Màu xanh trên vùng cát ven biển

Màu xanh trên vùng cát ven biển
(QT) - Chẳng phải chờ lâu, ông Lê Vĩnh Thiều, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản Quảng Trị đưa chúng tôi ra vùng cát trắng đã được hoàn nguyên theo dự án đầu tư sản xuất rau, củ, quả công nghệ cao trên vùng đất cát ven biển xã Vĩnh Tú do công ty thực hiện.

Lập thân trên vùng Rú Miệu

Lập thân trên vùng Rú Miệu
(QT) - Trong khi mọi người đều có tâm lý lánh xa vùng Rú Miệu thì anh Nguyễn Đình Hưng (sinh năm 1974) lại quyết tâm lập nghiệp ở nơi thâm u, rậm rịt vắng bóng người này. Sau 9 năm miệt mài khai hoang, từ những nhát cuốc đầu tiên bổ xuống mảnh đất sình lầy ngày nào, nay anh Hưng đã là chủ trang trại tổng hợp trồng trọt, chăn nuôi cho thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Cam Thành huy động sức dân để xây dựng nông thôn mới

Cam Thành huy động sức dân để xây dựng nông thôn mới
(QT) - Xã Cam Thành, huyện Cam Lộ là địa phương có diện tích đất rộng, dân cư thưa thớt, sinh sống ở 16 thôn trải dài gần 17 km dọc hai bên Quốc lộ 9. Quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xác định huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh là ưu tiên hàng đầu, Cam Thành đã có nhiều cách làm hay “lấy sức dân để chăm lo cuộc sống cho nhân dân” với phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”, đến nay toàn xã đã đạt 19/19 tiêu chí quốc gia xây dựng NTM.

Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo tồn đa dạng sinh học
(QT) - Tỉnh Quảng Trị thuộc khu vực phía Nam của vùng Bắc Trung Bộ, nằm ở giao điểm của hai hành lang phát triển quan trọng nhất của quốc gia và Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng là trục hành lang Bắc- Nam theo Quốc lộ 1A và Hành lang kinh tế Đông-Tây. Quảng Trị là vùng lãnh thổ có tính đa dạng sinh học cao, mang nhiều yếu tố đặc thù, đặc hữu và độc đáo do những yếu tố phát sinh tính đa dạng sinh học có những nét đặc trưng riêng. Cùng với đa dạng sinh học kết hợp với nhiều cảnh quan đẹp là nguồn tài nguyên du lịch sinh thái phong phú tạo điều kiện để Quảng Trị đẩy mạnh phát triển du lịch.

Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái, tài nguyên biển ở Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ

Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái, tài nguyên biển ở Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ
(QT) - Khu vực đảo Cồn Cỏ nằm trong khu vực biển có hệ tài nguyên đa dạng và phong phú thuộc ngư trường miền Trung với diện tích khoảng 8.400km2 gồm hệ thống các hệ sinh thái điển hình như rạn san hô, hệ sinh thái rong cỏ biển phân bố quanh đảo.

Doanh nghiệp “ẩn” gây khó khăn trong điều tra kinh tế

Doanh nghiệp “ẩn” gây khó khăn trong điều tra kinh tế
(QT) - Theo chu kỳ 5 năm/lần, Nhà nước tổ chức cuộc tổng điều tra (TĐT) kinh tế trên phạm vi cả nước. Ngày 26/8/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1672/QĐ-TTg về tổ chức Tổng điều tra kinh tế trên phạm vi cả nước, từ tháng 3 đến tháng 7/2017. Đây là lần TĐT thứ năm và là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nằm trong chương trình điều tra thống kê Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Kết quả TĐT là cơ sở để Đảng, Nhà nước hoạch định chiến lược phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, qua cuộc TĐT kinh tế, nhiều vấn đề còn tồn tại cần có sự quản lý nhà nước chặt chẽ hơn nữa, nhất là khối doanh nghiệp.

Cần chính sách tín dụng rõ ràng cho phát triển nông nghiệp nông thôn

Cần chính sách tín dụng rõ ràng cho phát triển nông nghiệp nông thôn
VietTimes -- Cần có biện pháp thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, tạo thuận lợi tiếp cận đất đai khi mà nhiều hộ làm nông nghiệp “rất bí bách” về vốn đầu tư; về chính sách đối với 5 triệu hộ kinh doanh cá thể hay việc giao một số dịch vụ công cho các hiệp hội…

Trên miền quê nông thôn mới

Trên miền quê nông thôn mới
(QT) - Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Thường vụ Đảng ủy, sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân, xã Vĩnh Kim đã hoàn thành việc dồn điền đổi thửa, một trong những điều kiện đầu tiên để ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đầu tư thâm canh tăng năng suất. Nhân dân không chỉ tận dụng lợi thế tiềm năng của vùng đất đỏ ba dan đầu tư phát triển các loại cây trồng có giá trị hàng hóa cao như cao su, hồ tiêu, lạc mà còn phát triển những cây trồng chuyển đổi có giá trị kinh tế và phù hợp với điều kiện đất đai như tiêu, môn, ném… tạo nên thương hiệu riêng cho nông sản địa phương.

Bước đột phá trong phát triển kinh tế ở Vĩnh Kim

Bước đột phá trong phát triển kinh tế ở Vĩnh Kim
(QT) - Vĩnh Kim là địa phương có nền sản xuất nông nghiệp được hình thành từ rất sớm với mô hình HTX bậc cao từ những thập niên 60 của thế kỷ trước ở huyện Vĩnh Linh. Đây là địa phương được vinh danh là 1 trong 3 HTX tiên tiến xuất sắc của miền Bắc XHCN, vinh dự được Bác Hồ tặng thưởng chiếc máy cày bởi những thành tích nổi bật trong sản xuất nông nghiệp.
Tin đã đưa
Hiệu quả cây dưa hấu trên cát (16/5/2017)
Hướng tới một nền nông nghiệp có giải pháp (16/5/2017)
Lợi nhuận nhân đôi khi triển khai mô hình trồng sắn xen lạc (15/5/2017)
Nâng cao hiệu quả công tác quản lý đầu tư công (15/5/2017)
Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong trồng, chế biến và thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm chè vằng (12/5/2017)
Trồng dưa lê đem lại hiệu quả kinh tế cao (12/5/2017)
Hoàn thiện kết cấu hạ tầng để thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp (12/5/2017)
Tuổi trẻ quyết chí làm giàu (11/5/2017)
Cùng tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi lợn (11/5/2017)
Tìm hướng phát triển bền vững cho thương hiệu dưa hấu Vĩnh Tú (11/5/2017)
Hiệu quả cây ném trên vùng cát (11/5/2017)
Hải Lăng thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (11/5/2017)
Đổi thay ở một vùng quê giàu truyền thống cách mạng (10/5/2017)
Triệu Phong ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong cải tạo đàn bò (10/5/2017)
Giúp phụ nữ miền núi tạo nguồn vốn xóa đói giảm nghèo (10/5/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ