Đón gần 1 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm

Đón gần 1 triệu lượt khách du lịch trong 6 tháng đầu năm
QT - Từ đầu năm 2017 đến nay, ngành Du lịch tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá, thông tin, xúc tiến du lịch với việc phối hợp với chương trình S - Vietnam thực hiện các chủ đề như “Gia vị ẩm thực của đất Quảng Trị”, “Khe Sanh - Vùng đất của sự hồi sinh”, “Nét đẹp người Bru - Vân Kiều ở bản Klu Quảng Trị”…

Phường Đông Lương thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch gắn với xây dựng văn minh đô thị

Phường Đông Lương thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch gắn với xây dựng văn minh đô thị
(QT) - Phường Đông Lương có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 2.000ha, với 2.349 hộ và 10.421 nhân khẩu. Là địa bàn tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp Nam Đông Hà, có Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam đi qua và hệ thống sông ngòi đáp ứng cho việc phát triển mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy.

Quyết tâm xây dựng Vĩnh Hòa thành xã nông thôn mới bền vững

Quyết tâm xây dựng Vĩnh Hòa thành xã nông thôn mới bền vững
QT - Năm 2016, Vĩnh Hòa là 1 trong số 4 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đưa tổng số xã đạt chuẩn NTM của huyện Vĩnh Linh lên 11 xã. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã xây dựng Vĩnh Hòa thành địa phương phát triển toàn diện, bền vững. Nhân dịp xã Vĩnh Hòa tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn đồng chí LÊ THANH TÂM, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa.

Phát triển cây hồ tiêu, cao su ở Vĩnh Hòa

Phát triển cây hồ tiêu, cao su ở Vĩnh Hòa
QT - Hiện tại xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Linh có 130 ha hồ tiêu, sản lượng hàng năm thu được trên 100 tấn. Nhiều hộ gia đình thu từ 9 tạ đến 1 tấn hạt tiêu khô mỗi năm, lúc được giá nhiều gia đình thu nhập vài trăm triệu đồng. Nếu tính về thổ nhưỡng có thể phát triển các loại cây công nghiệp thì Vĩnh Hòa thuộc địa phương có diện tích lớn so với các xã vùng Đông huyện Vĩnh Linh. Dựa vào tiềm năng, lợi thế vùng đất đỏ ba dan, người dân Vĩnh Hòa tập trung phát triển 2 loại cây công nghiệp có tính bền vững đó là cao su và hồ tiêu. Một số hộ mở rộng diện tích đầu tư trồng các loại cây dài ngày mang tính hàng hóa như cây bơ, cà dây leo…

Nâng cao công tác chăm sóc, dịch vụ khách hàng sử dụng điện

Nâng cao công tác chăm sóc, dịch vụ khách hàng sử dụng điện
QT - Để triển khai xây dựng văn hóa doanh nghiệp với mục tiêu khẳng định hình ảnh, giá trị cốt lõi của ngành điện trong xã hội, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã chú trọng xây dựng quan hệ giao tiếp, tạo được sự thân thiện, hợp tác và bình đẳng với khách hàng.

Cần sớm sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê bao vùng trũng ở Hải Lăng

Cần sớm sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê bao vùng trũng ở Hải Lăng
QT - Hệ thống đê bao vùng trũng huyện Hải Lăng được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng trong các năm 2010, 2011. Qua thời gian khai thác sử dụng và chịu ảnh hưởng thường xuyên của thiên tai, hiện nay hệ thống đê bao xuất hiện nhiều vị trí hư hỏng, sạt lở gây ảnh hưởng đến an toàn công trình và có nguy cơ đe dọa đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong vùng. Để công trình phát huy hiệu quả lâu dài, cần sớm quan tâm đầu tư sửa chữa, nâng cấp hệ thống đê bao vùng trũng huyện Hải Lăng.

Hiệu quả từ mô hình trồng ổi

Hiệu quả từ mô hình trồng ổi
QT - Giống ổi Đồng Nai hiện đang được nông dân một số nơi trên địa bàn tỉnh trồng trên nhiều chân đất và đang tỏ ra thích nghi với chất đất thịt vùng đồng bằng. Nông dân đã học hỏi cách trồng ở miền Nam về áp dụng khá thành công và đang cho hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ gia đình đã lựa chọn cây ổi làm cây trồng chủ lực trong việc cải tạo vườn tạp cho thu hoạch với năng suất cao, bán được giá, mang lại thu nhập khá.

Quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn
 (QT) - Thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW, ngày 5/11/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chương trình hành động số 76-CTHĐ, ngày 6/9/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị (khóa XV) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn”.  Ban Thường vụ Huyện ủy Đakrông đã tổ chức quán triệt nội dung Chỉ thị, Chương trình hành động đến các chi bộ, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, ban, ngành trên địa bàn. Đồng thời ban hành Chương trình hành động số 54/CTr-HU ngày 14/10/2013 về thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Phát triển cây mắc ca ở Hướng Hóa

Phát triển cây mắc ca ở Hướng Hóa
 (QT) - Tại buổi tham quan vườn ươm của Công ty TNHH My Anh Khe Sanh đóng tại xã Hướng Tân, Hướng Hóa nhân dịp hội thảo đầu vườn và tư vấn trồng, chăm sóc cây mắc ca do Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và UBND huyện Hướng Hóa tổ chức vừa qua, nhiều doanh nghiệp và nông dân không khỏi ngạc nhiên bởi chỉ mới hơn 2 năm trồng thử nghiệm, cây mắc ca tại đây phát triển rất tốt và đã cho quả (ở các địa phương khác trong nước từ 3- 4 năm tuổi mới ra quả). Bên cạnh đó, trong vườn ươm còn trồng xen kẻ cây mắc ca với nhiều loại cây có giá trị kinh tế như đu đủ, đinh lăng… cũng đang phát triển tốt.
Tin đã đưa
Đông Hà đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm (20/6/2017)
Trăn trở Vĩnh Ô (20/6/2017)
Xây dựng cánh đồng lớn, sản xuất lúa chất lượng cao ở Gio Linh (20/6/2017)
Hội nghị phổ biến hiệp định thương mại biên giới (19/6/2017)
Đồng hành với nông dân trong tiêu thụ thịt lợn (19/6/2017)
Hướng đến nền sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn (19/6/2017)
Hỗ trợ gần 11 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển sản xuất (16/6/2017)
Gio Linh xây dựng cánh đồng lớn sản xuất lúa chất lượng cao (16/6/2017)
Hải Lăng: Hình thành nhiều mô hình sản xuất hoa màu tập trung (16/6/2017)
Xây dựng vùng chuyên canh nông sản sạch (16/6/2017)
Phát huy nội lực để xây dựng nông thôn mới (16/6/2017)
Vai trò nông dân trong sự nghiệp phát triển của quê hương (16/6/2017)
Cựu chiến binh vượt khó làm giàu (15/6/2017)
Tạo động lực cho kinh tế tập thể phát triển (15/6/2017)
Tái cơ cấu nông nghiệp ở Vĩnh Thủy (15/6/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ