Mourinho: FA đã tạo ra tiền lệ nguy hiểm
(SGGP) - Sau khi LĐBĐ Anh (FA) đổi bản án treo giò 3 trận của hậu vệ Gabriel Paulista (Arsenal) sang tiền đạo Diego Costa (Chelsea), nhà cầm quân Jose Mourinho tuyên bố rằng họ đã đặt ra một tiền lệ nguy hiểm. Gabriel Paulista (trái) và Diego Costa.

Mourinho: FA đã tạo ra tiền lệ nguy hiểm

(SGGP) - Sau khi LĐBĐ Anh (FA) đổi bản án treo giò 3 trận của hậu vệ Gabriel Paulista (Arsenal) sang tiền đạo Diego Costa (Chelsea), nhà cầm quân Jose Mourinho tuyên bố rằng họ đã đặt ra một tiền lệ nguy hiểm.

Gabriel Paulista (trái) và Diego Costa.

Trong trận Chelsea - Arsenal 2-0, Paulista đã bị truất quyền thi đấu và bị cấm 3 trận do đá gót vào chân Costa. Tuy nhiên, sau khi Arsenal khiếu nại rằng tất cả là do Costa khiêu khích, FA đã hủy bản án đó và quay sang phạt tiền đạo của Chelsea vì đã có hành vi bạo lực với một hậu vệ khác của Arsenal. Thế nên, sau khi thắng 4-1 trên sân Walsal ở Cúp Liên đoàn, Mourinho cho biết: “Tôi thực sự không muốn nói về đề tài treo giò này, nhưng quả là chúng ta đã biết thêm một thứ. Đó là việc trả đũa đã chính thức được FA cho phép”.

Về phía Arsenal cũng vậy, không phải vì Paulista được xóa án và Costa nhận án mà HLV Wenger tỏ ra hài lòng. “Thông báo của FA chỉ cho thấy rằng sau trận đấu họ mới chịu làm những điều lẽ ra phải có trong trận đấu. Họ chỉ cứu chữa được 5% tổn thất mà chúng tôi phải chịu. Tôi đã xem lại trận đấu ấy và tốt hơn hết là không nên nói nhiều về nó nữa, bởi vì tôi vẫn còn tức giận với những gì đã xảy ra. Có nhiều biến cố bị xử lý quá nhẹ”. Phương Lan