Trưởng bản hai không

Trưởng bản hai không
(QT) - Bản Cupua, xã Đakrông, huyện Đakrông nằm chênh vênh trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Đồng bào dân tộc Vân Kiều nơi đây không chỉ biết lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống mà còn xây dựng bản làng bình yên, không rượu bia, thuốc lá. Người khiến bà con dân bản thay đổi tập tục lạc hậu, thói quen từ lâu đời này chính là trưởng bản Hồ Ê Nót, người được dân bản gọi bằng tên gọi thân thương, trìu mến “Trưởng bản hai không”.

Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở vùng đồng bào theo đạo

Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở vùng đồng bào theo đạo
(QT) - Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động theo đúng pháp luật, đúng tôn chỉ, mục đích. Đặc biệt, lực lượng Công an luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở vùng đồng bào có đạo với nhiều mô hình hay và cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, được đồng bào có đạo hưởng ứng, làm theo.

Đồng hành với trẻ em trong xây dựng kỹ năng sống

Đồng hành với trẻ em trong xây dựng kỹ năng sống
(QT) - Hiện nay, vấn đề giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em đang được rất nhiều người quan tâm. Nắm bắt thực tế ấy, anh TRẦN TRUNG DŨNG, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo - Kỹ năng Zuna Edu đã khởi nghiệp trong lĩnh vực mới mẻ nhưng rất ý nghĩa này. Phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc phỏng vấn anh Trần Trung Dũng về các vấn đề liên quan đến xây dựng kỹ năng sống cho trẻ em.

Cần chú trọng đối với các bệnh không lây nhiễm

Cần chú trọng đối với các bệnh không lây nhiễm
(QT) - Bệnh không lây nhiễm thường là các bệnh mạn tính, không có khả năng lây truyền. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong do những bệnh này gây ra nhiều hơn so với tất cả các nguyên nhân khác kết hợp lại, chiếm hơn 70% số người tử vong. Đặc biệt, số người mắc bệnh ngày càng tăng do lối sống thiếu lành mạnh, lạm dụng rượu bia, thuốc lá, chế độ ăn uống không hợp lý và ít vận động thể lực.

Trở lại Tân Tường

Trở lại Tân Tường
(QT) - Giữa những ngày tháng Tám lịch sử, chúng tôi trở lại vùng đất Tân Tường, xã Cam Thành (Cam Lộ), nơi có Khu di tích Nhà Tằm, nơi mảnh đất hơn trăm năm trước đèo heo hút gió giữa núi rừng nhưng hào khí ngất trời, cùng trải qua những bước thăng trầm với những người con hào kiệt đã lập nên những kỳ tích vinh quang. Và hôm nay, dưới ánh sáng của Đảng quang vinh, mảnh đất này đã có nhiều đổi thay, cuộc sống người dân đang từng ngày khởi sắc.

Cần hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ

Cần hỗ trợ ứng dụng, nhân rộng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ
(QT) - Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoc học và công nghệ (KH&CN) của tỉnh Quảng Trị đạt nhiều kết quả tích cực, có nhiều đề tài, dự án đạt kết quả xuất sắc. Tuy nhiên, việc ứng dụng và nhân rộng các kết quả nghiên cứu này còn hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu kinh phí xây dựng mô hình để quảng bá nhân rộng. Để thúc đẩy lĩnh vực này phát triển, Sở KH&CN đang phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng “Đề án về chính sách hỗ trợ ứng dụng và nhân rộng các kết quả KH&CN tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017- 2025”.

Huy động sức mạnh tổng hợp trong phòng, chống ma túy

Huy động sức mạnh tổng hợp trong phòng, chống ma túy
(QT) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn diễn biến phức tạp, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi và manh động. Để “cuộc chiến” phòng, chống ma túy đạt hiệu quả tích cực, cần phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động sự vào cuộc của toàn xã hội.

Cần có giải pháp khắc phục nhiễm mặn đất ven biển

Cần có giải pháp khắc phục nhiễm mặn đất ven biển
 (QT) - Tình trạng đất sản xuất nông nghiệp bị nhiễm mặn do tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng và nuôi trồng thủy sản thiếu xử lý nguồn nước thải đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng tại nhiều địa phương trong tỉnh đã làm ảnh hưởng đáng kể đến sản xuất nông nghiệp, môi trường và đời sống của người dân ven biển.

Mở chiến dịch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ

Mở chiến dịch giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ
(QT) - Thực hiện Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Quyết định số 994/ QĐ-TTg ngày 19/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt giai đoạn 2014 - 2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch về giải tỏa hành lang an toàn đường bộ năm 2017 nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đồng thời tạo mỹ quan, văn minh đô thị.
Tin đã đưa
“Gia đình hiếu học” ở bản Tà Lang (16/8/2017)
Thầm lặng vì bình yên thôn bản (15/8/2017)
Nỗi lo của dân bản A Đăng (15/8/2017)
Lực lượng bảo vệ dân phố tham gia tích cực bảo đảm an ninh trật tự (15/8/2017)
Người dân khu tái định cư Húc Nghì “khát” nước sạch (14/8/2017)
Chung một nỗi lo (11/8/2017)
Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân (11/8/2017)
Làm tốt hơn công tác thu thập, đăng ký, lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ khoa học và công nghệ (11/8/2017)
Nữ cán bộ điện lực năng động, nhiệt tình (10/8/2017)
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam (9/8/2017)
Mái ấm của người lao động (9/8/2017)
Sức trẻ nơi mảnh đất Thành Cổ (8/8/2017)
Thực hiện tốt công tác khắc phục sự cố ô nhiễm môi trường biển (8/8/2017)
Lá phiếu tín nhiệm dành cho nàng dâu trẻ tài sắc vẹn toàn (8/8/2017)
Ngân hàng chính sách với công tác an sinh xã hội (8/8/2017)
Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ