Chinh phục Đại học Bách khoa Tomsk

Chinh phục Đại học Bách khoa Tomsk
 (QT) - Đối với các bạn trẻ đam mê kỹ thuật, Đại học Bách khoa Tomsk là đỉnh cao mà ai cũng muốn chinh phục. Thế nhưng, cánh cửa của ngôi trường này chỉ mở ra cho những cá nhân thực sự xuất sắc. Điều đáng tự hào là trong cái nôi bồi dưỡng nhân tài này có sự góp mặt của em Trần Đình Tân Xứ - một người con đến từ vùng cao Quảng Trị.

Người tâm huyết với Rú Đưng

Người tâm huyết với Rú Đưng
 (QT) - Như một “pháo đài xanh” với hệ thực vật phong phú, đa dạng, Rú Đưng bao đời nay vững chãi, hiên ngang trước biển, che chở, bảo vệ cho dân làng An Sơn, xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh. Góp phần giữ cho  Rú Đưng mãi xanh là ông Lê Văn Thắng (sinh năm 1962), người đã tự nguyện ra nơi này sinh sống để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên, trồng rừng và phát triển nơi đây thành Khu sinh thái Rú Đưng được nhiều người biết đến với những sản vật do chính ông làm ra…

Luồn rừng tìm “sâm núi”

Luồn rừng tìm “sâm núi”
 (QT) - Nhiều loại củ rừng như củ mu moi, pông mua, cring (củ dùng ngâm rượu có tác dụng bổ máu huyết) được đồng bào dân tộc Vân Kiều đào về dùng để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe (thường gọi chung là “sâm núi”).

colorME - Khơi nguồn sáng tạo

colorME - Khơi nguồn sáng tạo
 (QT) - Bắt đầu bằng việc bỏ ra 6 tháng trời chỉ để lang thang khắp Hà Nội tìm kiếm cơ hội và học hỏi mở rộng kiến thức, Nguyễn Việt Hùng, cậu sinh viên người Quảng Trị vừa tròn 20 tuổi đã táo tạo khởi nghiệp trên đất thủ đô từ  ý tưởng mở một lớp học thiết kế trên lĩnh vực công nghệ thông tin cho tất cả mọi người. Và những lớp học thú vị với trung tâm có tên gọi colorME của Hùng đã khơi nguồn sáng tạo cho hàng ngàn học viên thuần thục các kỹ năng thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh.

Trở về để truyền cảm hứng

Trở về để truyền cảm hứng
(QT) - Phạm Nguyễn Thanh Vincent chỉ hơn kém học trò tầm 1, 2 tuổi. Thế nhưng, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị đều kính trọng gọi anh bằng “thầy”. Không chỉ chia sẻ kiến thức, Vincent đang ngày ngày truyền cảm hứng cho những giáo viên tương lai.

“Mẹ hiền” ở bản xa

“Mẹ hiền” ở bản xa
 (QT) - Muốn vào được điểm trường Mầm non bản Kỳ Nơi, xã A Vao, huyện Đakrông phải vượt qua con đường “độc đạo” quanh năm lầy lội, nhão nhoẹt… với đèo dốc cheo leo, vách núi dựng đứng, vực sâu thăm thẳm. Có đi trên con đường ấy mới thấu hiểu phần nào sự gian khổ, vất vả của nhiều thầy, cô giáo “cắm bản” mang con chữ nhọc nhằn đến với trẻ em vùng cao bằng tất cả tấm lòng.

“Một dải biên thùy vững nước non…”

“Một dải biên thùy vững nước non…”
(QT) - Bao giờ cũng vậy, những người lính Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) La Lay luôn vì Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Họ sẵn sàng gác lại mọi niềm vui, hạnh phúc giản dị nhất của mình để ngày đêm giữ chắc tay súng bảo vệ đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân. Những việc làm ý nghĩa đó đã góp phần làm cho cuộc sống nhân dân các xã biên giới đổi thay từng ngày và tô thắm thêm tình hữu nghị giữa hai nước Việt- Lào…

Người thợ chạm khắc gỗ có “bàn tay vàng”

Người thợ chạm khắc gỗ có “bàn tay vàng”
(QT) - Dáng người nhỏ nhắn, chất phác như một anh nông dân, nếu không được giới thiệu qua, ít ai ngờ rằng người đàn ông này sở hữu một “đôi bàn tay vàng” và óc thẩm mỹ tinh tế để có thể chạm trổ nên những tác phẩm nghệ thuật từ các loại gỗ khác nhau. Câu chuyện với anh Phạm Như Dũng, ở phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà mỗi lúc một cuốn hút người đối diện vào thế giới của điêu khắc gỗ, tranh gỗ thư pháp và khắc chân dung trên gỗ.

Dấn thân với lan rừng

Dấn thân với lan rừng
 (QT) - Sự đam mê và dấn thân với loài hoa phong lan rừng kiêu sa có lẽ ít người trẻ nào ở Quảng Trị sánh bằng chàng trai Hoàng Tiến Minh Anh ở thôn Phú Áng, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong. Đến nay anh không chỉ tạo dựng được vườn phong lan quy mô lớn, có giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao mà còn lai tạo, nhân giống được nhiều loại lan rừng quý. Chật vật lập nghiệp

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ