Đông Hà trên hành trình hướng đến đô thị loại II

Đông Hà trên hành trình hướng đến đô thị loại II
(QT) - Thực hiện chủ trương xây dựng thành phố Đông Hà trở thành đô thị loại II vào năm 2020, thời gian qua với sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành, nỗ lực của hệ thống chính trị và nhân dân địa phương, nhiệm vụ này đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tạo diện mạo mới và nền tảng quan trọng để Đông Hà hoàn thành tốt các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Quản lý, khai thác và phát triển thương hiệu sau bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Quản lý, khai thác và phát triển thương hiệu sau bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
(QT) - Tỉnh Quảng Trị có lợi thế với nhiều vùng đất đai màu mỡ phù hợp để phát triển nhiều loại đặc sản ở nhiều địa phương. Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) đối với đặc sản địa phương đang là vấn đề được quan tâm bởi những lợi ích thiết thực cũng như hiệu quả mang lại. Vấn đề đặt ra sau khi được bảo hộ SHTT là việc quản lý, khai thác, phát triển giá trị của các sản phẩm đặc sản này. Đây chính là “đường dài” để các sản phẩm đặc thù, đặc biệt là nông sản của tỉnh hội nhập kinh tế quốc tế, tạo cơ sở để các sản phẩm nông nghiệp cạnh tranh và phát triển thị trường xuất khẩu, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh Quảng Trị ra thị trường trong nước và thế giới.

Bảo vệ và phát triển rừng ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu

Bảo vệ và phát triển rừng ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu
(QT) - Trước thực tế tiềm năng lâm nghiệp vùng ven biển còn khá lớn nhưng độ che phủ thấp và để bảo vệ, phát triển rừng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ cơ sở hạ tầng, bảo tồn đa dạng sinh học; sử dụng hợp lý tài nguyên rừng và đất lâm nghiệp, nâng độ che phủ của rừng; tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao mức sống cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự, Sở Nông nghiệp và PTNT đã triển khai lập quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Dấu ấn qua một nhiệm kỳ

 Dấu ấn qua một nhiệm kỳ
(QT) - Với số lượng đoàn viên chiếm hơn 50% quân số, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động, sáng tạo trong thực hiện hoạt động Đoàn và các phong trào thanh niên, luôn  phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trên các lĩnh vực công tác, dũng cảm, mưu trí đấu tranh với các loại tội phạm; kỷ cương, sáng tạo trong học tập, rèn luyện góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể trong giai đoạn mới

Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể trong giai đoạn mới
(QT) - Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 18/2009/NQ- HĐND  tỉnh; Quyết định 38/QĐ-UBND của UBND tỉnh  về một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát  triển kinh tế tập thể (KTTT) giai đoạn 2009 -  2015 đã hỗ trợ về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ thành lập hợp tác xã (HTX) kiểu mới, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), vay vốn Quỹ hỗ trợ, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, hỗ trợ xây dựng HTX điển hình tiên tiến rất hiệu quả. Qua đó cho thấy phong trào KTTT trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực. Phóng viên có cuộc trao đổi với đồng chí Cáp Kim Thánh, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh về vấn đề này

Xây dựng quê hương vững mạnh toàn diện

Xây dựng quê hương vững mạnh toàn diện
(QT) - Cách cửa biển chừng 3 km, Vĩnh Tân (Vĩnh Linh) được bao bọc bởi những làng quê trù phú, cây cối bốn mùa tốt tươi. Vùng quê này từ xa xưa đã nổi tiếng về sự sầm uất, có chợ Do là trung tâm buôn bán hàng hóa các sản phẩm nông, ngư nghiệp của nhân dân vùng Đông Vĩnh Linh và các xã phía Bắc huyện Gio Linh. Cho đến nay, Vĩnh Tân đã trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Đảng bộ, quân và dân xã Vĩnh Tân một lòng theo Đảng, dũng cảm ngoan cường trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc và thực hiện tốt đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước, xây dựng Vĩnh Tân ngày càng phát triển.

Nhân rộng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Nhân rộng phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
(QT) - Nhiều năm qua, Hội phụ nữ xã Vĩnh Tân (Vĩnh Linh) đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, triển khai có hiệu quả các đề án của Chính phủ và thực hiện triệt để 6 nhiệm vụ trọng tâm của phụ nữ do Trung ương Hội đề ra. Các phong trào thi đua do Hội phụ nữ phát động đều gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện hiệu quả công tác thương binh - liệt sĩ và người có công

Thực hiện hiệu quả công tác thương binh - liệt sĩ và người có công
(QT) - Những năm qua, công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng được các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều người có công và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn được quan tâm, động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây cũng chính là động lực để họ khắc phục khó khăn về điều kiện kinh tế, sức khỏe; luôn phát huy tinh thần cách mạng, đi đầu gương mẫu trong mọi việc, góp phần đáng kể vào xây dựng cuộc sống mới ở địa phương.

Nỗ lực giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em vùng dân tộc thiểu số

Nỗ lực giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em vùng dân tộc thiểu số
(QT) - Nhằm hạn chế tình trạng tảo hôn có xu hướng tăng ở vùng đồng bào dân tộc hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, Tổ chức Plan Việt Nam tại Quảng Trị đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức triển khai dự án “Phòng chống kết hôn trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2016 - 2019”. Bằng việc đa dạng phương thức vận động, tuyên truyền kết hợp giữa chính quyền, đoàn thể, nhà trường, dự án đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của người dân để mọi trẻ em được sống trong vùng dự án can thiệp hiểu về quyền và được bảo vệ khỏi những tác hại của kết hôn trẻ em.
Tin đã đưa
Khẳng định “chất lượng vàng” của phân bón Đầu Trâu (20/4/2017)
Tạo chuyển biến tích cực trong quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm (19/4/2017)
Quan tâm công tác di dân ra đảo Cồn Cỏ (18/4/2017)
10 hoạt động nổi bật của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 - 2017 (18/4/2017)
Quay đầu là...bờ (16/4/2017)
Cần có giải pháp hữu hiệu giảm tải Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị (17/4/2017)
Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (16/4/2017)
Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp (16/4/2017)
Giảm 100% phí BOT Bến Thủy: Đừng gây khó cho dân (16/4/2017)
Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Khởi công xây dựng cụm giếng nước sinh hoạt cộng đồng (14/4/2017)
Cần tăng cường củng cố mạng lưới thú y cơ sở (14/4/2017)
Tập huấn trồng rau an toàn cho hội viên phụ nữ (13/4/2017)
Dấu ấn “Tháng Thanh niên” (13/4/2017)
Làm khuyến học ở huyện đảo Cồn Cỏ (12/4/2017)
Phân luồng sau trung học cơ sở, thực trạng và giải pháp (12/4/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ