Tàu cá Việt Nam đã thực hiện nghĩa vụ quốc tế khi hoạt động trên biển

  • 08:06, 21/06/2019
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam sau vụ tàu đánh cá vỏ thép Trung Quốc được cho là đâm chìm tàu cá Philippines.

(Ảnh minh họa: TTXVN phát)
(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 20-6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam sau vụ tàu đánh cá vỏ thép Trung Quốc được cho là đâm chìm tàu cá Philippines, làm 22 ngư dân Philippines lênh đênh trên biển.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam cho rằng, các tàu bao gồm các tàu cá khi hoạt động trên biển phải có trách nhiệm thực thi các quy định của luật pháp quốc tế nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và các sáng kiến của Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) thuộc Liên hợp quốc.

Theo đó, các tàu cá có trách nhiệm đối xử nhân đạo và hỗ trợ ngư dân gặp nạn trên biển. Tàu cá Việt Nam đã thực hiện các nghĩa vụ quốc tế khi hoạt động trên biển như đã quy định tại Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Công ước IMO mà Việt Nam là thành viên".

Theo TTXVN/Vietnam+

tin liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, xem xét công tác nhân sự và quyết định thi hành kỷ luật cán bộ.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Giám đốc Sở GDĐT Sơn La
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Giám đốc Sở GDĐT Sơn La

Ngày 19-6, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đảng đồng chí Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Sơn La; đồng chí Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân.

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ môi trường
Huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ môi trường

(QBĐT) - Thời gian quan, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên trong tỉnh đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức về bảo vệ môi trường (BVMT) tại cơ sở, khu dân cư (KDC).