Nỗ lực phòng chống HIV/AIDS trong tình hình mới

Nỗ lực phòng chống HIV/AIDS trong tình hình mới
(QT) - Tính đến ngày 30/6/2018, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị lũy tích 314 người nhiễm HIV/AIDS, 160 người chuyển sang giai đoạn AIDS và 95 người tử vong do HIV/AIDS ở 82/141 xã, phường, thị trấn. Trong 6 tháng đầu năm 2018, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm HIV với 2 trong số đó là người nội tỉnh, không ghi nhận trường hợp người nhiễm HIV chuyển sang AIDS và tử vong do AIDS. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do kinh phí đầu tư phòng chống HIV/ AIDS bị cắt giảm và sự thay đổi về quy định sử dụng kinh phí của Chương trình Mục tiêu Y tế-dân số trong tình hình mới nhưng ngành Y tế tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực triển khai các hoạt động phòng chống HIV/AIDS nhằm mục tiêu khống chế, không để HIV lan rộng trong cộng đồng.

Khổ vì quan điểm “tiền anh, tiền em”

Khổ vì quan điểm “tiền anh, tiền em”
(QT) - Sự rạch ròi, chi li trong ứng xử hằng ngày rất dễ làm mất hòa khí vợ chồng, thậm chí dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Bởi khi đã quyết định về chung một nhà mà bất cứ việc gì cũng phải sòng phẳng với nhau thì không khí gia đình sẽ vô cùng ngột ngạt và sự xung đột là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

Kỷ vật trở về

Kỷ vật trở về
(QT) - Trong bối cảnh đất nước bị chia cắt, hàng trăm đoàn cán bộ của ta đã bí mật vào Nam đi B. Tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc, họ để lại tài liệu, tư trang, hành lý, thư từ… tại Ủy ban Thống nhất Chính phủ. Mới đây, vào những ngày tháng Bảy lịch sử, giữa đất trời Thành Cổ, những cán bộ đi B năm xưa và thân nhân của họ nhận lại kỷ vật của một thời máu lửa trong niềm xúc động trào dâng.

Đảm bảo an ninh trật tự ở vùng cao biên giới

Đảm bảo an ninh trật tự ở vùng cao biên giới
(QT) - Mặc dù được thành lập và đi vào hoạt động với khoảng thời gian không lâu nhưng với sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của tập thể chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an Tà Rụt, thuộc Công an huyện Đakrông đã góp phần quan trọng vào công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại khu vực vùng cao biên giới, tạo được niềm tin đối với chính quyền các cấp và quần chúng nhân dân.

Chông chênh giấc mơ giảng đường

Chông chênh giấc mơ giảng đường
(QT) - Nghèo, làm đủ nghề cùng gia đình để có tiền trang trải việc học, thế nhưng giấc mơ được ngồi trên ghế giảng đường đại học chưa bao giờ nguôi trong tâm trí những tân sinh viên nghèo mà chúng tôi gặp.

Nhân vật trong mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” trên Báo Quảng Trị đỗ đại học

Nhân vật trong mục “Địa chỉ cần giúp đỡ” trên Báo Quảng Trị đỗ đại học
(QT) - Em Trần Công Huân, nhân vật trong bài “Học sinh con nhà nghèo bị bệnh ung thư máu” đăng trong mục “Địa chỉ cần giúp đỡ”, Báo Quảng Trị ra ngày 16/6/2018 đã vượt qua kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với kết quả trúng tuyển hệ đại học chính quy Trường Đại học Thái Bình, ngành Công nghệ thông tin.

Gian nan đường đến giảng đường

Gian nan đường đến giảng đường
(QT) - Niềm vui khi hay tin đỗ đại học chưa trọn vẹn đối với những học sinh nghèo bởi con đường đến giảng đường của các em sẽ ra sao khi cái ăn, cái mặc hằng ngày ở quê nhà đã khó?

Cam Lộ chú trọng chất lượng giáo dục- đào tạo sau sáp nhập trường học

Cam Lộ chú trọng chất lượng giáo dục- đào tạo sau sáp nhập trường học
(QT) - Trên cơ sở Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; Kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy Cam Lộ và Đề án của UBND tỉnh, UBND huyện Cam Lộ đã ban hành Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 9/7/2018 và Đề án số 01/ĐA-UBND ngày 20/7/2018 về tổ chức, sắp xếp các đơn vị trường học thuộc huyện.

Đáp ứng cơ sở vật chất phục vụ năm học mới

Đáp ứng cơ sở vật chất phục vụ năm học mới
(QT) - Năm học 2018 - 2019 đang đến gần, ngành Giáo dục- Đào tạo Quảng Trị cùng chính quyền các địa phương đang tập trung nguồn lực để đầu tư xây dựng, tu sửa trường lớp học nhằm đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác dạy và học của các trường trên địa bàn tỉnh.
Tin đã đưa
Nhân lên nghĩa cử cao đẹp từ hiến máu tình nguyện (14/8/2018)
Người tận tụy với công tác khuyến học (14/8/2018)
Tuổi trẻ Sở Y tế vì cuộc sống cộng đồng (11/8/2018)
Ứng xử với con sau mùa thi (11/8/2018)
Ngủ biển (11/8/2018)
Chung tay vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/2018)
Bước đột phá trong cải cách thủ tục hành chính của ngành Bảo hiểm xã hội (10/8/2018)
Đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng khó khăn (9/8/2018)
Tấm lòng của một Việt kiều với quê hương (8/8/2018)
Tấm lòng của một cô giáo vùng cao (7/8/2018)
Nhân rộng các mô hình nâng cao chất lượng dân số (6/8/2018)
Phát huy vai trò của Đông y trong chăm sóc sức khỏe nhân dân (4/8/2018)
40 năm, trọn ân tình với đồng đội (4/8/2018)
Vẻ đẹp vĩnh hằng trên cát bụi tuổi tên (3/8/2018)
Tấm lòng người mẹ (3/8/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ