Singapore cam kết là 1 trong 4 nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam

Singapore cam kết là 1 trong 4 nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam
(BĐT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 23/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đón long trọng tại Hà Nội. Sau Lễ đón, hai nhà lãnh đạo đã bước vào hội đàm.

Gói 100.000 tỷ đồng: Mũi đột phá vào nông nghiệp, nông thôn

Gói 100.000 tỷ đồng: Mũi đột phá vào nông nghiệp, nông thôn
(Chinhphu.vn) - Các bộ, ngành cần sớm hoàn thiện các quy định của pháp luật về phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), coi đây là một đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Chú trọng công tác giảm nghèo bền vững

Chú trọng công tác giảm nghèo bền vững
(QT) - Để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, thành phố Đông Hà đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận các nguồn lực để giải quyết việc làm, tăng thu nhập và thoát nghèo bền vững.

Hiệu quả của ứng dụng, đổi mới công nghệ trong sản xuất, kinh doanh

Hiệu quả của ứng dụng, đổi mới công nghệ trong sản xuất, kinh doanh
(QT) - Xác định vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN), đổi mới công nghệ vào đời sống và sản xuất, thời gian qua Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Trị đã chú trọng công tác quản lý nhà nước, hỗ trợ ứng dụng tiến bộ KH&CN, công nghệ mới góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế-xã hội, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Đổi mới công nghệ là việc thay thế một phần chính hay toàn bộ công nghệ đang sử dụng bằng một công nghệ khác tiên tiến hơn, hiệu quả hơn.

Làm giàu không chỉ cho mình

Làm giàu không chỉ cho mình

Phát triển nhà máy chế biến cao su và vấn đề vùng nguyên liệu

Phát triển nhà máy chế biến cao su và vấn đề vùng nguyên liệu
(QT) - Trong những năm qua trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nhà máy, cơ sở chế biến sản phẩm nông, lâm nghiệp được đưa vào hoạt động, góp phần giải quyết khâu tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Bên cạnh những thuận lợi, thực tế cũng nảy sinh một số vấn đề như đối với sản phẩm cao su, vùng nguyên liệu chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất của các nhà máy, cơ sở chế biến hiện có trên địa bàn.

Xanh trên miền cát

Xanh trên miền cát
(QT) - Từ bao đời nay, trên dải cát trắng bạc màu nằm dọc bãi ngang ven biển các xã Triệu An, Triệu Vân, Triệu Lăng (huyện Triệu Phong) đến cả cỏ cây cũng khó sống... Thế nhưng, trong những năm gần đây trên chính dải đất ấy dần được phủ lên màu xanh của lúa, mướp đắng, ném, đậu đen xanh lòng…; nhiều trang trại, gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng…mọc lên đã tạo sinh khí mới cho vùng cát ven biển huyện Triệu Phong.

Cam Lộ triển khai mô hình trồng dứa

Cam Lộ triển khai mô hình trồng dứa
(QT) - Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, vừa qua, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ là đơn vị đầu tiên trong tỉnh triển khai trồng dứa nguyên liệu trên những diện tích đất trồng hoa màu và trồng rừng kém hiệu quả. Người dân địa phương rất háo hức và đặt nhiều kỳ vọng vào mô hình này.

Trồng mía kết hợp kinh doanh nước mía ở Lao Bảo

Trồng mía kết hợp kinh doanh nước mía ở Lao Bảo
(QT) - Những năm gần đây, nhiều nông dân ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa đã khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, hiệu quả. Trong đó, mía là loại cây được người dân lựa chọn đưa vào trồng, mang lại thu nhập khá cao. Đặc biệt, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, người dân nơi đây đã kết hợp kinh doanh nước mía ngay tại địa phương. Với cách làm ăn này, họ đã tăng được nguồn thu đáng kể cho gia đình.
Tin đã đưa
Tạo sức lan tỏa trong tiêu dùng hàng Việt (20/3/2017)
Tưới nhỏ giọt cho cây trồng cạn, tiết kiệm và hiệu quả (20/3/2017)
Khoán xe công: Một chủ trương nhiều lợi ích (18/3/2017)
Phấn đấu xây dựng Hải Lăng thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh Quảng Trị (17/3/2017)
Doanh nghiệp vì người tiêu dùng (17/3/2017)
Giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu lao động ở Hải Lăng (17/3/2017)
Điểm sáng phía tây Quảng Trị (16/3/2017)
Phát triển kinh tế ở vùng cát Triệu Trạch (16/3/2017)
Đổi thay ở Triệu Phước (16/3/2017)
Thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ nhà ở cho người nghèo (16/3/2017)
Nỗ lực thoát nghèo từ cây rau muống (15/3/2017)
Trộn tạp chất vào mủ cao su ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm (15/3/2017)
Bám biển để làm giàu (15/3/2017)
Chú trọng phát triển lâm nghiệp vùng cát (15/3/2017)
Điểm tựa của ngư dân giữa biển khơi (14/3/2017)

Truyền hình 

Audio

 
Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ