Chung tay chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em

Chung tay chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em
(QT) - Đối với trẻ em, Tết Trung thu luôn là ngày hội được mong chờ nhất trong năm khi các em cảm nhận rõ được tình yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà, đồ chơi, lồng đèn, bánh kẹo, được vui chơi trong không khí đầm ấm. Để đem đến cho mọi trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không khí vui tươi của ngày hội trăng rằm, các cơ quan, đoàn thể, địa phương, các tổ chức từ thiện xã hội trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo Tết Trung thu cho các em.

Khối 3A, thị trấn Khe Sanh xứng đáng là khối văn hóa xuất sắc

Khối 3A, thị trấn Khe Sanh xứng đáng là khối văn hóa xuất sắc
(QT) - Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, thời gian qua khối 3A, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã phát huy lợi thế nằm ở trung tâm huyện, có nhiều nỗ lực trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt, khối không ngừng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với phong trào xây dựng khối văn hóa văn minh, góp phần cùng các khối khác trên địa bàn xây dựng Khe Sanh đạt danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” giai đoạn 2015 - 2017.

Di tích Bến Lội cần được tôn tạo

Di tích Bến Lội cần được tôn tạo
(QT) - Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trên sông Bến Hải tại vĩ tuyến 17 tính từ Cửa Tùng ngược lên Bến Tắt dài 20 km có rất nhiều đoạn bến sông người dân hai bên có thể qua lại khi thủy triều xuống, song tiêu biểu nhất là Bến Lội ở thôn Giang Phao, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh. Nơi đây, hơn 50 năm trước, có hơn 500 người dân bị thảm sát trong một ngày do bom đạn của Mỹ - ngụy. Hiện nay, người dân địa phương mong muốn có một bia chứng tích tại di tích Bến Lội ghi lại tội ác của Mỹ - ngụy cũng như làm nơi thờ tự những người bị bom đạn địch giết hại.

Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng nỗ lực hướng đến sự hài lòng của người bệnh

Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng nỗ lực hướng đến sự hài lòng của người bệnh
(QT) - Những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng luôn nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, đặc biệt khi Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được triển khai tại đơn vị, sự hài lòng của người bệnh ở mức cao nhất tiếp tục là mục tiêu hướng đến của tập thể cán bộ, nhân viên trung tâm.

Tiếp tục đầu tư hoàn thiện nhà văn hóa khu phố ở Đông Hà

Tiếp tục đầu tư hoàn thiện nhà văn hóa khu phố ở Đông Hà
(QT) - Thời gian qua, thành phố Đông Hà đã quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa (NVH) các khu phố trên địa bàn nhằm từng bước đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn không ít NVH khu phố thiếu các hạng mục phụ trợ như tường rào, sân, nhà vệ sinh. Để giải quyết vấn đề này, thành phố tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động của nhân dân cũng như góp phần làm đẹp thêm diện mạo cảnh quan đô thị.

Vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT với công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện

Vai trò của đại lý thu BHXH, BHYT với công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT và BHXH tự nguyện
(QT) - Xác định rõ vai trò của các đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), cùng với việc thực hiện nhiều chế độ, chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho các đối tượng tham gia, những năm qua BHXH tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm công tác củng cố, xây dựng hệ thống đại lý thu BHXH, BHYT tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu

Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm nhân dịp Tết Trung thu
(QT) - Trong những ngày này, thị trường các mặt hàng bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu sôi động với nhiều sản phẩm phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm bởi các sản phẩm “bẩn” vẫn luôn rình rập. Do đó, ngành Y tế đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, đảm bảo sức khỏe cho người dân trong dịp Tết Trung thu.

Thư viện miễn phí ở Khe Sanh

Thư viện miễn phí ở Khe Sanh
(QT) - Nhằm khơi dậy phong trào đọc sách ở miền núi, một đôi vợ chồng trẻ sống tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã dành hẳn một gian nhà để bố trí hơn 2.000 đầu sách phục vụ miễn phí cho những ai có nhu cầu đọc sách. Đến với thư viện này, khách sẽ cảm thấy thoải mái như đang ở chính ngôi nhà của mình bởi chủ nhà cởi mở, thân thiện, không gian ngồi đọc sách sạch sẽ, mát mẻ.

Nâng cao ý thức của người dân để bảo vệ môi trường nông thôn

Nâng cao ý thức của người dân để bảo vệ môi trường nông thôn
(QT) - Ô nhiễm môi trường nông thôn dù đã được cảnh báo từ lâu, song đến nay ở một số làng quê trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng do lượng rác thải sinh hoạt, sản xuất tích tụ ngày càng nhiều.
Tin đã đưa
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo nền tảng phát triển bền vững (11/9/2018)
Thực hiện tốt công tác hộ tịch ở Hướng Hóa (11/9/2018)
Đẩy mạnh tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai để đảm bảo tính bền vững của chương trình dân số-KHHGĐ (10/9/2018)
Cần cải tạo hệ thống cấp nước ở thôn Mai Thị (10/9/2018)
Ngành Y tế triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử trên địa bàn tỉnh (8/9/2018)
Chuyện đời nặng hơn bản án (8/9/2018)
Bánh trung thu Handmade rầm rộ vào mùa (8/9/2018)
Chọn trường nghề thay vì vào đại học (7/9/2018)
“Ánh trăng rằm” thắp sáng những ước mơ (6/9/2018)
Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục và đào tạo ở Gio Linh (6/9/2018)
Vẹn nguyên khát vọng cống hiến cho quê hương (6/9/2018)
Người chi hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ (5/9/2018)
Cần có kế hoạch bảo tồn, tôn tạo di tích địa đạo ở Vĩnh Tú (4/9/2018)
Trường em, Trường cấp 3 Đông Hà (4/9/2018)
Giúp học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp (4/9/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ