Đột phá trong công tác giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Đột phá trong công tác giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
(QT) - Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, thời gian qua, công tác đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã từng bước được nâng cao chất lượng và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho quy hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quy hoạch sản xuất và phát triển nông thôn mới.

Những tấm gương cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu

Những tấm gương cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu
Gần 20 năm gắn bó và dành nhiều tâm huyết với công tác Hội Phụ nữ tại cơ sở, chị Nguyễn Thị Linh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố Hòa Lý, thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh) đã tạo được niềm tin đối với các hội viên, góp phần đưa phong trào phụ nữ địa phương có nhiều chuyển biến tích cực.

Kết nối những tấm lòng nhân ái

Kết nối những tấm lòng nhân ái
(QT) - Ra đời từ năm 2008, đến nay Câu lạc bộ (CLB) doanh nghiệp nữ Quảng Trị tròn 10 năm thành lập, một chặng đường không phải quá dài nhưng cũng đủ ghi dấu những hoạt động ý nghĩa của CLB đối với các hoạt động từ thiện, nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Hiện CLB có gần 70 chị em tham gia sinh hoạt. Doanh nghiệp thành viên của CLB đã giải quyết việc làm cho gần 1.500 lao động, trong đó 50% là lao động nữ với mức thu nhập bình quân từ 4 - 6 triệu đồng/tháng/người. Dù là nữ giới, bận bịu với công việc gia đình nhưng với vai trò là chủ các doanh nghiệp, chị em trong CLB vẫn thu được nhiều thành công trong phát triển sản xuất, kinh doanh, chấp hành tốt pháp luật, hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước, góp phần tăng thu cho ngân sách địa phương.

Chuyển sang trồng thành long ruột đỏ, cho thu nhập khá hơn

Chuyển sang trồng thành long ruột đỏ, cho thu nhập khá hơn
(QT) - Để tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình, chị Lê Thị Hoàn ở khối 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa quyết định cải tạo đất, chuyển một phần diện tích cà phê bị già cỗi, kém hiệu quả sang trồng cây thanh long ruột đỏ. Chỉ sau ít năm, cây thanh long đã mang lại cho gia đình chị nguồn thu nhập khá, tạo động lực để chị tiếp tục mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế.

Hướng Hóa tập trung nâng cao giá trị thương hiệu “cà phê Khe Sanh”

Hướng Hóa tập trung nâng cao giá trị thương hiệu “cà phê Khe Sanh”
(QT) - Những năm gần đây, người trồng cà phê Hướng Hóa đã bắt đầu chú trọng đến việc nâng cao chất lượng hạt cà phê, xây dựng thương hiệu cà phê sạch, từng bước đưa cà phê Khe Sanh vươn ra chiếm lĩnh thị trường thế giới. Đến nay, dự án “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể “Khe Sanh” cho sản phẩm cà phê chè vùng Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị” đã được Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ thẩm định và cấp bằng bảo hộ, góp phần nâng cao uy tín, tăng khả năng cạnh tranh các sản phẩm cà phê chè Khe Sanh, tác động tích cực đến giá cả và thu nhập của người nông dân cũng như lợi thế kinh doanh cà phê của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hướng mở cho du lịch cộng đồng Ka Lu

Hướng mở cho du lịch cộng đồng Ka Lu
(QT) - Những tháng qua, dân bản Ka Lu, xã Đakrông, huyện Đakrông đã đón nhiều khách du lịch gần xa. Niềm vui ấy nhân lên khi người dân biết nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã chọn quê hương mình để đầu tư phát triển du lịch.

Tăng cường quản lý tàu thuyền trong mùa mưa bão

Tăng cường quản lý tàu thuyền trong mùa mưa bão
(QT) - Với chiều dài hơn 75 km bờ biển, có 2 cửa lạch cùng với hệ thống hậu cần nghề cá khá đồng bộ, Quảng Trị là một trong những tỉnh có thế mạnh để phát triển kinh tế biển. Những năm qua, ngư dân trong tỉnh đã tập trung đầu tư để nâng cao năng lực đánh bắt trên biển, góp phần tạo việc làm, cải thiện đời sống. Tuy nhiên, đánh bắt hải sản là một trong những nghề nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa bão. Mặc dù hiện nay, các tàu thuyền đã được trang bị khá đầy đủ các phương tiện hiện đại để có thể liên lạc tốt giữa các tàu với nhau, giữa tàu với đất liền, song quản lý tàu thuyền trong mùa mưa bão vẫn là vấn đề cần quan tâm của chính quyền các địa phương và các ngành chức năng của tỉnh.

Gio Phong, xã điển hình về xây dựng nông thôn mới

Gio Phong, xã điển hình về xây dựng nông thôn mới
(QT) - Thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (NTM), trong 7 năm qua, với sự đoàn kết, đồng lòng, đồng sức của nhân dân và cán bộ xã Gio Phong (Gio Linh) đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2017.

Gio Linh nhân rộng mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác

Gio Linh nhân rộng mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác
(QT) - Hiện nay huyện Gio Linh có 30 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đã thực hiện việc đăng ký lại hoạt động theo Luật HTX năm 2012 với số thành viên là 3.957 người và có 16 HTX nông nghiệp chuyển sang hoạt động theo loại hình tổ hợp tác, 184 tổ hợp tác với 6.967 tổ viên, trong đó có 43 tổ hợp tác được chứng thực. Những năm qua ở huyện Gio Linh đã xuất hiện nhiều mô hình HTX, tổ hợp tác hỗ trợ hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh và nâng cao đời sống của xã viên, hộ xã viên, vươn lên trở thành những tổ chức kinh tế mạnh, khẳng định được uy tín và vị thế trên thương trường.
Tin đã đưa
Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trồng và chế biến rượu dâu (16/10/2018)
Gian khó người thợ điện vùng cao (16/10/2018)
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trong mùa mưa bão (16/10/2018)
Người tiên phong đưa trụ bê tông vào trồng tiêu tại Gio Hòa (16/10/2018)
Người dân xã Triệu Đông “khát” nước sạch (15/10/2018)
Đông Hà tăng cường hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (15/10/2018)
Rừng hồi sinh trên vùng đất “chết” (13/10/2018)
Cùng nông dân xóa đói, giảm nghèo và làm giàu (13/10/2018)
Giúp người khiếm thị vượt qua đói nghèo (13/10/2018)
Đồng hành với doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (12/10/2018)
Tăng cường quản lý đo lường đối với hàng đóng gói sẵn (11/10/2018)
Những cây cầu nối bờ vui ở miền núi (9/10/2018)
Triển vọng từ mô hình trồng chanh leo ở Vĩnh Thủy (9/10/2018)
Cây ném tạo cơ hội làm chủ kinh tế cho phụ nữ Hải Dương (8/10/2018)
Công an Quảng Trị chung sức xây dựng nông thôn mới (6/10/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ