Thúc đẩy phát triển Hợp tác xã trong làng nghề

Thúc đẩy phát triển Hợp tác xã trong làng nghề
(QT) - Với nhiều cơ chế và chính sách hỗ trợ của Chính phủ và của tỉnh, những năm gần đây các làng nghề trong tỉnh Quảng Trị đã có hướng phát triển ổn định, tạo công ăn việc làm cũng như nâng cao thu nhập cho người dân. Tuy vậy, để làng nghề phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả, thì việc thành lập các hợp tác xã ( HTX) trong làng nghề nhằm tạo sự liên kết, tăng sức cạnh tranh trong cơ chế thị trường là rất cần thiết. Từ đó, HTX tạo động lực cho từng hộ làm nghề và giải quyết những nhu cầu chung thúc đẩy sản xuất làng nghề đạt hiệu quả cao.

Triệu Độ chủ động trong xây dựng nông thôn mới

Triệu Độ chủ động trong xây dựng nông thôn mới
(QT) - Tính đến thời điểm hiện nay, xã Triệu Độ, Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đạt được 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây là kết quả nổi bật trước những khó khăn, thách thức mà xã Triệu Độ gặp phải. Trên hành trình xây dựng NTM, Triệu Độ gặt hái khá nhiều thành công trên các lĩnh vực, bộ mặt quê hương ngày càng đổi thay, chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên.

Nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài

Nâng cao hiệu quả thu hút, sử dụng và quản lý đầu tư trực tiếp nước ngoài
 (QT) - Sau 30 năm, kể từ khi Luật Đầu tư nước ngoài chính thức được ban hành (ngày 29/12/1987), tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực trong việc áp dụng nhiều biện pháp có hiệu quả trong xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư nhằm đưa  kinh tế- xã hội của tỉnh từng bước phát triển. Hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài tại tỉnh Quảng Trị đã có những tác động đáng kể, góp phần làm thay đổi về quan điểm, tư duy, định hướng phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Tập trung hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản

Tập trung hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản
(QT) - Cùng với nhiều địa phương khác trong tỉnh, tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản của thành phố Đông Hà trong 6 tháng đầu năm 2017 gặp khá nhiều khó khăn, vướng mắc. Để giải quyết tình trạng này, thành phố Đông Hà đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.

Người đầu tiên“hóa giòn” cá chép ở Quảng Trị

Người đầu tiên“hóa giòn” cá chép ở Quảng Trị
(QT) - Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Đức Tiến ở thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng đã trở thành người đầu tiên nuôi thành công cá chép giòn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phát triển kinh tế từ mô hình đa cây

Phát triển kinh tế từ mô hình đa cây
(QT) - Hiện nay ở huyện Hướng Hóa xuất hiện một số mô hình trồng trọt đa cây bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Vườn cây ăn quả của gia đình ông Ngô Tấn Lực ở thôn Long An, xã Tân Long là một điển hình như thế.

Phát huy vai trò của hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Thủy

Phát huy vai trò của hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Thủy
(QT) - Hình thức tổ chức sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Chính sự phát triển đồng bộ, hiệu quả của các hợp tác xã (HTX) đã thúc đẩy quá trình xây dựng NTM tại xã Vĩnh Thủy (Vĩnh Linh), góp phần đưa địa phương sớm về đích trong xây dựng NTM.

Triệu Phong chủ động phòng, chống bão lụt

Triệu Phong chủ động phòng, chống bão lụt
(QT) - Mặc dù đã có nhiều phương án về phòng, chống nhưng do cơn bão số 4 xảy ra vào cuối tháng 7/2017 diễn biến phức tạp nên trên địa bàn huyện Triệu Phong đã có ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại tài sản lên đến 11,844 tỷ đồng. Trong năm 2016 và 7 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn Triệu Phong ước tính thiệt hại tài sản do mưa bão gây ra trên 20 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Khuyến học, khuyến tài, chung sức xây dựng nông thôn mới

Khuyến học, khuyến tài, chung sức xây dựng nông thôn mới
(QT) - Thời gian qua, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác chuyên môn, Hội Khuyến học tỉnh còn chủ động triển khai lồng ghép các mô hình khuyến học, khuyến tài gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM). Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: “Việc triển khai xây dựng các hoạt động khuyến học, khuyến tài hướng đến xây dựng một xã hội học tập gắn với xây dựng NTM luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát của Đảng bộ, chính quyền tỉnh cùng sự chung tay vào cuộc của các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn. Đến nay, các mô hình học tập và nhất là hệ thống Trung tâm học tập cộng đồng trên toàn tỉnh đã làm “bà đỡ” để giúp nhiều người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo hiệu quả. Đồng thời tạo ra sự chuyển biến tích cực trong giáo dục, đào tạo, dạy nghề và đã có những đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng NTM của tỉnh”.
Tin đã đưa
Gio Linh tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa (13/8/2017)
Cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho cà phê chè “Khe Sanh” (13/8/2017)
Về quê “kiếm cơm” đáy biển (12/8/2017)
Chung tay thắp sáng đảo tiền tiêu Cồn Cỏ (9/8/2017)
Chú trọng công tác nghiên cứu, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh (8/8/2017)
Đất lạ hóa quê hương (8/8/2017)
Thoát nghèo nhờ nguồn vốn ưu đãi (8/8/2017)
Tạo sinh kế cho người dân vùng biển (8/8/2017)
Đứng lên từ đồng vốn 30a (8/8/2017)
Hỗ trợ người nghèo làm nhà tránh lũ (8/8/2017)
Vốn tín dụng chính sách góp sức xây dựng nông thôn mới (8/8/2017)
Thoát nghèo nhờ trồng sen (8/8/2017)
Khởi nghiệp từ “Rừng tràm thanh niên” (7/8/2017)
“Sáng tạo trẻ” góp phần thúc đẩy phát triển doanh nghiệp (6/8/2017)
Tuổi trẻ Khối doanh nghiệp thi đua lao động sáng tạo, xung kích tình nguyện (6/8/2017)
Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ