Cần quan tâm đầu tư cho Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải

Cần quan tâm đầu tư cho Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải
(QT) - Bệnh viện đa khoa khu vực Triệu Hải nằm trên địa bàn thị xã Quảng Trị có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người dân khu vực phía Nam của tỉnh gồm các huyện Triệu Phong, Hải Lăng và thị xã Quảng Trị. Bệnh viện có đội ngũ cán bộ, công chức gồm 169 người, trong đó có 2 bác sĩ chuyên khoa II, 11 bác sĩ chuyên khoa I, 5 thạc sĩ, nhiều bác sĩ, dược sĩ đại học, điều dưỡng, nữ hộ sinh và kỹ thuật viên có trình độ đại học, cao đẳng…

Đường hoa yêu thương

Đường hoa yêu thương
(QT) - Xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh) đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015, để góp phần cùng địa phương duy trì và nâng cao tiêu chí vệ sinh môi trường, thời gian qua Hội LHPN xã Vĩnh Lâm đã có nhiều cách làm hay trong việc thực hiện phong trào “5 không, 3 sạch”. Đặc biệt, chị em phụ nữ ở đây đã chung tay góp sức làm đẹp những tuyến đường nông thôn từ mô hình “Đường hoa yêu thương”.

Đảm bảo an toàn trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Đảm bảo an toàn trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân
(QT) - Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh với ngành Y tế về công tác đảm bảo an trật tự (ANTT) đã tạo được nhiều chuyển biến từ hành động đến ý thức của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Y tế, từ đó góp phần vào việc đảm bảo an toàn trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý thị trường dịp cuối năm

Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý thị trường dịp cuối năm
(QT) - Bước vào thời điểm hàng hóa trên địa bàn chuẩn bị được tập kết nhiều để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hơn lúc nào hết cần được tăng cường. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị phỏng vấn đồng chí NGUYỄN VIẾT THẾ, Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT).

Tạo đột phá trong đào tạo nghề ở Hải Lăng

Tạo đột phá trong đào tạo nghề ở Hải Lăng
(QT) - Sau hơn một năm chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (gọi là trung tâm) huyện Hải Lăng đã đạt những kết quả tích cực trong lĩnh vực đào tạo nghề cho lao động và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT.

Giúp người dân vùng bão lũ có điều kiện phòng tránh thiên tai

Giúp người dân vùng bão lũ có điều kiện phòng tránh thiên tai
(QT) - Thời gian qua, Quỹ Phòng tránh thiên tai (PTTT) miền Trung đã có nhiều hoạt động thiết thực trong hỗ trợ các điều kiện PTTT ở các vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, đối tượng được hưởng lợi đã phát huy hiệu quả các công trình, dự án của quỹ, sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích để vươn lên phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống.

Những cán bộ hội gương mẫu

Những cán bộ hội gương mẫu
(QT) - Các chị là những cán bộ Hội Phụ nữ, dù hoàn cảnh không giống nhau, sống ở những địa phương khác nhau nhưng điểm chung ở họ chính là sự gương mẫu, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác hội, tích cực phát triển kinh tế gia đình. Chính những đóng góp của các chị đã phản ánh rõ nét hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Đồng hành với phụ nữ khởi nghiệp

Đồng hành với phụ nữ khởi nghiệp
(QT) - Hiện nay, khởi nghiệp đang là vấn đề được xã hội quan tâm và cũng chính là mối quan tâm chung của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn. Tại các địa phương trong tỉnh, nhiều chị em đã nỗ lực vượt qua rào cản, định kiến để khởi nghiệp. Một số người đã khởi nghiệp thành công, trở thành tấm gương sáng cho các chị em khác noi theo. Nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn đồng chí ĐỖ THỊ LÝ, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh về vai trò của hội trong việc đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn

Tận tâm với phong trào phụ nữ

Tận tâm với phong trào phụ nữ
(QT) - 34 năm gắn bó với công tác hội, dù sắp đến tuổi nghỉ hưu nhưng chị Nguyễn Thị Quý, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong vẫn luôn toàn tâm, toàn ý với công việc.
Tin đã đưa
Nơi ươm mầm tài năng sáng tạo trẻ (17/10/2017)
Chú trọng công tác giám sát và phản biện xã hội (16/10/2017)
Phân hiệu Đại học Huế nâng cao chất lượng đào tạo (16/10/2017)
Tận tâm với công tác khuyến học, khuyến tài (16/10/2017)
Hải Lăng tập trung các nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội (16/10/2017)
Nơm nớp âu lo trong ngôi trường xuống cấp (15/10/2017)
Phụ nữ Vĩnh Linh xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh (15/10/2017)
Hồ Xá vững vàng thế trận lòng dân (15/10/2017)
Tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em gái phát huy vị thế trong xã hội (13/10/2017)
Hiệu quả từ một phong trào thi đua (13/10/2017)
Nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy tại chỗ (13/10/2017)
Hội Doanh nhân trẻ Quảng Trị sát cánh cùng doanh nghiệp (13/10/2017)
Việt Nam yêu cầu Philippines xin lỗi vụ bắn chết 2 ngư dân Phú Yên (12/10/2017)
Những phần việc ý nghĩa ở một trường học vùng khó (11/10/2017)
Cần đảm bảo an toàn bức xạ hạt nhân trên địa bàn (11/10/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ