Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn về xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa

Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn về xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa
(QT) - Trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên sự thành công của một sản phẩm trên thị trường chính là thương hiệu sản phẩm. Thương hiệu sản phẩm gắn liền với chất lượng sản phẩm và được khẳng định bởi sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Nhưng những sản phẩm có chất lượng tốt nếu người sản xuất không quan tâm đến vấn đề xây dựng thương hiệu thì cũng khó để thu hút được người tiêu dùng. Vì vậy, hoạt động sở hữu trí tuệ về lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu góp phần quan trọng thúc đẩy sản phẩm đến tay người tiêu dùng và nhờ đó thúc đẩy sản xuất phát triển. Xác định được tầm quan trọng đó, thời gian qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực hiện xây dựng thương hiệu sản phẩm sản xuất trên địa bàn.

Tổ hợp tác, hướng đi mới cho phụ nữ nông thôn

Tổ hợp tác, hướng đi mới cho phụ nữ nông thôn
(QT) - Nhằm giúp chị em phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, những năm qua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hải Lăng đã triển khai nhiều hoạt động mang tính thiết thực, trong đó mô hình tổ hợp tác đã góp phần quan trọng vào việc tạo việc làm mới và tăng thu nhập cho phụ nữ nông thôn. Từ chỗ sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, sau khi tham gia vào các tổ hợp tác, hiệu quả sản xuất, kinh doanh và thu nhập của các hội viên phụ nữ được nâng cao đáng kể.

Tiếp tục khẳng định thương hiệu phân bón Đầu Trâu

Tiếp tục khẳng định thương hiệu phân bón Đầu Trâu
(QT) - Công ty cổ phần Bình Điền-Quảng Trị nằm trong hệ thống các công ty con của Công ty CP Phân bón Bình Điền, thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 10/2007. Suốt 11 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, công ty chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm phân bón NPK thương hiệu Đầu Trâu chất lượng cao cho thị trường miền Trung và nước bạn Lào. Sản phẩm của công ty đã nhận được sự tin cậy và ủng hộ từ hệ thống phân phối đến người nông dân, giúp công ty xây dựng được mạng lưới khách hàng ổn định ở các thị trường trong và ngoài nước.

Vĩnh Linh đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Vĩnh Linh đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng
(QT) - Về xã Vĩnh Thái, Vĩnh Linh bây giờ, bãi biển đã sôi động trở lại, tàu thuyền của ngư dân hoạt động bình thường, nhiều đường giao thông mới xây dựng, đặc biệt là một màu xanh của cây trái đang phủ lên trên những đồi cát trắng. Ông Nguyễn Quang Thọ, Phó Chủ tịch UBND xã đưa chúng tôi ra thăm cánh đồng dứa rộng 3 ha đang lên xanh tốt và chia sẻ: “Đây thực sự là một cuộc cách mạng trên vùng cát bởi khi triển khai gặp không ít khó khăn, nhất là người dân rất băn khoăn, lo lắng. Thế nhưng với quyết tâm phải thay đổi nhận thức và tập quán canh tác, xã đã tuyên truyền, vận động và từ cuối tháng 3/2017 có 10 hộ gia đình tự nguyện thành lập nhóm hộ và tiến hành trồng dứa. Nhờ tham gia các lớp tập huấn và tiếp thu kỹ thuật hướng dẫn, cộng với sự cần cù, chịu khó nên đến thời điểm này có thể khẳng định mô hình đã thành công. Bây giờ chỉ chờ khi quả lớn, thu hoạch, bán cho Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao là có thu nhập vì công ty đã cam kết bao tiêu sản phẩm”.

Khi tiềm năng vùng cát được đánh thức

Khi tiềm năng vùng cát được đánh thức
(QT) - Sau khi sự cố môi trường biển xảy ra, ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị nhận thấy, việc phát triển sinh kế là điều kiện cần thiết để tái cơ cấu nông nghiệp trên vùng cát, giúp phát triển kinh tế- xã hội tại các địa phương ven biển. Trên cơ sở đó, ngành đã xây dựng các đề án cụ thể tập trung cải tạo, khai thác tiềm năng, lợi thế vùng cát để phát triển nhiều mô hình mới, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế khá cao. Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện, những vùng cát ven biển đã thực sự chuyển mình. Nhiều loại giống cây trồng, con nuôi mới đã được người dân triển khai sản xuất, bước đầu đem lại nguồn thu nhập khá.

Lên đồi săn nhông cát

Lên đồi săn nhông cát
(QT) - Cuối tháng hai (âm lịch) hàng năm, khi ánh nắng trở nên chói chang, hanh hao hơn, hắt lên nhấp nhô đồi cát trắng chạy dọc bờ biển bãi ngang, cũng là lúc đám trẻ bắt đầu vào mùa săn nhông cát (có tên gọi khác là dông cát, nhông biển, nhông cát sử nữ sinh... là loài bò sát giống thằn lằn). Thịt nhông cát chế biến thành nhiều món ăn ngon như nhông cát nướng, nhông cát xào sả ớt, chả nhông, cháo nhông. Ai đã thưởng thức một lần trong đời thì khó mà quên hương vị…

Quỹ hỗ trợ nông dân Gio Linh tiếp sức cho mô hình phát triển sản xuất

Quỹ hỗ trợ nông dân Gio Linh tiếp sức cho mô hình phát triển sản xuất
(QT) - Với ý nghĩa là kênh tín dụng hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của Hội Nông dân huyện Gio Linh được xem như nguồn vốn thiết thực giúp nhiều hội viên, nông dân trong huyện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Hoàn tất việc hỗ trợ đăng ký thông tin đối với các thuê bao di động trả trước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Hoàn tất việc hỗ trợ đăng ký thông tin đối với các thuê bao di động trả trước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
(QT) - Nhằm siết chặt quản lý thuê bao di động trả trước, góp phần hạn chế tình trạng sim kích hoạt sẵn và tin nhắn rác, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng cũng như đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, ngày 24/4/2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2017/ NĐ-CP. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị đã phỏng vấn bà NGUYỄN THỊ LỆ HẰNG, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông.

Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả ở Hải Chánh

Nhiều mô hình kinh tế hiệu quả ở Hải Chánh
(QT) - Thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp, từng bước chuyển đổi và nâng cao năng suất cây trồng vùng gò đồi theo chủ trương của huyện Hải Lăng, thời gian qua, xã Hải Chánh đã chú trọng đến việc phát triển cây trồng, vật nuôi, với phương châm lấy chất lượng làm trọng.
Tin đã đưa
Nền kinh tế Triệu Phong trên đà tăng trưởng (20/4/2018)
Triệu Đông khai thác mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội (20/4/2018)
Tập trung chăm sóc lúa giai đoạn cuối vụ (19/4/2018)
Cà gai leo, một sản phẩm nông nghiệp sạch (19/4/2018)
Tập trung khai thác tiềm năng du lịch biển Cửa Việt (19/4/2018)
Vượt qua số phận (19/4/2018)
Nỗ lực xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Khê (18/4/2018)
Triển vọng từ mô hình “chuối mồ côi” ở Ba Tầng (18/4/2018)
Khai thác hiệu quả vùng gò đồi (18/4/2018)
Đẩy mạnh xuất khẩu lao động ở Hướng Hóa (18/4/2018)
Hiệu quả từ cuộc vận động đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng (18/4/2018)
Tích cực hỗ trợ nâng cao năng lực khởi nghiệp cho phụ nữ (17/4/2018)
Vì thông tin thất thiệt, ngư dân bãi ngang gặp khó (17/4/2018)
Khơi dậy tiềm năng miền biển, vùng cát (17/4/2018)
Khẩn trương phòng trừ sâu bệnh hại lúa (17/4/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ