Tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy với các tỉnh của nước bạn Lào

Tăng cường hợp tác phòng, chống ma túy với các tỉnh của nước bạn Lào
(QTO) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị vừa ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong hợp tác thực hiện công tác phòng, chống ma túy với các tỉnh của nước bạn Lào. Mục tiêu đề ra là kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cơ chế hợp tác tại cơ sở, góp phần phòng ngừa từ xa, ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn tỉnh, không để địa bàn Quảng Trị trở thành địa bàn trung chuyển ma túy đi các địa phương khác.

Chấm dứt văn mẫu để khơi nguồn sáng tạo cho học sinh

Chấm dứt văn mẫu để khơi nguồn sáng tạo cho học sinh
(QTO) - Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra mới đây, nhiều đại biểu Quốc hội đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn về việc cần chấm dứt dạy theo văn mẫu. Vấn đề này tuy trước đây đã được đề cập đến nhiều nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận vì chạm đến trăn trở của rất nhiều người. Chính Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cũng đã thừa nhận việc dạy và học theo văn mẫu ảnh hưởng đến tính chủ động, sáng tạo, tình cảm chân thành của học sinh và cần phải chấm dứt ngay.

Buông lỏng trước dịch bệnh là tự “mua dây buộc mình”

Buông lỏng trước dịch bệnh là tự “mua dây buộc mình”
(QTO) - Sau khoảng thời gian ngắn ngủi tạm cởi bỏ được những áp lực đè nặng trong cuộc chiến phòng chống COVID-19 khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 ngày 11/10/2021 Quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19, tình hình dịch bệnh thời gian gần đây bắt đầu diễn biến phức tạp trở lại trên phạm vi cả nước. Mặc dù tính đến 15 giờ ngày 24/11, cả nước đã tiêm được hơn 113 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó có 59 tỉnh, thành phố có tỉ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vắc xin cho trên 70% dân số từ 18 tuổi trở lên nhưng số ca mắc COVID-19 vẫn tăng nhanh ở nhiều địa phương, thậm chí có những trường hợp tử vong dù đã tiêm đủ 2 liều vắc xin. Đây là vấn đề rất đáng lo ngại.

Tiếp tục tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng

Tiếp tục tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng
(QTO) - Những năm gần đây, tại diễn đàn các hội nghị, khi bàn đến tiến độ thực hiện các dự án phát triển kinh tế, hay tình trạng chậm trễ giải ngân vốn đầu tư công, một trong những nguyên nhân luôn được đề cập đều liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, cách đây 5 năm, Tỉnh ủy Quảng Trị ban hành Quyết định số 659-QĐ/TU ngày 20/7/2017 về việc “Tăng cường công tác dân vận trong giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”. Trước đó, Tỉnh ủy khóa XV đã ban hành chỉ thị về công tác GPMB. Nhờ có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo GPMB nên thời gian qua đã đẩy nhanh được tiến độ bàn giao mặt bằng đúng thời gian để xây dựng các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh; tạo động lực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Phát huy kết quả đạt được, trong giai đoạn mới, công tác GPMB cần được tăng cường với cấp độ cao hơn.

Giám sát tại cơ sở là yếu tố quan trọng của chống dịch

Giám sát tại cơ sở là yếu tố quan trọng của chống dịch
(QTO) - Nghị quyết 128/NQ-CP quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” được Chính phủ ban hành vào ngày 11/10/2021 bước đầu phát huy hiệu quả, được người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ. Phương án phòng, chống dịch cũng thay đổi linh hoạt theo thời điểm, trong đó vấn đề quan tâm nhất là kiểm soát người từ vùng dịch trở về, nghĩa là giám sát tại cơ sở của ban chỉ đạo cấp xã, phường, thị trấn luôn là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến thành bại của kết quả phòng, chống dịch.

Cần có chính sách phù hợp để nâng cao chất lượng nhân lực ngành y tế

Cần có chính sách phù hợp để nâng cao chất lượng nhân lực ngành y tế
(QTO) - Nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến công tác, đóng góp vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, ngày 31/5/2013, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 12/2013/NQ-HĐND quy định một số chính sách đào tạo, bồi dưỡng, đãi ngộ, thu hút nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh giai đoạn 2013-2020. Tiếp đến, ngày 27/2/2014, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND về quy chế xét tuyển đặc biệt trong tuyển dụng công chức; xét tuyển và xét tuyển đặc cách trong tuyển dụng viên chức của tỉnh. Từ chủ trương và quy định cụ thể của tỉnh, ngành y tế đã có những nỗ lực rất lớn trong đào tạo, thu hút đội ngũ bác sĩ, dược sĩ đại học có chất lượng về công tác tại tỉnh nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án trọng điểm

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án trọng điểm
(QTO) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, thời gian qua Quảng Trị đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư các dự án trọng điểm, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh. Tuy vậy, quá trình triển khai, không ít dự án gặp khó khăn, vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ. Thực tế này cần sự vào cuộc tích cực hơn của các cấp, các ngành để tháo gỡ.

Nỗi lo cũ từ các loại ma túy mới

Nỗi lo cũ từ các loại ma túy mới
(QTO) - Trong một cuộc tham vấn, lấy ý kiến trẻ em trên địa bàn tỉnh, nhóm trẻ em ở huyện miền núi Đakrông đã nêu lên một thực trạng đáng lo ngại khi tại ngôi trường các em đang học có nhiều học sinh hút thuốc lá điện tử. Việc học sinh sử dụng thuốc lá điện tử để thể hiện sự sành điệu, theo kịp trend (xu hướng) giới trẻ không có gì lạ nhưng khi xu hướng này len lỏi đến tận những ngôi trường ở vùng sâu, vùng xa thì thực sự là vấn nạn đáng báo động. Đáng lo ngại hơn, sự sành điệu và hợp trend này có thể dẫn dắt các em tới con đường nghiện ngập lúc nào không hay vì một số tinh chất có trong thuốc lá điện tử chứa chất ma túy mới. Ma túy mới hiện là nỗi lo của rất nhiều phụ huynh, bởi chúng dễ tiếp cận với học sinh bằng nhiều con đường khác nhau, mà việc sử dụng thuốc lá điện tử là một ví dụ.

Giải quyết việc làm cho lao động trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam

Giải quyết việc làm cho lao động trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam
(QTO) - Theo số liệu khảo sát của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, thời gian qua do dịch bệnh bùng phát nên có khoảng 17.000 người Quảng Trị từ các tỉnh, thành phố phía Nam phải trở về quê, trong đó có hàng ngàn người ở độ tuổi lao động. Để ổn định cuộc sống, giải quyết việc làm cho người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19 đang là vấn đề được tỉnh đặc biệt quan tâm.

Tin đã đưa
Tập trung xây dựng nông thôn mới từng bước hiện đại, phát triển bền vững (8/11/2021)
Dạy học tích hợp: Đừng để “bình mới rượu cũ”! (6/11/2021)
Khắc phục những bất cập trong hoạt động từ thiện của cá nhân (5/11/2021)
Thúc đẩy nhanh chuyển đổi số trong hệ thống chính trị và doanh nghiệp (1/11/2021)
Bậc cao tăng đi xa, niềm thức tỉnh ở lại (30/10/2021)
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hướng đến xây dựng tòa án điện tử (29/10/2021)
Cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục (25/10/2021)
Tạo tâm thế an toàn cho học sinh trở lại trường (23/10/2021)
Đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất trong trạng thái bình thường mới (22/10/2021)
Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả COVID-19 (18/10/2021)
Quản lý thuế bán hàng online bằng công nghệ và pháp lý (16/10/2021)
Lựa chọn HTX nông nghiệp đủ điều kiện để chuyển đổi số (15/10/2021)
Tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống (11/10/2021)
Kỹ năng cần có của giáo viên (9/10/2021)
Cái giá phải trả cho việc gian dối trong khai báo y tế (8/10/2021)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

127694100
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ