốc phải như mẹ hiền", những năm qua, ngành Y tế đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Qua đó đã khích lệ, động viên đội ngũ cán bộ y tế không ngừng rèn luyện kỹ năng, tay nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới: Triển khai hiệu quả khám, chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán
Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới: Triển khai hiệu quả khám, chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán

(QBĐT) - Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, từ ngày 14-2 đến 20-2, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã tiếp đón và cấp cứu cho 667 bệnh nhân, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2017. 

Chơi xe trượt điện trong ngày Tết, một bé trai bị vỡ thanh quản
Chơi xe trượt điện trong ngày Tết, một bé trai bị vỡ thanh quản
Ngày 22-2, bác sỹ Bạch Thiên Phương, Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã cấp cứu cho một bé trai bị vỡ thanh quản khi chơi xe trượt điện trong những ngày Tết.