Nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ khuyến học

Nâng cao năng lực hoạt động cho cán bộ khuyến học
(QT) - Xác định vai trò và tầm quan trọng của cán bộ khuyến học trong xây dựng xã hội học tập, đặc biệt là cán bộ điều hành các trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ), trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX), thời gian qua Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh đã đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ khuyến học các cấp. Những TTHTCĐ, TTGDTX này đã phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của mình bằng việc đem lại hiệu quả rõ nét giúp người dân nâng cao dân trí, xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng xã hội học tập vững mạnh...

Đồng hành, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn

Đồng hành, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn
(QT) - Với việc thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh Quảng Trị đã thể hiện được vai trò là cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó phát huy tình đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Đưa dịch vụ công đến gần người dân

Đưa dịch vụ công đến gần người dân
(QT) - Thay vì phải đến cơ quan nhà nước, người dân có thể thực hiện và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) ngay tại nhà thông qua bưu điện. Đó là những tiện ích có được nhờ nỗ lực của Bưu điện tỉnh Quảng Trị trong hành trình đồng hành, làm “cánh tay nối dài”, đưa dịch vụ công đến gần với người dân.

Vươn lên nhờ nuôi lợn xoay vòng

Vươn lên nhờ nuôi lợn xoay vòng
(QT) - Mặc dù siêng năng lao động nhưng hành trình vươn lên thoát nghèo của nhiều phụ nữ ở xã Mò Ó, huyện Đakrông vẫn gặp không ít khó khăn. Nỗi âu lo trong lòng họ vơi bớt từ ngày mô hình nuôi lợn bản xoay vòng được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã triển khai và mang lại những thành quả đáng mừng.

Lồng ghép các hoạt động lễ hội vui xuân với từ thiện, xã hội ở Gio Linh

Lồng ghép các hoạt động lễ hội vui xuân với từ thiện, xã hội ở Gio Linh
(QT) - Các lễ hội, hoạt động thể dục thể thao (TDTT), văn hóa văn nghệ (VHVN) mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức trên toàn huyện Gio Linh vừa góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, vừa tạo ra ngày hội sôi nổi, nhộn nhịp, vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân trong dịp tết vừa qua.

Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng: Nâng cao trách nhiệm phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng: Nâng cao trách nhiệm phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh
(QT) - Trong năm qua, mặc dù đối mặt với không ít khó khăn, thử thách song tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đã cùng nhau đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra và gặt hái được những kết quả đáng khích lệ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Mất tình làng nghĩa xóm vì chuyện xông đất

Mất tình làng nghĩa xóm vì chuyện xông đất
(QT) - Mới đầu năm mới, gia đình bà Đào đã có chuyện không vui khi anh con trai vì mãi “chén chú chén anh” đã gây ra tai nạn. Vụ va quẹt không để lại hậu quả gì lớn, chỉ trầy xước vài chỗ trên cơ thể nhưng nó hóa thành chuyện to khi bà Đào cho rằng nguyên nhân dẫn đến xui xẻo đầu năm cho gia đình bà là vì người xông đất không mời mà đến.

Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”
(QT) - Ra đời năm 2008, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” nhanh chóng nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng cao và gặt hái kết quả đáng mừng. Nhân dịp đầu xuân mới, phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc trò chuyện với Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh NGUYỄN ĐÌNH CHIẾN về cuộc vận động ý nghĩa này.

Chung tay xây dựng “Vườn hoa nghĩa trang liệt sĩ”

Chung tay xây dựng “Vườn hoa nghĩa trang liệt sĩ”
(QT) - Với ý tưởng tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp ở phần mộ các liệt sĩ, Ban Quản lý nghĩa trang và đón tiếp thân nhân liệt sĩ tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực kêu gọi sự giúp sức của các tập thể, cá nhân để xây dựng vườn hoa ở hai Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Đường 9 bằng cách ủng hộ các loại cây cảnh sau dịp tết.
Tin đã đưa
Những điểm mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thực hiện từ năm 2019 (15/2/2019)
Xây dựng đời sống văn hóa ở thị trấn Khe Sanh (14/2/2019)
Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua thiết bị chụp ảnh đáy mắt EYELIKE (14/2/2019)
Ấm lòng với tủ quần áo miễn phí dành cho người nhà và bệnh nhân nghèo (14/2/2019)
Miệt mài “gieo chữ” vùng cao (14/2/2019)
Động viên học sinh đến lớp sau tết ở một trường học vùng khó (13/2/2019)
Tết ấm ở bản A Dơi Đớ (13/2/2019)
Nỗ lực để sớm xuất bản Địa chí Quảng Trị (13/2/2019)
Hết lòng vì công tác từ thiện nhân đạo (13/2/2019)
Gặp giải Nhất học sinh giỏi quốc gia Thái Xuân Đăng (12/2/2019)
Sinh viên Lào trên đất Quảng Trị (3/2/2019)
Thức uống quý của đồng bào vùng cao (2/2/2019)
Những điều cần biết về vắc xin ComBe five (2/2/2019)
Tuổi cao, gương sáng (2/2/2019)
Hiệu quả phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện qua hệ thống bưu điện (1/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ