-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Chính trị » Chi tiet ::..
Quan tâm xây dựng đời sống văn hóa cơ sở

Ngày cập nhật: 27/12/2012 9:45:38 SA

                                                     * LÊ KHẮC HÒA, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Quảng Trị

Những năm qua, hoạt động xây dựng đời sống văn hoá cơ sở được xác định là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động công đoàn thị xã Quảng Trị và được cụ thể hoá thành “Phong trào xây dựng đời sống văn hoá trong CNVC, LĐ” và được triển khai sâu rộng trong tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong chỉ đạo phong trào đã ban hành nội dung, tiêu chí cụ thể để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thực hiện, phong trào đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hưởng ứng và triển khai thực hiện một cách nghiêm túc.

Đến nay 57/58 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đã tổ chức phát động xây dựng đơn vị văn hoá và 55/58 cơ quan, đơn vị, trường học đã được UBND thị xã công nhận đơn vị văn hoá. Nhiều đơn vị đã triển khai thực hiện tốt, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào; khối cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã có 6 đơn vị được UBND tỉnh công nhận đơn vị văn hoá xuất sắc, gồm: Phòng Văn hóa Thông tin và Trung tâm Văn hóa -Thể thao thị xã, Trường Mầm non Thành Cổ, Trường THPT thị xã Quảng Trị, Trường Tiểu học Nguyễn Du, Trường THPT Thành Cổ và cơ quan Khối Dân vận thị xã. 

Thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn - Ảnh: Đ.V


Ngoài việc tham gia chỉ đạo cụ thể các đơn vị xây dựng đơn vị văn hoá, LĐLĐ thị xã đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá- Thể thao thị xã duy trì tổ chức các giải cầu lông, bóng đá, bóng chuyền trong CNVC, LĐ hàng năm, tổ chức các hội thi, hội diễn văn nghệ quần chúng, thu hút đông đảo cán bộ, CNVC, LĐ trên địa bàn tham gia, góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVC, LĐ. Thành tích về phong trào “ Xây dựng đời sống văn hoá trong CNVC, LĐ” thị xã đã góp phần quan trọng trong thành tích chung của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của thị xã. Đến nay thị xã Quảng Trị đã xây dựng thành công “Thị xã điển hình văn hóa”.

Phát huy những thành tích của phong trào xây dựng đời sống văn hoá trong CNVC, LĐ của thị xã trong những năm qua. Đại hội Công đoàn thị xã nhiệm kỳ 2013-2018 tiếp tục xác định phong trào xây dựng đời sống văn hoá trong CNVC, LĐ là một trong những nội dung quan trọng hoạt động của tổ chức Công đoàn thị xã với những nội dung trọng tâm sau: Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước và công đoàn cấp trên về thực hiện xây dựng đời sống văn hoá trong CNVC, LĐ; nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hoá, chủ động tham gia cùng chính quyền, hướng dẫn công đoàn cơ sở tham gia xây dựng các hệ thống thiết chế văn hoá, thể thao, văn hoá cơ sở; xây dựng gia đình CNVC, LĐ mẫu mực, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Xây dựng môi trường đơn vị, công sở, doanh nghiệp, trường học lành mạnh, nội bộ đoàn kết, quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp, bảo vệ môi trương sinh thái; xây dựng công sở, cơ sở nơi làm việc khang trang, văn minh, nền nếp.

Duy trì và tăng cường tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT; xây dựng, tổ chức phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng, phát triển các câu lạc bộ sở thích trong CNVC, LĐ; vận động các cơ quan đơn vị thành lập các câu lạc bộ văn nghệ, tham gia sáng tác và biểu diễn nghệ thuật quần chúng. Tổ chức luyện tập và thi đấu các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, quần vợt... Thực hiện tốt cuộc vận động CNVC, LĐ rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tham gia với chính quyền cải thiện điều kiện vật chất, tạo điều kiện để CNVC, LĐ tham gia xây dựng đời sống văn hoá; tích cực tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, đảm bảo tiền lương, thu nhập thực tế của CNVC, LĐ, thực hiện nghiêm túc các chế độ, chính sách, pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tham gia tích cực các hoạt động về đảm bảo chính sách an sinh xã hội. Xây dựng các quỹ hỗ trợ tương thân, tương ái, tăng cường các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo trong CNVC, LĐ.

Triển khai tập huấn cho các cơ quan, đơn vị, các công đoàn cơ sở về quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hoá, đơn vị đạt chuẩn văn hóa, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá của UBND tỉnh ban hành. Tổ chức công đoàn chủ động và trực tiếp thẩm định, đề nghị BCĐ thị xã xét duyệt cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá; gắn việc xây dựng đời sống văn hoá trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với công tác thi đua-khen thưởng và xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh.

Tin tưởng rằng, trong những năm tới, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” thị xã và LĐLĐ tỉnh; sự chủ động sáng tạo trong triển khai của các cấp công đoàn, phong trào xây dựng đời sống văn hoá trong CNVC, LĐ của thị xã sẽ tiếp tục phát triển, đạt được kết quả mới, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã Quảng Trị giữ vững danh hiệu “Thị xã điển hình văn hoá” .

Lần xem: 806  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  (Tư liệu) - Phát biểu của đồng chí Fidel Castro tại cuộc mít tinh quần chúng ở vùng giải phóng Quảng Trị (đồi 241, tháng 9/1973)
  Khi Fidel khóc ở Quảng Trị…
  Chủ tịch Fidel Castro: “Tôi sẵn sàng thăm lại Việt Nam”
  Tình cảm của người dân Việt Nam trong Quốc tang lãnh tụ Cuba Fidel Castro
  Nâng cao hiệu quả sản xuất các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa của Cam Lộ
  Lãnh tụ Fidel Castro với Quảng Trị
  Fidel Castro mãi trong trái tim nhân dân Việt Nam
  Cuộc đời in vào lịch sử của lãnh tụ Fidel Castro
  Lãnh tụ Cuba Fidel Castro qua đời
Đóng  Tin, bài đọc nhiều
  
Đóng  Thăm dò dư luận
Nội dung Website Báo Quảng Trị?Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị