Quyền lợi về bảo hiểm thất nghiệp, người lao động nên biết

Quyền lợi về bảo hiểm thất nghiệp, người lao động nên biết
VOV.VN -Thời gian qua, nhiều người lao động sau khi bị mất việc hoặc xin thôi việc nhưng không biết quyền lợi của mình như thế nào.

Tục thờ “linh hồn người sống” của người Vân Kiều

Tục thờ “linh hồn người sống” của người Vân Kiều
(QT) - Lập bàn thờ cho chính mình và người thân khi đang còn sống, nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng đó là một phong tục độc đáo ít người biết, được đồng bào Vân Kiều sinh sống tại các huyện miền núi phía tây tỉnh Quảng Trị gìn giữ bao đời nay.

Chỉnh trang đô thị đón tết

Chỉnh trang đô thị đón tết
(QT) - Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, để phục vụ nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón tết, thành phố Đông Hà đang tập trung công tác chỉnh trang đô thị, tạo bộ mặt khang trang, sạch đẹp cho thành phố trước thềm năm mới. Về vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn đồng chí NGUYỄN TĂNG, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đông Hà một số nội dung liên quan.

Đồng hành trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Đồng hành trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
(QT) - Với tuổi đời bình quân trẻ, trình độ học vấn và nghề nghiệp ngày càng được nâng cao, đồng thời có tinh thần đoàn kết và lòng yêu nghề, 3.173 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (NLĐ) công tác, sinh hoạt tại 34 công đoàn cơ sở (CĐCS) công lập và ngoài công lập trực thuộc Công đoàn ngành y tế tỉnh Quảng Trị từ năm 2013 đến năm 2018 có nhiều đóng góp trực tiếp, to lớn vào sự phát triển của ngành và địa phương. Công đoàn ngành y tế tỉnh luôn thực hiện tốt vai trò đồng hành với NLĐ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần vào quá trình phát triển của ngành y tế tỉnh Quảng Trị.

Chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua

Chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua
(QT) - Công đoàn cơ sở (CĐCS) Cục Thuế tỉnh Quảng Trị có 11 công đoàn cơ sở thành viên (CĐCSTV) với đội ngũ cán bộ, công chức, lao động (CBCC,LĐ) là 435 người. Hàng năm, CĐCS Cục Thuế đã chỉ đạo các CĐCSTV chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức để phát động các phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua, đăng ký các danh hiệu thi đua.

Góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ

Góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ
(QT) - Công đoàn cơ sở (CĐCS) Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị có 3 CĐCS thành viên trực thuộc với 94 đoàn viên trong đó có 40 nữ. Những năm qua, CĐCS Văn phòng UBND tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua góp phần nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh.

Cảnh giác với tình trạng cháy nổ trong dịp tết

Cảnh giác với tình trạng cháy nổ trong dịp tết
(QT) - Chợ Đông Hà hiện có 1.700 lô quầy kinh doanh của các tiểu thương, bình quân mỗi ngày đón từ 5.000- 6.000 lượt người đến tham quan, mua sắm. Để chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán, thời điểm này các tiểu thương đã bắt đầu tích trữ hàng hóa, số lượt người đến tham quan mua sắm cũng tăng so với những ngày thường. Để đảm bảo cho các hoạt động của chợ tết diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban quản lý (BQL) chợ Đông Hà đã tăng cường các biện pháp để phòng, chống cháy nổ, tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Sớm hoàn tất các thủ tục để thực hiện giảm giá vé cho phương tiện qua trạm BOT

Sớm hoàn tất các thủ tục để thực hiện giảm giá vé cho phương tiện qua trạm BOT
(QT) - Sau nhiều phiên làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Tổng cục Đường bộ Việt Nam để thảo luận về việc giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ TP.Đông Hà đến thị xã Quảng Trị và dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km 741+170- Km 756+705, tỉnh Quảng Trị, các bên liên quan đã thống nhất các nội dung về phương án giảm giá. Hiện nay các đơn vị chức năng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục để sớm áp dụng việc giảm giá vé cho các phương tiện tham gia giao thông qua đoạn đường này.

Hiệu quả từ các mô hình khuyến học tiêu biểu

Hiệu quả từ các mô hình khuyến học tiêu biểu
(QT) - Thời gian qua, mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị luôn phát triển vững chắc, toàn diện cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Điều đó đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành giáo dục - đào tạo và phong trào xây dựng xã hội học tập của địa phương.
Tin đã đưa
Một cảnh sát khu vực năng động (17/1/2018)
Xã Tân Lập về đích xây dựng nông thôn mới (16/1/2018)
Người trưởng thôn tận tụy (16/1/2018)
Bát cháo ấm lòng bệnh nhân nghèo (15/1/2018)
Các làng hoa tất bật chăm hoa tết (15/1/2018)
Đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 (12/1/2018)
Dân khổ vì thi công đường theo kiểu “mạnh ai nấy làm” (12/1/2018)
Khu phố 1 đã trở thành “điểm sáng” (12/1/2018)
Chủ động phòng, chống rét cho vật nuôi (12/1/2018)
Tăng cường thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên (11/1/2018)
Gắn kết tình thương, cùng em tới trường (11/1/2018)
Tập trung nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ (11/1/2018)
Dấu ấn Hàn Quốc ở Quảng Trị (11/1/2018)
Trưởng Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu (11/1/2018)
Chú trọng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nông dân (9/1/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ