Hải Hòa nỗ lực về đích nông thôn mới

Hải Hòa nỗ lực về đích nông thôn mới
(QT) - Với xuất phát điểm là một xã vùng trũng, độc canh cây lúa, quỹ đất hạn hẹp, đời sống của nhân dân thấp, ngân sách chủ yếu phụ thuộc vào cấp trên phân bổ, tuy vậy sau 6 năm, nhờ sự nỗ lực không ngừng cùng sự đồng thuận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, hiện nay, xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Những ngày này khi về với xã Hải Hòa, chúng tôi hòa chung trong niềm vui của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã chuẩn bị đón nhận quyết định xã đạt chuẩn NTM.

Tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa

Tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa
(QT) - Thời gian qua, Chi cục Tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa sản xuất kinh doanh và lưu thông trên địa bàn. Việc thực thi tốt nhiệm vụ này đã góp phần ổn định thị trường, làm giảm nạn sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng lậu và hàng kém chất lượng, thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chân chính phát triển tốt và người dân được tiêu dùng hàng hóa có chất lượng.

Giải pháp phát triển ngành du lịch ở huyện Triệu Phong

Giải pháp phát triển ngành du lịch ở huyện Triệu Phong
(QT) - Huyện Triệu Phong không chỉ được biết đến là vùng quê “địa linh nhân kiệt” mà còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều di tích lịch sử, văn hóa.

Phát triển mô hình trang trại, gia trại ở Vĩnh Linh

Phát triển mô hình trang trại, gia trại ở Vĩnh Linh
(QT) - Huyện Vĩnh Linh có nhiều vùng đất khác nhau. Trong tổng 21.400 ha có khả năng sản xuất nông nghiệp, có 8.200 ha đất gò đồi sa phiến thạch nằm ở phía tây của huyện; 5.300 ha đất đỏ ba dan nằm ở vùng đông và 4.200 ha đất cát nằm ở phía đông - bắc huyện. Diện tích trồng lúa toàn huyện chỉ có 3.700 ha, trong đó 1.000 ha chỉ gieo cấy một vụ. Căn cứ vào điều kiện thổ nhưỡng, huyện Vĩnh Linh đầu tư phát triển các mô hình kinh tế gia trại và trang trại tổng hợp theo hướng sản xuất hàng hóa chuyên canh, có tính bền vững.

Nông dân thị trấn Hồ Xá đẩy mạnh phát triển kinh tế

Nông dân thị trấn Hồ Xá đẩy mạnh phát triển kinh tế
(QT) - Hội Nông dân thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh hiện có 720 hội viên, sinh hoạt tại 22 chi hội. Nhiệm kỳ qua (2012 - 2017), Hội Nông dân thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Nhờ vậy, số hội viên khá, giàu ngày càng tăng nhanh, tỷ lệ hội viên nghèo chỉ còn dưới 2%.

Triển khai thu mua dứa nguyên liệu cho nông dân

Triển khai thu mua dứa nguyên liệu cho nông dân
(QT) - Mô hình liên kết trồng dứa nguyên liệu giữa tỉnh Quảng Trị với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao và Học viện Nông nghiệp Việt Nam sau hơn 1 năm triển khai đến nay đã cho thu hoạch. Đây là mô hình liên kết trồng cây trồng mới đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Hội Nông dân làm kinh tế giỏi

Chủ tịch Hội Nông dân làm kinh tế giỏi
(QT) - Trên cương vị Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, ông Lê Văn Sơn không chỉ năng nổ, nhiệt tình trong công tác hội, mà còn luôn đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Người tiên phong trong các phong trào của thôn bản

Người tiên phong trong các phong trào của thôn bản
(QT) - Ông Hồ Văn Dăm (Pả Lăng) ở thôn Pa Roi, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa được nhân dân tín nhiệm bầu là người có uy tín trong thôn bản. Thôn Pa Roi có 54 hộ dân, 237 nhân khẩu, thuộc xã đặc biệt khó khăn.

Hỗ trợ phát triển mô hình cải tạo vườn tạp cho người dân

Hỗ trợ phát triển mô hình cải tạo vườn tạp cho người dân
(QT) - Nhằm tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị luôn chú trọng vận động các nguồn lực để hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều nguồn hỗ trợ đã phát huy tác dụng và đã có nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả cao, góp phần tăng thu nhập, giúp người dân vươn lên thoát nghèo.
Tin đã đưa
Hải Lăng triển khai các biện pháp xử lý đồng ruộng (19/6/2018)
Đưa vào sản xuất giống cây mới thích ứng với biến đổi khí hậu (18/6/2018)
Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp hiệu quả ở Gio Linh (18/6/2018)
Đề cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng (15/6/2018)
Chủ động triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng đủ nguồn điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất (15/6/2018)
Hóa đơn điện tử, những thuận lợi cho người nộp thuế và cơ quan quản lý thuế (14/6/2018)
Ngư dân gặp khó với tàu vỏ thép (14/6/2018)
Hiệu quả từ các chương trình, dự án trồng rừng (14/6/2018)
Phụ nữ tiểu thương nói không với thực phẩm bẩn (12/6/2018)
Theo tàu đánh bắt cá cơm (12/6/2018)
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi (12/6/2018)
Doanh nghiệp đang đối mặt với khó khăn gì? (12/6/2018)
Lan tỏa phong trào hiến đất ở A Xing (11/6/2018)
Không ngừng lao động sáng tạo (9/6/2018)
Thầm lặng cống hiến (9/6/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ