Để bình yên cho những chuyến tàu

Để bình yên cho những chuyến tàu
(QT) - Trên dặm dài dọc tuyến đường sắt Bắc Nam, mỗi ngày có hàng chục chuyến tàu qua lại ngược xuôi. Những người gác, chắn tàu và tuần đường đã không quản ngại mưa nắng hay bão giông, ngày đêm miệt mài, cần mẫn trên những cung đường để đảm bảo an toàn cho từng chuyến tàu qua.

Khởi nghiệp từ đam mê

Khởi nghiệp từ đam mê
(QT) - Tình cờ đến với bộ môn ghi ta nhưng điều may mắn là Nguyễn Đức Sỹ Phụng (sinh năm 1993), trú tại xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ đã gặp được niềm đam mê của mình. Giờ đây, chiếc đàn ghi ta đang đồng hành với Phụng trên bước đường khởi nghiệp và làm nhiều điều có ích.

Những “vựa lúa” vùng cao

Những “vựa lúa” vùng cao
(QT) - Qua rồi cái thời đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô giữa đại ngàn Trường Sơn phải ăn sắn, ngô, rau rừng... thậm chí đứt bữa vì thiếu lương thực trầm trọng. Những năm trở lại đây, nhiều xã ở huyện Hướng Hóa và Đakrông được biết đến như là những “vựa lúa” giữa đại ngàn. Lúa nước không chỉ giúp người dân chủ động được nguồn lương thực mà còn dôi dư để bán và phục vụ chăn nuôi.

Cô giáo Nhị Hà

Cô giáo Nhị Hà
(QT) - Nghỉ hưu đã năm năm nhưng cô Nguyễn Thị Nhị Hà ở số nhà 14 Đinh Công Tráng, phường 1, TP Đông Hà vẫn luôn là chỗ dựa tin cậy của các phụ huynh và học sinh đam mê học môn Toán khối lớp 4 và 5. Hơn ba mươi sáu năm dạy học của mình, cô đã truyền cảm hứng học Toán cho rất nhiều học sinh thêm vững vàng, đam mê học giỏi môn Toán.

Trở thành giám khảo tiếng Anh quốc tế từ giáo viên tỉnh lẻ

Trở thành giám khảo tiếng Anh quốc tế từ giáo viên tỉnh lẻ
(QT) - Bằng sự nỗ lực hết mình, 5 giáo viên Quảng Trị đã thi đỗ và trở thành giám khảo quốc tế tiếng Anh Cambrige. Đây là thành tích đáng tự hào, ghi nhận nỗ lực của các thầy cô giáo nơi đất học Quảng Trị luôn khát khao hành trình vươn tới những tầm cao tri thức.

Amazing English Tour - Đi để trải nghiệm

Amazing English Tour - Đi để trải nghiệm
(QT) - Từ một vài chuyến đi nhỏ lẻ ban đầu với ý nghĩ dẫn các học trò vào Huế chơi, tìm khách du lịch nói chuyện để nâng cao vốn ngoại ngữ, đến nay, tour du lịch trải nghiệm thực tế với tiếng Anh Amazing English Tour do Nguyễn Thị Hải Oanh, cô gái đến từ Hải Chánh, Hải Lăng khởi xướng và thực hiện đã tạo được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh, học sinh và các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Hải Lăng. Với 30 tour đã thực hiện, Amazing English Tour mở ra cho các em học sinh những cơ hội trải nghiệm, khám phá bản thân cũng như có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết để trưởng thành.

Ảo thuật gia Bảo Lam

Ảo thuật gia Bảo Lam
(QT) - Không qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp về ảo thuật nhưng bằng đam mê, sự nỗ lực, cầu tiến và tự mày mò học hỏi, khám phá, Bảo Lam đã tạo dựng tên tuổi trong giới ảo thuật Việt Nam. Ảo thuật gia Bảo Lam đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi, trong đó nổi bật là vào Chung kết Vietnam’s Got Talent 2016- Tìm kiếm tài năng Việt Nam 2016. Anh luôn được đồng nghiệp, các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam đánh giá cao và người hâm mộ yêu mến.

Nuôi dưỡng ước mơ từ nghịch cảnh

Nuôi dưỡng ước mơ từ nghịch cảnh
(QT) - “Sức mạnh không bắt nguồn từ những thứ có sẵn, nó được tạo ra từ sự nỗ lực bứt phá và vượt qua những thử thách mà nhiều người nghĩ mình không thể vượt qua được để trưởng thành hơn”, đó là câu trả lời của nữ tiếp viên hàng không Trần Thị Nô En khi được hỏi về động lực và niềm tin giúp cô chiến thắng nghịch cảnh, bước qua nỗi đau mất mát người thân để không ngừng cố gắng thực hiện ước mơ bước vào ngôi nhà chung của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines.

Xuất ngoại làm… ngư dân

Xuất ngoại làm… ngư dân
(QT) - Thời gian gần đây nhiều ngư dân ở xã Hải Khê, huyện Hải Lăng đã xuất ngoại làm ngư dân tại Hàn Quốc. Với nguồn thu nhập cao và ổn định, nhiều gia đình ngư dân đã có cuộc sống sung túc hơn.
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ