Mang đất Trường Sơn đến Trường Sa

Mang đất Trường Sơn đến Trường Sa
(QT) - Tháng 5 vừa qua, hành trình “Đất thiêng gửi Trường Sa” đã được tổ chức nhận đất từ nhiều miền đất nước và xuống con tàu HQ996 để mang ra quần đảo giữa trùng khơi Tổ quốc. Các phóng viên Báo Tuổi Trẻ thực hiện chương trình đã đến tận Lũng Cú (Hà Giang), cực Bắc Việt Nam  nhận đất. Đất thiêng còn được mang về từ Đền Hùng (Phú Thọ), từ Điện Biên Phủ, từ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đàn Xã Tắc (Huế), từ đất thép thành đồng Địa đạo Củ Chi, từ cực Nam- mũi Cà Mau.

Tấm lòng người lính Biên phòng với dân bản

Tấm lòng người lính Biên phòng với dân bản
(QT) - Đóng quân trên tuyến biên giới Việt - Lào thuộc huyện Đakrông, ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới của Tổ quốc, trong đời sống hàng ngày, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay luôn có những việc làm ý nghĩa như vượt nhiều cây số đường rừng giữa cái nắng cháy của mùa hè để dẫn nước sinh hoạt về cho dân bản.

Mang hương vị quê nhà vào phố

Mang hương vị quê nhà vào phố
 (QT) - Bao giờ cũng vậy, trong trái tim anh Nguyễn Đức Nhật Thuận (sinh năm 1990), luôn chứa đựng một tình yêu lớn với mảnh đất và con người Quảng Trị. Anh đã đem những món đặc sản quê nhà vào mảnh đất Sài thành để phục vụ cho những người Quảng Trị xa quê và những người yêu thích món ngon Quảng Trị. 4 năm qua, quán ăn “Cà Mèn” với những món đặc sản mang hương vị quê nhà của anh đã trở thành một thương hiệu trong lòng thành phố.

Ngày hè của trẻ em miền biển

Ngày hè của trẻ em miền biển
(QT) - Vào kỳ nghỉ hè, các em học sinh thường dành thời gian học thêm nâng cao kiến thức hoặc nghỉ ngơi, vui chơi giải trí sau quãng thời gian dài miệt mài học tập. Nhưng với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở miền biển, mùa hè là mùa… mưu sinh, là thời gian các em tất bật làm việc phụ giúp gia đình, vừa kiếm thêm số tiền ít ỏi để mua sách vở, áo quần… chuẩn bị cho năm học mới.

Tỉ phú miền chân sóng

Tỉ phú miền chân sóng
 (QT) - Vượt qua những thăng trầm cuộc đời, vợ chồng anh đã khẳng định được bản lĩnh can trường để trụ vững và vươn lên trở thành “đại gia” nơi miền quê biển đầy nắng gió. Đó là anh Phạm Phước Phi (45 tuổi) và chị Văn Thị Mười (42 tuổi) ở đội 1, thôn Thâm Khê, xã Hải Khê, huyện Hải Lăng.

Cảng cá Cửa Việt, Cửa Tùng còn nhiều bất cập

Cảng cá Cửa Việt, Cửa Tùng còn nhiều bất cập
(QT) - Thời gian qua, nỗi lo lắng và bức xúc nhất của các chủ tàu thuyền ở khu vực Cửa Việt, Cửa Tùng nói riêng và tàu cá các tỉnh khi cập cảng Cửa Việt, Cửa Tùng chính là chỗ neo đậu để bốc dỡ hàng hóa cũng như tránh trú bão khi mùa mưa đến. Đã có rất nhiều kiến nghị lên các cấp, ngành liên quan về tình trạng trên những vẫn chưa có hướng giải quyết.

Những vấn đề đặt ra đối với hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Bài 2: Cần có chính sách tháo gỡ khó khăn cho các lò mổ

Những vấn đề đặt ra đối với hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Bài 2: Cần có chính sách tháo gỡ khó khăn cho các lò mổ
(QT) - Trong điều kiện vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các sản phẩm nông nghiệp đang “nóng” như hiện nay, việc đẩy nhanh tiến độ quy hoạch và ban hành chính sách hợp lý đối với việc xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc thực hiện không hề dễ dàng nếu không triển khai một cách đồng bộ và có lộ trình rõ ràng.

Những vấn đề đặt ra đối với hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Bài 1: Thiếu an toàn trong hoạt động của lò mổ

Những vấn đề đặt ra đối với hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm. Bài 1: Thiếu an toàn trong hoạt động của lò mổ
(QT) - Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhưng tình trạng giết mổ gia súc, gia cầm không bảo đảm điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm vẫn diễn ra phổ biến trong tỉnh. Có rất nhiều nguyên nhân như cơ sở giết mổ quy mô nhỏ lẻ, không bảo đảm điều kiện an toàn; các lò giết mổ tập trung hầu hết đã xuống cấp, không còn đáp ứng được yêu cầu; tình trạng giết mổ lưu động, ngay tại hộ chăn nuôi vẫn diễn ra phổ biến; chính sách hỗ trợ chưa đồng bộ... khiến cho công tác quản lý giết mổ gia súc, gia cầm tại nhiều địa phương gặp khó khăn.

Để những cánh rừng mãi xanh

Để những cánh rừng mãi xanh
 (QT) - Từ bao đời nay, người Vân Kiều ở thôn Húc Thượng, xã Húc, huyện Hướng Hóa truyền từ đời này sang đời khác “bản di chúc” cùng nhau chung sức bảo vệ những cánh rừng nguyên sinh mà ông cha để lại bằng những luật lệ, quy ước riêng của bản làng, ai vi phạm sẽ bị làng bắt phạt rất nặng. Nhờ đó, 500 ha rừng cây nguyên sinh gỗ lớn đến nay vẫn còn vẹn nguyên diện tích, giá trị…
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ