Tiến tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030

Tiến tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030
(QT) - Tuy chỉ là một tỉnh nhỏ cả về diện tích tự nhiên lẫn quy mô dân số so với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước nhưng Quảng Trị lại nằm giữa “khúc ruột miền Trung”, giữ vị trí là cầu nối quan trọng đối với hai đầu của đất nước thông qua các tuyến giao thông huyết mạch, theo đó tình trạng di biến động về dân số diễn ra thường xuyên nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lây nhiễm HIV/AIDS. Từ thực tế trên, Quảng Trị xác định công tác phòng chống HIV/AIDS là nhiệm vụ cấp bách và lâu dài.

Hiệu quả điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

Hiệu quả điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone
(QT) - Sau 5 năm triển khai, đến nay chương trình điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone trên địa bàn tỉnh Quảng Trị không chỉ giúp cho nhiều bệnh nhân nghiện ma túy làm lại cuộc đời, nâng cao chất lượng cuộc sống, mà còn tác động trực tiếp đến tình hình an ninh, trật tự xã hội của địa phương.

Bảo hiểm xã hội tỉnh nỗ lực về đích sớm

Bảo hiểm xã hội tỉnh nỗ lực về đích sớm
(QT) - Năm 2018 tiếp tục là một năm thành công của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Quảng Trị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trong đó nổi bật là đạt và vượt mức nhiều chỉ tiêu, kế hoạch Thủ tướng Chính phủ và BHXH Việt Nam giao, góp phần ổn định tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đảm bảo chế độ cho “cô nuôi” tại trường mầm non công lập

Đảm bảo chế độ cho “cô nuôi” tại trường mầm non công lập
(QT) - Mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, cấp học đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ em. Do đó, giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non là nhiệm vụ hết sức quan trọng của sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Trong cấp học mầm non, bên cạnh việc dạy thì việc nuôi dưỡng và phát triển thể chất cho trẻ mầm non là yếu tố quan trọng trong sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Những bác sĩ trẻ tận tâm, nhiệt huyết với nghề

Những bác sĩ trẻ tận tâm, nhiệt huyết với nghề
(QT) - Trong lĩnh vực y tế, đội ngũ y, bác sĩ trẻ giữ một vai trò, vị trí quan trọng, bởi đây là lực lượng kế thừa, có nhiều khả năng nghiên cứu sáng kiến mới ứng dụng, phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Với nhiệt huyết và sự tận tâm, các thầy thuốc trẻ đã không ngừng nỗ lực đầu tư, trau dồi kỹ năng tay nghề, kiến thức y khoa, góp phần tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Những điểm sáng trong gây dựng quỹ khuyến học

Những điểm sáng trong gây dựng quỹ khuyến học
(QT) - Những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cùng các cấp Hội Khuyến học cơ sở đã chú trọng gây dựng quỹ khuyến học với phương châm “Đa dạng hóa trong huy động; tối ưu hóa trong sử dụng, đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả nguồn quỹ khuyến học” để chăm lo tốt hơn cho công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình gây dựng quỹ khuyến học, nổi bật lên những điểm sáng, tấm gương đi đầu đáng ghi nhận...

Tạo dựng niềm tin đối với giáo viên và học sinh

Tạo dựng niềm tin đối với giáo viên và học sinh
(QT) - Với phương châm “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, chương trình “Trường học hạnh phúc” của Trường THPT Đakrông đang thực hiện nhằm nâng cao năng lực nghề nghiệp, vị thế của nhà giáo, tạo dựng niềm tin đối với giáo viên và học sinh của nhà trường.

Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ gương mẫu

Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ gương mẫu

Phát huy hiệu quả mô hình “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân”

Phát huy hiệu quả mô hình “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân”
(QT) - Năm 2011, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Quảng Trị triển khai thí điểm mô hình “Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân” tại 30 xã, phường, thị trấn nhằm cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên, thanh niên trên địa bàn, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trong tình hình mới. Đến nay, mô hình này phát huy hiệu quả thiết thực, từng bước góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho thế hệ trẻ, giúp các em nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, tự tin hơn khi bước vào đời.
Tin đã đưa
Hiến đất xây trường vì tương lai con cháu (11/12/2018)
Ngôi nhà chung ấm áp tình người (10/12/2018)
Hiệu quả bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân (8/12/2018)
Xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy ngày càng sâu rộng và bền vững (8/12/2018)
Nghị định số 146/2018/NĐ-CP: Mở rộng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế (7/12/2018)
Giải pháp xóa phòng học tạm, phòng học mượn (6/12/2018)
Điểm sáng xanh, sạch, đẹp trên địa bàn biên giới (5/12/2018)
Phụ nữ Gio Linh với công tác bảo vệ môi trường (5/12/2018)
Nỗ lực phòng ngừa, hạn chế nạn tảo hôn ở vùng biên giới (4/12/2018)
Nâng cao năng lực phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (4/12/2018)
“Điểm tựa” của bản Tà Mên (4/12/2018)
Hạnh phúc soi đường (3/12/2018)
Không ngừng nỗ lực vì sự tiến bộ của người khiếm thị (3/12/2018)
Khát vọng sống của nạn nhân bom mìn (2/12/2018)
Nâng cao nhận thức trong phòng tránh bệnh đột quỵ (1/12/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ