Vĩnh Linh tạo bước bứt phá trong phát triển kinh tế

Vĩnh Linh tạo bước bứt phá trong phát triển kinh tế
(QT) - Những năm qua, phát huy tiềm năng, thế mạnh và bằng sự năng động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị trong triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, huyện Vĩnh Linh đã tạo bước bứt phá trong phát triển kinh tế, tạo động lực cơ bản để địa phương phát triển nhanh về mọi mặt. Điểm nổi bật trong phát triển kinh tế thời gian qua của huyện Vĩnh Linh là sản xuất nông nghiệp đã có bước chuyển biến tích cực trên nhiều mặt và lĩnh vực này vẫn đóng vai trò là trụ cột của nền kinh tế địa phương.

Khởi nghiệp cùng thanh niên

Khởi nghiệp cùng thanh niên
(QT) - “Thế hệ trẻ luôn mang trong mình nhiệt huyết cùng khát vọng khởi sự, khởi nghiệp nhưng nhiều khi phải loay hoay mất rất nhiều năm mới có chút ít thành quả. Con đường khởi nghiệp vô cùng gian nan, nếu không có người đồng hành, không được định hướng, không được trải nghiệm từ những việc đơn giản nhất, thì các bạn trẻ rất dễ thất bại. Chính vì vậy, Câu lạc bộ (CLB) thanh niên Gio Linh khởi nghiệp được thành lập như là ngôi nhà chung của các đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp”, Phó Bí thư phụ trách Huyện đoàn Gio Linh Nguyễn Hồng Quân đã nói với tôi như vậy khi dẫn tôi về thăm trang trại chăn nuôi gà của anh Trần Tấn Phát ở thôn Hà Lợi Trung (xã Trung Giang, Gio Linh). Anh Trần Tấn Phát hiện là Chủ nhiệm CLB thanh niên Gio Linh khởi nghiệp.

Xây dựng bộ cây trồng, con nuôi chủ lực trong sản xuất nông nghiệp

Xây dựng bộ cây trồng, con nuôi chủ lực trong sản xuất nông nghiệp
(QT) - Ngày 23/5/2017, HĐND tỉnh Quảng Trị ban hành Nghị quyết 03/2017/NQ-HĐND tỉnh nhằm thực hiện chính sách hỗ trợ, phát triển một số cây trồng, con nuôi tạo sản phẩm chủ lực trong sản xuất nông nghiệp. Với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 4 tỉ đồng, từ ngân sách địa phương và lồng ghép từ khác nguồn khác nhau, sau gần 3 năm triển khai đã được những kết quả bước đầu khá toàn diện.

Phát triển cây hồ tiêu, thách thức và triển vọng. Bài 2: Hướng đến một nền sản xuất hồ tiêu bền vững

Phát triển cây hồ tiêu, thách thức và triển vọng. Bài 2: Hướng đến một nền sản xuất hồ tiêu bền vững
(QT) - Được thành lập từ tháng 6/2017 với 279 hộ nông dân trồng tiêu trên địa bàn 4 xã gồm Vĩnh Hiền, Vĩnh Hòa, Vĩnh Nam và Vĩnh Kim, hiện tổng diện tích trồng tiêu của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh (HTX SXKD) Hồ tiêu Vĩnh Linh là hơn 500 ha.

Đông Hà quan tâm thúc đẩy nông nghiệp đô thị

Đông Hà quan tâm thúc đẩy nông nghiệp đô thị
(QT) - Với mục tiêu phát triển nông nghiệp đô thị theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, tạo ra các vùng sản xuất hàng hóa tập trung có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ và nhu cầu của dân cư đô thị, HĐND TP.Đông Hà ban hành Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 9/8/2016 về việc thông qua Đề án phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn TP.Đông Hà đến năm 2020.

Phát triển cây hồ tiêu, thách thức và triển vọng. Bài 1: Người trồng tiêu lao đao

Phát triển cây hồ tiêu, thách thức và triển vọng. Bài 1: Người trồng tiêu lao đao
(QT) - Niên vụ hồ tiêu 2018 - 2019 tiếp tục là một năm khó khăn đối với người trồng hồ tiêu ở Quảng Trị khi giá cả liên tục giảm và đang ở mức thấp kỉ lục trong khoảng 10 năm qua. Tiêu rớt giá, tình hình sâu bệnh diễn biến phức tạp khiến người dân lâm vào cảnh “bỏ thì thương, vương thì nặng” đối với loại cây vốn một thời được ví như “vàng đen” này.

Cật lực chống hạn cứu lúa

Cật lực chống hạn cứu lúa
(QT) - Đến thời điểm này, trong lúc nông dân ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ hè thu thì tại các địa phương còn lại như Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Đông Hà, ảnh hưởng bởi tình hình hạn hán kéo dài, thiếu nước tưới nên vẫn còn một phần diện tích lúa chưa trổ, ảnh hưởng tiến độ thu hoạch cũng như năng suất mùa vụ. Ngoài sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống từ tỉnh đến cơ sở để tập trung chống hạn thời gian qua, phải kể để sự đóng góp thầm lặng và quan trọng của đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác thủy lợi.

Nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Đakrông

Nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Đakrông
(QT) - Xác định xây dựng nông thôn mới (NMT) là nhiệm vụ chính trị trọng tâm để xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua huyện Đakrông đã triển khai nhiều giải pháp và đạt được một số kết quả tích cực. Tuy vậy, xây dựng NTM ở huyện miền núi này vẫn đang đối mặt với không ít khó khăn.

Ngành Giáo dục- Đào tạo Đakrông chung sức xây dựng nông thôn mới

Ngành Giáo dục- Đào tạo Đakrông chung sức xây dựng nông thôn mới
(QT) - Trong 19 tiêu chí của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) có 2 tiêu chí thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Đó là tiêu chí số 5 về trường học và tiêu chí số 14 về giáo dục. Từ khi chương trình xây dựng NTM được triển khai, ngành GD&ĐT huyện Đakrông đã chủ động vào cuộc tích cực với quyết tâm hoàn thành 2 tiêu chí của ngành, góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng NTM.
Tin đã đưa
Hướng đến chế biến, xuất khẩu thủy sản bền vững (15/8/2019)
Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu hồ tiêu Hướng Hóa (15/8/2019)
Chủ tịch Hội Nông dân xã Vĩnh Chấp với thương hiệu gà đồi (15/8/2019)
Hải Lăng được mùa lúa vụ hè thu (14/8/2019)
Điện lực Cam Lộ đảm bảo cung ứng điện chống hạn (14/8/2019)
Lợi ích kép từ điện mặt trời trên mái nhà (14/8/2019)
Vĩnh Linh chú trọng phát triển, nâng cao giá trị nông sản chủ lực (13/8/2019)
Triệu Phong thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững (12/8/2019)
Nguy cơ thiếu nước sinh hoạt do hạn nặng (9/8/2019)
Người đưa chuối Hướng Hóa xuất khẩu ra nước ngoài (8/8/2019)
Người nuôi cá leo thương phẩm đầu tiên ở Vĩnh Linh (8/8/2019)
Phát triển du lịch, động lực để Cồn Cỏ đi lên (7/8/2019)
Khởi nghiệp với mô hình nuôi vịt khép kín (7/8/2019)
Mở hướng phát triển du lịch cộng đồng ở Gio An (6/8/2019)
Phát triển diện tích cây bơ sáp ở miền tây Gio Linh (5/8/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ