Đổi thay ở Triệu Phong

Đổi thay ở Triệu Phong
(QT) - Ngày 1/7/1989, tỉnh Quảng Trị được lập lại, đến ngày 1/5/1990, huyện Triệu Phong được lập lại sau khi chia tách từ huyện Triệu Hải. Lúc này, huyện Triệu Phong có 21 xã, 19.520 hộ với diện tích tự nhiên 51.200 ha, trong đó có 7.426 ha đất nông nghiệp, 3.915 ha đất chuyên dùng, 18.129 ha đất lâm nghiệp, còn lại là đất khác, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm hầu như chưa có gì, trong lúc đó thiên tai bão lũ thường xuyên xảy ra.

Kết quả bước đầu thực hiện công tác dân số trong tình hình mới

Kết quả bước đầu thực hiện công tác dân số trong tình hình mới
(QT) - Bằng nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ, thời gian qua ngành Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Quảng Trị đã tập trung triển khai thực hiện công tác dân số - KHHGĐ trong tình hình mới và bước đầu đạt kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS)/KHHGĐ nói riêng và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Tôn vinh người hiến máu

 Tôn vinh người hiến máu
(QT) - Từ năm 2004, Ban chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động vào Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 hằng năm nhằm tri ân, biểu dương, tôn vinh những tấm gương hiến máu tiêu biểu và vận động hiến máu trên khắp cả nước. Năm 2019, Ngày Quốc tế người hiến máu với thông điệp Máu an toàn cho mọi người bao gồm mục tiêu cảm ơn những người hiến máu và khuyến khích những người chưa hiến máu bắt đầu hiến máu, tập trung chú ý đến sức khỏe của người hiến máu và chất lượng chăm sóc đối với người hiến máu...

Nhà Toán học tuổi ba mươi

Nhà Toán học tuổi ba mươi
(QT) - Tuổi tròn ba mươi, Trương Xuân Nhã, người thôn Vân Tường, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, đã trở thành nhà Toán học trẻ xuất sắc ở Mỹ và Canada. Hiện Nhã chuẩn bị hoàn thành chương trình tiến sĩ Toán học tại Đại học Connecticut của Mỹ. Với hành trang vào đời là học sinh chuyên Toán của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đoạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Toán và niềm đam mê nghiên cứu khoa học đã làm bệ phóng đưa Nhã sang nước Mỹ để thỏa mãn khám phá Toán học của bản thân.

Vượt khó để giành học bổng danh giá

Vượt khó để giành học bổng danh giá
(QT) - Lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn, HOÀNG NHƯ NGỌC vẫn nuôi dưỡng và không từ bỏ ước mơ trở thành sinh viên một ngôi trường nổi tiếng thế giới. Vượt qua nhiều thử thách, vừa qua, nữ sinh người Quảng Trị đã giành học bổng của Đại học New York (NYU) phân hiệu Abu Dhabi. Phóng viên Báo Quảng Trị vừa có cuộc trò chuyện với cô gái luôn khát khao chinh phục những đỉnh cao tri thức này.

Người sáng lập trung tâm học tập cộng đồng đầu tiên ở miền núi

Người sáng lập trung tâm học tập cộng đồng đầu tiên ở miền núi
(QT) - Để giúp đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô tiếp cận, nắm vững chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phổ biến các kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi để từng bước thoát cảnh đói nghèo, lạc hậu, từ năm 2001 nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Hướng Hóa Trần Hữu Đức (bây giờ là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Quảng Trị) đã cùng cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện và chính quyền, nhân dân xã A Túc sáng lập nên trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) đầu tiên của cả nước.

Cần chú trọng đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống trường lớp ở miền núi, vùng sâu, vùng xa

Cần chú trọng đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống trường lớp ở miền núi, vùng sâu, vùng xa
(QT) - Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Trị và các sở, ban, ngành liên quan đã chung tay, quyết tâm xóa bỏ phòng học tạm bợ, tranh tre nứa lá, xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống trường lớp kiên cố, khang trang. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì mạng lưới trường lớp, đặc biệt ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa vẫn còn thiếu thốn, tạm bợ, chưa đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của giáo viên, học sinh…

Triển khai hỗ trợ tham gia bảo hiểm xã hội đối với nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non công lập

Triển khai hỗ trợ tham gia bảo hiểm xã hội đối với nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non công lập
(QT) - Sau khi HĐND tỉnh Quảng Trị thông qua nghị quyết thực hiện chế độ lương và hỗ trợ bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với lao động hợp đồng vị trí nấu ăn (nhân viên nuôi dưỡng) trong các trường mầm non (MN) công lập, từ ngày 1/1/2019, các trường MN công lập trên địa bàn tỉnh được bố trí nhân viên nuôi dưỡng và được trả lương, hỗ trợ đóng BHXH.

30 năm vì sức khỏe nhân dân

30 năm vì sức khỏe nhân dân
(QT) - Song hành với sự kiện lập lại tỉnh vào tháng 7/1989, ngành y tế tỉnh Quảng Trị không ngừng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân với hiệu quả chuyên môn cũng như ý nghĩa xã hội được nâng cao qua từng giai đoạn, mỗi thời kì của công cuộc đổi mới.. Những kết quả đó khẳng định sự trưởng thành của ngành y tế trong 30 năm tỉnh Quảng Trị vững bước đi lên trong tiến trình hội nhập và phát triển.
Tin đã đưa
Lan tỏa phong trào “Sáng tạo trẻ” ở Đông Hà (13/6/2019)
Thêm nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa (13/6/2019)
Gương sáng già làng ở bản A Ho (12/6/2019)
Những điều bạn chưa biết về " Ngôi trường xanh" iSchool Quảng Trị (11/6/2019)
Người cao tuổi ở Gio Linh hiến kế, góp công xây dựng nông thôn mới (11/6/2019)
Quyết liệt kiểm soát, xử lí dịch tả lợn Châu Phi (11/6/2019)
Người đam mê với công tác bảo tồn đa dạng sinh học (10/6/2019)
Bảo tồn và phát triển bền vững các loài sinh vật (10/6/2019)
Ngôi trường mang tên người nữ anh hùng (8/6/2019)
“Sốt” với trào lưu chụp ảnh kỉ yếu (8/6/2019)
Sáng suốt chọn lớp học hè cho con (8/6/2019)
Chung tay xây dựng văn hóa giao thông (8/6/2019)
Giữ cho rừng mãi xanh (7/6/2019)
Những tấm lòng hướng về học sinh nghèo Quảng Trị (6/6/2019)
Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe (6/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ