Chủ động sản xuất vụ đông xuân

Chủ động sản xuất vụ đông xuân
(QT) - Vụ đông xuân năm nay, cùng với việc tổ chức sản xuất, toàn tỉnh tiếp tục tập trung khắc phục hậu quả do dịch bệnh của vụ hè thu năm ngoái để lại nên Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Trị cũng như các địa phương đã tập trung chỉ đạo phương án tổ chức sản xuất, ứng phó với những khó khăn có thể xảy ra, chủ động bước vào sản xuất vụ đông xuân từ rất sớm.

Hàng hóa phục vụ tết đã sẵn sàng

Hàng hóa phục vụ tết đã sẵn sàng
(QT) - Gần đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thời điểm này, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bắt đầu tăng. Để đảm bảo nguồn hàng có chất lượng cung cấp cho người tiêu dùng cũng như bình ổn giá thị trường, các doanh nghiệp, tiểu thương trong tỉnh đã chuẩn bị hàng hóa dồi dào, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết.

Cam Lộ mở hướng phát triển nhiều loại cây trồng mới

 Cam Lộ mở hướng phát triển nhiều loại cây trồng mới
(QT) - Thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, bên cạnh đầu tư phát triển các vùng chuyên canh nông sản chủ lực, huyện Cam Lộ cũng dần hình thành những mô hình trồng trọt các loại cây trồng mới có quy mô và sự liên kết trong sản xuất.

Nền kinh tế huyện Triệu Phong tăng trưởng khá

Nền kinh tế huyện Triệu Phong tăng trưởng khá
(QT) - Thực hiện Nghị quyết số 03 ngày 19/12/2016 của Huyện ủy và Nghị quyết số 28 ngày 22/12/2016 của HĐND huyện Triệu Phong về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội (KT- XH), quốc phòng- an ninh năm 2017, được sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, giám sát của HĐND, quản lý điều hành tích cực, chủ động, hiệu quả của UBND huyện, nỗ lực của các ngành, địa phương và nhân dân nên nền kinh tế của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu KT-XH được duy trì tăng trưởng khá, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòngan ninh được giữ vững. Giá trị sản xuất các ngành đạt 3.645.090 triệu đồng, tăng 10,6% so với năm 2016, đạt 99,2% kế hoạch, trong đó giá trị sản xuất nông- lâm- ngư nghiệp đạt 1.090.629 triệu đồng, giá trị sản lượng nông nghiệp đạt 802.503 triệu đồng, giá trị sản lượng lâm nghiệp đạt 76.648 triệu đồng, giá trị sản lượng ngư nghiệp đạt 211.478 triệu đồng, sản xuất CN-TTCN đạt 510.645 triệu đồng, sản xuất TM-DV đạt 1.366.267 triệu đồng, giá trị XDCB đạt 677.549 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 34,6 triệu đồng/năm, đạt 100% kế hoạch.

Cán bộ Hội Nông dân làm kinh tế giỏi

Cán bộ Hội Nông dân làm kinh tế giỏi
(QT) - Sinh ra và lớn lên ở xã Vĩnh Hiền, Vĩnh Linh, sau khi tốt nghiệp THPT, anh Nguyễn Viết Hải ở lại quê hương lập nghiệp. Năm 1998, anh lập gia đình. Đây là thời gian khó khăn nhất của gia đình anh, bởi vợ chồng trẻ, thiếu cả kinh nghiệm lẫn vốn liếng để làm ăn. Nhưng với quyết tâm vượt khó, vươn lên, anh đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi kết hợp với trồng cao su. Để nâng cao hiệu quả mô hình kinh tế của gia đình, anh tích cực tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT và thường xuyên học tập kinh nghiệm từ các mô hình kinh tế đạt hiệu quả cao ở các địa phương khác. Với những kiến thức đã được trang bị, anh Hải áp dụng vào phát triển kinh tế gia đình, mở rộng diện tích cây cao su, trồng thêm các loại cây phù hợp vùng đất đỏ như cây lạc, cây môn… mang lại hiệu quả, cuộc sống của gia đình anh bắt đầu ổn định dần.

Hướng Hóa đẩy mạnh giao đất, liên kết sản xuất nông nghiệp

Hướng Hóa đẩy mạnh giao đất, liên kết sản xuất nông nghiệp
(QT) - Huyện Hướng Hóa quyết định thông qua việc đo đạc lại diện tích đất trên địa bàn để biết được chỗ nào là đất người dân đang sử dụng lâu nay, chỗ nào là đất chưa được sử dụng vào các mục đích khác. Từ đó, huyện sẽ hỗ trợ giao đất ở, đất sản xuất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho người dân thiếu đất để yên tâm sản xuất, sinh sống cũng như kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp vào liên doanh, liên kết đầu tư phát triển kinh tế.

Hoạt động đo lường góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển

Hoạt động đo lường góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển
(QT) - Năm 2017, hoạt động đo lường (ĐL) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền phổ biến Luật Đo lường và triển khai hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ĐL được Sở Khoa học và công nghệ chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND, phòng kinh tế, phòng kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện.

Triển vọng từ nuôi bò nhốt thâm canh ở xã Hải Thái

Triển vọng từ nuôi bò nhốt thâm canh ở xã Hải Thái
(QT) - Ông Hoàng Đoán, Bí thư Đảng ủy xã Hải Thái (Gio Linh) cho biết: “Toàn xã có tổng đàn bò 1.798 con, trong đó có 300 con bò lai sind. Trước đây, người dân chủ yếu phát triển đàn gia súc theo hướng thả rông hoặc bán nuôi nhốt nên hiệu quả chưa cao. Đầu năm 2017, được sự hỗ trợ và tạo điều kiện từ chính quyền các cấp, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn xây dựng trang trại nuôi bò nhốt theo hướng thâm canh. Đây là hướng làm ăn mới, đang được nhiều địa phương chú trọng phát triển và hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao”.

Hợp tác xã Cam An triển khai sản xuất lúa, phục vụ phát triển thương hiệu

Hợp tác xã Cam An triển khai sản xuất lúa, phục vụ phát triển thương hiệu
(QT) - Từ hiệu quả bước đầu của việc đưa các tiến bộ khoa học- kỹ thuật mới và các giống lúa mới có chất lượng cao vào sản xuất như HC 95, Bắc thơm 7, vụ đông xuân 2017 - 2018, HTX Nông nghiệp Cam An (Cam Lộ) triển khai thực hiện dự án sản xuất lúa phục vụ phát triển thương hiệu nhằm nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích.
Tin đã đưa
Hiệu quả chuyển đổi cây trồng ở Hướng Hóa (16/1/2018)
Hải Lăng đi đầu trong tích tụ ruộng đất (15/1/2018)
Tạo đột phá để phát triển hợp tác xã kiểu mới (12/1/2018)
Kinh doanh “ký ức bao cấp” (12/1/2018)
Trồng bưởi da xanh trên vùng gò đồi theo phương thức hữu cơ (12/1/2018)
Đồng hành với phụ nữ thoát nghèo bền vững (12/1/2018)
Vĩnh Linh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp (11/1/2018)
Hiệu quả từ những mô hình sáng kiến cộng đồng (11/1/2018)
Phát triển các loại cây ăn quả có múi ở Triệu Thượng (9/1/2018)
Đưa thương hiệu nước mắm Vĩnh Thái vươn xa (9/1/2018)
Ấn tượng, niềm vui, trăn trở về những con số (9/1/2018)
Khởi nghiệp từ quảng bá giá trị truyền thống của đồng bào mình (9/1/2018)
Phát triển rừng kinh tế đem lại hiệu quả cao (8/1/2018)
Hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Triệu Phong (8/1/2018)
Dự án trồng cây mắc ca ở Hướng Hóa, những vướng mắc được tháo gỡ (8/1/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ