Người đưa nông sản Quảng Trị ra “biển lớn”

Người đưa nông sản Quảng Trị ra “biển lớn”
(QT) - Trung tuần tháng 7/2017, sản phẩm tiêu Cùa mang thương hiệu “made in Quang Tri” đã đến thị trường Mỹ và được dư luận chú ý khi Tập đoàn Noble House Spice ở bang California và Tổ chức Root of Peace đã ký kết với Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị cam kết cùng nhau hỗ trợ phát triển cho nhãn hiệu này ra thị trường thế giới, đặc biệt là chú trọng đến thị trường Mỹ và đảm bảo cho nhãn hiệu tiêu Quảng Trị được quảng bá rộng rãi về chất lượng đáp ứng vượt tiêu chuẩn quốc tế. Cùng với tinh bột sắn, đây là hai sản phẩm nông nghiệp của Công ty cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị được bạn bè quốc tế biết đến và đánh giá cao thông qua Giải thưởng Chất lượng Quốc tế thế kỷ - hạng Vàng do Tổ chức Business Initiative Directions (BID- Tây Ban Nha) trao tặng năm 2014. Những nỗ lực để đưa sản phẩm từng bị mai một tái khẳng định thương hiệu ở một tầm vóc, quy mô lớn hơn trên vùng đất Quảng Trị như phần thưởng ngọt ngào dành cho Hồ Xuân Hiếu - vị tổng giám đốc trẻ tuổi luôn nặng lòng với quê hương, với nông dân nghèo.

Tài năng beatbox Thái Sơn

Tài năng beatbox Thái Sơn
(QT) - Anh Trần Thái Sơn (sinh năm 1992), khu phố 5, phường 3, thành phố Đông Hà đã tạo dựng được tên tuổi, dấu ấn với tài năng nhảy, hát giả giọng các ca sĩ nổi tiếng, sáng tác và đặc biệt là tài năng beatbox (một loại hình nghệ thuật sử dụng miệng, giọng để mô phỏng âm thanh). Anh đã chinh phục được hàng triệu trái tim người yêu nghệ thuật trong, ngoài nước, trong đó có nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra, Thái Sơn còn sở hữu nhiều giải thưởng danh giá, uy tín trong quá trình hoạt động nghệ thuật…

Phóng sự ảnh: Tín dụng chính sách góp phần xóa đói, giảm nghèo

Phóng sự ảnh: Tín dụng chính sách góp phần xóa đói, giảm nghèo
(QT) - Chính sách tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo phát triển sản xuất là một cấu phần quan trọng trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của Việt Nam. Tính đến tháng 5/2017, toàn tỉnh có 22.335 hộ nghèo; trong đó 19.022 hộ nghèo về thu nhập (chiếm 85%), 3.313 hộ nghèo do thiếu hụt các dịch vụ cơ bản (chiếm 14,8%).

Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật. Bài 3: Đâu là giải pháp?

Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật. Bài 3: Đâu là giải pháp?
(QT) - Theo thống kê của ngành nông nghiệp, trên địa bàn tỉnh có 107 cơ sở kinh doanh, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) không phép nhưng thực tế con số này lớn gấp nhiều lần. Có thể thấy, mặc dù thuốc BVTV là mặt hàng kinh doanh có điều kiện nhưng việc quản lý, kiểm soát kinh doanh cung ứng thuốc BVTV quá lỏng lẻo nên tình trạng mua bán, sử dụng thuốc BVTV diễn ra ngày càng phức tạp. Vì vậy, các cơ quan quản lý nhà nước cần siết chặt việc kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, qua đó phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, gian lận thương mại thuốc BVTV.

Gặp lại những người lính Vị Xuyên

Gặp lại những người lính Vị Xuyên
 (QT) - Giữa miền đất lửa Quảng Trị những ngày tháng 7 chứng kiến cuộc hội ngộ xúc động của những người lính từng chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang, sau đúng tròn 33 năm ngày diễn ra trận chiến đấu khốc liệt bậc nhất trong chiến dịch bảo vệ biên giới chống quân xâm lược Trung Quốc. Đó là trận đánh vào ngày 12/7/1984. Những cựu binh ôm chầm lấy nhau trong niềm vui hạnh ngộ xen lẫn nỗi ngậm ngùi tưởng nhớ đồng đội đã ngã xuống…

Câu mực giữa biển khơi

Câu mực giữa biển khơi
(QT) - Trong đêm tối mịt mùng giữa đại dương bao la, những chiếc thuyền nan hành nghề câu mực bé tẻo teo tròng trành, lắc lư theo từng cơn sóng. Để câu được những con mực lá, mực ống từ lòng đại dương sâu thẳm, người câu phải thức trắng đêm, kiên nhẫn chờ đợi mực cắn câu…Trải qua chuyến câu mực đêm cùng ngư dân trên biển, tôi mới hiểu được nỗi vất vả của nghề.

Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật: Bài 2: Ẩn họa từ các kho thuốc bảo vệ thực vật trong khu dân cư

Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật: Bài 2: Ẩn họa từ các kho thuốc bảo vệ thực vật trong khu dân cư
(QT) - Ngoài nỗi lo về tình trạng kinh doanh trái phép và lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), nguy cơ ô môi trường sống do tồn dư thuốc BVTV từ các kho chứa thuốc của HTX cũ ngấm trong đất đang từng ngày đe dọa cuộc sống của người dân ở nhiều địa phương trong tỉnh, nhất là tại 52 điểm tồn dư thuốc BVTV có trong danh mục thống kê của UBND tỉnh. Việc tích cực xử lý ngăn chặn tác hại do tồn lưu hóa chất BVTV gây ra đối với sức khỏe cộng đồng, môi trường và phát triển kinh tế-xã hội đang trở nên vô cùng cấp thiết.

Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật. Bài 1: Báo động tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật

Ô nhiễm môi trường từ thuốc bảo vệ thực vật. Bài 1: Báo động tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật
(QT) - Hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) đóng vai trò quan trọng trong phát triển nông nghiệp đó là phòng trừ dịch bệnh, bảo vệ cây trồng. Tuy nhiên, tình trạng sử dụng thuốc BVTV bừa bãi, việc buôn bán mặt hàng này không được quản lý chặt chẽ cộng với hệ lụy từ những kho chứa thuốc BVTV thời bao cấp chưa được xử lý triệt để đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nông sản cũng như cuộc sống của người nông dân trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Hiền, nửa thế kỷ - một niềm đau

Vĩnh Hiền, nửa thế kỷ - một niềm đau
(QT) - Ngày 27/7 năm nay kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ nhưng cũng đúng dịp này, tròn 50 năm trước, có một vết thương hằn mãi trong lòng dân Vĩnh Linh. Câu chuyện về chuyến xe chở học sinh của Vĩnh Linh sơ tán ra miền Bắc bị máy bay Mỹ ném bom làm chết 39 em nhỏ nhiều người đã từng nghe kể, nhưng ít ai biết rằng đêm đau thương đó đúng ngày 28/7/1967 và năm nay, trong dịp 27/7 này, nỗi đau ấy vừa tròn 50 năm (1967-2017)!
Tin đã đưa
Tỏa sáng tài năng nhí (22/7/2017)
Và tên tuổi anh giữa trời mây trắng… (16/7/2017)
Mở tour du lịch đầu nguồn Thác Ma - Tại sao không ? (14/7/2017)
Làm gì để nuôi tôm đạt hiệu quả và bền vững? Bài 2: Cần chiến lược phát triển dài hạn ngành nuôi tôm (11/7/2017)
Vẹn nguyên tình đồng đội (10/7/2017)
“Săn mặn” mùa khô hạn (10/7/2017)
Làm gì để nuôi tôm đạt hiệu quả và bền vững? Bài 1: Hạ tầng và con giống, những bất cập cần tháo gỡ (10/7/2017)
Cần có giải pháp hiệu quả hơn trong quản lý tài nguyên khoáng sản. Bài 2: Tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản (4/7/2017)
Cần có giải pháp hiệu quả hơn trong quản lý tài nguyên khoáng sản. Bài 1: Thất thoát tài nguyên khoáng sản và nhiều hệ lụy (4/7/2017)
Vùng biển thiếu lao động biển (1/7/2017)
Niềm vui trên hành trình vạn dặm (1/7/2017)
Người thầy không đứng trên bục giảng (28/6/2017)
Mang đất Trường Sơn đến Trường Sa (19/6/2017)
Tấm lòng người lính Biên phòng với dân bản (12/6/2017)
Mang hương vị quê nhà vào phố (11/6/2017)
Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ