Ra mắt Hội đồng Trẻ em huyện Hướng Hóa
QTO - Hôm nay 21/2, Huyện đoàn Hướng Hóa phối hợp với Hội đồng Đội huyện, tổ chức Plan International vùng Quảng Trị tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em Hướng Hóa, giai đọan 2022 – 2025.

Ra mắt Hội đồng Trẻ em huyện Hướng Hóa

Hôm nay 21/2, Huyện đoàn Hướng Hóa phối hợp với Hội đồng Đội huyện, tổ chức Plan International vùng Quảng Trị tổ chức lễ ra mắt Hội đồng Trẻ em Hướng Hóa, giai đọan 2022 – 2025.

Ra mắt Hội đồng Trẻ em huyện Hướng Hóa

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa và các đơn vị tặng hoa cho ban tham vấn Hội đồng Trẻ em huyện-Ảnh: N.Đ.P

Hội đồng Trẻ em huyện Hướng Hóa gồm 37 thành viên trong độ tuổi từ 9 - 16 tuổi, được lựa chọn từ các trường học trong huyện, có phẩm chất đạo đức tốt, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Về cơ cấu tổ chức, Hội đồng Trẻ em gồm: 1 Chủ tịch Hội đồng, 2 Phó Chủ tịch Hội đồng và 34 ủy viên; đảm bảo cơ cấu về giới tính, dân tộc, độ tuổi, khối lớp, là đại diện tiêu biểu cho tiếng nói, nguyện vọng của hơn 36 nghìn trẻ em các dân tộc trên địa bàn.

Hội đồng Trẻ em họp 1 năm 2 lần trước phiên họp thường kỳ của HĐND huyện. Tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, có sự hướng dẫn của Ban Tham vấn gồm 9 người là đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các cá nhân, tổ chức xã hội liên quan đến lĩnh vực trẻ em.

Định kỳ bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, trao đổi, đối thoại, kiến nghị với lãnh đạo huyện và đại biểu dân cử về các vấn đề liên quan đến trẻ em nhằm đảm bảo các nhóm quyền của trẻ em.

Nguyễn Đình Phục

Nguyễn Đình Phục