Những người nối đôi bờ Sê Pôn

Những người nối đôi bờ Sê Pôn
(QT) - Không biết từ bao giờ, hàng chục chiếc đò ngang trên suốt dọc dòng sông Sê Pôn chảy qua các xã vùng Lìa cứ ngày đêm đưa, đón hành khách cùng nông sản sang sông. Chính những chuyến đò ấy đang góp phần thắt chặt hơn mối tình hữu nghị Việt Nam – Lào đằm thắm, keo sơn…

Bức tượng gỗ “khủng” và người nghệ nhân tâm huyết

Bức tượng gỗ “khủng” và người nghệ nhân tâm huyết
(QT) - Thoạt nhìn từ xa, bức tượng nổi bật trong xưởng của người nghệ nhân với kích thước lớn: chiều cao 3,25 m, nặng gần 3,5 tấn. Tượng được làm từ gỗ xá xị nguyên khối ngâm dưới nước từ lâu, chuyển qua màu xanh đen, mang hình dáng Phật Di Lặc cưỡi trên một con kỳ lân, được định giá 550 triệu đồng. Người tạo ra bức tượng “khủng” này là nghệ nhân Trương Viết Thanh, trú tại 44/10 đường Lý Thường Kiệt, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh.

Hành trình “Thay dòng sữa mẹ”

Hành trình “Thay dòng sữa mẹ”
“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Đó là cách nghĩ, cách làm của anh Lê Đức Anh, giáo viên tổng phụ trách Trường THCS Húc, huyện Hướng Hóa. Từng tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện, không biết bao nhiêu lần trèo đèo vượt suối vào tận những bản làng xa xôi nhất, để thực hiện khát khao được mang con chữ, mang tấm áo lành lặn trao cho những mảnh đời nghèo khó, những hoàn cảnh kém may mắn trên quê hương mình, với anh, trong nhiều cách để tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc, có một cách mà mọi người đều có thể làm được, đó là sự cho đi…

Nặng tình với thổ cẩm

Nặng tình với thổ cẩm
(QT) - Từng có một thời, người Pa Kô ở xã A Bung, huyện Đakrông xếp khung cửi vào góc nhà, chái bếp. Nặng tình với thổ cẩm, chị Đoàn Thị Nga (sinh năm 1947) đã “đánh thức” những chiếc khung cửi tưởng chừng bị lãng quên và tìm đường cứu nghề bằng tâm huyết, sự nỗ lực của bản thân…

Vấn vương chèo cạn làng Tùng

Vấn vương chèo cạn làng Tùng
(QT) - Giữ làm sao để hết đời mình, đời sau con cháu vẫn yêu tha thiết, gắn hỗ trợ hợp tác xã nông nghiệp phát triển bó và duy trì nét văn hóa đặc sắc chèo cạn làng Tùng Luật như bao thế hệ đã lưu truyền, ấy là niềm đau đáu của những nghệ nhân hiếm hoi còn lại của đội chèo cạn làng Tùng Luật, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh.

Mong muốn tìm đồng đội

Mong muốn tìm đồng đội
(QT) - Cựu chiến binh Sư đoàn 312 chúng tôi đã hẹn nhau đầu mùa xuân năm 2017 sẽ về làng Như Lệ tìm hài cốt đồng đội. Vậy mà mãi cuối tháng 7 năm nay, khi mùa sen đã tàn phai, chúng tôi mới có dịp trở về mảnh đất thiêng liêng này.

Trao đời sự sống

Trao đời sự sống
(QT) - Anh Nguyễn Mậu Anh Tuấn (sinh năm 1977) ở khu phố 10, phường 5, thành phố Đông Hà là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện với 31 lần hiến máu và vận động gần 200 người cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Anh Tuấn còn đi đầu trong việc vận động, kết nối những tấm lòng vàng cùng chung tay, góp sức trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Anh vinh dự là 1 trong số 100 người dân Việt Nam được tôn vinh tại Lễ Tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và sự kiện “Toàn cầu ngày Quốc tế Người hiến máu”- 2017.

Từ mùa thu năm ấy…

Từ mùa thu năm ấy…
(QT) - Có những sự kiện lịch sử trọng đại mà dẫu qua muôn vạn thăng trầm thì nó vẫn thắm tươi trong ký ức con người và trong mỗi dòng son sử ký. Và mùa thu năm ấy đã có một sự vận động xã hội tuôn trào vĩ đại như núi lửa, tạo nên một cơn dư chấn kỳ vĩ, đem lại một sự đổi đời có tên là Cách mạng và Quốc khánh.

Cờ Tổ quốc ở Trường Sa

Cờ Tổ quốc ở Trường Sa
(QT) - Có một kỷ vật Trường Sa mà tất cả những ai ra đó đều mong được mang về. Không phải là những quả bàng vuông đặc thù trên đảo, không phải là những vỏ ốc, vỏ sò được anh em chiến sĩ nhặt cất làm quà tặng cho người đất liền, mà kỷ vật thiêng liêng ở Trường Sa là những lá cờ Tổ quốc bạc màu nắng gió. Khi màu đỏ trên lá cờ đã phai bạc, những lá cờ son tươi được thay thế, lá cờ cũ được anh em cất giữ và đợi những chuyến thăm từ đất liền ra Trường Sa sẽ dành trao tặng cho các đoàn công tác.
Tin đã đưa
Đi lên từ giấc mơ của ba (26/8/2017)
Người đưa nông sản Quảng Trị ra “biển lớn” (18/8/2017)
Tài năng beatbox Thái Sơn (12/8/2017)
Phóng sự ảnh: Tín dụng chính sách góp phần xóa đói, giảm nghèo (8/8/2017)
Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật. Bài 3: Đâu là giải pháp? (6/8/2017)
Gặp lại những người lính Vị Xuyên (5/8/2017)
Câu mực giữa biển khơi (5/8/2017)
Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật: Bài 2: Ẩn họa từ các kho thuốc bảo vệ thực vật trong khu dân cư (3/8/2017)
Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật. Bài 1: Báo động tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (3/8/2017)
Vĩnh Hiền, nửa thế kỷ - một niềm đau (31/7/2017)
Tỏa sáng tài năng nhí (22/7/2017)
Và tên tuổi anh giữa trời mây trắng… (16/7/2017)
Mở tour du lịch đầu nguồn Thác Ma - Tại sao không ? (14/7/2017)
Làm gì để nuôi tôm đạt hiệu quả và bền vững? Bài 2: Cần chiến lược phát triển dài hạn ngành nuôi tôm (11/7/2017)
Vẹn nguyên tình đồng đội (10/7/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ