-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Pháp luật » Chi tiet ::..
Ý thức bảo vệ kém, công trình nước sạch hư hỏng

Ngày cập nhật: 06/11/2012 10:02:36 SA

(QT) - Nhiều năm nay, người dân thôn Ta Núc, xã Húc, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) rất bức xúc khi hàng loạt bể chứa nước sạch trên địa bàn không thể hoạt động vì bị một số đối tượng xấu phá hoại. Lợi dụng việc đường ống dẫn nước kéo dài, lại nằm ở địa điểm khá vắng vẻ nên các đối tượng này đã đục, bẻ gãy, phá vỡ đường ống. Có mặt tại hiện trường, theo quan sát của chúng tôi, đường ống dẫn nước về thôn Ta Núc bị những người vô ý thức dùng vật sắc, nhọn làm hư hỏng nhiều đoạn, đặc biệt là các điểm giao nhau. Ngay cả các van nước hay điểm cố định đường ống được làm bằng bê tông cũng bị đập vỡ làm cho nước tràn lênh láng, không thể chảy về các bể chứa.

Theo người dân thôn Ta Núc, đập cung ứng nước cho các bể chứa nằm ở con suối đầu nguồn thôn Húc Thượng. Vì thế, gần 1/2 chiều dài đường ống đi qua địa phận thôn này. Những năm qua, do ý thức bảo vệ tài sản chung kém, một số đối tượng xấu liên tục phá hoại, làm phần ống dẫn nước nằm trên địa bàn thôn Húc Thượng thường xuyên hư hại. 

Người dân thôn Ta Núc phải dùng nước suối để sinh hoạt


Bên cạnh đó, một số hộ dân trong thôn đã cố tình làm hỏng đường ống để lấy nước phục vụ cho việc tưới riêng của gia đình mình. Dù chính quyền địa phương, các dự án và người dân thôn Ta Núc đã bỏ tiền của, công sức tu sửa nhiều lần, nhưng hễ sửa xong, các đối tượng xấu lại phá hoại đường ống, làm công trình nước sạch không phát huy hiệu quả. Trước thực trạng ấy, người dân thôn Ta Núc thường xuyên phải dùng nước suối để phục vụ sinh hoạt, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Được biết, lãnh đạo UBND xã Húc và các già làng, trưởng bản của cả hai thôn nhiều lần trao đổi tìm cách giải quyết nạn phá hoại công trình dẫn nước sạch. Tuy nhiên, thực trạng trên vẫn diễn ra nhiều năm qua và chưa được ngăn chặn.

Ông Hồ Văn Đục, Chủ tịch UBND xã Húc cho biết, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với những thành viên có uy tín của hai thôn để tuyên truyền, vận động bà con nâng cao ý thức bảo vệ tài sản chung. Đồng thời tiến hành theo dõi, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng phá hoại công trình nước sạch trên địa bàn.

                                                 Bài, ảnh: Q.H

Lần xem: 628  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2016
  Nhóm côn đồ giết con rể chủ nợ lãnh án
  Thua bạc, cụ bà 76 tuổi bị ép vận chuyển ma túy đi Úc
  Tăng án kẻ giả sĩ quan quân đội buôn ma túy, vũ khí
  Bảo đảm an toàn tuyệt đối trong ngày hội toàn dân
  Bắt xe khách chở 2 tấn cá khô vào TP.HCM tiêu thụ
  Nghi phạm táo tợn trộm ôtô chở 400 lượng vàng khai gì?
  Kết thúc vụ tranh chấp giữa đại gia Lê Ân và vợ cũ
  Nguyên đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga hầu tòa
Đóng  Tin, bài mới cập nhật
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị