Phát triển du lịch, hướng đi mới trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Cam Lộ

Phát triển du lịch, hướng đi mới trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Cam Lộ
(QTO) - Cam Lộ là huyện trung du nằm ở khu vực giữa của tỉnh Quảng Trị; cửa ngõ phía Bắc và phía Tây của thành phố Đông Hà. Trên địa bàn huyện có hệ thống giao thông huyết mạch gồm Quốc lộ 1, Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh, cao tốc Cam Lộ-Túy Loan...gắn kết với Hành lang kinh tế Đông-Tây, tạo thuận lợi trong giao lưu liên tỉnh và quốc tế. Cam Lộ cũng là nơi có điều kiện tự nhiên đa dạng, địa hình chia thành 3 vùng miền núi, trung du gò đồi và đồng bằng với núi rừng, sông, suối, hồ đập tạo nên nhiều phong cảnh đẹp. Có nhiều di tích lịch sử văn hóa có thể khai thác du lịch như: Di tích lịch sử quốc gia Thành Tân Sở-nơi có đền thờ vua Hàm Nghi và các tướng sĩ Cần Vương, di tích lịch sử quốc gia Trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam (CMLTCHMN) Việt Nam, di tích Đình làng và chợ Phiên Cam Lộ, Nhà Tằm Tân Tường-nơi thành lập Tỉnh ủy chính thức của tỉnh Quảng Trị tháng 11/1930, nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên... Có nhiều sản phẩm OCOP, sản vật tự nhiên và nuôi trồng đáp ứng nhu cầu thưởng thức, mua sắm của du khách như tiêu Cùa, chè Cùa, gà Cùa, lạc và các sản phẩm chế biến từ lạc, thủy sản, cao dược liệu, hương liệu... Người dân Cam Lộ có cốt cách thuần phác, mến khách. Đây là những thuận lợi để khai thác tiềm năng du lịch ở địa phương.

Thành công từ đam mê sản xuất dược liệu

Thành công từ đam mê sản xuất dược liệu
(QTO) - Trong chuyến công tác đến các tỉnh phía Bắc mới đây, đoàn cán bộ và nông dân huyện Cam Lộ có dịp thăm chi nhánh sản xuất dược liệu của anh Lê Thanh Huệ (Giám đốc HTX Dược liệu Trường Sơn, ở Cụm Công nghiệp Cam Thành, Cam Lộ) đặt tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nhìn quy mô, thiết bị, không khí lao động sản xuất, sản phẩm làm ra ở đây mới thấy được ý chí, nghị lực của một thanh niên trẻ dám nghĩ, dám làm, có nhiều ý tưởng trong sản xuất, kinh doanh để cho ra thị trường hàng chục sản phẩm thảo dược mỗi năm.

Chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ đông xuân

Chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ đông xuân
(QTO) - Vụ sản xuất đông xuân 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh sẽ được tiến hành trong điều kiện có nhiều bất lợi. Về thời tiết, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng thủy văn Quảng Trị, nền nhiệt độ vụ đông xuân này có xu hướng xấp xỉ đến thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng kỳ, đặc biệt có nhiều đợt rét đậm, rét hại, mưa lớn đầu vụ ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng và sự sinh trưởng của cây lúa, hoa màu. Đáng quan tâm là hiện nay giá vật tư nông nghiệp tăng rất cao so với cùng kỳ năm trước (giá phân đạm u rê tăng 108,6%, phân Kali tăng 94,4%, NPK 16-16-8 tăng 51,1%). COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến quá trình tổ chức, chỉ đạo và tiến hành sản xuất vụ đông xuân. Với dự báo có nhiều khó khăn trên, các địa phương cần chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để tổ chức sản xuất vụ đông xuân 2021 - 2022 đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao.

Nhiều khó khăn trong đánh bắt vụ cá Bắc

Nhiều khó khăn trong đánh bắt vụ cá Bắc
(QTO) - Bắt đầu từ tháng 10 âm lịch và kéo dài đến tháng 3 năm sau, vụ cá Bắc là một trong những vụ đánh bắt chính của ngư dân với những đối tượng thủy sản có giá trị cao như cá thu, cá ngừ, cá cờ, mực nang… Tuy nhiên, vụ cá Bắc năm nay, bên cạnh phải đối mặt với thời tiết không thuận lợi, ngư dân còn gặp rất nhiều khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao, giá các loại thủy sản giảm thấp.

Hiệu quả từ mô hình chuồng trại chống lũ cho vật nuôi ở Triệu Phong

Hiệu quả từ mô hình chuồng trại chống lũ cho vật nuôi ở Triệu Phong
(QTO) - Nhằm hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, thời gian qua, người dân vùng thấp lũ ở huyện Triệu Phong đã có sáng kiến xây dựng chuồng trại chống lũ cho đàn gia súc, gia cầm. Mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực trong việc bảo vệ tài sản, nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi.

Hải Lăng phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao

Hải Lăng phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao
(QTO) - Với mục tiêu từng bước chuyển đổi phương thức canh tác nông nghiệp truyền thống sang sản xuất hữu cơ, nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao, trong đó chú trọng các loại cây, con chủ lực của địa phương, huyện Hải Lăng đã xây dựng chương trình về phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Những mô hình ý nghĩa của phụ nữ

Những mô hình ý nghĩa của phụ nữ
(QTO) - Trên thực tế, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh luôn dành sự quan tâm đến hội viên, đặc biệt đối với phụ nữ nghèo ở cơ sở. Nhiều mô hình, hoạt động hỗ trợ giúp phụ nữ xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình giúp chị em ngày càng gắn kết hơn trong các tổ chức hội.

Kết nối giao thông đón đầu cơ hội phát triển

Kết nối giao thông đón đầu cơ hội phát triển
(QTO) - Cam Lộ có lợi thế về vị trí địa lý khi nhiều trục giao thông động lực đi qua địa bàn, thuận lợi cho việc kết nối đến các vùng miền, tạo sức hút mạnh mẽ trong đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội.

Vùng đất của các loại cây dược liệu

Vùng đất của các loại cây dược liệu
(QTO) - Là huyện nằm ở vùng gò đồi, Cam Lộ có điều kiện tự nhiên phù hợp cho việc phát triển các loại cây công nghiệp, trong đó có cây dược liệu. Vì thế, trồng cây dược liệu mở ra bước đột phá phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Tin đã đưa
Xây dựng vùng trọng điểm lúa chất lượng cao (29/11/2021)
Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp (29/11/2021)
Đông Hà giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo (29/11/2021)
Chủ động kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm (29/11/2021)
Chính thức giảm 50% phí trước bạ với ôtô lắp ráp trong nước (26/11/2021)
Một mô hình liên kết chế biến nông sản thành công (26/11/2021)
Người chăn nuôi thực hiện "5 không" để phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi (26/11/2021)
Các sản phẩm chất lượng sẵn sàng cho việc gắn sao OCOP (26/11/2021)
Nâng cao năng lực kiểm định, hiệu chuẩn và thử nghiệm phương tiện đo (26/11/2021)
Biến vùng đồi hoang sơ thành vườn cây trĩu quả (25/11/2021)
Cần hỗ trợ liên kết sản xuất cho tổ hợp tác và hợp tác xã (25/11/2021)
Giúp người dân nâng cao thu nhập từ các mô hình chăn nuôi (25/11/2021)
Hiệu quả từ mô hình nuôi ốc hương 2 giai đoạn (24/11/2021)
Bước chuyển mới trong công tác giảm nghèo bền vững ở Đakrông (24/11/2021)
Tối ưu hóa điều hành, kết nối lưới điện để giảm tổn thất điện năng (23/11/2021)
 
Trang:   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10   Trang tiếp >>


Trực tuyến

127696227
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ