Quốc tế
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục

Malaysia bắt giữ 8 ngư dân Việt Nam đánh cá trái phép

  • 08:04, 26/04/2017
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

Báo New Straits Times đưa tin, Cơ quan thực thi hàng hải bang Sabah của Malaysia tối 24-4 đã bắt giữ 8 ngư dân Việt Nam.

Chiếc tàu cá của Việt Nam bị phía Malaysia bắt giữ. (Nguồn: New Straits Times)
Chiếc tàu cá của Việt Nam bị phía Malaysia bắt giữ. (Nguồn: New Straits Times)

Các ngư dân nói trên bị bắt khi đang đánh cá trái phép ở gần đảo Pulau Gaya, cách thành phố Kota Kinabalu, thủ phủ bang Sabah, không xa.

Giám đốc Cơ quan thực thi hàng hải Kota Kinabalu, ông Adam Aziz cho biết các ngư dân, tuổi từ 20–35, đều sử dụng giấy phép lao động quá thời hạn. Giấy phép đăng ký chiếc thuyền của họ cũng đã hết hạn.

Khi bị bắt, trên thuyền có khoảng 200 kg cá tươi và 50 kg cá đã phơi khô. Các ngư dân Việt Nam đã được đưa về Kota Kinabalu để tiếp tục điều tra.

Theo Vietnam+

tin liên quan

Bộ trưởng Tái thiết Thảm họa Nhật Bản từ chức sau phát ngôn nhạy cảm
Bộ trưởng Tái thiết Thảm họa Nhật Bản từ chức sau phát ngôn nhạy cảm

Ngày 26-4, Bộ trưởng Tái thiết thảm họa Nhật Bản Masayoshi Imamura đã từ chức, một ngày sau khi đưa ra phát biểu cho rằng may mắn là thảm họa động đất và sóng thần hồi năm 2011 đã xảy ra ở khu vực Đông Bắc chứ không phải ở khu vực Tokyo.

Hàng trăm nhân viên Chính phủ Syria bị trừng phạt vì vũ khí hóa học
Hàng trăm nhân viên Chính phủ Syria bị trừng phạt vì vũ khí hóa học

Ngày 24-4, Mỹ đã đưa vào danh sách trừng phạt 271 nhân viên thuộc một cơ quan Chính phủ Syria bị Washington cáo buộc chịu trách nhiệm về phát triển các vũ khí hóa học.

Sultan Muhammad V chính thức trở thành vua thứ 15 của Malaysia
Sultan Muhammad V chính thức trở thành vua thứ 15 của Malaysia

Ngày 23-4, Sultan Muhammad V chính thức bước lên ngai vàng trở thành vị vua thứ 15 của Malaysia trong buổi lễ trang trọng tại Cung điện Quốc gia (Istana Negara).