Quốc tế
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục

Venezuela tuyên bố quốc tang 7 ngày tưởng nhớ các nạn nhân động đất

  • 08:20, 02/07/2026
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

Tổng thống lâm thời Venezuela thông báo quốc tang 7 ngày và gửi thông điệp an ủi, động viên những người đang phải gánh chịu thảm kịch, tái khẳng định cam kết sẽ luôn đồng hành và bảo vệ họ. 

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez đã tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong 2 trận động đất lớn tại quốc gia Nam Mỹ này hồi tuần trước, khiến gần 2.300 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác vẫn đang mất tích.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người dân còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. (Ảnh: Lê Hoàng/TTXVN phát)
Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người dân còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. (Ảnh: Lê Hoàng/TTXVN phát)

Trong bài đăng trên mạng xã hội, bà Rodriguez thông báo quốc tang 7 ngày sẽ bắt đầu từ 18h ngày 1/7 theo giờ địa phương (5h ngày 2/7 theo giờ Việt Nam) và gửi thông điệp an ủi, động viên những người đang phải gánh chịu thảm kịch, tái khẳng định cam kết sẽ luôn đồng hành và bảo vệ họ.

Bà viết: “Linh hồn Venezuela như bị xé nát trước những mất mát về người do các trận động đất khủng khiếp gây ra".

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Jorge Rodriguez thông báo tính đến ngày 1/7, hai trận động đất xảy ra hôm 24/6 đã khiến 2.295 người thiệt mạng và hơn 11.000 người bị thương. Báochí

Trong một diễn biến khác, Tướng Francis Donovan, Chỉ huy Bộ Tư lệnh miền Nam (SOUTHCOM) quân đội Mỹ cho biết khoảng 2.000 binh sỹ nước này đang tham gia các hoạt động cứu trợ ứng phó thảm họa, trong đó bao gồm các lực lượng trên bộ, trên không và trên biển, tại khu vực xung quanh Venezuela.

Theo TTXVN/Vietnam+

tin liên quan

Trung Quốc công bố lộ trình phát triển Internet công nghiệp đến năm 2035
Trung Quốc công bố lộ trình phát triển Internet công nghiệp đến năm 2035
Trung Quốc vừa công bố “Ý kiến thực hiện thúc đẩy phát triển chất lượng cao Internet công nghiệp”, mục tiêu đến năm 2030 giá trị gia tăng vượt 369,8 tỉ USD với hệ thống hạ tầng hàng đầu thế giới.
Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi đối thoại với Triều Tiên
Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi đối thoại với Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc cho rằng cần thiết lập một cơ chế hòa bình để mở ra giai đoạn phát triển mới cho tương lai của Bán đảo Triều Tiên, khi tình hình khu vực và quốc tế có nhiều biến động.
Châu Phi thiết lập cơ chế điều phối chung chống dịch Ebola
Châu Phi thiết lập cơ chế điều phối chung chống dịch Ebola
Đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay có thể khiến châu Phi thiệt hại tới 3,6 tỉ USD và làm mất hàng trăm nghìn việc làm, đồng thời có nguy cơ dẫn đến một cuộc khủng hoảng phát triển trên toàn khu vực.