Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Đẩy mạnh hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế
(QT) - Với quyết tâm không để hội viên đơn độc trên hành trình vượt qua đói nghèo, những năm qua, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Phóng viên Báo Quảng Trị vừa có cuộc phỏng vấn ông Lê Phúc Thiện, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh về những kết quả đáng mừng từ các hoạt động nói trên.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chế biến phân hữu cơ vi sinh

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chế biến phân hữu cơ vi sinh
 (QT) - Nhằm giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất, đảm bảo sản phẩm an toàn và phát triển bền vững, Quỹ môi trường toàn cầu GEF phối hợp với Hội Khoa học kỹ thuật huyện Cam Lộ đã thực hiện chuyển giao mô hình ủ phân hữu cơ vi sinh từ phế thải chăn nuôi cho các hộ trồng lạc tại thôn Quật Xá, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ.

Bám sát cơ sở để xây dựng lòng dân

Bám sát cơ sở để xây dựng lòng dân
 (QT) - Cùng với lực lượng vũ trang trong toàn huyện, Công an huyện Hướng Hóa nói chung và cán bộ, chiến sĩ Đội Công an xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự nói riêng luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình trong công tác giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn.

Chuẩn bị tốt các điều kiện để các ngày lễ lớn của tỉnh Quảng Trị năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp

Chuẩn bị tốt các điều kiện để các ngày lễ lớn của tỉnh Quảng Trị năm 2017 diễn ra thành công tốt đẹp
QT) - Năm 2017, tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức rất nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc. Đặc biệt chuổi hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn dự kiến được tổ chức hoành tráng, ý nghĩa. Phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Huy Hùng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị về công tác chuẩn bị cho các ngày lễ lớn.

Thận trọng với vòng điều áp

Thận trọng với vòng điều áp
(QT) - Tin vào chiếc vòng được quảng cáo có nhiều công dụng “thần kỳ”, đặc biệt là giúp điều hòa huyết áp, không ít người dân trên địa bàn tỉnh đã bỏ tiền mua sản phẩm này để sử dụng hoặc tặng người thân. Điều đáng nói là không ai rõ nguồn gốc xuất xứ, công dụng cũng như giá thành thực sự của nó.

Già làng Hồ Ray bắc nhịp cầu hữu nghị

Già làng Hồ Ray bắc nhịp cầu hữu nghị
 (QT) - Tại hội nghị biểu dương già làng, trưởng thôn bản, người có uy tín tiêu biểu tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển- đảo do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức vào cuối tháng 2/2017, những phát biểu của già làng Hồ Ray, Trưởng bản Ra Man, xã Xy, huyện Hướng Hóa nhận được sự tán dương của nhiều người.

Sớm xây dựng Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị thành Trường Đại học Kỹ thuật

Sớm xây dựng Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị thành Trường Đại học Kỹ thuật
(QT) - Nhân dịp Đại học Huế bổ nhiệm TS. Trương Chí Hiếu giữ chức Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị, nhiệm kỳ 2016- 2021, phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc trao đổi với đồng chí tân Giám đốc về nhiệm vụ, giải pháp của Phân hiệu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần đồng hành với Quảng Trị trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Phụ nữ Vĩnh Đại tự tin, tỏa sáng

Phụ nữ Vĩnh Đại tự tin, tỏa sáng
(QT) - Sống ở nông thôn, quanh năm chân lấm tay bùn nhưng chị em phụ nữ thôn Vĩnh Đại, xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ) khiến chúng tôi không khỏi bất ngờ vì phong thái tự tin khi các chị nhảy những bản những nhạc từ cổ điển đến hiện đại giữa hàng trăm cặp mắt trầm trồ của khán giả.

No ấm ở Hướng Sơn

No ấm ở Hướng Sơn
(QT) - Bản Mới, Ra Ly, Cát, Trỉa, Hồ, Ping, Nguồn Rào (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) bây giờ đang bước vào vụ đông xuân với từng đám ruộng lúa nước xanh mơn mởn nằm cạnh bản làng, khe suối đẹp tựa bức tranh thủy mặc. Mùa no ấm nữa lại về với mảnh đất từng một thời mà người dân phải luẩn quẩn trong đói nghèo bởi quanh năm trông chờ vào cây lúa trên rẫy, cây ngô trên nương…
Tin đã đưa
Mưa đá xuất hiện ở nhiều nơi, thời tiết có gì bất thường? (22/3/2017)
Ngăn chặn việc trục lợi quỹ bảo hiểm y tế (22/3/2017)
Nghỉ hưu sớm trước 2018 - ai có lợi? (21/3/2017)
Đề xuất tăng phụ cấp với người có công (21/3/2017)
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ (21/3/2017)
Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới hoạt động đoàn (21/3/2017)
Xuất khẩu lao động, nhiều khó khăn cần tháo gỡ (21/3/2017)
Đẩy mạnh cải cách hành chính trong quản lý khoa học và công nghệ (20/3/2017)
Xây dựng hình ảnh người phụ nữ Công an Quảng Trị đẹp trong lòng nhân dân (18/3/2017)
Đoàn thanh niên Công an tỉnh với phong trào hiến máu nhân đạo (18/3/2017)
Nỗ lực duy trì chuẩn quốc gia về y tế xã (18/3/2017)
Xây dựng đảo Cồn Cỏ trở thành điểm du lịch hấp dẫn (18/3/2017)
Viettel khẳng định đã phủ sóng 4G đến 99% quận, huyện trên cả nước (21/3/2017)
Australia hỗ trợ thúc đẩy chất lượng giáo dục trực tuyến ở Việt Nam (18/3/2017)
Sôi nổi các phong trào, hoạt động của tuổi trẻ (17/3/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ