Hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo xây nhà vệ sinh

Hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo xây nhà vệ sinh
(QT) - Thời gian qua, mô hình tiết kiệm, hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh do Hội LHPN tỉnh Quảng Trị chỉ đạo thực hiện gắn với tiêu chí “3 sạch” của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” đã mang lại hiệu quả thiết thực trong bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương. Hội LHPN huyện Vĩnh Linh là một trong những đơn vị tiêu biểu trong thực hiện hoạt động này.

Lan tỏa những “Đường hoa yêu thương”

Lan tỏa những “Đường hoa yêu thương”
(QT) - Những năm gần đây, mô hình “Đường hoa yêu thương” của chị em phụ nữ đã được nhân rộng trên địa bàn. Để mô hình ý nghĩa này ra đời và đang từng ngày được lan tỏa, các cán bộ, hội viên Hội LHPN tỉnh Quảng Trị đã dồn tất cả sự tâm huyết để làm đẹp thêm cho những miền quê.

Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên - Lời giải cho bài toán giữ nhân tài

Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên - Lời giải cho bài toán giữ nhân tài
(QT) - Tình trạng nhân sự “đến rồi đi” đang làm đau đầu các doanh nghiệp. Chế độ đãi ngộ truyền thống đang được áp dụng vẫn chưa đủ sức hút để giữ chân người tài. Chính vì thế, mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên có thể trở thành một trong những chiến lược nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp khi tuyển dụng.

Tiểu thương tự tay may chăn ấm tặng học sinh vùng cao

Tiểu thương tự tay may chăn ấm tặng học sinh vùng cao
(QT) - Ngày 9/10/2018 chị Lê Độ Thị Thảo Vân, một tiểu thương sinh sống tại huyện Hải Lăng đã trao tặng gần 60 chiếc chăn, gối cho 40 học sinh lớp bán trú dân nuôi điểm trường Chênh Vênh thuộc Trường Tiểu học Hướng Phùng (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa). Đây là những món quà ý nghĩa do chị Thảo Vân dành thời gian và công sức tự tay may tặng các em học sinh vùng cao, góp phần giúp các em có thêm điều kiện giữ ấm trong thời gian học tập và sinh hoạt tại trường.

Đảm bảo 100% người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế

Đảm bảo 100% người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế
(QT) - Trong hơn 37 năm qua, thế giới phải vật lộn với đại dịch AIDS đã làm khoảng 35 triệu người tử vong. Vào năm 2015, các nhà lãnh đạo toàn cầu đã kí kết Mục tiêu Phát triển bền vững nhằm đạt được bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân vào năm 2030. Với khẩu hiệu “Mọi người đều quan tâm”, Tổ chức Y tế thế giới ủng hộ việc tất cả những người có nhu cầu tiếp cận các loại thuốc an toàn, hiệu quả, chất lượng, giá cả phải chăng và công cụ chẩn đoán cũng như các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm các dịch vụ có chất lượng cao dành cho người nhiễm HIV, đồng thời đảm bảo những người sống chung với HIV có quyền tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có giá không gây ra nguy cơ về tài chính.

Hãy yêu thương và chia sẻ

Hãy yêu thương và chia sẻ
(QT) - Một người mẹ có con trai bị bệnh tăng động giảm chú ý. Bệnh được phát hiện khi cháu bé hơn 5 tuổi, qua giai đoạn vàng để có thể can thiệp giảm nhẹ tình trạng bệnh nên dù ở thể nhẹ, sự can thiệp đối với cháu về sau cũng không phát huy hiệu quả. Chưa hết bàng hoàng với bệnh tình của con vì thời điểm đó, căn bệnh này vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người thì con đã bước vào tuổi đi học. Chặng đường gian nan đối với người mẹ này dường như bắt đầu từ đó, bởi những định kiến hết sức nặng nề của mọi người về bệnh tình của con mình.

Hiệu quả từ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Hiệu quả từ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”
(QT) - “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” là cuộc vận động lớn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động. Ở huyện Vĩnh Linh, sau 4 năm tiếp tục thực hiện (giai đoạn 2014 - 2017) đã ghi nhận rất nhiều tập thể, cá nhân có tấm lòng nhân ái đã chia sẻ tinh thần, vật chất, giúp đỡ cho hàng trăm địa chỉ nhân đạo vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đẩy mạnh hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Vĩnh Linh

Đẩy mạnh hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Vĩnh Linh
(QT) - Trong những năm qua, hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ được huyện Vĩnh Linh triển khai sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân và đạt được những kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Phụ nữ đã có những quyền bình đẳng, lợi ích đáng kể trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục - đào tạo… Những kết quả đạt được đã rút ngắn khoảng cách về giới và nâng cao vị thế của phụ nữ, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Cần thực hiện tốt theo quy hoạch nghĩa trang nhân dân ở vùng biển

Cần thực hiện tốt theo quy hoạch nghĩa trang nhân dân ở vùng biển
(QT) - Nghĩa trang nhân dân (NTND) được xây dựng theo quy hoạch là một trong những nội dung của tiêu chí thứ 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Tùy theo điều kiện thực tế và đặc điểm văn hóa của từng dân tộc để NTND được xây dựng quy hoạch cho phù hợp nhưng tất cả đều phải đảm bảo yêu cầu về vệ sinh môi trường và không gây lãng phí. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều địa phương trong tỉnh vẫn còn tình trạng thực hiện an táng theo quy hoạch nghĩa trang không hợp lý đã tác động đến cuộc sống của một bộ phận dân cư, nhất là ở vùng biển.
Tin đã đưa
Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi (10/10/2018)
Giúp dân gỡ vướng về quốc tịch (10/10/2018)
Ghi nhận từ phần mềm kho dữ liệu điện tử chuyên ngành dân số - KHHGĐ (9/10/2018)
Tăng cường áp dụng y học cổ truyền trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân (9/10/2018)
Tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc mắt trong cộng đồng (6/10/2018)
Hội Y tế thôn bản Quảng Trị truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống HIV/AIDS (6/10/2018)
Dạy trẻ kĩ năng tự bảo vệ trong môi trường công nghệ số (6/10/2018)
Góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài (3/10/2018)
Người nông dân hay làm việc thiện (3/10/2018)
“Mùa thắp sáng ước mơ” (2/10/2018)
Tôn vinh truyền thống hiếu học (2/10/2018)
Một lòng dựng xây quê hương (2/10/2018)
Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi ở Hải Lăng (1/10/2018)
Lội biển bắt mực trùm (29/9/2018)
“Ươm chữ” ở Tà Păng (29/9/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ