Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân khuyết tật
(QT) - Đối diện bãi tắm Cửa Tùng chỉ vài trăm mét, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng Quảng Trị là địa chỉ tin cậy của rất nhiều bệnh nhân trong tỉnh. Nơi đây đã trở thành ngôi nhà chung gắn kết người bệnh bằng sự gần gũi, sẻ chia và tận tâm chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ.

Bây giờ “chân biển, chân đồng”. Bài 2: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Bây giờ “chân biển, chân đồng”. Bài 2: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
(QT) - Cùng với việc khuyến khích người dân vùng biển tiếp tục nhân rộng các mô hình chuyển đổi sinh kế mang lại hiệu quả kinh tế, nhiều địa phương đã chú trọng làm tốt việc quy hoạch đất đai để di dời các trang trại, gia trại, cơ sở sản xuất ra các khu chăn nuôi tập trung xa khu vực dân cư nhằm từng bước giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi…

Bây giờ “chân biển, chân đồng”. Bài 1: Bắt cát trắng “đẻ vàng”

Bây giờ “chân biển, chân đồng”. Bài 1: Bắt cát trắng “đẻ vàng”
(QT) - Đến bây giờ, nhiều mô hình chuyển đổi sinh kế bền vững cho ngư dân vùng biển bãi ngang sau sự cố ô nhiễm môi trường biển đã thực sự phát huy hiệu quả kinh tế trong thực tế. Có dịp đi dọc theo miền chân sóng từ xã Vĩnh Thái (huyện Vĩnh Linh) đến xã Hải Khê (huyện Hải Lăng), chúng tôi đã thấy màu xanh của hoa màu trồng trên cát trắng; các trang trại, gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm xây dựng khang trang. Người dân các xã ven biển bãi ngang đã có thu nhập nhờ kết hợp phương châm “chân biển, chân đồng”…

Hành trình tìm kiếm Jimmy

Hành trình tìm kiếm Jimmy
(QT) - Một ngày cuối tháng 9/2019, sau đúng 50 năm kể từ cuộc chiến mình từng tham gia, Bob Haseman, cựu binh thủy quân lục chiến Hoa Kỳ dẫn theo con trai và một số người bạn cựu binh quay trở lại mảnh đất Quảng Trị. Sau nhiều năm tháng sống trong nỗi ám ảnh, dằn vặt tội lỗi khi tham gia vào cuộc chiến tranh mà ông nhận ra là phi nghĩa tại Việt Nam, chuyến đi này được Bob chờ đợi từ rất lâu. Về lại chiến trường xưa, ngoài thực hiện tâm nguyện tìm kiếm hài cốt một người bạn là hạ sĩ Jimmy Jackson, ông muốn con mình, Brian Haseman hiểu rõ hơn về cái giá mà người Mỹ phải trả đối với cuộc chiến tranh ở Việt Nam và trân trọng hơn giá trị của hòa bình.

Những người làm đẹp phố phường

Những người làm đẹp phố phường
(QT) - Thành phố Đông Hà mỗi ngày thải ra hàng chục tấn rác các loại. Đằng sau cuộc sống nhộn nhịp, hối hả của phố thị, có những bữa ăn vội vàng bên xe rác, những mối lo toan ẩn hiện trong giấc ngủ chập chờn và cả những niềm vui - nỗi buồn gắn liền với rác. Đó là cuộc sống của những nữ lao công quét dọn, thu gom rác thuộc Đội Môi trường, Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị TP. Đông Hà.

Phóng sự ảnh: Giữ thanh âm đại ngàn

Phóng sự ảnh: Giữ thanh âm đại ngàn
(QT) - Cuộc sống hiện đại khiến không ít giá trị truyền thống tốt đẹp mà đồng bào Vân Kiều, Pa Kô ở đại ngàn phía tây Quảng Trị chắt chiu, gìn giữ từ bao đời dần mai một. Đặc biệt, các nhạc cụ dân tộc như: Cồng chiêng, tù và, khèn bè, đàn ta lư… dần bị lãng quên. Không chấp nhận thực tế ấy, nhiều nghệ nhân ở huyện Hướng Hóa và Đakrông đang ngày ngày thầm lặng gìn giữ những thanh âm của đại ngàn cho hôm nay và mai sau.

Nam Lào, đôi điều cảm nhận. Bài 2: Vùng đất trữ tình, hào phóng

Nam Lào, đôi điều cảm nhận. Bài 2: Vùng đất trữ tình, hào phóng
(QT) - Một đặc điểm của Nam Lào là hầu như đến vùng đất nào cũng thấy bóng dáng dòng sông Mê Kông chảy qua. Có lẽ do địa hình cao, ít sông ngòi nên khí hậu của các tỉnh Nam Lào gần giống Tây Nguyên hoặc miền Trung của Việt Nam. Mùa này, khi chúng tôi qua, thời tiết khá oi bức, nhưng do diện tích rừng tự nhiên và thảm thực vật còn hết sức lớn nên không khí vẫn khá dễ chịu.

Nam Lào, đôi điều cảm nhận. Bài 1: Lối mở từ La Lay

Nam Lào, đôi điều cảm nhận. Bài 1: Lối mở từ La Lay
(QT) - Nam Lào (gồm các tỉnh Salavan, Sê Kông, Champasak, Attapư) nổi tiếng với đền Wat Phou, di sản văn hóa thế giới- hình ảnh một Angkor thu nhỏ nhưng còn cổ hơn Angkor hàng thế kỉ; thác nước Khone Phapheng hùng vĩ; khách sạn “Nghìn Cửa”- từng là nơi ở của Quốc vương Bounum đổ bóng xuống dòng Mê Kông thơ mộng cùng nhiều khu rừng hoang sơ chưa được khám phá… Đối với người dân Việt Nam, vùng đất này còn xa xôi vì hiện tại các tuyến du lịch sang Lào hầu như hướng về Bắc Lào với ba điểm đến quen thuộc: Thủ đô Viêng Chăn, Cố đô Luôngphabang và Cánh đồng chum… nhưng với Quảng Trị, Nam Lào thật gần gũi bởi chỉ cần bước qua Cửa khẩu quốc tế La Lay là đã đặt chân đến…

Khoe sắc trong vườn Hoa Trạng nguyên

Khoe sắc trong vườn Hoa Trạng nguyên
(QT) - Hoa Trạng Nguyên là giải thưởng uy tín dành tặng học sinh đạt giải quốc tế, giải học sinh giỏi văn hóa quốc gia và top 5 học sinh có điểm cao nhất trong kì thi THPT quốc gia được bà Đặng Thị Hoàng Yến-Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo, Chủ tịch Trường Đại học Tân Tạo sáng lập từ năm 2008 nhằm góp phần tìm kiếm nhân tài cho đất nước. Trong vườn Hoa Trạng Nguyên được bồi bổ, vun đắp của đất nước hơn mười năm qua, tỉnh Quảng Trị có những bông hoa luôn khoe sắc rực rỡ.
Tin đã đưa
Tour 199 và ước vọng của người phụ nữ vùng cao (19/10/2019)
Cô chủ Nhà may Việt-Hàn (12/10/2019)
“Gia tài” của Kôn Pruôi (5/10/2019)
Phóng sự ảnh: Hải đội 2 - 30 năm vững vàng nơi đầu sóng (30/9/2019)
Thú chơi gốm Nhật ở Quảng Trị (28/9/2019)
Người trăn trở với nông sản quê hương (21/9/2019)
Cuba - Xứ sở diệu kì (14/9/2019)
Thị xã Quảng Trị xưa và nay (12/9/2019)
Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Đông Hà (10/9/2019)
Săn ong vò vẽ (7/9/2019)
Chàng họa sĩ với nét cọ truyền thần (7/9/2019)
Lấp lánh vàng sao trên áo ngư dân (2/9/2019)
Ngôi làng của MAG (24/8/2019)
Chuyện về những người đi làm thủy lợi... (17/8/2019)
Việc nào khó, có trưởng thôn (9/8/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ