Sẵn sàng cho một mùa hè an toàn, bổ ích

Sẵn sàng cho một mùa hè an toàn, bổ ích
(QTO) - Thời điểm này, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè. Có thể nói, sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi COVID-19 khiến nhiều hoạt động bị ngưng trệ, trong đó có hoạt động vui chơi, giải trí cho lứa tuổi thanh, thiếu nhi thì đây là kỳ nghỉ hè mong đợi của nhiều bạn nhỏ và các bậc phụ huynh. Liên quan đến hoạt động tổ chức, chăm lo cho thiếu nhi trong mùa hè này, phóng viên Báo Quảng Trị đã phỏng vấn anh PHẠM XUÂN KHÁNH, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

Ôn tập tốt để nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ôn tập tốt để nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
(QTO) - Còn gần hai tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các trường THPT trên toàn tỉnh Quảng Trị đã cơ bản hoàn thành chương trình lớp 12, đang tổ chức “nước rút” việc ôn tập cho học sinh, giúp các em đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi tốt nghiệp sắp đến.

Thác Tà Puồng

Thác Tà Puồng
(QTO) - Chuyến du lịch khám phá thác Tà Puồng của chúng tôi rơi vào cuối xuân, đầu hạ. Trường Sơn lúc này đã chớm vào mùa khô. Đoàn bắt đầu xuất phát lúc 10 giờ trưa, từ bản Trăng Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, đi bộ vào thác. Bản Trăng Tà Puồng là một bản nhỏ của người Vân Kiều nằm ngay sát bên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, cách cầu Sê Băng Hiêng không quá xa, khoảng chừng 1 cây số.

Hiến tặng mô, tạng - hiến tặng sự sống

Hiến tặng mô, tạng - hiến tặng sự sống
(QTO) - Theo quan niệm, phong tục tập quán của nhiều vùng quê, người chết phải toàn vẹn thân thể để người thân mai táng, thờ phụng. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều người đã vượt qua rào cản đó để tự nguyện đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể - một nghĩa cử cao đẹp và giàu ý nghĩa nhân văn, góp phần cứu sống nhiều cuộc đời.

Hoa nở về đêm

Hoa nở về đêm
(QTO) - Tôi gặp chị trong một chuyến tình nguyện vùng cao. Chị là một người phụ nữ đảm đang, năng nổ, chu đáo trong mọi việc. Trưởng thành từ cán bộ Đoàn, chị có đầy đủ năng lực và nhiệt huyết tuổi trẻ, cái tâm vì cộng đồng.

Nâng cao nhận thức phòng chống bệnh không lây nhiễm cho cộng đồng

Nâng cao nhận thức phòng chống bệnh không lây nhiễm cho cộng đồng
(QTO) - Cùng với những nỗ lực kiểm soát bệnh truyền nhiễm, thời gian qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tích cực triển khai các chương trình hành động nhằm góp phần kiểm soát sự gia tăng các bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng.

Phòng ngừa dậy thì sớm ở trẻ

Phòng ngừa dậy thì sớm ở trẻ
(QTO) - Trong những năm gần đây, xu hướng dậy thì sớm đang ngày càng trở thành vấn đề đáng báo động trong chăm sóc sức khỏe trẻ em. Đây là một tình trạng nguy hiểm và gây nhiều hệ lụy cho cuộc sống của thế hệ tương lai, ảnh hưởng tới tâm lý của bản thân trẻ cũng như gia đình. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm, có hiểu biết đúng đắn trong chăm sóc sức khỏe trẻ để nhận biết và phòng ngừa nguy cơ dậy thì sớm cho con mình.

Người bệnh binh tận tụy với cuộc sống cộng đồng

Người bệnh binh tận tụy với cuộc sống cộng đồng
(QTO) - Trở về từ chiến trường Campuchia, bệnh binh Nguyễn Đức Khả ở thôn Tân Xuân 1, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ đã vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ để tạo lập cuộc sống ổn định cho gia đình mình và đóng góp nhiều công sức vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới (NTM). Một ngày đầu hạ, tôi tìm gặp ông Khả. Giữa khu vườn xanh um cây trái, chuyện làm ăn, chuyện làng, chuyện xóm thời xây dựng NTM cứ đan xen với câu chuyện chiến trường, những năm tháng ấm tình đồng đội cách đây hơn 40 năm về trước như mảnh hồi ức cứ lấp lánh trong từng dòng tâm sự của ông Khả. Không hiểu sao, khi nghe những câu chuyện dung dị, chân mộc ấy, những người cùng thời như chúng tôi luôn có sự thấu cảm, chia sẻ và trọn vẹn tình cảm trân quý như đã tìm và bắt gặp một thời tuổi trẻ sôi nổi của mình ở trong đó…

Thiếu nhi Đông Hà tích cực sáng tạo mỹ thuật

Thiếu nhi Đông Hà tích cực sáng tạo mỹ thuật
(QTO) - Để khuyến khích hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi trong và ngoài nhà trường, góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho thế hệ trẻ; giúp các em hình thành nhân cách, biết trân trọng yêu thương, sẻ chia tình cảm qua hoạt động vẽ tranh, đồng thời phát hiện năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng, hằng năm thành phố Đông Hà tổ chức sôi nổi cuộc thi “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam”. Năm 2022, cuộc thi này của Đông Hà tiếp tục thành công về mọi mặt nhờ sự tham gia tích cực của các em thiếu nhi cũng như các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tin đã đưa
Sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (19/5/2022)
Tình nguyện xung kích vì sức khỏe cộng đồng (19/5/2022)
Lớn lên cùng những trang sách lịch sử (18/5/2022)
Hội Chữ thập đỏ Triệu Phong góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội (18/5/2022)
Lan tỏa tình thương đến người nghèo khó (18/5/2022)
Đảm bảo an sinh xã hội sau dịch bệnh (17/5/2022)
Phòng, chống đuối nước cần thực chất và khắt khe hơn (17/5/2022)
Người dân bất an vì xe tải nặng “né” trạm thu phí (17/5/2022)
Chuyện về người thương binh Lê Xuân Phi (16/5/2022)
Cần sớm tu sửa các cửa hầm bị hư hỏng nặng ở Địa đạo Vịnh Mốc (16/5/2022)
Thôn Thượng Phước tích cực xây dựng đời sống văn hóa (16/5/2022)
Sống mòn vì bệnh tật (14/5/2022)
Phòng chống dịch bệnh theo hướng thích ứng, an toàn, linh hoạt và hiệu quả (14/5/2022)
Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở Gio Linh (13/5/2022)
Triển khai phòng, chống thiên tai trong trường học (13/5/2022)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

146280844
Copyright 2022 by BÁO QUẢNG TRỊ