Triệu Phong: Chuyển đổi trên 100 ha cây trồng tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng biển
QTO - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng tạo sinh kế bền vững cho người dân các xã vùng biển của huyện Triệu Phong để phát triển kinh tế, thời gian qua, chính quyền các xã đã vận động người dân khai thác có hiệu quả vùng cát, chuyển đổi cây trồng phù hợp với điều kiện khí khậu, đặc biệt là nắng nóng hiện nay, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

Triệu Phong: Chuyển đổi trên 100 ha cây trồng tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng biển

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng tạo sinh kế bền vững cho người dân các xã vùng biển của huyện Triệu Phong để phát triển kinh tế, thời gian qua, chính quyền các xã đã vận động người dân khai thác có hiệu quả vùng cát, chuyển đổi cây trồng phù hợp với điều kiện khí khậu, đặc biệt là nắng nóng hiện nay, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

Phát triển cây đậu đen xanh lòng trên vùng cát xã Triệu Vân-Ảnh: Cảnh Thu

Theo đó, các xã vùng biển Triệu Vân và Triệu An đã đưa vào sản xuất các loại cây có giá trị kinh tế phù hợp với thổ nhưỡng, thời tiết vùng cát như lạc, đậu đen xanh lòng, ném, kiệu, khoai lang và các loại dưa… với diện tích trên 100 ha.

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên vùng đất cát là chủ trương đúng đắn, phù hợp đặc điểm đất đai, khí hậu ở địa phương, mang lại hiệu quả rõ rệt. Trong thời gian tới, huyện Triệu Phong tiếp tục tiến hành quy hoạch, rà soát toàn bộ diện tích đất cát hiện có ở các địa phương, đưa các loại cây trồng mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, tăng thu nhập cho người dân cũng như chống hiện tượng sa mạc hóa vùng cát và biến đổi khí hậu hiện nay.

Cảnh Thu