Gieo chữ Việt ở Seno

Gieo chữ Việt ở Seno
(QT) - Seno là tên của một thị trấn yêu kiều nằm cách trung tâm tỉnh lị Savannakhet của nước CHDCND Lào khoảng gần 40 cây số về phía Bắc, nơi có nhiều bà con Việt kiều làm ăn, sinh sống. Hai năm nay cô giáo Hoàng Ly Ly (sinh năm 1995), người thôn Hoàn Cát, xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ tình nguyện đến Seno dạy tiếng Việt cho học sinh là con em Việt kiều.

“Ông bụt” ở làng An Mô

“Ông bụt” ở làng An Mô
(QT) - Hàng chục năm nay có một người cựu chiến binh tóc đã bạc phơ vẫn ngày ngày tự nguyện nhặt rác, nhổ cỏ dọc đường, đào đắp, sửa chữa đường thôn xóm hư hỏng, chữa bệnh miễn phí cho dân… cùng vô vàn việc bao đồng khác. Người lạ chưa hiểu chuyện thì bảo ông dở hơi, nhưng với dân làng, người quen biết thì ai cũng xem ông như “ông bụt” đáng kính của làng. Ông là Phạm Văn Tiếp, năm nay tròn 80 tuổi ở thôn An Mô, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong.

Đánh thức du lịch giếng cổ Gio An

Đánh thức du lịch giếng cổ Gio An
(QT) - Sở hữu hệ thống giếng cổ quý báu, độc đáo có niên đại hàng nghìn năm, xã Gio An, huyện Gio Linh còn được mệnh danh là “miền giếng cổ”. Để bảo tồn, khai thác du lịch một cách hợp lí, hiệu quả và bền vững, thời gian qua các cơ quan chức năng liên quan và huyện Gio Linh đã từng bước khôi phục nhiều giếng cổ tại địa phương.

Những người “giữ lửa” múa lân, sư, rồng

Những người “giữ lửa” múa lân, sư, rồng
(QT) - Trung thu trong ký ức của mỗi người là những gam màu khác nhau về không khí đoàn viên, sum họp. Trung thu còn gắn liền với niềm háo hức của trẻ thơ khi được nghe tiếng trống rộn ràng của những đoàn múa lân, sư, rồng dọc ngang trên khắp nẻo phố phường. Không ai biết, múa lân, sư, rồng có từ bao giờ, nhưng chắc hẳn Trung thu sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu đi không khí rộn ràng của những đoàn múa lân ngoài phố. Đằng sau đó là câu chuyện về những người “giữ lửa”, miệt mài thổi hồn vào những chú lân, sư, rồng, để văn hóa truyền thống còn mãi với thời gian.

Cháy hết mình vì đam mê

Cháy hết mình vì đam mê
(QT) - Đặng Tiến Đồng (sinh năm 1998) sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở thôn Việt Yên, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong. Từ nhỏ, Đồng đã đam mê âm nhạc và khởi nghiệp bằng việc hát rong bán kẹo kéo. Để rồi một ngày, khi xuất hiện trên sân khấu lớn, hình ảnh Đồng khiến nhiều người vừa lạ, vừa quen. Ít ai biết để tỏa sáng như hôm nay, Đặng Tiến Đồng đã cháy hết mình vì đam mê.

Chạm đến ước mơ

Chạm đến ước mơ
(QT) - Thời thơ ấu, Trương Thị Xuân Huyền (sinh năm 1996), trú tại bản Trằm, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa thường cùng bạn bè trèo trên ngọn đồi cao ngồi ngắm trăng. Mỗi lúc như thế, Huyền lại chia sẻ mong muốn chu du qua nhiều quốc gia trên thế giới. Không ai ngờ cô bé lớn lên giữa đại ngàn ấy lại có ngày biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Thương lắm...áo dài!

Thương lắm...áo dài!
Phóng sự ảnh

Đất giới tuyến chuyển mình

Đất giới tuyến chuyển mình
(QT) - Nhiều du khách gần xa, đặc biệt là các cựu chiến binh rất ngỡ ngàng khi đặt chân đến những miền quê dọc đôi bờ sông Bến Hải. Từng hứng chịu vô vàn mất mát, đau thương, mảnh đất tưởng chừng khó hồi sinh ấy đã và đang chuyển mình sinh sôi.

Một trái tim ấm áp tình người

Một trái tim ấm áp tình người
(QT) - Gần 20 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, anh Phan Văn Tuấn, thôn Công Thương Nghiệp, xã Hải Thọ, Hải Lăng đi khắp nơi để kết nối những tấm lòng hảo tâm nhằm hỗ trợ kịp thời cho những mảnh đời bất hạnh, những người có hoàn cảnh khó khăn. Cho đến bây giờ, anh không nhớ rõ có bao nhiêu hoàn cảnh mình từng kết nối, hỗ trợ, giúp đỡ, chỉ biết rằng, hành trình đó vẫn được anh tiếp tục và cần hơn nữa sự chung tay, góp sức của những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ