Nhiều khó khăn trong sản xuất cây giống cho trồng rừng gỗ lớn

Nhiều khó khăn trong sản xuất cây giống cho trồng rừng gỗ lớn
(QT) - Từ nhiều năm nay, nhờ mô hình ươm cây giống lâm nghiệp, đời sống của các hộ dân làm nghề ươm cây giống trong tỉnh đã được cải thiện đáng kể. Tuy vậy, bên cạnh lợi nhuận về kinh tế đã được khẳng định, hiện nay các vườm ươm cây giống của các hộ gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong việc ươm cây giống phục vụ nhu cầu trồng rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh.

Làm đẹp cho áo quần

Làm đẹp cho áo quần
(QT) - Cùng với sự phát triển của các mặt hàng thời trang, nghề sửa chữa quần áo được nhiều người lựa chọn để mưu sinh. Tuy không cho thu nhập cao nhưng công việc này khá ổn định. Chỉ với một chiếc máy may, một chiếc máy vắt sổ cùng phấn, chỉ, cúc... các loại là những người thợ sửa quần áo bám trụ được với nghề qua năm tháng.

Nỗ lực thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững

Nỗ lực thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững
(QT) - Những năm qua, công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong 3 năm 2016-2018, tỉ lệ hộ nghèo của toàn tỉnh bình quân giảm 1,88%/năm, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tuy đạt được những kết quả bước đầu, song công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh nói chung và đối với giảm nghèo vùng đồng bào DTTS nói riêng vẫn đối mặt với nhiều thách thức. Phóng viên Báo Quảng Trị có cuộc phỏng vấn đồng chí PHAN VĂN LINH, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để biết cụ thể hơn về vấn đề này

Nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng

Nâng cao hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng
(QT) - Công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (TCĐLCL) có vai trò quan trọng đối với sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống, khoa học, quốc phòng, an ninh. Đo lường thống nhất và chính xác góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mọi tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, dân sự; sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, vật tư, năng lượng; đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe và môi trường…. Công tác này còn tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với mọi lĩnh vực, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng phục vụ phát triển KT- XH vàhội nhậpkinh tếquốc tế. Xác định tầm quan trọng đó, những năm qua, ngành Khoa học và Công nghệ đã đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác TCĐLCL trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Cần ban hành thêm Bộ tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu

Cần ban hành thêm Bộ tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu
(QT) - Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, quan trọng và có tính chiến lược để thực hiện thành công Nghị quyết 26 - NQ/TW của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đây là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng, Nhà nước nên trong những năm qua, phong trào xây dựng nông thôn mới đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và đông đảo nhân dân trên khắp các địa bàn dân cư nông thôn tỉnh Quảng Trị tích cực hưởng ứng. Nhờ vậy, diện mạo nông thôn đã có sự đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Tăng cường công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và trật tự đô thị

Tăng cường công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và trật tự đô thị
(QT) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của thành phố Đông Hà, công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và trật tự đô thị đã được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, được các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện đồng bộ, mang lại những kết quả tích cực.

Đông Hà tạo bước phát triển mới về kinh tế - xã hội

Đông Hà tạo bước phát triển mới về kinh tế - xã hội
(QT) - Năm 2018, với sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, thành phố Đông Hà đã đạt được nhiều kết quả quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, tạo động lực cơ bản để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Chủ động ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu gắn với phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường

Chủ động ứng phó tình trạng biến đổi khí hậu gắn với phòng, chống thiên tai và bảo vệ môi trường
(QT) - Nằm ở dải đất miền Trung, tỉnh Quảng Trị là một trong những địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt. Vì vậy công tác phòng, chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu luôn được các cấp, ngành và người dân chủ động thực hiện, đặt lên hàng đầu.

Dự án “Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2”: Nhiều ý kiến đóng góp cho Kế hoạch chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ

Dự án “Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2”: Nhiều ý kiến đóng góp cho Kế hoạch chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ
(QT) - Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ là chương trình REDD+ cấp vùng đầu tiên ở Việt Nam. Chương trình sẽ được triển khai thực hiện từ năm 2018 đến năm 2025 tại 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Ngày 7/12/2018, tại TP. Đông Hà, Ban quản lý (BQL) Dự án Hỗ trợ sẵn sàng thực hiện REDD+ tại Việt Nam giai đoạn 2 (FCPF-2) tỉnh Quảng Trị tổ chức thành công hội thảo tham vấn các bên liên quan về cơ chế chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ Chương trình Giảm phát thải trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Qua đó, đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực cho việc bổ sung và hoàn chỉnh Kế hoạch chia sẻ lợi ích trong khuôn khổ Chương trình Giảm phát thải vùng Bắc Trung Bộ.
Tin đã đưa
Thầy giáo làm kinh tế giỏi (12/12/2018)
Thúc đẩy tiêu thụ nông sản tại các siêu thị và chuỗi bán lẻ (11/12/2018)
Kinh nghiệm cải cách hành chính ở xã Triệu Ái (11/12/2018)
Giá trị sản xuất nông nghiệp ở Triệu Phong tăng cao (11/12/2018)
Trồng rau xứ lạnh trên đất Hướng Hóa (10/12/2018)
Đông Hà khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lụt (9/12/2018)
Vươn lên thoát nghèo, làm giàu từ đồng vốn chính sách (8/12/2018)
Nuôi kết hợp tôm thẻ chân trắng - cá đối mục và cua: Hướng đi mới cho các vùng nuôi tôm thường xuyên bị dịch bệnh (8/12/2018)
Những chuyển biến tích cực trong xây dựng thương hiệu sản phẩm (7/12/2018)
Hợp tác xã Chấp Lễ phát triển mô hình trồng rừng gỗ lớn (7/12/2018)
Hiệu quả bền vững từ trồng rừng gỗ lớn (7/12/2018)
Đakrông từng bước khắc phục khó khăn để xây dựng nông thôn mới (6/12/2018)
Hải Lăng tập trung thực hiện các giải pháp để giảm nghèo bền vững (6/12/2018)
Vợ chồng trẻ người Vân Kiều làm kinh tế giỏi (6/12/2018)
Những hướng đi tích cực trong phát triển công nghiệp dệt may (5/12/2018)
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ