Gio Linh tích cực đảm bảo an ninh trật tự, ổn định đời sống nhân dân

Gio Linh tích cực đảm bảo an ninh trật tự, ổn định đời sống nhân dân
(QT) - Sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra vào tháng 4/2016 đã làm cho hoạt động sản xuất, khai thác, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh thủy sản và du lịch biển bị ngưng trệ, tác động bất lợi đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội các xã Trung Giang, Gio Hải, Gio Việt, thị trấn Cửa Việt, tập đoàn ngư xã Gio Mai nói riêng và huyện Gio Linh nói chung. Qua thống kê của các cơ quan chức năng, toàn huyện Gio Linh có 886 tàu, 1.252 lao động bị ảnh hưởng, trên 14 ha nuôi thủy sản bị thiệt hại, 6.688 lao động mất thu nhập, tổng thiệt hại ước tính trên 258 tỉ đồng. Bên cạnh đó, một số vấn đề xã hội có yếu tố phức tạp về an ninh chính trị liên quan đến tranh chấp đất đai, địa giới hành chính đang được cấp ủy, chính quyền quan tâm giải quyết.

Nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học ở Gio Phong

Nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học ở Gio Phong
(QT) - Trường Tiểu học Gio Phong được thành lập theo Quyết định số 283/QĐ - UBND, ngày 31/7/1992 của UBND huyện Gio Linh, tách ra từ Trường PTCS Gio Phong. Năm học 1992 - 1993, Trường Tiểu học Gio Phong khai giảng năm học đầu tiên tại địa điểm thôn Lan Đình cùng chung cơ sở với Trường THCS Gio Phong. Lúc bấy giờ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học còn nhiều thiếu thốn, nhà ở cho giáo viên tạm bợ.

Điểm sáng trong xây dựng trường học văn hóa

Điểm sáng trong xây dựng trường học văn hóa
(QT) - Đến thăm Trường Tiểu học Gio Phong (Gio Linh) hôm nay, chúng ta sẽ thấy nhiều đổi thay ở mái trường nằm trong tốp dẫn đầu các phong trào thi đua và chất lượng dạy và học của bậc tiểu học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Gio Linh. Cùng với Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thời gian qua Ban điều hành (BĐH) xây dựng đơn vị văn hóa Trường Tiểu học Gio Phong luôn được kiện toàn, củng cố trong từng năm học phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường; triển khai các hoạt động bám sát nội dung quy ước xây dựng đơn vị văn hoá đề ra, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của nhà trường, chỉ đạo điều hành thực hiện tốt các tiêu chuẩn văn hóa theo quy định.

Hiệu quả thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Hiệu quả thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
(QT) - Cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã chú trọng thực hiện tốt các chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Nhờ đó đã phát huy vai trò to lớn của người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo quốc phòng- an ninh tại địa phương.

Một giáo viên quân sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác

Một giáo viên quân sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác
 (QT) - Có tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát và hiền lành… đó là cảm nhận đầu tiên của tôi đối với Thượng úy Nguyễn Đức Định, người cán bộ - giáo viên gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, sâu sát với học viên.

Nhiều giải pháp xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp

Nhiều giải pháp xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp
(QT) - Trong lộ trình hướng tới đô thị loại II vào năm 2020, cùng với các nhiệm vụ trọng tâm khác, thành phố Đông Hà đang tập trung triển khai nhiều giải pháp để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của người dân trong xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp.

Sức sống mới ở một ngôi trường

Sức sống mới ở một ngôi trường
(QT) - Ngày 12/4/2017, Trường Tiểu học Hàm Nghi, thành phố Đông Hà được UBND tỉnh ra Quyết định số 482/QĐ-UBND công nhận đơn vị văn hóa xuất sắc giai đoạn 2012-2016. Đây là kết quả ghi nhận 10 năm nỗ lực phấn đấu miệt mài của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Giữ bình yên cho thị trấn vùng biên

Giữ bình yên cho thị trấn vùng biên
(QT) - Chỉ với 14 cán bộ, chiến sĩ phụ trách an ninh trật tự của 12 khóm, bản vùng cao, song Công an thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình; nhiều năm liền được Giám đốc Công an tỉnh công nhận danh hiệu Đơn vị Quyết thắng.

Mong “cánh tay robot” đến với người khuyết tật

Mong “cánh tay robot” đến với người khuyết tật
(QT) - Tôi rất phấn khích khi hay tin em Phạm Huy, học sinh lớp 11 ở Quảng Trị, đoạt giải Ba Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2017 tại Mỹ với sản phẩm chế tạo cánh tay robot dành cho người khuyết tật. Ngoài tài năng của Phạm Huy, tôi còn nhận thấy ở em một điều đáng quý, đáng khâm phục là lòng nhân ái dành cho những người bất hạnh. Cậu học sinh con nhà nông ở miền quê nghèo Quảng Trị phải có tấm lòng thương yêu, thông cảm sâu sắc lắm với nỗi khổ của những người bị cụt tay mới có thể dành hết tâm huyết nghiên cứu và chế tạo một dụng cụ như vậy với mong muốn giúp họ đỡ vất vả hơn trong đời sống hàng ngày.
Tin đã đưa
Chuyện thú vị về “nhà sáng chế đặc biệt” Phạm Huy (22/5/2017)
Sự cần thiết phải bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ động vật hoang dã (22/5/2017)
Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy (21/5/2017)
Công an Quảng Trị thi đua thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy (21/5/2017)
Nguyện sống theo gương đồng đội mình (21/5/2017)
Vĩnh biệt phóng viên ảnh chiến trường Mỹ phản đối chiến tranh Việt Nam (21/5/2017)
Chuyện ông Kỳ “quản trang” (19/5/2017)
Gương mặt những công dân tiêu biểu (19/5/2017)
Thành phố Đông Hà chăm lo phát triển cán bộ nữ (18/5/2017)
Lựa chọn cán bộ công đoàn có bản lĩnh để thực hiện tốt chức năng đại diện người lao động (18/5/2017)
Nâng cao đời sống văn hóa nông thôn (18/5/2017)
Phát huy truyền thống anh hùng, quyết tâm xây dựng quê hương Vĩnh Kim ngày càng giàu mạnh (18/5/2017)
Cơ hội để trẻ em gái miền núi nâng cao kiến thức bảo vệ bản thân (17/5/2017)
Bước đột phá mới trong lựa chọn nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ (17/5/2017)
Những tấm gương làm theo lời Bác (17/5/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ