Quốc tế
icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục

Tổng thống Donald Trump: Nga muốn sự giúp đỡ của Mỹ về kinh tế

  • 07:10, 29/10/2018
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

Sputniknews đưa tin ngày 28-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Moskva đã bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ về mặt kinh tế từ Washington, đồng thời hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Putin. (Nguồn: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Putin. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu trong một buổi vận động tranh cử tại bang Illinois, ông Trump nhấn mạnh: "Tôi đã có một cuộc gặp tốt đẹp với Tổng thống Putin. Tôi đã nói về tất cả mọi thứ và chúng tôi sẽ thành công. Và đừng quên rằng - Nga muốn sự giúp đỡ của chúng ta về mặt kinh tế."

Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin đã có cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên vào ngày 16-7 vừa qua tại Helsinki (Phần Lan).

Trong khi đó, ngày 27-10, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết vẫn chưa có những thỏa thuận chắc chắn về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm Washington.

Theo Vietnam+

tin liên quan

Rơi máy bay ở Indonesia: Không có hành khách người Việt Nam
Rơi máy bay ở Indonesia: Không có hành khách người Việt Nam

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ rơi máy bay JT 610 của hãng hàng không Lion Air, ngày 29-10 Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin về việc có công dân Việt Nam trên chuyến bay hay không.

Thêm tình tiết mới về vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại
Thêm tình tiết mới về vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại

Ngày 29-10, truyền thông Trung Đông dẫn nguồn tin tình báo cho biết, tình báo Anh đã phát hiện một "thành viên thuộc hoàng gia Saudi Arabia" đã ra các mệnh lệnh về việc bắt cóc nhà báo Jamal Khashoggi.

Chưa có lối thoát cho cuộc khủng hoảng người di cư Trung Mỹ
Chưa có lối thoát cho cuộc khủng hoảng người di cư Trung Mỹ

Những ngày này, truyền thông Mỹ và thế giới tràn ngập hình ảnh dòng người di cư hàng loạt được cho là đông kỷ lục từ các nước Trung Mỹ ào ạt đổ về biên giới Mexico mang theo hy vọng về một "giấc mơ Mỹ."