(VnExpress) - Cơ hội để Inter lên ngôi sớm 3 vòng sẽ tùy thuộc một phần bởi kết quả trận cầu muộn nhất vòng 35 hôm nay giữa hai đối thủ truyền kiếp. Nhưng HLV người Bồ Đào Nha lại có lý do khác để bỏ qua trận cầu này.
"Tôi không rõ các học trò của mình thế nào, chứ tôi thì chỉ muốn kê gối, làm một giấc thật ngon, chứ chẳng mất thời gian thức xem Milan và Juventus đá với nhau ", Mourinho trả lời Gazzetta dello Sport .
![]() |
Với Mourinho, đại chiến Milan - Juventus không quan trọng bằng giấc ngủ của ông. Ảnh: Reuters . |
Inter đang dẫn đầu Serie A với cách biệt 7 điểm. Thế nên, nếu họ đánh bại Chievo, còn đội nhì bảng Milan thất thủ trước Juventus, khoảng cách giữa hai đội sẽ nới rộng thành 10 điểm và thầy trò Mourinho sẽ lên ngôi mà không cần quan tâm đến kết quả 3 vòng đấu cuối cùng. Nhưng điều đó không có nghĩa là ĐKVĐ Serie A sẽ cổ vũ cho Juventus tại San Siro tối muộn hôm nay.
"Chúng tôi sẽ cổ vũ Juventus để họ đánh bại Milan ư? Không đâu, ai nghĩ như thế là hoàn toàn sai. Inter sẽ tập trung cho mục tiêu đánh bại Chievo. Và nếu đạt được mục tiêu này, chúng tôi sẽ chỉ cần thêm 3 điểm ở 3 vòng còn lại để đoạt scudetto ", Mourinho giải thích tiếp về lý do ông bơ phớt trận Milan - Juventus.
Trong các phát biểu gần đây, phía Milan thể hiện rằng họ đã hết hy vọng cạnh tranh scudetto với Inter. Chủ sở hữu Milan, Silvio Berlusconi cho rằng "Inter xứng đáng đoạt scudetto hơn cả". Cánh tay phải của ông, phó chủ tịch Galliani, cũng thẳng thắn nhìn vào thực tế: "Làm ơn, đừng hài hước nói về việc Milan lật đổ Inter để lên ngôi. San lấp khoảng cách 7 điểm trong 4 trận còn lại là điều không tưởng".
![]() |
Mourinho sẽ không chủ quan, ngay cả khi Milan đã đầu hàng trong cuộc đua scudetto. Ảnh: AFP . |
Minh Kha