Một địa chỉ học tập thường xuyên cho mọi người

Một địa chỉ học tập thường xuyên cho mọi người
(QT) - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Vĩnh Linh được thành lập từ tháng 6/2016 theo Quyết định số 940 của UBND tỉnh Quảng Trị, trên cơ sở sáp nhập từ 3 trung tâm đó là: Giáo dục thường xuyên, Kĩ thuật tổng hợp - hướng nghiệp, Dạy nghề tổng hợp. Trung tâm có nhiệm vụ tổ chức tuyển sinh, đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu của người lao động cũng như các địa phương, đơn vị; tư vấn nghề nghiệp, việc làm cho người học; tổ chức chương trình giáo dục thường xuyên, chương trình giáo dục để lấy văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân; tuyên truyền, hướng nghiệp cho các em học sinh.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết
(QT) - Bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang bùng phát và có chiều hướng diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Triệu Phong với 510 trường hợp mắc SXH (tăng hơn 7 lần so với cùng kì năm trước). Bệnh tập trung chủ yếu ở các xã như Triệu Trung, Triệu Tài, Triệu Long, Triệu Thuận…Trước tình hình đó, huyện Triệu Phong đã tích cực triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn bệnh SXH lây lan, bùng phát thành dịch.

Để biển “sống khỏe” hơn mỗi ngày

Để biển “sống khỏe” hơn mỗi ngày
(QT) - Nhận lời của một người bạn, chúng tôi về Vĩnh Kim, xã ven biển vùng Đông huyện Vĩnh Linh vào một ngày đầu tháng 10. Đúng như bạn tôi chia sẻ, sau khi trở thành xã đầu tiên của tỉnh Quảng Trị về đích nông thôn mới (NTM) vào năm 2014, cuối tháng 9/2019, Vĩnh Kim tiếp tục là một trong 3 xã đầu tiên trong toàn tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nên dường như không khí rạo rực, phấn khởi đang lan tỏa khắp cả vùng quê. Trong câu chuyện về những mô hình, cách làm hay, hiệu quả, những điển hình tiêu biểu góp sức tạo nên thành quả NTM, NTM kiểu mẫu của xã Vĩnh Kim hôm nay, mọi người nhắc nhiều đến những nhân vật đặc biệt thầm lặng giúp biển “sống khỏe” hơn mỗi ngày.

Dạy học sinh chia sẻ yêu thương

Dạy học sinh chia sẻ yêu thương
(QT) - Chương trình thiện nguyện “Nồi cháo tình thương” được Đoàn trường THPT Lê Lợi, TP.Đông Hà phát động và thực hiện gần 10 năm nay đã lan tỏa không chỉ trong học sinh và phụ huynh, giáo viên của trường, mà còn được nhiều người biết đến. Hoạt động này nhằm sẻ chia khó khăn những bệnh nhân nghèo khi đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, giúp bệnh nhân giảm bớt chi phí sinh hoạt để phần nào yên tâm chữa bệnh, cũng như giáo dục học sinh tinh thần tương thân tương ái.

Đôi điều “chưa đẹp” ở Công viên Fidel

Đôi điều “chưa đẹp” ở Công viên Fidel
(QT) - Dù mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng công viên Fidel ở thành phố Đông Hà đã trở thành địa điểm vui chơi, giải trí, thể dục thể thao được người dân ưa thích. Tuy vậy, qua một thời gian sử dụng đã nảy sinh một số sự việc “chưa đẹp” như: Nhiều ghế đá bị hư hại; tình trạng xả rác thải bừa bãi, buôn bán tự phát; các loại xe máy, xe đạp điện, xe đạp chạy tràn vào công viên gây ồn ào và mất an toàn cho người dân, trẻ nhỏ… Thực trạng này cần được cơ quan chức năng liên quan kiểm tra và có giải pháp chấn chỉnh để công viên thật sự trở thành địa điểm phục vụ vui chơi giải trí đúng nghĩa cho cộng đồng dân cư.

Một nỗ lực thực hiện mục tiêu nâng cao tầm vóc và thể lực của người Việt Nam

Một nỗ lực thực hiện mục tiêu nâng cao tầm vóc và thể lực của người Việt Nam
(QT) - Trong thời gian qua, Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển do ngành Y tế tổ chức triển khai hằng năm luôn hướng tới việc thúc đẩy các hoạt động nhằm làm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng (SDD) ở trẻ em, kiểm soát được tình trạng thừa cân-béo phì góp phần hạn chế các bệnh mạn tính có liên quan đến dinh dưỡng để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em, giảm tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, nâng cao năng lực và hiệu quả chuyên môn của mạng lưới dinh dưỡng…

Tích cực triển khai các giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Tích cực triển khai các giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc
(QT) - Nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để tăng nhanh số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh, khắc phục tình trạng trốn đóng, nợ đóng BHXH, vừa qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản chỉ đạo về thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh; UBND tỉnh cũng đã có quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tỉnh Quảng Trị.

Xây dựng văn hóa nêu gương trong ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Xây dựng văn hóa nêu gương trong ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị
(QT) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Trị vừa ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, viên chức (CB,CV,VC), nhà giáo, người lao động trước hết là người đứng đầu trong các cơ quan quản lí GD, các cơ sở GD ngành GD&ĐT Quảng Trị.

Tăng cường kỉ cương, trách nhiệm để dạy tốt, học tốt

Tăng cường kỉ cương, trách nhiệm để dạy tốt, học tốt
(QT) - Trường THPT Vĩnh Định được thành lập năm 2003, đóng trên địa bàn xã Triệu Trung (Triệu Phong), nơi mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, lịch sử, văn hóa và hiếu học. Trường THPT Vĩnh Định ra đời là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thể hiện tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển nguồn nhân lực trong thời kì đổi mới và là tâm nguyện của người dân vùng phía Đông huyện Triệu Phong. Tự hào với truyền thống của quê hương, 16 năm qua, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Tin đã đưa
Pả Rây tự nguyện hiến đất xây dựng trường mầm non (10/10/2019)
Vĩnh Linh từng bước nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo (10/10/2019)
Đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân (10/10/2019)
Hải Lăng khẩn trương khống chế dịch sốt xuất huyết (10/10/2019)
Nguy cơ lây lan dịch bệnh, ô nhiễm nguồn nước vì vứt xác lợn xuống kênh, sông (9/10/2019)
Đakrông đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (7/10/2019)
Hiệu quả từ Câu lạc bộ trẻ em gái ở miền núi (7/10/2019)
Tập trung tiêm phòng phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi (7/10/2019)
Nhiều khó khăn ở Trường Cao đẳng sư phạm Quảng Trị (7/10/2019)
Tổ chức nhiều hoạt động nhằm thu hút học sinh tham gia đọc sách (5/10/2019)
Ngày mới của người phụ nữ không có tết (5/10/2019)
Giấc mơ được đến trường (5/10/2019)
“Di cung hoán số”, số có đổi? (5/10/2019)
Phòng tránh bệnh trầm cảm tại cộng đồng (5/10/2019)
Tạo “lương hưu” cho người dân (4/10/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ