Nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ
(QT) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7 (1947-2017) nhiều đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Nhìn lại công tác kiểm tra, giám sát về lĩnh vực nội chính và phòng chống tham nhũng

Nhìn lại công tác kiểm tra, giám sát về lĩnh vực nội chính và phòng chống tham nhũng
(QT) - Kiểm tra, giám sát là một chức năng lãnh đạo của Đảng. Trong đó kiểm tra, giám sát về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) là công việc quan trọng. Hàng năm, Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy một số nội dung trong các cuộc kiểm tra, giám sát như kê khai, công khai minh bạch tài sản thu nhập; công tác bảo vệ Đảng; phòng chống tội phạm; quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biển đảo và PCTN.

Hiệu quả phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các cơ quan, đơn vị

Hiệu quả phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các cơ quan, đơn vị
(QT) - Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng (PCTN), Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Trị đã ký kết quy chế phối hợp với 14 cơ quan gồm UBMT TQVN tỉnh; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Công an tỉnh; BCH Quân sự tỉnh; BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh; Tòa án nhân dân tỉnh; Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Thanh tra tỉnh; Báo Quảng Trị; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Trị; Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Tuổi trẻ Gio Linh hưởng ứng các phong trào thi đua

Tuổi trẻ Gio Linh hưởng ứng các phong trào thi đua
(QT) - Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Gio Linh hiện gần 4.000 đoàn viên thanh niên thường xuyên tham gia sinh hoạt. Những năm qua, BTV Huyện đoàn Gio Linh luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi trong lực lượng đoàn viên thanh niên. Tiêu biểu là phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. Các cấp bộ đoàn tiếp tục đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung vào những lĩnh vực, địa bàn khó khăn, vùng nông thôn, bảo vệ môi trường, giao thông, trật tự an toàn xã hội.

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò tham mưu về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò tham mưu về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng
(QT) - Ban Nội chính Tỉnh uỷ Quảng Trị được thành lập ngày 25/6/2013 theo Quyết định số 1025-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (TVTU), đến nay đã trải qua 4 năm hoạt động. Đây là khoảng thời gian không dài đối với sự ra đời và hoạt động của một Ban Đảng, nhưng là dấu mốc quan trọng để cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy nhìn lại quá trình nỗ lực phấn đấu, nhằm tiếp tục vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của ban tham mưu cho Tỉnh ủy mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh ủy về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng (PCTN) trong giai đoạn mới.

Phân hiệu Đại học Huế trên quê hương Quảng Trị

Phân hiệu Đại học Huế trên quê hương Quảng Trị
QT - Vào những ngày tháng 6 này, chúng tôi - những cựu sinh viên khóa đầu tiên của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị - không khỏi bồi hồi xúc động khi được quay trở về thăm lại trường xưa. Nắng tháng 6 vẫn gay gắt, những bồi hồi với màu hoa phượng đỏ trước mùa thi vẫn đó và tiếng thầy cô giáo giảng bài vẫn ấm áp như ngày nào nhưng hôm nay vui mừng biết bao khi thấy ngôi trường xưa đã có một vóc dáng đàng hoàng, to đẹp hơn trước nhiều…

Nắng nóng tại nhiều nơi trong ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

Nắng nóng tại nhiều nơi trong ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển nên nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C. 

Đồng hành với thí sinh

Đồng hành với thí sinh
QT - Kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2017, tỉnh Quảng Trị có 24 điểm thi với 8.415 thí sinh đăng ký dự thi. Để giúp thí sinh có tâm thế tốt nhất bước vào kỳ thi đạt hiệu quả, đến thời điểm này gần 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tại tỉnh Quảng Trị đã sẵn sàng tham gia tiếp sức.

Tuổi trẻ Biên phòng Quảng Trị xung kích, sáng tạo bảo vệ chủ quyền biên giới

Tuổi trẻ Biên phòng Quảng Trị xung kích, sáng tạo bảo vệ chủ quyền biên giới
QT - Thời gian qua, tuổi trẻ Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) Quảng Trị luôn nỗ lực trong mọi nhiệm vụ được giao, nhất là trong việc khẳng định vai trò trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới của Tổ quốc. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh nói riêng và lực lượng BĐBP Việt Nam ngày càng vững mạnh toàn diện. Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh có 19 tổ chức cơ sở đoàn; tổng số tham gia sinh hoạt đoàn chiếm hơn 50% quân số tại đơn vị.
Tin đã đưa
Vai trò mặt trận với các phong trào thi đua yêu nước (22/6/2017)
Hiệu quả hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở ở Cam Lộ (21/6/2017)
Tăng cường phòng chống bệnh dại động vật trong mùa hè (20/6/2017)
Hiện đại hóa ngành Hải quan từ cải cách hành chính (18/6/2017)
“Đàn gà khăn quàng đỏ khuyến học” nâng bước học sinh nghèo (19/6/2017)
Điện sáng đường bản La Lay (19/6/2017)
Sẽ thành lập lực lượng quản lý đê nhân dân (16/6/2017)
Huy động trên 7,3 tỷ đồng “Quỹ vì người nghèo” (16/6/2017)
Nỗi lo từ những bến đò ngang tự phát ở vùng cao (16/6/2017)
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 (16/6/2017)
Xây dựng thị trấn Cam Lộ ngày càng phát triển (15/6/2017)
Hội Cựu chiến binh huyện Hướng Hóa đẩy mạnh các phong trào thi đua (15/6/2017)
Nhân giống cây lâm nghiệp chất lượng cao (15/6/2017)
Cần nâng cấp hệ thống đài truyền thanh cơ sở ở Hướng Hóa (13/6/2017)
Hàng chục hộ dân khốn khổ vì nước thải (13/6/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ