Giá thịt heo tăng cao kỷ lục, gấp đôi thời kỳ “giải cứu”

Giá thịt heo tăng cao kỷ lục, gấp đôi thời kỳ “giải cứu”
Theo báo cáo mới nhất của Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương), những ngày đầu tháng 8, giá heo hơi trong nước đạt mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, giá heo hơi xuất chuồng có thời điểm chạm mốc 57.000 đồng/kg. Đây được xem là mức giá cao nhất trong nhiều năm. So với năm 2017, giá thịt heo ở thời điểm này đã tăng gấp đôi.

Cần tổ chức sản xuất sản phẩm OCOP theo mô hình Nông nghiệp 4.0

Cần tổ chức sản xuất sản phẩm OCOP theo mô hình Nông nghiệp 4.0
(QT) - Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang được UBND tỉnh Quảng Trị, ngành Nông nghiệp quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của việc thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) và cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp ở địa phương. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Văn Thu, Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn, Phó trưởng Văn phòng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng NTM tỉnh Quảng Trị.

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp từ nguồn vốn khuyến công ở Gio Linh

Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp từ nguồn vốn khuyến công ở Gio Linh
(QT) - Với mục tiêu tạo việc làm, giúp người dân phát triển kinh tế gia đình, nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể và tạo ra sản phẩm tiêu biểu có thế mạnh của địa phương để quảng bá ra thị trường, hướng tới xuất khẩu… thời gian qua, huyện Gio Linh đã đẩy mạnh và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn khuyến công.

Rộn ràng mua sắm trước ngày tựu trường

Rộn ràng mua sắm trước ngày tựu trường
(QT) - Còn khoảng 2 tuần nữa năm học mới 2018 - 2019 mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ bây giờ, tại các nhà sách đã nhộn nhịp cảnh bố mẹ đưa con đi mua sách và đồ dùng học tập. Thị trường sách giáo khoa, bút mực, dụng cụ học tập đang “nóng” lên từng ngày.

Xây dựng thương hiệu đậu đen xanh lòng Triệu Vân

Xây dựng thương hiệu đậu đen xanh lòng Triệu Vân
(QT) - Vùng cát xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong có chất đất, độ ẩm phù hợp để trồng loại đậu đen xanh lòng có năng suất cao, chất lượng thơm, ngon. Mới đây, sản phẩm sản phẩm đậu đen xanh lòng Triệu Vân được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy Chứng nhận số 299642 bảo hộ Nhãn hiệu tập thể, tạo điều kiện để sản phẩm này đứng vững trên thị trường.

Khai thác hiệu quả tiềm năng Khu dịch vụ du lịch biển Nhật Tân

Khai thác hiệu quả tiềm năng Khu dịch vụ du lịch biển Nhật Tân
(QT) - Mùa du lịch biển năm nay, du khách gần xa đã tìm về với Khu dịch vụ du lịch Nhật Tân, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong. Khu dịch vụ du lịch này có diện tích 5,4 ha được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt từ tháng 10/2013 với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ có mục tiêu hạ tầng du lịch 18 tỷ đồng còn lại là vốn ngân sách địa phương. Hiện khu du lịch này cơ bản đã hoàn thiện hạ tầng cơ sở như đường nội bộ, điện chiếu sáng và đã được chính quyền địa phương phân lô cho thuê đất để nhà đầu tư xây dựng dịch vụ kinh doanh du lịch.

Phấn đấu đến năm 2020, Triệu Phong có 12/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Phấn đấu đến năm 2020, Triệu Phong có 12/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới
(QT) - Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và mỗi người dân ở huyện Triệu Phong có nhiều cách làm hay, sáng tạo để xây dựng NTM.

Chung sức xây dựng tuyến đường mới ở Đại Hòa

Chung sức xây dựng tuyến đường mới ở Đại Hòa
(QT) - Xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong vừa khánh thành đoạn đường giao thông nông thôn được bê tông hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông Vận tải, một trong những tiêu chí thuộc hạng mục hạ tầng kinh tế - xã hội của 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Làm giàu trên quê mới

Làm giàu trên quê mới
(QT) - Mặc dù mới đến Lao Bảo, huyện Hướng Hóa sinh sống và làm ăn hơn 3 năm nay nhưng anh Nguyễn Lê Thanh Tùng, Giám đốc Công ty May Hợp Thành luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước mở rộng sản xuất, góp phần giải quyết việc làm, thu nhập cho nhiều lao động ở địa phương.
Tin đã đưa
Thâm canh cây trồng chống suy thoái và hoang mạc hóa trên vùng cát (14/8/2018)
Thực hiện thành công mô hình nước mắm cao đạm tại huyện đảo Cồn Cỏ (13/8/2018)
Đông Hà đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ bản (13/8/2018)
“Làm mới” đường phố Đông Hà (13/8/2018)
Thu nhập thêm từ những loài cây hoang dại (11/8/2018)
Khai thác hiệu quả các phần mềm công nghệ thông tin ứng dụng vào công tác kiểm tra sử dụng điện (10/8/2018)
Dòng điện thắm tình hữu nghị Việt - Lào (10/8/2018)
Ứng dụng công nghệ thông tin để cải cách thủ tục hành chính (9/8/2018)
Tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (9/8/2018)
Hướng Hóa chuyển đổi diện tích trồng sắn kém hiệu quả sang cây trồng khác (9/8/2018)
Nỗ lực tạo mỹ quan nông thôn, đô thị ở miền núi (9/8/2018)
Nghị lực của một chàng trai khuyết tật (9/8/2018)
Nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh các sản phẩm nông nghiệp ở Gio Linh (8/8/2018)
Đăng ký bảo hộ thành công thương hiệu cho hạt tiêu Quảng Trị (8/8/2018)
Triệu Phong triển khai các giải pháp để tăng thu ngân sách (8/8/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ