Giao đất rừng sản xuất cho 136 cá nhân ở thôn Tân Hải

  • 09:04, 24/04/2025
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

(QBĐT) - Ngày 23/4, UBND huyện Quảng Ninh đã ban hành các Quyết định số 840, 841, 842 và 843/QĐ-UBND về việc giao đất rừng sản xuất cho 136 cá nhân ở thôn Tân Hải, xã Hải Ninh (Quảng Ninh).

Theo đó, tại Quyết định số 840 giao cho 37 cá nhân cùng sử dụng chung với diện tích 20.025,2m2; Quyết định số 841 giao cho 41 cá nhân với diện tích sử dụng chung là 21.010,8m2; Quyết định số 842 giao cho 30 cá nhân với diện tích sử dụng chung là 15.411,6m2; Quyết định số 843 giao cho 28 cá nhân với diện tích sử dụng chung là 17.021,4 m2 đất tại xã Hải Ninh (Quảng Ninh).

ABC
Quyết định số 842/QĐ-UBND, ngày 23/4/2025 của UBND huyện Quảng Ninh về việc giao đất rừng sản xuất cho các cá nhân ở thôn Tân Hải, xã Hải Ninh (Quảng Ninh).

Mục đích sử dụng đất là đất rừng sản xuất và Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất. Phương thức giao đất theo kết quả là giao đất không đấu giá quyền sử dụng đất, không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất.

UBND huyện Quảng Ninh đã giao Phòng Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp bàn giao đất trên thực địa, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho người sử dụng đất theo quy định. Các đơn vị, địa phương liên quan tiến hành hoàn thiện các thủ tục theo quy định để sớm xử lý cho người dân trong thời gian sớm nhất.

A
UBND huyện Quảng Ninh và xã Hải Ninh làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân xã Hải Ninh.

Hiện nay, UBND xã Hải Ninh đã huy động tối đa nhân lực, thành lập tổ công tác về các thôn hỗ trợ bà con hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị cấp đất. Với sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của tổ công tác, riêng trong ngày 23 và sáng 24/4, tổ công tác đã hoàn thành 11/17 nhóm của thôn Tân Hải.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, UBND xã Hải Ninh đã chuyển hồ sơ cho các phòng chức năng của UBND huyện Quảng Ninh thẩm định, trình Chủ tịch UBND huyện ký quyết định. Trong ngày 23/4, UBND huyện Quảng Ninh cũng đã ra quyết định cho 5 nhóm, với 136 trường hợp.

UBND huyện Quảng Ninh phấn đấu sẽ hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và giao đất cho bà con xã Hải Ninh trước ngày 15/5/2025.

Trần Tuấn

tin liên quan

Giữ mãi màu xanh của rừng
Giữ mãi màu xanh của rừng

(QBĐT) - Phát huy truyền thống của một đơn vị lâm nghiệp hàng đầu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty TNHH MTV LCN Long Đại đã lãnh đạo công ty thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được đặt ra. 

Lan toả phong trào "Mỗi đoàn viên, người lao động là một đại sứ du lịch"
Lan toả phong trào "Mỗi đoàn viên, người lao động là một đại sứ du lịch"

(QBĐT) - Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha- Kẻ Bàng Lê Chiêu Nguyên cho biết, qua hơn một năm phát động phong trào "Mỗi đoàn viên, người lao động là một đại sứ du lịch" đã có 130 đoàn viên, người lao động, thuyền trưởng, thuyền viên, thợ nhiếp ảnh có hành động đẹp "Nhặt được của rơi tìm người trả lại".

Hơn 20 tỷ đồng cho vay vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Hơn 20 tỷ đồng cho vay vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(QBĐT) - Ông Trần Văn Tài, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội-Chi nhánh tỉnh Quảng Bình cho biết: Hiện nay, dư nợ các chương trình cho vay vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đạt 20,640 tỷ đồng, với hơn 763 lượt khách hàng là đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn.