Tiếp nhận 662 đơn vị máu hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

  • 15:45, 29/04/2026
  • icon facebook
  • icon youtube
  • icon titok

QTO - Hưởng ứng lễ phát động ra quân Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 29/4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các đơn vị y tế, địa phương tổ chức đồng loạt 3 điểm hiến máu tình nguyện, tiếp nhận hơn 662 đơn vị máu, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Các điểm hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia. Ảnh T.A
Các điểm hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia - Ảnh: T.A

Trong đó, tại "Ngày hội hiến máu" do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế và Trường đại học Quảng Bình tổ chức, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 272 đơn vị máu.

Cùng thời điểm, tại chương trình hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và UBND các xã Kim Ngân, Lệ Ninh, Trường Phú tổ chức đã tiếp nhận được 347 đơn vị máu.

Ngoài ra, điểm hiến máu do Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh và Sở Y tế tổ chức cũng tiếp nhận thêm 43 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia vì cộng đồng. Ảnh T.A
Hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia vì cộng đồng - Ảnh: T.A

Hoạt động hiến máu tình nguyện là một trong những nội dung trọng tâm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, thể hiện tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Những đơn vị máu được tiếp nhận kịp thời không chỉ góp phần cứu sống người bệnh mà còn lan tỏa thông điệp nhân ái, khơi dậy sự chung tay của các cấp, ngành và toàn xã hội vì sức khỏe Nhân dân.

Tâm An

tin liên quan

Hội Doanh nghiệp tỉnh đồng hành cùng học sinh khó khăn
Hội Doanh nghiệp tỉnh đồng hành cùng học sinh khó khăn
QTO - Trong 2 ngày 28-29/4, Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Nâng cao nhận thức của phụ nữ vùng cao trong thích ứng với biến đổi khí hậu
Nâng cao nhận thức của phụ nữ vùng cao trong thích ứng với biến đổi khí hậu
QTO - Hỗ trợ phụ nữ vùng cao thích ứng với biến đổi khí hậu là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình "Tiến về phía trước" do Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với các cộng sự, địa phương triển khai. Thông qua các hoạt động thiết thực, chị em đã dần xóa bỏ rào cản tự ti, chủ động thay đổi hành vi và trang bị những kỹ năng cần thiết để phát triển kinh tế hiệu quả, trong bối cảnh BĐKH diễn biến phức tạp như hiện nay.
'Cầu nối' tạo sự đồng thuận trong xã hội
'Cầu nối' tạo sự đồng thuận trong xã hội
QTO - Công tác tuyên truyền, vận động và tập hợp các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh được Ủy ban MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ, sáng tạo, đạt nhiều kết quả quan trọng. Qua đó góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; tăng cường sự đồng thuận xã hội và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn mới.