Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa vừa tổ chức Ngày hội “Giao lưu tiếng Việt cho các em học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học” năm học 2021 – 2022.
![]() |
Ban tổ chức trao giải cho đội đoạt giải tại hội thi-Ảnh: B.L |
Tham gia hội thi có 48 học sinh đại diện cho các em học sinh người dân tộc thiểu số thuộc 4 cụm trên địa bàn huyện Hướng Hoá. Cụm số 1 gồm các trường: Ba Tầng, A Dơi, Xy, A Túc; cụm số 2 gồm các trường: A Xing, Thanh, Thuận, Hướng Lộc; cụm số 4 gồm các trường: Húc, Hướng Tân, Hướng Linh; cụm số 5 gồm các trường: Hướng Phùng, Hướng Sơn, Hướng Việt và Hướng Lập (cụm số 3 không tham gia). Các em tranh tài qua 3 phần thi gồm: khởi động; hùng biện theo chủ đề và phần thi tăng cường tiếng Việt.
Đây là hội thi thường niên nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hướng Hóa được giao lưu học hỏi, nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong học tập và giao tiếp. Thông qua đó, khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dạy và học.
Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho cụm số 5; giải Nhì cho cụm số 2; giải Ba cụm số 1 và giải Khuyến khích cụm số 4.
Bích Liên