Đưa rùa về với biển

Đưa rùa về với biển
(QT) - Không biết từ bao giờ, câu chuyện về những chú rùa biển đã trở thành niềm vui, nỗi buồn của anh Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ và đồng sự. Trải qua muôn vàn khó khăn, các anh đều ấm lòng khi công việc mình gắn bó đã nhận được sự chung tay, góp sức của đông đảo người dân. Nhờ thế, nhiều chú rùa biển đã được trở về, vẫy vùng với đại dương bao la.

40 năm “giữ lửa” nghề rèn

40 năm “giữ lửa” nghề rèn
(QT) - Hiện nay nghề rèn thủ công ở nhiều nơi đang dần mai một, những người còn theo nghề còn lại chẳng đáng là bao. Thế nhưng ở vùng Lìa, huyện Hướng Hóa vẫn còn một nghệ nhân đã tâm huyết gắn bó hơn 40 năm với nghề rèn. Đó là ông Kôn Thay, ở bản A Xói, xã A Túc.

Khi người trẻ làm giàu

Khi người trẻ làm giàu
(QT) - Khởi nghiệp từ những công việc kinh doanh, buôn bán nhỏ nhưng bằng sự đam mê và khát khao làm giàu, nhiều bạn trẻ 8X, 9X đã gặt hái được những thành công bước đầu. Có người bắt đầu từ sở thích làm đẹp, có người lại nuôi dưỡng sở thích nấu ăn, có người lại khởi nghiệp từ đam mê kết nối cộng đồng, nhưng tựu trung, từ khóa cho những “bóng hồng” thành công này chính là “không bỏ cuộc”.

“Trồng người” ở bản Ba Ngày

“Trồng người” ở bản Ba Ngày
(QT) - Giữa trùng điệp mây núi, chập chùng sương giăng nơi miền sơn cước xa xôi với vô vàn thiếu thốn, vất vả các thầy cô vẫn miệt mài bám lớp bám trường để ươm mầm chữ cho con em bản làng.

Người “hào hiệp” ở bản Pa Roi

Người “hào hiệp”  ở bản Pa Roi
(QT) - Đến bây giờ thì vùng đất Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, với rừng núi hoang vu như thuở Pả Lăng khoác ba lô trở về cách đây mấy chục năm, đã hoán đổi thành nương rẫy trồng bời lời đỏ, cao su, sắn, chuối… miên man trong màu xanh no ấm. Pả Lăng nói với tôi rằng, dân bản Pa Roi hiện tại dẫu chưa giàu có nhưng không còn sợ đói, sợ nghèo như ngày xưa…

Miệt mài gieo tình yêu sách

Miệt mài gieo tình yêu sách
(QT) - Nguyễn Thị Lệ Thu không thích chụp ảnh, cũng ngại xuất hiện trên mặt báo. Cô tự nhận mình chỉ là nhân viên thư viện bình thường của một ngôi trường vùng sâu, vùng xa. Chỉ một điều khác ở cô Thu mà có lẽ ai gặp cũng cảm nhận được là người giáo viên không đứng trên bục giảng này yêu công việc, trang sách và các em nhỏ một cách đặc biệt.

Những người mang âm nhạc hòa bình ra thế giới

Những người mang âm nhạc hòa bình ra thế giới
(QT) - Ký ức của những người nghệ sĩ này giờ vẫn đẹp, vẫn tươi mới khi gợi nhớ câu chuyện về những ngày vinh dự tham gia đoàn văn công của lực lượng vũ trang không chuyên các tỉnh Quân khu 4 đi biểu diễn, tuyên truyền ở các nước xã hội chủ nghĩa nhằm kêu gọi hòa bình thế giới. Dù bây giờ, họ đang sống một cuộc đời bình lặng, vui vầy bên cháu con, nhưng với ông Nguyễn Minh Thai, bà Trần Thị Huyên, hay những người khác mà chúng tôi không may mắn tìm gặp được vẫn mong mỏi có một ngày hội ngộ để cùng nhau ôn lại kỷ niệm về một chuyến đi quá đặc biệt trong đời.

Dự án tuổi 17

Dự án tuổi 17
(QT) - Với trái tim ấm áp, các cô cậu học trò tuổi 17 ở thủ đô Hà Nội đã góp sức dựng xây năm ngôi nhà cho nạn nhân bom mìn, người nhiễm chất độc da cam ở huyện miền núi Đakrông. Hành động ấy không chỉ thắp lên hy vọng cho những gia đình khó khăn mà còn tiếp sức cho các bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh không may mắn.

Những tấm chân tình

Những tấm chân tình
(QT) - Sáu mươi năm trôi qua...
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ