Minh Hóa: Xử phạt nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung

  • 08:04, 07/04/2020
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Sáng nay, 7-4, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của huyện.
Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung đã bị UBND huyện Minh Hóa phạt hành chính.
Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung đã bị UBND huyện Minh Hóa phạt hành chính.

Theo đó, sau khi có đầy đủ cơ sở, bản tường trình của nhóm người trong khu cách ly tập trung tổ chức ăn nhậu, huyện đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh, bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”. Việc xử phạt căn cứ theo Nghị định 176.

Cụ thể, xử phạt đối với 4 người đang được cách ly, gồm: Phạm Đức Phong (42 tuổi), Lê Minh Tư (33 tuổi, cùng ở huyện Tuyên Hóa), Nguyễn Đức Hòa (39 tuổi, quê ở TX. Ba Đồn) và Trần Văn Dương (48 tuổi, quê Đà Nẵng) với mức phạt mỗi người 200.000 đồng. Ngoài ra, hơn 30 người ở trong khu cách ly tập trung tham gia vụ ăn nhậu cũng bị UBND huyện Minh Hóa cảnh cáo.
 
Trước đó, vào chiều 3-4, một nhóm khoảng 30 người đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề huyện Minh Hóa đã tổ chức ăn nhậu trong phòng cách ly.
 
Sự việc bị bại lộ khi một số người trong nhóm này chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội Facebook để khoe về cuộc nhậu. Tuy nhiên, khi các cán bộ ở khu cách ly hỏi thì tất cả đều chối chuyện tổ chức ăn nhậu. Sau khi tách từng người để điều tra, họ thừa nhận việc có tổ chức ăn nhậu.
 
Theo lời khai, nhóm người này góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội. Người bán đưa hàng đến treo ngoài hàng rào khu cách ly. Sau đó, nhóm người ra lấy hàng vào phòng cách ly để tổ chức nhậu.
 
Được biết, những người này từ nước ngoài nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được tổ chức cách ly phòng Covid-19 tại khu cách ly tập trung của huyện Minh Hóa. 
Lâm An

tin liên quan

Cần xử lý nghiêm thái độ coi thường pháp luật của linh mục Dương Sỹ Nho
Cần xử lý nghiêm thái độ coi thường pháp luật của linh mục Dương Sỹ Nho

(QBĐT) - Trong lúc Quảng Bình đang cùng cả nước tập trung nhân lực, vật lực để phòng, chống đại dịch Covid-19, thì đáng buồn thay, ngày 5-4-2020, tại giáo xứ Hà Lời, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, linh mục Dương Sỹ Nho, quản xứ Hà Lời vẫn rung chuông làm lễ với sự tham gia của hàng trăm giáo dân. Điều này đã khiến dư luận hết sức bức xúc.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19
Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
 
Bắt quả tang nhóm thanh niên tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy
Bắt quả tang nhóm thanh niên tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy
(QBĐT) - Công an xã Quảng Minh, TX. Ba Đồn vừa bắt quả tang nhóm đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy và bất chấp quy định về phòng, chống dịch Covid-19.