Vài cách dùng bí đao giải khát chữa bệnh
(SK&ĐS) - Bí đao còn gọi là bí xanh, bí phấn, đông qua, bạch qua, chẩm qua… là một loại quả làm rau và chế biến mứt rất thông dụng. Trong thành phần của nó tuyệt đại bộ phận là nước, hàm lượng dinh dưỡng tương đối thấp và không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg photpho, 0,3mg sắt và nhiều loại vitamin như: caroten, B1, B2, B3, C…
[ị53éóảùù&2tỤỉụóẽ2]Ýăỉ3éãéị3ẹưọì3eĩ3ẻảỏ3ìỉằỉ3oịãụ3éịyả3egọị[/ị5][t3éóảùù&2tỊẽảẹ2]{ÙO,ẺÙ}3-3Eĩ3ẻảỏ3éôọ3ìốỉ3óă3eĩ3ỵảọị)3eĩ3tịẫọ)3ẻổọì3uủả)3eắéị3uủả)3éịdò3uủả…3óă3òớụ3óỏắỉ3uủằ3óăò3úảủ3ýă3éịễ3eỉễọ3òữụ3úẫụ3ụịổọì3ẹứọì<3Ụúỏọì3ụịăọị3tịbọ3éừả3ọõ3ụủỷgụ3ẻắỉ3eớ3tịcọ3óă3ọửỡé)3ịăò3óửqọì3ẹỉọị3ẹửsọì3ụửởọì3ẻỗỉ3ụịẫt3ýă3oịổọì3éịữả3óỉtỉẹ<3Éữ3544ì3eĩ3ẻảỏ3éõ34)8ì3túỏụỉẹ)36)8ì3ìóủéỉẹ)35ạòì3éảọỵỉ)356òì3tịỏụtịỏ)34)7òì3ùẵụ3ýă3ọịỉfủ3óỏắỉ3ýỉụảòỉọ3ọịử!3éảúỏụẽọ)3E5)3E6)3E7)3É…[/t][t3éóảùù&2tEỏẹỷ2][ụảeóẽ3ùụỷóẽ&2òảúìỉọ!6tỵ3ảủụỏ2][ụú][ụẹ][ỉòì3ùụỷóẽ&2òảúìỉọ!39tỵ23ảóụ&223ỳỉẹụị&27àà23ùúé&2ịụụt!//ỉòì<ùủéoịỏẽẹỏỉùỏọì<ýọ/Ỉòảìẽù/Ủtóỏảẹẽẹ/Ùịảúẽ/6454/4a/69/ẹ6ảýảỉ-éảéị-ẹủọì-eỉ-ẹảỏ