Đẩy mạnh hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đẩy mạnh hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp
(QTO) - Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, thời gian qua các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Trị đã chủ động triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ này, qua đó tạo chuyển biến căn bản về nhận thức pháp lý, ý thức tuân thủ pháp luật của DN để sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Cam Tuyền

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Cam Tuyền
(QT) - Đi lên từ xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 của Chính phủ, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, song với quyết tâm cao của Đảng bộ và Nhân dân, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) vào năm 2018, về đích trước kế hoạch 2 năm. Quá trình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, xã Cam Tuyền đã có nhiều giải pháp đột phá nhằm khai thác tốt tiềm năng kinh tế và dư địa cho phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, tạo đà bứt phá nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đạt được, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đổi mới và phát triển trong giai đoạn mới.

Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh để thực hiện “mục tiêu kép”

Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh để thực hiện “mục tiêu kép”
(QTO) - COVID-19 đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Các hoạt động xuất, nhập khẩu, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, hành khách, nhiều lĩnh vực dịch vụ như giáo dục, ăn uống, lưu trú, giải trí, nhất là du lịch bị ảnh hưởng rõ rệt. Một số ngành, lĩnh vực sản xuất bước đầu bị ảnh hưởng, có nơi thiếu hụt lao động tạm thời, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên, vật liệu đầu vào, gây đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tỉnh đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch bệnh.

Cam Lộ trồng cây sâm Bố Chính cho hiệu quả cao

Cam Lộ trồng cây sâm Bố Chính cho hiệu quả cao
(QTO) - Triển khai trồng cây dược liệu là hướng đi đúng và phù hợp. Nhu cầu về sử dụng dược liệu để chế biến các thực phẩm chức năng phục vụ nâng cao sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Thực tế việc trồng dược liệu không chỉ đáp ứng nhu cầu nguyên vật liệu trong nước mà còn phục vụ xuất khẩu... Do đó, sản phẩm cây dược liệu luôn có giá trị cao nên mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trồng các loại nông sản truyền thống. Xác định từ nhu cầu tiêu thụ khá lớn của thị trường, năm 2019, Sở Khoa học và công nghệ đã xây dựng các mô hình trồng cây sâm Bố Chính trên địa bàn một số địa phương, trong đó có huyện Cam Lộ.

Triển vọng từ cây lạc áp dụng mô hình CSA ở Hợp tác xã Duy Viên

Triển vọng từ cây lạc áp dụng mô hình CSA ở Hợp tác xã Duy Viên
(QTO) - Mô hình “Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu” (CSA) thuộc Dự án Cải thiện nông nghiệp có tưới (WB7) được Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) Quảng Trị tổ chức thực hiện trên cây lạc tại Hợp tác xã (HTX) Duy Viên, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh vụ đông xuân 2019-2020, đến nay sắp cho thu hoạch.

Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân làm giá trị cốt lõi hình thành nên văn hóa doanh nghiệp

Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân làm giá trị cốt lõi hình thành nên văn hóa doanh nghiệp
(QTO) - Nhận thức rõ giá trị sâu sắc quan điểm “lấy dân làm gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã và đang thực hiện phong cách trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với Nhân dân, từ đó xây dựng nên những giá trị cốt lõi hình thành nên văn hóa doanh nghiệp.

Linh hoạt cung cấp dịch vụ điện trong đợt cao điểm phòng, chống COVID-19

Linh hoạt cung cấp dịch vụ điện trong đợt cao điểm phòng, chống COVID-19
(QTO) - Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện đợt cao điểm phòng chống COVID-19, nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ an ninh-trật tự xã hội và sinh hoạt của người dân, PC Quảng Trị đã linh hoạt triển khai các giải pháp nhằm cung cấp các dịch vụ điện liên tục, kịp thời và tiện ích đến khách hàng.

Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp
(QTO) - Được thành lập vào năm 2004, đến nay, Hợp tác xã (HTX) dịch vụ Nông nghiệp Quang Hạ - Gio Quang (thôn Vinh Quang Hạ, Gio Quang, Gio Linh) đã có bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả về tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. HTX luôn đồng hành, hỗ trợ và giúp đỡ các thành viên HTX và nông dân khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và góp sức làm khởi sắc quê hương.

Nhiều lợi ích mang lại từ một dự án

Nhiều lợi ích mang lại từ một dự án
(QTO) - Hơn 10 năm qua kể từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, Tiểu dự án chống lũ cho vùng trũng Hải Lăng Quảng Trị đã góp phần quan trọng trong việc giúp địa phương chủ động đối phó với các loại hình thiên tai, hạn chế thiệt hại về người, tài sản, thúc đẩy phát triển sản xuất, ổn định đời sống người dân. Dự án thực sự đã làm đổi thay toàn diện bộ mặt của các xã vũng trũng nơi đây cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hải Lăng.
Tin đã đưa
Hướng đi mới trong chăn nuôi ở Gio Châu (6/4/2020)
“Gian hàng miễn phí” tiếp sức phòng, chống dịch (6/4/2020)
Thực hành nhân rộng CSA trên cây hồ tiêu ở Gio An (6/4/2020)
Tập trung phòng trừ sâu bệnh hại lúa giai đoạn cuối vụ (6/4/2020)
Giao thông kết nối liên vùng để phát triển (4/4/2020)
Phát triển đô thị bền vững gắn với tăng trưởng xanh (4/4/2020)
Muốn khởi nghiệp thành công cần tập trung, kiên trì và nỗ lực hết mình (4/4/2020)
Tháo gỡ khó khăn cho người kinh doanh tại chợ Đông Hà (4/4/2020)
Mưu sinh trong thời điểm khó khăn (3/4/2020)
Vượt sóng mùa biển động (3/4/2020)
Đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu trong thời gian cách ly toàn xã hội (3/4/2020)
Sức sống mới trên miền cát trắng Triệu Lăng (2/4/2020)
Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi (2/4/2020)
Mạnh dạn chuyển đổi để mở hướng làm giàu (2/4/2020)
Tích cực bảo vệ rừng trong mùa khô (2/4/2020)

Trực tuyến

87657299
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ