Phòng, chống sốt rét tại Hướng Hóa vẫn còn nhiều khó khăn

Phòng, chống sốt rét tại Hướng Hóa vẫn còn nhiều khó khăn
(QT) - Những năm qua, công tác phòng, chống sốt rét (PCSR) ở Hướng Hóa được triển khai với nhiều biện pháp tích cực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của chương trình PCSR quốc gia đề ra như: Giảm mắc, giảm chết và không để dịch sốt rét xảy ra. Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm hiện nay là số ca mắc chủ yếu tập trung ở các xã vùng Lìa, đối tượng mắc chủ yếu là dân giao lưu vào rừng, ngủ rẫy bên kia biên giới. Điều này đang là một thách thức và trở ngại không nhỏ trong công tác phòng, chống và loại trừ sốt rét trên địa bàn trong thời gian tới.

Góp sức cho cuộc sống hồi sinh

Góp sức cho cuộc sống hồi sinh
(QT) - Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, nhiều người dân Quảng Trị trước đây ly tán, nay trở về quê mang theo niềm vui của ngày đất nước hòa bình, không còn chiến tranh, chia cắt. Nhưng cuộc sống mới lại chứa đựng bao khó khăn, thử thách, trong đó có những tai nạn hết sức đau lòng do bom mìn, vật liệu nổ sót lại sau chiến tranh gây ra, đã cướp đi sinh mạng và làm tàn tật nhiều người.

Cam Lộ phấn đấu 100% trường học đạt chuẩn quốc gia

Cam Lộ phấn đấu 100% trường học đạt chuẩn quốc gia
(QT) - Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, huyện Cam Lộ đã chỉ đạo các cấp, các ngành huy động tối đa các nguồn lực cùng chung tay chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế. Đến nay, ngành Giáo dục- Đào tạo huyện Cam Lộ có những bước tiến vượt bậc về chất lượng, trong đó nổi bật là phong trào xây dựng trường học đạt kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia gắn với mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới trở thành điểm sáng của ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị.

Đẩy mạnh cải cách hành chính ở thị xã Quảng Trị

Đẩy mạnh cải cách hành chính ở thị xã Quảng Trị
(QT) - Bằng những giải pháp tích cực, những năm qua, UBND thị xã Quảng Trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, địa phương đẩy mạnh việc thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhờ vậy, công tác CCHC, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trên địa bàn thị xã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Vĩnh Linh khắc ghi đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”

Vĩnh Linh khắc ghi đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”
(QT) - Khắc ghi đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Linh đang ra sức đẩy mạnh công tác chăm  lo cho người có công, gia đình chính sách nhằm bù đắp phần nào những mất mát, hi sinh. Nhiều hoạt động thiết thực, việc làm ý nghĩa đang trở thành nghĩa cử cao đẹp, tri ân những thế hệ cha anh không tiếc máu xương vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ngày mới ở An Tiêm

Ngày mới ở An Tiêm
(QT) - Về thôn An Tiêm, xã Triệu Thành (Triệu Phong) trong những ngày tháng Tám, chúng tôi cảm nhận không khí rộn ràng, vui tươi ở một làng quê giàu truyền thống cách mạng. Trên những con đường bê tông rộng rãi, thoáng đãng, những căn nhà khang trang đã mọc lên san sát. Vùng quê cách mạng kiên trung đang thay da đổi thịt từng ngày.

Dạy kĩ năng cho trẻ, cần thiết nhưng phải đúng cách

Dạy kĩ năng cho trẻ, cần thiết nhưng phải đúng cách
(QT) - Những ngày qua, diễn biến về tình hình sức khỏe của 3 trẻ nhỏ bị bỏng nặng trong tiết học kĩ năng sống tại một trường mầm non ở Hà Nam được nhiều người quan tâm. Ai cũng cầu mong cho các em vượt qua được cơn nguy kịch để trở về với vòng tay thân yêu của gia đình.

Giúp bạn trẻ sống ý nghĩa hơn

Giúp bạn trẻ sống ý nghĩa hơn
(QT) - Tôi biết Trương Quang Chính, sinh năm 1989, ở xã Gio An, huyện Gio Linh từ mười năm trước, khi Chính còn là sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh. Được về nghỉ hè vài tháng, hằng ngày Chính lên chợ Gio An giúp mẹ bán bánh lọc. Công việc này không phải bạn trẻ nào cũng làm được, nhất là con trai vì sợ bạn bè trêu chọc. Chính bỏ tất cả những dị nghị ngoài tai, mẹ ốm đau không đi chợ được, hằng ngày Chính đi hái lá chuối về rửa sạch, phơi héo, đêm về cùng cha và anh ngồi gói bánh. Sáng sớm luộc chín bánh, thế là bạn tự tin mang bánh lọc gói lên ngồi giữa chợ bán để giúp mẹ có thêm tiền mua thuốc chữa bệnh.

Không nên lạm dụng thức ăn nhanh

Không nên lạm dụng thức ăn nhanh
(QT) - Khi xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống bận rộn thì việc sử dụng thức ăn nhanh được xem là một phần tất yếu và không thể phủ nhận sự tiện lợi, giúp nhiều gia đình tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, việc lạm dụng các món ăn dạng này quá mức sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là ở giới trẻ.
Tin đã đưa
Tăng cường thu hút hội viên nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế (16/8/2019)
Những chuyển biến ở xã Trung Hải (15/8/2019)
Đổi mới công tác quản lí các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (15/8/2019)
Nước nhiễm mặn, sản xuất và đời sống người dân gặp khó khăn (14/8/2019)
Nghị lực vượt khó của cô học trò khuyết tật (14/8/2019)
Lan tỏa tin tốt, câu chuyện đẹp (13/8/2019)
Cảnh giác với bệnh tiêu chảy ở trẻ em (13/8/2019)
Thực hiện tốt mô hình ít con ở Phan Xá (13/8/2019)
Lớn lên cùng niềm đam mê tin học (13/8/2019)
Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con: “Mẹ không có HIV- Con không nhiễm HIV” (10/8/2019)
“Nhóm trẻ U3”, sân chơi bổ ích ở vùng khó (10/8/2019)
Hai tiếng Việt Nam luôn khắc khoải trong tôi (10/8/2019)
Chính sách cho nạn nhân da cam/dioxin: Nhiều nhưng chưa hoàn chỉnh (9/8/2019)
Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập thành phố Đông Hà (9/8/2019)
Chú trọng phòng ngừa các bệnh về xương khớp (8/8/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ