Làm giàu từ mô hình vườn ươm cây giống

Làm giàu từ mô hình vườn ươm cây giống
(QT) - Từ nhiều năm nay, vườn ươm cung cấp giống cây trồng của ông Lê Ngọc Hoàn ở thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều nông dân trên địa bàn. Với niềm đam mê và sự nhạy bén, ông Hoàn đã hiện thực hóa ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Hướng Hóa tích cực xây dựng nông thôn mới

Hướng Hóa tích cực xây dựng nông thôn mới
(QT) - 6 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền ở huyện Hướng Hóa đã nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động gắn với hỗ trợ trong việc xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, với địa bàn của một huyện miền núi, các xã đều chọn 2 khâu đột phá, trọng tâm đó là xây dựng kết cấu hạ tầng và tăng thu nhập cho người dân. Chính vì vậy, đến nay bộ mặt các bản làng đã có nhiều thay đổi, đời sống của người dân từng bước được nâng cao, đã có 3 xã hoàn thành 19 tiêu chí, trong đó Tân Hợp là xã đầu tiên ở huyện Hướng Hóa năm 2015 được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

THA 1 - giống cà phê thích hợp để tái canh trồng mới

THA 1 - giống cà phê thích hợp để tái canh trồng mới
(QT) - “Giống cà phê mới này có bộ rễ phát triển rất tốt, ít sâu bệnh, sinh trưởng rất khỏe”, đó là nhận xét của người trồng cà phê ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa khi được hỏi về giống cà phê THA 1.

Triển vọng thu hút nhiều dự án đầu tư

Triển vọng thu hút nhiều dự án đầu tư
(QT) - Thời gian qua, đặc biệt trong năm 2017, công tác quảng bá, kêu gọi đầu tư được UBND tỉnh Quảng Trị và các ngành chức năng quan tâm triển khai thực hiện với nhiều giải pháp, cách làm mới và bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến với Quảng Trị để khảo sát và tìm kiếm cơ hội làm ăn, mở ra triển vọng thu hút nhiều dự án đầu tư.

Chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ ở Cam Lộ

Chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ ở Cam Lộ
(QT) - Những năm qua, huyện Cam Lộ đã triển khai thực hiện các giải pháp khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, huy động mọi nguồn lực đầu tư nhằm phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở địa phương.

Xây dựng mô hình OCOP để phát triển kinh tế nông thôn

Xây dựng mô hình OCOP để phát triển kinh tế nông thôn
(QT) - Thành công từ mô hình thí điểm chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP) ở tỉnh Quảng Ninh nhằm phát triển hiệu quả chuỗi giá trị hàng hoá ở nông thôn là kinh nghiệm thực tiễn quan trọng để nhân rộng ở các tỉnh khác trên cả nước. Tại Quảng Trị, hiện tỉnh đang chuẩn bị các cơ sở cần thiết để xây dựng mỗi xã một sản phẩm trên cơ sở phát huy điều kiện sẵn có của địa phương, tạo “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển.

Triển khai trồng hồ tiêu tập trung ở Cam Chính

Triển khai trồng hồ tiêu tập trung ở Cam Chính
(QT) - Xã Cam Chính (huyện Cam Lộ) có tổng diện tích đất tự nhiên 5.638ha, trong đó diện tích trồng tiêu là 154ha. Trải qua hàng chục năm phát triển, cây hồ tiêu vẫn giữ được vị thế là loại cây chủ lực, mang lại thu nhập cao cho người dân nơi đây. Tuy nhiên, từ trước tới nay, người dân quen với phương thức canh tác theo hướng tự phát, lại thiếu vốn đầu tư nên còn tồn tại số diện tích khá lớn những vườn tiêu xấu.

Hướng Hóa vào vụ cà phê mới

Hướng Hóa vào vụ cà phê mới
(QT) - Sau gần 1 năm bỏ công đầu tư chăm bón với nhiều kỳ vọng mùa màng bội thu, giá thu mua tăng cao, những ngày này người dân trồng cà phê ở huyện Hướng Hóa lại bước vào một mùa thu hoạch mới. Để thu mua hết số lượng cà phê do nông dân làm ra, tất cả các doanh nghiệp, nhà máy chế biến, cơ sở thu mua cà phê trên địa bàn huyện cũng đã đồng loạt mở cửa, bước vào chu kỳ kinh doanh hàng năm.

Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp của phụ nữ

Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp của phụ nữ
(QT) - 10 tháng đầu năm 2017, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) các cấp trong tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ hội viên xây dựng 22 tổ hợp tác với 440 thành viên tham gia, nâng tổng số tổ hợp tác do phụ nữ làm chủ toàn tỉnh lên 254 tổ với 11.385 thành viên. Những mô hình kinh tế tập thể đã thu hút đông đảo chị em tham gia, đem lại thu nhập cho hội viên, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo của địa phương.
Tin đã đưa
Cần có giải pháp để giữ vững các tiêu chí nông thôn mới. Bài 2: Đạt chuẩn, vẫn còn lo (17/10/2017)
Chú trọng phát triển chợ đầu mối tiêu thụ nông sản (17/10/2017)
Tạo dựng doanh nghiệp bằng sức trẻ và niềm đam mê (17/10/2017)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đầu tư cho người nghèo là đầu tư cho phát triển (17/10/2017)
Cần có giải pháp để giữ vững các tiêu chí nông thôn mới. Bài 1: Hình thức tổ chức sản xuất, một tiêu chí khó đạt (16/10/2017)
Tạo sản phẩm mới mang thương hiệu quê nhà (16/10/2017)
Động lực để người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống (16/10/2017)
Chú trọng đổi mới để kinh doanh hiệu quả (16/10/2017)
Cần có giải pháp đầu ra cho cây chuối ở Hướng Hóa (13/10/2017)
Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái của Rú Lịnh (13/10/2017)
Nỗ lực xây dựng “mái nhà chung” của cộng đồng doanh nghiệp (12/10/2017)
Nông dân Hướng Hóa với phong trào xóa đói giảm nghèo (12/10/2017)
Trồng cây thanh long cho hiệu quả kinh tế cao (11/10/2017)
Tín hiệu lạc quan từ sự liên kết “4 nhà” (11/10/2017)
Cá leo - đối tượng nuôi mới đầy triển vọng (11/10/2017)
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ