Ngành Y tế với mục tiêu thực hiện thành công Kế hoạch hành động về dinh dưỡng đến năm 2020

Ngành Y tế với mục tiêu thực hiện thành công Kế hoạch hành động về dinh dưỡng đến năm 2020
(QT) - Thực hiện mục tiêu phòng chống SDD hằng năm, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị thường xuyên tổ chức truyền thông, tư vấn, thực hành dinh dưỡng và trình diễn thức ăn cho phụ nữ mang thai, bà mẹ nuôi con nhỏ và người chăm sóc trẻ với sự tham gia, phối hợp của các cơ quan, đơn vị liên quan cùng một số tổ chức quốc tế; tập huấn cập nhật, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng triển khai các hoạt động dinh dưỡng của cán bộ chuyên trách dinh dưỡng và cộng tác viên dinh dưỡng.

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng trũng Hải Vĩnh

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em vùng trũng Hải Vĩnh
(QT) - Cách nay chừng 10 năm về trước, thầy giáo Nguyễn Viết Tước phối hợp với Xã đoàn Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng mở lớp dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ trong những dịp hè. Tính đến nay, hàng ngàn học sinh ở vùng trũng Hải Lăng được trang bị kỹ năng bơi lội cơ bản, kỹ năng sống và trưởng thành hơn từ lớp học bơi miễn phí ấy…

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo
(QT) - Những năm qua, học bổng Bùi Kim Đỉnh đã góp phần nâng cánh ước mơ cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp thân nhân liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh vào Quảng Trị trao tặng những suất học bổng mang tên người anh cả của mình, phóng viên Báo Quảng Trị đã có cuộc trò chuyện với ông BÙI HÙNG TUẤN, em trai út của liệt sĩ Bùi Kim Đỉnh.

Gio Linh chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Gio Linh chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
(QT) - Huyện Gio Linh là địa phương có số lượng cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống cao, trong khi số cơ sở mang tính thời vụ, biến động chiếm tỷ lệ khá nhiều nên công tác quản lý gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực cố gắng, trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Gio Linh luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn về an toàn thực phẩm, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đổi mới trong công tác dân số - KHHGĐ ở Triệu Lăng

Đổi mới trong công tác dân số - KHHGĐ ở Triệu Lăng
(QT) - Triệu Lăng, huyện Triệu Phong là xã vùng biển, đời sống người dân còn gặp không ít khó khăn, nhất là sau sự cố môi trường biển năm 2016. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng không nhỏ đến thực hiện công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) của địa phương. Để không ngừng nâng cao chất lượng dân số, thời gian qua, Ban dân số xã đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, đặc biệt trong đó chú trọng đổi mới nội dung tuyên truyền về công tác dân số - KHHGĐ, góp phần gắn nâng cao nhận thức đi đôi với hành động cho người dân trong việc thực hiện mô hình ít con, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh.

Phấn đấu giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con

Phấn đấu giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con
(QT) - Lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong ba đường chính làm lây truyền HIV/AIDS, với nguy cơ lây truyền HIV từ mẹ sang con là 25- 40%. Tuy nhiên, nếu bà mẹ được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả thì tỉ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con chỉ còn dưới 5%, thậm chí là 0%. Do vậy, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm đáng kể tỷ lệ trẻ sinh ra bị lây nhiễm HIV từ mẹ. Đây là niềm vui để các phụ nữ mang thai (PNMT) bị nhiễm HIV thêm quyết tâm điều trị dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con.

Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
(QT) - Tuổi vị thành niên (VTN) là thời kỳ phát triển đặc biệt, thường xảy ra hàng loạt biến đổi nhanh chóng cả về thể chất cũng như tâm lý và các mối quan hệ xã hội. Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ em thành người trưởng thành, có đặc điểm tâm sinh lý đặc thù như thích khám phá năng lực bản thân, thích thử nghiệm…Với những đặc điểm này, VTN liên tục đối mặt với những thách thức cũng như nguy cơ.

Chung niềm đam mê sáng tạo kỹ thuật công nghệ cao

Chung niềm đam mê sáng tạo kỹ thuật công nghệ cao
(QT) - Họ là những thanh niên trẻ, được đào tạo bài bản và đặc biệt là say mê sáng tạo kỹ thuật công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm hữu ích trong lao động, sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
(QT) - Theo dự báo, thời tiết mùa hè năm 2018 tiếp tục diễn biến bất thường, nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh gia tăng, nhất là sốt xuất huyết. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2018, ngành Y tế Quảng Trị đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm không để dịch bùng phát, lan rộng, hạn chế tối đa số mắc và không để tử vong xảy ra, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu chủ động phòng, chống sốt xuất huyết của tỉnh.
Tin đã đưa
Lặng thầm cống hiến cho bản làng (19/6/2018)
Phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè (18/6/2018)
Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ (16/6/2018)
Để có thêm “nhiều cuộc đời ở lại” (14/6/2018)
PRUDENTIAL tổng kết 5 năm hành trình “Cùng xây dựng tương lai” (13/6/2018)
PRUDENTIAL tăng vốn điều lệ, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam (13/6/2018)
Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè (13/6/2018)
Nỗ lực đẩy lùi sốt rét ở Hướng Hóa (13/6/2018)
Dạy bơi cho học sinh vùng khó (13/6/2018)
Chung tay xây dựng môi trường không thuốc lá (9/6/2018)
Nỗ lực giúp trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn (9/6/2018)
Không nên chủ quan với thức ăn đường phố (8/6/2018)
Tăng cường các giải pháp mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (8/6/2018)
Giảm đầu mối, nâng cao chất lượng hoạt động của ngành y tế (7/6/2018)
Khu phố trưởng giàu nhiệt huyết (7/6/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ