-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Chính trị » Chi tiet ::..
Tọa đàm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Ngày cập nhật: 14/07/2011 3:59:00 SA

(QT) - Ngày 13/7/2011, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Trị tổ chức tọa đàm về duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; Bí thư (Phó Bí thư) các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Báo cáo về đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tại buổi tọa đàm nêu rõ: Tính đến nay, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có 54 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và 148 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với tổng số 1.939 đảng viên.

Hầu hết các chi bộ duy trì được định kỳ sinh hoạt, số lượng đảng viên dự sinh hoạt tương đối đầy đủ. Sự chuẩn bị, phân công của cấp ủy khá chu đáo, việc phát biểu tham gia ý kiến của đảng viên khá sôi nổi…

Các chi ủy đã bám sát chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp trên để chuẩn bị nội dung sinh hoạt. Các buổi sinh hoạt chi bộ đều đảm bảo tính giáo dục, tính lãnh đạo, tính chiến đấu, góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo của các cấp ủy TCCSĐ và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Tuy nhiên, việc sinh hoạt ở một số chi bộ vẫn còn khuyết điểm, tồn tại như: Chưa thực hiện nghiêm túc, nền nếp chế độ sinh hoạt chi bộ theo định kỳ vào ngày 25 hàng tháng. Nội dung sinh hoạt còn dàn trải, chưa có nhiều đổi mới, sinh hoạt chuyên đề còn ít, nếu có thì chưa sâu.

Tinh thần, ý thức tổ chức kỷ luật của một bộ phận đảng viên trong phê bình và tự phê bình chưa cao, ngại đấu tranh. Tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo trong nội bộ còn diễn ra, có những vấn đề rất quan trọng nhưng không được bàn bạc trong sinh hoạt cấp ủy chi bộ. Sổ ghi biên bản sinh hoạt chi bộ còn sơ sài, hình thức.

Nhiều chi ủy, cán bộ, đảng viên chưa quan tâm tìm các biện pháp để nâng cao chất lượng chi bộ... Báo cáo cũng đã đưa ra các giải pháp nhằm duy trì, nâng cao chất lượng sinh hoạt để xây dựng chi bộ trở thành hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện các hoạt động ở cơ quan.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các đảng ủy, chi ủy đã thẳng thắn trao đổi về tình hình tổ chức sinh hoạt định kỳ ở đơn vị mình; nêu lên những ưu điểm, nhược điểm và nguyên nhân.

Đồng thời, bổ sung một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, như: Cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc sinh hoạt tại các chi bộ; quy định thống nhất thời gian sinh hoạt; nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình của đảng viên, nhất là đối với đảng viên trẻ; nội dung sinh hoạt chi bộ phải ngắn gọn, linh hoạt; tạo điều kiện tốt nhất cho đảng viên tham gia vào các dự thảo báo cáo; trong sinh hoạt chi bộ cần lồng ghép với sinh hoạt chuyên môn…

Sau tọa đàm, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh sẽ có thông báo kết luận cụ thể về các nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gửi các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai thực hiện.

                                          K.K.S

Lần xem: 1570  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Nỗ lực vượt qua khó khăn để phát triển bền vững
  Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị- 5 năm nhìn lại
  Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác hội và phong trào phụ nữ
  Phụ nữ Triệu Phong vững vàng bước vào nhiệm kỳ mới
  Đường biên giới là nơi gặp gỡ của tình hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ vì sự giàu mạnh của hai nước Việt- Lào
  Hướng Hóa chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là người dân tộc thiểu số
  Cảnh giác trước hoạt động lợi dụng “xã hội dân sự” để thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình”
  Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên ở khu vực nông thôn
  Làm theo gương Bác để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo
Đóng  Tin, bài mới cập nhật
  
Đóng  Thăm dò dư luận
Nội dung Website Báo Quảng Trị?Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị