Khởi nghiệp từ nghề làm bánh ướt

Khởi nghiệp từ nghề làm bánh ướt
(QT) - Khởi nghiệp trong điều kiện không có vốn và kinh nghiệm sản xuất, nhưng bằng lòng quyết tâm vượt khó, chị Võ Thị Ngọc Bích, khu phố An Hưng, thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ) đã bước đầu thành công và trở thành chủ cơ sở sản xuất bánh ướt có quy mô tại địa phương.

Trăn trở với đất Gio An

Trăn trở với đất Gio An
(QT) - “Đến bây giờ, người dân xã Gio An (huyện Gio Linh) đã có cuộc sống đủ đầy hơn từ việc sản xuất tiêu hữu cơ và trồng nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao như khoai từ, rau liệt, cây bơ… Trước khi cày xới lớp đất ba dan màu mỡ để trồng xuống một loại cây trồng có giá trị kinh tế, chính quyền xã Gio An luôn thường trực nỗi toan lo, trăn trở cùng người dân từ quy trình chọn giống, chăm sóc cho đến đầu ra của sản phẩm…”, Phó Chủ tịch UBND xã Gio An Lê Phước Hiếu đã nói với tôi như vậy khi dẫn tôi đi thăm mô hình trồng thử nghiệm sâm Bố Chính tại thôn An Nha.

Nâng cao chất lượng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao chất lượng trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(QT) - Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu được Văn phòng điều phối NTM tỉnh Quảng Trị tổ chức vừa qua là cách làm hay, sáng tạo, góp phần giúp các địa phương chia sẻ, học tập được nhiều kinh nghiệm quý, đồng thời tháo gỡ nhiều khó khăn trong xây dựng NTM.

Tiện ích từ thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Tiện ích từ thanh toán tiền điện qua ngân hàng
(QT) - Thanh toán tiền điện qua ngân hàng là một trong những giao dịch thuận tiện, hiệu quả và có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với giao dịch thanh toán tiền điện truyền thống.

Vận hành ổn định đường dây 110 kV Đông Hà - Lao Bảo

Vận hành ổn định đường dây 110 kV Đông Hà - Lao Bảo
(QT) - Với chiều dài 71,3 km, đường dây 110kV Đông Hà-Lao Bảo là huyết mạch kết nối từ trung tâm thành phố Đông Hà đến thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá, có chức năng đấu nối, truyền tải lên lưới điện quốc gia công suất của Nhà máy Thủy điện Quảng Trị, Điện gió Hướng Linh 2 và của các nhà máy thuỷ điện nhỏ.

Cá nục, cá hố giá thấp, bán rất khó, vì sao?

Cá nục, cá hố giá thấp, bán rất khó, vì sao?
(QT) - Gần một tháng nay, bà con ngư dân tỉnh Quảng Trị gặp phải tình trạng khai thác, đánh bắt cá có sản lượng nhưng giá bán các loại cá nục, cá hố …xuống quá thấp chưa từng có và bán rất khó. Thực tế này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của ngư dân cũng như các cơ sở hấp sấy cá và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nguồn gốc của vấn đề này như thế nào, chúng tôi đã gặp gỡ ngư dân cũng như các nhà quản lí để có được câu trả lời rõ hơn.

Hiệu quả bước đầu từ dự án chăn nuôi bò tạo sinh kế cho ngư dân

Hiệu quả bước đầu từ dự án chăn nuôi bò tạo sinh kế cho ngư dân
(QT) - Năm 2017 Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Trị, nay là Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và thông tin KH&CN tỉnh đã xây dựng dự án “Ứng dụng tiến bộ KH&CN trong chăn nuôi bò nhằm chuyển đổi sinh kế cho người dân ở vùng cát ven biển chịu ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển tỉnh Quảng Trị”, thực hiện trong 3 năm, từ tháng 9/2017- 9/2020.

Nâng cao đời sống người dân nhờ định canh, định cư

Nâng cao đời sống người dân nhờ định canh, định cư
(QT) - Từ thị trấn Khe Sanh qua xã Tân Long đi vào đường Lìa khoảng 15 km là đến Bản 3, xã Thuận, huyện Hướng Hóa. Bản 3 nằm trên tuyến đường Lìa, sát biên giới ViệtLào, có 43 gia đình với hơn 200 nhân khẩu, 100% người dân trong bản là người dân tộc Vân Kiều. Theo ông Hồ Ta Cô, Chủ tịch UBND xã Thuận, Bản 3 là một trong những thôn, bản có nhiều đổi thay, đời sống của người dân được nâng cao về nhiều mặt.

Đông Hà tạo bước chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội

Đông Hà tạo bước chuyển biến tích cực về kinh tế - xã hội
(QT) - Trong những tháng đầu năm 2019, với sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở và sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, thành phố Đông Hà đã tạo bước chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, làm tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm.
Tin đã đưa
Nước mắm Cửa Tùng vươn đến khắp nơi (13/6/2019)
Từ chiếc thuyền nan đến những con tàu công suất lớn (12/6/2019)
Vươn lên từ xuất khẩu lao động (12/6/2019)
Hiệu quả qua ba thập kỉ nỗ lực phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế (11/6/2019)
Tăng cường đào tạo nhân lực chất lượng cao lĩnh vực phi nông nghiệp (11/6/2019)
Gà sao, vật nuôi mới ở Lao Bảo (11/6/2019)
Sức lan tỏa từ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (10/6/2019)
Chủ động phòng, chống hạn trong mùa khô (10/6/2019)
Nỗ lực giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số và miền núi (7/6/2019)
Vĩnh Trung nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới (6/6/2019)
Hội viên nông dân trồng ổi cho thu nhập cao (6/6/2019)
Cầu nối đưa hàng Việt về nông thôn (5/6/2019)
“Chuối biên phòng” bén rễ trên đất Hướng Lập (5/6/2019)
Tập trung chăm sóc lúa hè thu ngay từ đầu vụ (4/6/2019)
Đồng hành với cơ sở trong xây dựng nông thôn mới. Bài 2: Từ “Ngày thứ 7 vì nông thôn mới”, nghĩ đến vai trò của người đứng đầu (4/6/2019)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ