Sức lan tỏa của phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu phố 1B

Sức lan tỏa của phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu phố 1B
(QT) - Nhờ thực hiện tốt phong trào “Xây dựng đời sống văn hóa nếp sống văn minh đô thị”, từ một khu phố còn gặp nhiều khó khăn, đến nay đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân khu phố 1B, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà ngày càng được nâng cao.

Xã Triệu Vân làm tốt công tác khuyến học

Xã Triệu Vân làm tốt công tác khuyến học
(QT) - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã nỗ lực để chăm lo cho công tác khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt sau 3 năm triển khai xây dựng các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập”, xã Triệu Vân đã trở thành một điểm sáng trong toàn tỉnh Quảng Trị với nhiều cách làm hay, hiệu quả...

Nhiều hoạt động hướng về đoàn viên và người lao động

(QT) - Huyện Gio Linh hiện có 3.356 công nhân viên chức, lao động (CNVC, LĐ) với 2.940 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ là 1.596 người, 102 công đoàn cơ sở (CĐCS). Năm 2018, thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích của đoàn viên”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên và NLĐ; chủ động nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, nguyện vọng của CNVC, LĐ tại địa phương.

Tạo thêm nhiều việc làm để nâng cao thu nhập cho người lao động

Tạo thêm nhiều việc làm để nâng cao thu nhập cho người lao động
(QT) - Gio Linh là địa phương mà nguồn thu nhập chủ yếu của người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Do đó tạo việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở ngoài tỉnh cũng như xuất khẩu lao động là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân.

Bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất

Bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất
(QT) - Một nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sáng lập trang mạng xã hội facebook có tên Lá Project kêu gọi cộng đồng chung tay giảm thiểu việc sử dụng đồ nhựa, bao nilon, đồ xốp… góp phần bảo vệ môi trường. Việc làm nhỏ và có ý nghĩa này của các em rất phù hợp với xu thế của cuộc sống nên nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng.

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo ở Hướng Hóa

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo ở Hướng Hóa
(QT) - Sau khi có Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD&ĐT), đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Chương trình hành động số 95 ngày 23/7/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Trị về thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương…, Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa kịp thời tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ban hành Chương trình hành động số 86 ngày 8/9/2014 để thực hiện nghị quyết của Trung ương và Chương trình hành động của Tỉnh ủy, đồng thời tham mưu Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định số 5314 phê duyệt quy hoạch mạng lưới trường, lớp học đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn huyện.

Hải Lăng hỗ trợ, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Hải Lăng hỗ trợ, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo
(QT) - Với mục tiêu từng bước xóa nhà ở tạm bợ, dột nát và giúp hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống, thời gian qua huyện Hải Lăng đã tăng cường công tác chỉ đạo, vận động các phòng, ban, đoàn, hội, các đơn vị và địa phương trong toàn huyện cùng chung tay hỗ trợ, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo. Đây là một chủ trương đúng đắn, mang tính xã hội sâu sắc và hợp với lòng dân.

Cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu

Cô giáo hết lòng vì học sinh thân yêu
(QT) - Cô giáo Trần Thị Lài, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hướng Phùng, Hướng Hóa được mọi người biết đến không chỉ là một lãnh đạo tận tụy, hết mình vì công việc, mà còn luôn quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Chú trọng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động

Chú trọng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động
(QT) - Luật An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016, gồm 7 chương và 93 điều, quy định về các biện pháp phòng, chống yếu tố nguy hiểm, có hại đối với người lao động (NLĐ); các biện pháp xử lí sự cố kĩ thuật gây mất ATVSLĐ và tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; bảo đảm ATVSLĐ. Việc chú trọng thực hiện công tác ATVSLĐ tại các doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, nhằm cụ thể hóa nội dung Luật ATVSLĐ vào cuộc sống; góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống, việc làm cho NLĐ.
Tin đã đưa
Tín hiệu tích cực đến từ chất lượng dịch vụ y tế tuyến huyện (16/4/2019)
Cán bộ phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” (16/4/2019)
Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng (15/4/2019)
Những đứa con nông nổi (15/4/2019)
Tiết kiệm vì người nghèo (14/4/2019)
Vẫn còn bất cập trong điều tra, rà soát hộ nghèo theo chuẩn đa chiều (14/4/2019)
Hiệu quả từ việc triển khai giao dịch hồ sơ điện tử bảo hiểm xã hội (12/4/2019)
Xây dựng sân chơi và các khu hoạt động cho trẻ ở Trường Mầm non Thành Cổ (12/4/2019)
Bài học ý nghĩa từ vườn ươm (12/4/2019)
Thực trạng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS tại Hải Lăng (12/4/2019)
Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng ở Hướng Hóa (12/4/2019)
Bước đi sáng tạo trong định hướng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên (12/4/2019)
Quản lí thực phẩm theo chuỗi, một xu hướng tất yếu (11/4/2019)
Loại bỏ hiểm họa bom mìn sót lại sau chiến tranh (10/4/2019)
“Bữa cơm gắn kết tình yêu thương”, mô hình cần nhân rộng (10/4/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ