Trái tim người em gái

Trái tim người em gái
(QT) - Ít ai biết, người đặc biệt quan trọng, âm thầm lặng lẽ đồng hành với anh Trần Ngọc-Trần Tú Linh, sinh năm 1980 từ tuổi ấu thơ cho đến khi có được buổi triển lãm tranh vừa qua ở số 15 Nguyễn Huệ, thành phố Đông Hà, chính là cô em gái yêu thương Trần Thị Hồng Lê, sinh năm 1981. Đằng sau những bức tranh của Trần Ngọc là nước mắt, nụ cười, là tấm lòng bao dung, là sự kiên nhẫn và yêu thương vô điều kiện của người em gái Hồng Lê. Cô chưa bao giờ từ bỏ hi vọng về một sự thay đổi nhiệm màu sẽ đến với người anh của cô.

Bình yên biển bờ

Bình yên biển bờ
(QT) - Những năm gần đây tàu thuyền Trung Quốc xâm phạm bờ biển Cửa Tùng đánh bắt trộm hải sản, gây mất trật tự an toàn, an ninh trên biển, tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.

Nuôi heo đất làm việc thiện

Nuôi heo đất làm việc thiện
(QT) - Đến giờ, việc “vỗ béo” cho heo đất đã trở thành thói quen của thành viên CLB Heo đất Quảng Trị. Từ số tiền tiết kiệm hằng ngày, các bạn trẻ đã làm được nhiều điều ý nghĩa như tổ chức các chương trình: “Tết cho người nghèo”, “Tiếp sức tới trường”, “Trung thu cho em”, “Hơi ấm vùng cao”. Ngoài ra, anh em trong CLB còn nhiệt tâm, nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động nhỏ khác để giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bài ca bất tử về nữ anh hùng ở Pò Hèn

Bài ca bất tử về nữ anh hùng ở Pò Hèn
(QT) - Người anh hùng trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong tôi là Hoàng Thị Hồng Chiêm. Năm 1979, khi cuộc chiến tranh biên giới nổ ra, nhà tôi ở chợ Phiên, cạnh cửa hàng Thương nghiệp Cam Lộ. Bà cô của tôi là mậu dịch viên ở đó. Sau khi chị Hoàng Thị Hồng Chiêm ngã xuống, đã có một cuộc sinh hoạt noi gương Hoàng Thị Hồng Chiêm trong toàn ngành Thương nghiệp của cả nước lúc bấy giờ. Tôi được dự cuộc lửa trại truyền thống đó và những câu chuyện về Hoàng Thị Hồng Chiêm (cùng với anh hùng Lê Đình Chinh ) đã găm sâu vào trí nhớ tuổi thơ.

Đi qua miền lễ hội

Đi qua miền lễ hội
(QT) - Tết Kỷ Hợi 2019, nhà nhà, người người nô nức đón Xuân trong không khí an lành, ấm áp tràn ngập đất trời. Cùng với những hoạt động du Xuân đón Tết, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, lễ hội truyền thống, trò chơi dân gian để lưu giữ, quảng bá nét  thuần phong mỹ tục của quê hương, qua đó truyền cảm hứng tri ân, hướng đến cội nguồn của những người con đang sinh sống, học tập, làm việc khắp mọi miền của Tổ quốc. Đi qua miền lễ hội, ta sẽ cảm nhận được niềm ước mong mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an của những người dân cần cù, chất phác từ miền chân sóng nơi các làng biển bãi ngang, đến vùng đồng bằng phong nẫm phù sa bồi lắng hay tận miệt sơn cước với những người con mang họ Hồ của Bác…

Rực rỡ sắc xuân ngày tết Quảng Trị

Rực rỡ sắc xuân ngày tết Quảng Trị
(QT) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hàng ngàn người dân Quảng Trị đua nhau đi sắm tết ở các trung tâm thương mại, các điểm kinh doanh cây cảnh, hoa tết trong bầu không khí rộn ràng, vui tươi. Trên những tuyến đường, góc phố, cờ Tổ quốc treo ở vị trí trang trọng, nhiều hệ thống điện đường trang trí, chiếu sáng được sửa chữa, làm mới... Nhiều gia đình cũng bắt đầu chuyến du xuân, ngắm hoa, cây cảnh, và lưu giữ kỷ niệm trong những bộ ảnh đẹp bên sắc xuân ngày tết. Và ở đâu đó, vẫn còn có những người lao động miệt mài mưu sinh... Tất cả đều hướng đến một năm mới ấm áp, trọn vẹn niềm vui, hạnh phúc và gặt hái thêm nhiều thành công mới, thắng lợi mới! Phóng viên Báo Quảng Trị tiếp tục ghi lại nhiều hình ảnh về không khí Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần...

Lan tỏa thông điệp xanh

Lan tỏa thông điệp xanh
(QT Xuân) - Trước khi đến Quảng Trị với vai trò là một chuyên gia môi trường, Rachel Wildblood, ở Southampton, nước Anh đã từng có kinh nghiệm hơn 20 năm làm việc cho các dự án quốc tế. Với những kiến thức về môi trường vững chắc, cô luôn khiến người đối diện bị cuốn hút vào câu chuyện của mình. Và lúc nào cũng thế, trong những câu chuyện đó, Rachel muốn lan tỏa với mọi người thông điệp về ý thức và trách nhiệm đối với môi trường.

Xuân Giềng đi để trở về

Xuân Giềng đi để trở về
(QT Xuân) - Tôi đến Singapore vào một ngày giữa mùa Thu, mùa thú vị nhất trong năm của đất nước này. Nhân vật tôi muốn được gặp nhất trong chuyến đi không ai khác ngoài Nguyễn Xuân Giềng, chàng trai sinh năm 1993, người xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đang nổi tiếng ở Singapore với vị trí kỹ sư phần mềm các tính năng mới, cải tiến và cấu trúc hóa ứng dụng cho Grab, một công ty công nghệ hàng đầu Đông Nam Á.

Hãy cứ ước mơ

Hãy cứ ước mơ
(QT) - Lúc sinh ra, bố mẹ chọn tên một loài hoa đẹp để đặt cho cô: Tường Vy. Hôm nay, trên con đường chinh phục những giấc mơ, Tường Vy đang “tỏa hương, khoe sắc” bằng vẻ đẹp, tài năng và sự nỗ lực không ngừng.
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ