Nâng cao chất lượng mô hình “Làng không có người sinh con thứ 3 trở lên”

Nâng cao chất lượng mô hình “Làng không có người sinh con thứ 3 trở lên”
(QT) - Những năm qua, để thực hiện có hiệu quả mô hình “Làng không có người sinh con thứ 3 trở lên”, trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, ngành dân số - KHHGĐ tỉnh Quảng Trị 5phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia thực hiện tốt chính sách dân số, xây dựng mô hình gia đình từ 1 - 2 con.

Không chủ quan với bệnh dịch tả lợn châu Phi

Không chủ quan với bệnh dịch tả lợn châu Phi
(QT) - Dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra; đây là loại vi rút có độc lực cao, lây lan nhanh, khiến 100% lợn bị nhiễm tử vong, hiện chưa có vắc xin phòng và thuốc điều trị đặc hiệu. Từ cuối năm 2017 đến nay, đã có 17 quốc gia và vùng lãnh thổ báo cáo bệnh dịch tả lợn châu Phi, với trên 500 nghìn con lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy. Tại Trung Quốc, xuất hiện 14 ổ dịch ở 6 tỉnh với tổng số hơn 38 nghìn con lợn buộc phải tiêu hủy. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để chủ động phòng, chống, ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi, thời gian qua ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm ngăn chặn xâm nhiễm vào địa bàn.

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ những tiệc cưới

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ những tiệc cưới
(QT) - Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng, tình hình ngộ độc thực phẩm diễn biến khá phức tạp. Trong đó, đáng chú ý nhất là thực phẩm trong các bếp ăn tập thể, khu công nghiệp và trường học, đặc biệt là thực phẩm dùng để chế biến thức ăn trong các tiệc cưới phục vụ lưu động tại địa phương.

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn ở Trường Tiểu học số 1 Lao Bảo

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn ở Trường Tiểu học số 1 Lao Bảo
(QT) - Nhằm giúp học sinh biết sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh thiệt thòi trong cuộc sống ngay từ khi các em còn nhỏ tuổi, những năm qua, Liên đội Trường Tiểu học số 1 Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã xây dựng và phát triển mô hình “Bạn giúp bạn” trong toàn nhà trường. Qua đó, góp phần chung tay giúp đỡ nhiều học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập và hòa nhập cộng đồng; tạo động lực cho học sinh toàn trường tích cực thi đua, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Người góp sức cho giáo dục vùng khó Vĩnh Linh phát triển

Người góp sức cho giáo dục vùng khó Vĩnh Linh phát triển
(QT) - Hơn 20 năm qua, mặc dù công tác ở nhiều đơn vị, địa phương khác nhau nhưng ở đâu cô giáo Trần Thị Hồng Thắm, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh cũng luôn được các cấp, ngành, địa phương và phụ huynh đánh giá cao bởi cô luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cô đã kiên trì khắc phục những khó khăn, thử thách để góp sức đưa giáo dục vùng khó ở huyện ngày càng đi lên.

Những vòng quay cuộc đời

Những vòng quay cuộc đời
(QT) - Từng là một thiếu nữ xinh đẹp, tốt nghiệp Trường Đại học Thủy sản Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) với tấm bằng kĩ sư và có thời gian làm việc tại Trường Trung cấp Nông nghiệp Đồng Tháp nhưng vòng quay của số phận đã đẩy đưa người phụ nữ ấy cùng chồng và 3 người con thơ khăn gói trở về cố hương hành nghề sửa xe đạp nơi làng biển Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh…

Dạy nghề cho những người lầm lỡ

Dạy nghề cho những người lầm lỡ
(QT) - Nhằm giúp đỡ phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng, có ý thức lao động, làm lại cuộc đời mà không tái phạm những sai lầm trước đó, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng Ban Giám thị Trại giam Nghĩa An đã phối hợp với các cơ quan đoàn thể, tổ chức tại địa phương mở lớp dạy nghề và cấp chứng chỉ điện dân dụng cho những phạm nhân thanh niên có quá trình cải tạo tốt, chuẩn bị mãn hạn tù đang cải tạo tại đây. Qua quá trình học tập, nhiều phạm nhân đã hiểu được giá trị của lao động, gạt bỏ thói quen lười nhác, ỷ lại vào sức lao động của người khác. Với tay nghề được đào tạo, phạm nhân có thêm hy vọng làm lại cuộc đời...

Hội Phụ nữ xã Triệu Thượng với công tác phòng, chống ma túy tại cộng đồng

Hội Phụ nữ xã Triệu Thượng với công tác phòng, chống ma túy tại cộng đồng
(QT) - Xác định công tác phòng, chống tệ nạn ma túy là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần giữ gìn hạnh phúc trong mỗi gia đình, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, với nhiều cách làm hay, hiệu quả, Hội Phụ nữ xã Triệu Thượng (Triệu Phong) thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về phòng, chống ma túy.

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình

Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình
(QT) - Nhằm sẻ chia sự thiếu thốn, khó khăn về nhà ở với hội viên, các em học sinh nghèo hiếu học, những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực kết nối với các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để xây dựng 64 “Mái ấm khuyến học” trên khắp địa bàn tỉnh. Những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình ấy đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần, giúp các gia đình hội viên, học sinh nghèo hiếu học sớm vượt qua khó khăn để tiếp tục vươn lên trong học tập, cuộc sống...
Tin đã đưa
Trường Dân tộc nội trú tỉnh: Dấu ấn về chất lượng đào tạo (8/11/2018)
Ổn định hệ thống tổ chức bộ máy làm công tác dân số - KHHGĐ ở cơ sở (8/11/2018)
Ghi nhận từ cuộc thi cải cách hành chính ở Triệu Phong (8/11/2018)
Chăm sóc sức khỏe tâm thần của người trẻ (7/11/2018)
Điểm sáng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân (3/11/2018)
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui (3/11/2018)
Nỗ lực kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh (3/11/2018)
Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1, nơi tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân tâm thần và người nghiện ma túy (1/11/2018)
Nam sinh đam mê sáng tạo (1/11/2018)
Áp dụng nguyên lý y học gia đình vào quản lý bệnh tăng huyết áp (31/10/2018)
Khởi nghiệp bằng sự đam mê (31/10/2018)
Sức lan tỏa từ mô hình “Đàn gà khuyến học” (30/10/2018)
Hà Hồ, Mr Đàm cùng những người con miền Trung hội ngộ tại Huda Central’s top Talent (29/10/2018)
Điểm sáng công tác dân số vùng biên (29/10/2018)
Tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng (27/10/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ