Tuyến đường bộ cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Trục giao thông “động lực” xuyên miền Trung

Tuyến đường bộ cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Trục giao thông “động lực” xuyên miền Trung
(QT Xuân) - Tháng 9/2019, đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Cam Lộ - La Sơn được khởi công tại Quảng Trị, dự kiến hoàn thành, khai thác vào năm 2021. Đây là tuyến đường cao tốc đầu tiên tại Quảng Trị và sẽ mở ra cơ hội “vàng” để Quảng Trị và miền Trung bứt tốc phát triển…

Tạo đà cho Khu kinh tế Đông Nam “cất cánh”

Tạo đà cho Khu kinh tế Đông Nam “cất cánh”
(QT Xuân) - Thời gian qua, để từng bước xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam theo mục tiêu cũng như lộ trình đề ra, nhiều nguồn lực đã được huy động để đầu tư cho kết cấu hạ tầng, nhiều dự án kinh tế có tính chất động lực đã được triển khai để tạo đà cho khu kinh tế này “cất cánh”, thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị tăng trưởng nhanh, bền vững.

Phát triển nông nghiệp hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Phát triển nông nghiệp hiệu quả từ chuyển đổi cơ cấu cây trồng
(QT Xuân) - Thời gian qua, ngành Nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh đã khuyến khích, vận động nông dân mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi cơ cấu cây trồng; từng bước hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung với quy mô lớn, mở ra hướng làm ăn mới cho nông dân.

Những sáng chế hữu ích

Những sáng chế hữu ích
(QT Xuân) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều sáng chế hữu ích trong lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế. Đó là kết quả của niềm đam mê sáng tạo, dành tâm huyết nghiên cứu khoa học kĩ thuật của những người Quảng Trị, luôn nỗ lực đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Khát vọng vươn khơi nơi miền chân sóng

Khát vọng vươn khơi nơi miền chân sóng
(QT Xuân) - Với sức trẻ, sự táo bạo và khát vọng vươn khơi, bám biển, những thanh niên nơi miền chân sóng mà chúng tôi có dịp gặp gỡ trở thành thuyền trưởng, chủ tàu ở độ tuổi còn rất trẻ. Trên những con tàu vỏ thép hàng trăm mã lực hay chiếc thuyền nan nhỏ, họ cùng các bạn thuyền ra khơi vào lộng với ước mong tôm cá đầy khoang…

Gạo quê thương nhớ

Gạo quê thương nhớ
(QT Xuân) - Qua Thái Lan, qua Lào, tôi thường để ý, đến bữa, mọi người đều rủ nhau “đi ăn cơm” chứ tuyệt nhiên không phân biệt đi ăn sáng, ăn trưa, ăn tối như một số nơi khác. Bạn bè gặp nhau lại thường hỏi: “Ăn cơm chưa?” thay cho lời chào xã giao thân mật. Tôi cứ phân vân mãi, ở vào thời đại công nghiệp với sự xoay vần con người trong cõi mưu sinh đến chóng mặt, cả thế giới có thể gom lại, biểu đạt ngay trên một bàn ăn, sao bữa cơm thuần khiết lại được mọi người nhắc nhớ với tất cả sự trân trọng và trìu mến đến vậy?

“Công Kim chi” nâng tầm nông sản Việt

“Công Kim chi” nâng tầm nông sản Việt
(QT Xuân) - Trẻ, có kiến thức, có đam mê, năng động, quá trình khởi nghiệp lăn lộn với trồng trọt, sản xuất thực phẩm sạch, phân phối thực phẩm chất lượng vào các chuỗi siêu thị khắp Việt Nam; rồi tham gia, điều hành ngành bán lẻ thực phẩm sạch, Lê Hồng Công luôn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng Việt. Người tiêu dùng gọi anh cái tên đầy ngưỡng mộ “Công Kim chi”.

Hạt ngọc trên đất cằn

Hạt ngọc trên đất cằn
(QT Xuân) - Khi PGS Trần Đăng Xuân, Trưởng Phòng thí nghiệm Sinh lí thực vật và hóa sinh (Đại học Hiroshima, Nhật Bản) công bố gạo hữu cơ Quảng Trị đạt 545 chỉ tiêu chất lượng, đặc biệt là phát hiện ra hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B trong gạo có tác dụng chống bệnh gout, tiểu đường, béo phì đã gây ngỡ ngàng với nhiều người bởi không ai ngờ rằng hạt gạo trên đất cằn Quảng Trị rồi có một ngày được trân quý hơn vàng.

Khoa học và công nghệ dẫn đường, hỗ trợ...

Khoa học và công nghệ dẫn đường, hỗ trợ...
(QT Xuân) - Khoa học và công nghệ (KH&CN) được xem là nhân tố then chốt góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng nền KT-XH. Trong quá trình phát triển KT-XH, KH&CN mang tính dẫn đường để đột phá nâng cao năng suất, chất lượng và tính cạnh tranh của nền kinh tế. Và để các kết quả nghiên cứu KH&CN ứng dụng vào sản xuất và đời sống thì các chính sách hỗ trợ như cú hích ban đầu tạo đà phát triển.
Tin đã đưa
Ngư dân chuẩn bị đón tết và sẵn sàng ra khơi (21/1/2020)
Cam Tuyền, những sắc màu mới (20/1/2020)
Đổi thay trên miền cát trắng (20/1/2020)
Lấy đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có chất lượng làm khâu đột phá (20/1/2020)
“Một mối” gỡ rối nhiều nơi (20/1/2020)
Miền Tây níu chân du khách (19/1/2020)
Nơi “truyền lửa” khởi nghiệp cho thanh niên (18/1/2020)
Gắn sản xuất công nghiệp với bảo vệ môi trường (18/1/2020)
Thịt lợn đủ cung ứng cho thị trường dịp tết (17/1/2020)
Sức thu hút từ các gian hàng đặc sản địa phương ở Hải Lăng (16/1/2020)
Triệu Phong vào vụ hoa tết (15/1/2020)
Vai trò của hợp tác xã trong tái cơ cấu nông nghiệp (15/1/2020)
Đo lường đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho tổ chức, cá nhân (15/1/2020)
Thu nhập ổn định với nghề làm xúc xích tổng hợp (14/1/2020)
Nỗ lực xây dựng xã Triệu Thuận ngày càng phát triển (14/1/2020)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ