Quốc tế
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục

'Pháp có nguy cơ trở thành kẻ thù số 1 của Italy về vấn đề di cư'

  • 10:06, 24/06/2018
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

Reuters đưa tin, ngày 23-6, Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio cho rằng một nước Pháp “kiêu ngạo” có nguy cơ trở thành “kẻ thù số 1” của Italy trong vấn đề người di cư.

Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuyên bố này được ông Di Maio đưa ra trước khi các nhà lãnh đạo châu Âu nhóm họp tại Brussels để bàn về vấn đề di cư gây chia rẽ khu vực này.

Bình luận về những phát biểu của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho rằng dòng người di cư tới châu Âu đã giảm so với vài năm trước, ông Di Maio khẳng định ông Macron đang quá xa rời thực tế.

Trên mạng xã hội Facebook, ông Di Maio viết: “Italy đang phải đối mặt với tình trạng báo động về người di cư, một phần là do Pháp tiếp tục đẩy lui dòng người di cư tại biên giới. Tổng thống Macron có thể sẽ biến nước Pháp thành kẻ thù số 1 của Italy trong vấn đề này”.

Theo Vietnam+

tin liên quan

Tổng thống Mỹ kéo dài trừng phạt Triều Tiên thêm một năm
Tổng thống Mỹ kéo dài trừng phạt Triều Tiên thêm một năm

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22-6 đã quyết định kéo dài các lệnh trừng phạt Triều Tiên thêm một năm với lý do mối đe dọa "khác thường" từ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

[Infographics] Dự báo tám kịch bản trong quan hệ quốc tế
[Infographics] Dự báo tám kịch bản trong quan hệ quốc tế

Mạng tin của tổ chức phân tích thông tin tình báo Stratfor đã đưa ra dự báo về những diễn biến đáng chú ý trên thế giới trong quý 3-2018.

ASEAN-Hàn Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược
ASEAN-Hàn Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược

Từ ngày 20 đến 21-6, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Đối thoại ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 22.