Doanh nghiệp sáng tạo để hội nhập và phát triển

Doanh nghiệp sáng tạo để hội nhập và phát triển
(QT) - Khái niệm doanh nghiệp sáng tạo hay còn gọi là doanh nghiệp dựa trên tri thức, doanh nghiệp khoa học và công nghệ… đã trở nên quen thuộc và phổ biến đối với các nền kinh tế phát triển và mới nổi trên thế giới. Doanh nghiệp sáng tạo ở Việt Nam còn khá mới mẻ nhưng đã xuất hiện không ít doanh nghiệp thành công trên con đường sáng tạo dựa vào phát triển công nghệ và tri thức để tạo ra các dịch vụ và sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

Hiệu quả công tác dạy nghề cho nông dân

Hiệu quả công tác dạy nghề cho nông dân
(QT) - Với chức năng, nhiệm vụ được giao, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, trong hơn 10 năm qua, cùng với việc thường xuyên mở các lớp tập huấn kỹ thuật, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các lớp dạy nghề phù hợp với thực tế và nhu cầu của nông dân. Nhờ những kiến thức đã học, nông dân trong tỉnh đã tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở mang ngành nghề, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Gio Linh tích cực chuyển đổi sinh kế cho người dân vùng biển

Gio Linh tích cực chuyển đổi sinh kế cho người dân vùng biển
(QT) - Sau sự cố ô nhiễm môi trường biển, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện Gio Linh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, ổn định tư tưởng, tâm lý cho nhân dân. Đồng thời, cùng với chỉ đạo tiến hành khẩn trương thu gom xử lý, làm sạch môi trường, thống kê áp giá đền bù, chi trả bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển, huyện đã tích cực thực hiện các giải pháp chuyển đổi sinh kế, khôi phục và phát triển sản xuất cho nhân dân vùng biển.

Hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững

Hướng tới một nền nông nghiệp phát triển bền vững
(QT) - Cơ cấu lại nông nghiệp dựa trên lợi thế, đổi mới tổ chức sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao trình độ lao động và ngành nghề, đẩy mạnh liên kết, phát triển thương mại - dịch vụ nông sản nhằm phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp hiện đại, an toàn, xanh, sạch và có giá trị gia tăng cao. Tạo việc làm ổn định cho nông dân, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của dân cư nông thôn; bảo vệ môi trường sinh thái và xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại. Đó là những mục tiêu cụ thể và lâu dài của ngành nông nghiệp tỉnh.

Vĩnh Tân trên đường đổi mới, phát triển

Vĩnh Tân trên đường đổi mới, phát triển
(QT) - Từ năm 2011, thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Vĩnh Tân (Vĩnh Linh) đã lập quy hoạch xây dựng NTM được UBND huyện phê duyệt, tổ chức họp dân công khai quy hoạch, bản đồ quy hoạch được niêm yết công khai tại trụ sở UBND xã và Trung tâm học tập cộng đồng xã. UBND xã xây dựng quy chế quản lý quy hoạch nông thôn giai đoạn 2011- 2015, định hướng đến năm 2020 và được UBND huyện phê duyệt. Cơ chế dân chủ, công khai, minh bạch đến tận người dân về các chủ trương, kế hoạch, giải pháp thực hiện xây dựng NTM nên nhân dân yên tâm, đồng tình hưởng ứng, tự giác thực hiện với trách nhiệm cao.

Phát huy vai trò của nông dân trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò của nông dân trong xây dựng nông thôn mới
(QT) - Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và UBMT xã, Hội Nông dân xã Vĩnh Tân (Vĩnh Linh) đã phát huy vai trò trung tâm nòng cốt, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác hội.

Điểm sáng trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Quảng Trị

Điểm sáng trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Quảng Trị
(QT) - Một trong những điểm sáng tích cực trong kết quả đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Quảng Trị được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố thường niên đó chính là chi phí gia nhập thị trường. Đây là một trong mười chỉ số thành phần cấu thành PCI, nhằm xác định về thời gian hoàn thành các thủ tục và giấy tờ cần thiết để doanh nghiệp chính thức đi vào hoat động cũng như đánh giá sự khác biệt về chi phí gia nhập thị trường của các doanh nghiệp mới thành lập giữa các địa phương với nhau.

Nhọc nhằn mưu sinh nghề hấp cá

Nhọc nhằn mưu sinh nghề hấp cá
(QT) - Hàng ngày, hàng trăm lao động nghèo vẫn cần mẫn mưu sinh trong không gian chật hẹp của những lò hấp cá hừng hực lửa ở thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh). Để có thêm nguồn thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình, giọt mồ hôi quyện lẫn mùi tanh nồng của cá đã chảy xuống gương mặt hằn in vất vả, nhọc nhằn của nhiều người làm nghề hấp cá…

Vĩnh Khê đầu tư phát triển vốn rừng

Vĩnh Khê đầu tư phát triển vốn rừng
(QT) - Vĩnh Khê là một trong ba xã miền núi của huyện Vĩnh Linh. Toàn xã có diện tích đất tự nhiên 2.047 ha. Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Vĩnh Khê là địa bàn được xây dựng nhiều kho tàng, bệnh viện, tập kết quân… để chi viện cho chiến trường miền Nam nên bị máy bay Mỹ đánh phá hết sức ác liệt, kể cả rải chất độc hóa học để hủy hoại môi trường sống. Do đó, sau chiến tranh, nguồn tài nguyên rừng của xã Vĩnh Khê gần như cạn kiệt, từ Khe Cáy, Cổ Kiềng đến đồi Thì Ve, An Mã, Khe Xanh… là một vùng đất trống, đồi núi trọc. Đặc biệt là hệ thống rừng đầu nguồn của Khe Lương, Khe Cáy, hồ Bảo Đài bị tàn phá nặng nề làm ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
Tin đã đưa
Vụ Đông Xuân 2016 - 2017 hứa hẹn cho năng suất, sản lượng cao (19/4/2017)
“Đón đầu” những công trình mới để giữ rừng bền vững (19/4/2017)
Triển vọng của cây dứa ở Đakrông (19/4/2017)
Cần sớm phục hồi, bảo vệ vườn tiêu (19/4/2017)
Bọc composite cho thuyền nan (19/4/2017)
Đakrông: Chú trọng phát triển thế mạnh từ chăn nuôi và trồng trọt (18/4/2017)
Thu nhập khá nhờ nghề… tay trái (18/4/2017)
Vĩnh Linh: Hệ thống nước tưới nhỏ giọt phát huy hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp (18/4/2017)
Phục hồi nuôi tôm nước lợ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển (18/4/2017)
Tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp tái canh cây cà phê (18/4/2017)
Xung kích, sáng tạo, góp phần xây dựng Vĩnh Linh phát triển bền vững (18/4/2017)
Tuổi trẻ Vĩnh Linh chung tay phát triển kinh tế- xã hội (18/4/2017)
Vĩnh Thái tích cực chuyển đổi sinh kế cho ngư dân (17/4/2017)
Nỗ lực xây dựng thương hiệu “Gạo sạch Triệu Phong” (17/4/2017)
Hỗ trợ đèn LED cho tàu đánh bắt xa bờ (17/4/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ