Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Trương Nguyễn Mạnh Cương sinh ra và lớn lên trong một gia đình 3 anh chị em tại TP. Đông Hà. Bằng cái tâm và sự năng động, công ty của Mạnh Cương bước đầu tạo dựng uy tín và gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực đào tạo. Thương hiệu tư vấn giáo dục của anh được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng. Năm 2020, anh mạnh dạn đầu tư mua thêm một hệ thống Trung tâm ngoại ngữ và sát nhập thành Công ty Cổ phần đào tạo quốc tế Tài năng Việt...

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Trương Nguyễn Mạnh Cương sinh ra và lớn lên trong một gia đình 3 anh chị em tại TP. Đông Hà. Thời ấu thơ nhiều vất vả nhưng Mạnh Cương rất đam mê âm nhạc, có một khát khao cháy bỏng được trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Suốt những năm học phổ thông, Mạnh Cương là hạt nhân của phong trào văn hóa văn nghệ trong nhà trường. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau tốt nghiệp cấp 3, chàng thanh niên nộp đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự. Mạnh Cương kể: “Thực ra sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, mình cũng đã thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Huế và học tập 1 năm. Nhưng theo học một thời gian, mình nhận ra gánh nặng kinh tế là quá lớn để có thể tiếp tục con đường nghệ thuật chuyên nghiệp sau này. Khi quyết định nghỉ học để vào miền Nam tìm việc làm, mong muốn duy nhất của mình lúc đó là kiếm thêm thu nhập đỡ đần ba mẹ, chứ những điều lớn lao khác thực sự xa vời.”

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Năm 2003, chàng thanh niên tròn 20 tuổi bước chân vào TP. Hồ Chí Minh với vỏn vẹn ba trăm ngàn đồng trong túi. Cũng như bao thân phận tha hương tìm lối đi mới cho cuộc đời, hành trình lập nghiệp của Mạnh Cương trải qua nhiều thăng trầm và không ít khó khăn.

Tuy nhiên lại có những khoảnh khắc giúp anh nhận ra năng lực, điểm mạnh của bản thân để từ đó cố gắng tự mình tìm thấy cơ hội phát triển. Từ những ngày đầu tiên vào TP. Hồ Chí Minh, Mạnh Cương đã làm rất nhiều công việc tay chân khác nhau để kiếm sống.

Vì chỉ tốt nghiệp lớp 12, không có nhiều mối quan hệ nên mọi thứ anh đều tự lực cánh sinh. Chàng thanh niên quê Quảng Trị không nề hà việc gì từ phục vụ quán ăn, giữ xe quán cà phê, làm tiếp thị, làm công nhân khu chế xuất…

Năm 2004, Mạnh Cương được một người chị giới thiệu cho công việc mới - làm sale cho một công ty bảo hiểm. Anh thấy vui khi lần đầu tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại khác hẳn với những công việc tay chân từng làm trước đó.

Từ đây, Mạnh Cương nhận ra cuộc đời mình nên thay đổi, bước khỏi vùng an toàn để tiến xa hơn. Năm 2005, Mạnh Cương may mắn gặp gỡ và nên duyên với một nữ bác sĩ gốc Sài thành, từ đây anh có người đồng hành, sẻ chia trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Phát huy điểm mạnh trong khả năng giao tiếp, anh chủ động học thêm nhiều về kỹ năng mềm, khả năng thuyết phục khách hàng, giải quyết tình huống…, đặc biệt là luôn đặt cái tâm vào công việc, cố gắng đem đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.

“Việc bén duyên với nghề bảo hiểm có lẽ là bước ngoặt đáng nhớ nhất thay đổi cuộc đời mình. Mình theo đuổi công việc này hơn 10 năm, và đó chính là quãng thời gian dạy cho Cương nhiều bài học, mang đến những trải nghiệm cũng như các mối quan hệ làm nền tảng cho những thành tựu sau này...”, Mạnh Cương chia sẻ.

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Bắt đầu từ những năm 2013, Trương Nguyễn Mạnh Cương đã tập tành kinh doanh và quản lý công ty tại nhà. Nhưng lúc đó vì lựa chọn ngành nghề không phù hợp, thiếu nhiều kiến thức và kinh nghiệm nên chỉ sau một thời gian ngắn thì anh… phá sản. Mạnh Cương kể lại: “Thời điểm đó là những nốt trầm, và rất nhiều khó khăn đến với mình, nhưng Cương xem đó là động lực để nuôi ý chí, quyết tâm hơn trong việc làm lại. Hơn nữa với mình, mỗi lần thất bại là mỗi lần rút ra được bài học quý báu. Mình đã đi khắp nơi, nhiều tỉnh thành để tìm kiếm các dự án, ý tưởng tốt hơn. Và có lẽ xuất phát từ ước mơ được học hành bài bản, muốn tìm một phương pháp để trẻ em có thể phát triển tối đa khả năng nên mình đã dấn thân vào một lĩnh vực mới là tư vấn giáo dục”.

Được sự động viên hỗ trợ từ bà xã và anh em bạn bè, năm 2019, anh Mạnh Cương quyết định thành lập công ty về mảng tư vấn giáo dục và đào tạo với thương hiệu En-spire.

Công ty của anh là thương hiệu về lĩnh vực đào tạo tiếng Anh đầu tiên của người Quảng Trị tại TP. Hồ Chí Minh. En- Spire với mục tiêu khai phá tiềm năng của mỗi đứa trẻ, từ đó tìm ra và phát huy thế mạnh của trẻ, chọn ra được những phương pháp dạy con và hướng dẫn bé tham gia vào các hoạt động khác nhau để bé phát triển toàn diện.

Bằng cái tâm và sự năng động, công ty của Mạnh Cương bước đầu tạo dựng uy tín và gặt hái được những thành công nhất định trong lĩnh vực đào tạo. Thương hiệu tư vấn giáo dục của anh được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng. Năm 2020, anh mạnh dạn đầu tư mua thêm một hệ thống Trung tâm ngoại ngữ và sáp nhập thành Công ty Cổ phần đào tạo quốc tế Tài năng Việt.

Với tâm huyết mang đến những giá trị nhân văn và góp phần tạo ra một thế hệ trẻ Việt ưu tú, anh Mạnh Cương cùng tập thể công ty luôn nỗ lực, nghiêm túc trong các dự án, phương thức đào tạo.

Hai hệ thống thuộc công ty là Platerra English và En-spire Education nhằm mang đến cho các em thiếu nhi, học sinh, sinh viên, người lao động các chương trình học ngoại ngữ tối ưu bằng các phương pháp tiên tiến nhất.

Với điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu của học viên, đảm bảo đạt kết quả cao nhất trong việc phát triển kỹ năng ngoại ngữ để giúp học viên dễ dàng vượt qua các kỳ thi lấy bằng quốc tế như Cambridge, TOEIC, TOEFL…

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Bận rộn với nhiều công việc và dự án mới, thế nhưng giám đốc trẻ Trương Nguyễn Mạnh Cương vẫn xác định nhiệm vụ của một công dân là luôn hướng về cộng đồng và phụng sự xã hội.

Anh tham gia khá nhiều hội đoàn, tổ chức từ thiện và cũng chỉ đạo nhân viên công ty thực hiện nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp đỡ người nghèo.

Lớn lên từ mảnh đất chang chang gió Lào cát trắng, thấu hiểu cảnh cơ cực và vất vả của người dân quê hương, Mạnh Cương còn ôm ấp giấc mơ đưa mô hình đào tạo ngoại ngữ của công ty về cho thế hệ trẻ Quảng Trị…

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

“Mình nghĩ mình may mắn khi được lớn lên và có một tuổi thơ nhiều khó khăn ở quê nhà Quảng Trị.

Bởi từ đó đã nuôi dưỡng cho mình được khí chất của người Quảng Trị là không sợ khó khăn, thử thách. Có một điều mình luôn được ba mẹ nhắc nhở đó là tình cảm quê hương và tình yêu thương dành cho gia đình.

Đó cũng là điều mình luôn dạy cho con cái, để các con biết được những phẩm chất quý báu của người Quảng Trị và luôn hướng về cội nguồn.

Trong những hoạt động thiện nguyện hay khi tham gia các tổ chức cộng đồng, đồng hương Quảng Trị luôn được mình ưu tiên quan tâm trước nhất.

Hiện nay ở công ty, khi có các em cùng quê tới xin việc làm hay cần hỗ trợ, Cương luôn sẵn lòng, bởi khi xa quê nghe hai tiếng “đồng hương” nó nghĩa tình, sâu nặng lắm”, anh Mạnh Cương tâm sự.

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Những năm tháng sinh sống và lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, anh Mạnh Cương luôn năng động và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, là người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong định hướng nghề nghiệp, học hành. Anh cùng với nhiều nhóm thiện nguyện đi tới những vùng sâu vùng xa của các tỉnh phía Nam để thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo.

Năm 2020, anh Trương Nguyễn Mạnh Cương đứng ra quyên góp và tặng quà cho bà con quê hương bằng tất cả tấm lòng và từ những mối quan hệ mà anh có. Khi biết ở Quảng Trị có chương trình “Sách hóa nông thôn”, anh vận động nhân viên trong công ty tự tích cóp, ủng hộ để gây quỹ mua tặng sách cho các em học sinh nghèo ở Trường Tiểu học A Dơi (huyện Hướng Hóa).

Ngoài ra, anh thường xuyên tài trợ cho các giải bóng đá, tham gia những hội trại, gặp gỡ cộng đồng người Quảng Trị ở phía Nam.

Tại Công ty Cổ phần Đào tạo quốc tế Tài năng Việt, anh Mạnh Cương chỉ đạo nhân viên dành một ngày trong tháng để thực hiện chương trình “Gian hàng 0 đồng”, tặng áo quần, vật dụng cho bà con nghèo, khó khăn ở Sài thành.

Trong cộng đồng doanh nhân, anh cũng nhiều lần đứng ra kêu gọi và tổ chức các chuyến thăm, tặng quà cho những bệnh nhân, người già neo đơn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo… ở các mái ấm, trung tâm bảo trợ.

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

Trưởng thành từ gian khó, anh Mạnh Cương hiểu hơn ai hết những nhọc nhằn, trở ngại mà người trẻ gặp phải khi chập chững xa quê đi học, đi làm, đặc biệt là những người đồng hương Quảng Trị.

Anh cho biết, mình đang có ý tưởng và mong muốn mang một môi trường giáo dục ngoại ngữ tốt nhất đến mọi miền Tổ quốc, từ đó, có thể tạo ra được một cộng đồng người Việt Nam ưu tú, biết phát triển bản thân và tự tin vươn xa.

Thời gian tới, anh Trương Nguyễn Mạnh Cương sẽ tập trung cho dự án nhượng quyền mô hình trung tâm tiếng Anh với hệ sinh thái giáo dục toàn diện. Mô hình này giúp cho phụ huynh và học viên có một môi trường giáo dục nhân văn, thấu hiểu lẫn nhau.

Không những học ngoại ngữ, học viên còn có thể nâng cao kỹ năng, trau dồi phẩm chất tư duy thông qua các hoạt động sân chơi và truyền cảm hứng học tập.

Đặc biệt, anh sẽ đưa mô hình này về mở tại quê hương Quảng Trị một ngày gần nhất.

Doanh nhân trẻ vươn lên từ gian khó…

“Mình rất trăn trở mỗi lần lướt mạng xã hội hay xem truyền hình và thấy hình ảnh những hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà. Nhất là tại những vùng miền núi, nơi mà mọi cơ sở vật chất phục vụ học tập còn rất hạn chế và có rất nhiều thanh thiếu niên gặp thiệt thòi về điều kiện kinh tế hay khoảng cách địa lý.

Mình chỉ có một mong ước, và luôn đau đáu một giấc mơ làm sao để thế hệ trẻ Quảng Trị có thể tiếp cận với các phương pháp giáo dục hiện đại. Mình sẽ đưa mô hình Trung tâm tiếng Anh với hệ sinh thái giáo dục toàn diện về mở tại Quảng Trị.

Mình tin, với ý chí cần cù chịu khó và lòng hiếu học, Quảng Trị sẽ ngày càng có nhiều gương mặt ưu tú trở về xây dựng quê hương giàu đẹp hơn nữa…”, anh Mạnh Cương nói.

NGUYỄN MINH ĐỨC

0:21:05:2023:11:39 GMT+7

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM