Vận động 3 đối tượng liên quan đến tổ chức tội phạm tại Campuchia ra đầu thú

  • 15:17, 12/08/2025
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Ngày 12/8, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, thực hiện điều tra vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra trên không gian mạng, đơn vị đã vận động 3 đối tượng (trú tại TP. Cần Thơ và tỉnh An Giang) từng làm việc cho tổ chức tội phạm do người Trung Quốc cầm đầu, hoạt động tại Campuchia ra đầu thú.

Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra trên không gian mạng, do các đối tượng người Trung Quốc và Việt Nam cầm đầu, hoạt động tại Campuchia, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành rà soát, xác minh, lập danh sách các đối tượng có liên quan trong đường dây tổ chức; đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kêu gọi, vận động gia đình đưa các đối tượng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

vgcf
Các đối tượng tại cơ quan Công an - Ảnh: T.Đ

Theo đó, ngày 8/8, các đối tượng, gồm: T.Đ.M (SN 2006), L.Đ.L (SN 2001) cùng trú tại TP. Cần Thơ và T.T.B.Q (SN 2002, trú tại tỉnh An Giang) đã ra đầu thú.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã nhận thức rõ hành vi vi phạm pháp luật của mình và khai nhận tổ chức trên do đối tượng người Trung Quốc cầm đầu. Tổ chức được chia thành 3 bộ phận, 3 đối tượng trên làm việc ở bộ phận 1 (gọi là bộ phận “nuôi khách”), có nhiệm vụ sử dụng nhiều tài khoản Zalo ảo tương tác qua lại lẫn nhau, nhằm hoạt động như một tài khoản Zalo thật, sau đó gửi lời mời kết bạn đến tài khoản Zalo của bị hại (thông tin do đối tượng cầm đầu tổ chức cung cấp).

Sau khi kết bạn, chúng duy trì liên lạc, quan tâm tạo tình cảm, hỏi han, tâm sự, lấy lòng tin và đề nghị bị hại thực hiện những cuộc gọi video “nhạy cảm”, sau khi bị hại đồng ý gọi video, chúng chuyển cuộc gọi đến các bộ phận khác để tiến hành quay phim, ghi hình. Sau khi có được những hình ảnh, video “nhạy cảm”, chúng liên lạc, gửi hình ảnh, video kèm nội dung đe dọa, tống tiền và số tài khoản ngân hàng để bị hại chuyển tiền với số tiền hàng trăm triệu đồng đến hàng tỉ đồng.

Sau khi tiếp nhận đầu thú 3 đối tượng nói trên, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đã tiến hành các thủ tục tố tụng theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời, kêu gọi các đối tượng từng làm việc trong đường dây tội phạm này chủ động ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật (Thông tin liên hệ theo số điện thoại: 0694100240, trực ban cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị; địa chỉ: 01 Hùng Vương, phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị).

Trung Đức

tin liên quan

Liên tiếp phá nhiều tụ điểm ma túy trong một ngày
Liên tiếp phá nhiều tụ điểm ma túy trong một ngày
QTO - Trong cùng một ngày, Công an phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh phá thành công nhiều tụ điểm liên quan đến ma túy, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ gần 200 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, ketamin cùng nhiều dụng cụ sử dụng ma túy.
Xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông
Xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông
QTO - Trong tuần đầu thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ đại hội đảng các cấp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh đã xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm TTATGT và phát hiện 7 vụ việc vi phạm pháp luật khác, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Giả danh Công an chặn xe kiểm tra giấy tờ người đi đường
Giả danh Công an chặn xe kiểm tra giấy tờ người đi đường
QTO - Công an phường Đồng Thuận, tỉnh Quảng Trị vừa làm việc với hai đối tượng, gồm: Đặng Trung Quân (SN 2005) và Bùi Bảo Long (SN 2004), cùng trú tại phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị để điều tra về hành vi giả danh lực lượng Công an với mục đích chặn người đi đường để kiểm tra.