-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Pháp luật » Chi tiet ::..
Ý thức bảo vệ kém, công trình nước sạch hư hỏng

Ngày cập nhật: 06/11/2012 10:02:36 SA

(QT) - Nhiều năm nay, người dân thôn Ta Núc, xã Húc, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) rất bức xúc khi hàng loạt bể chứa nước sạch trên địa bàn không thể hoạt động vì bị một số đối tượng xấu phá hoại. Lợi dụng việc đường ống dẫn nước kéo dài, lại nằm ở địa điểm khá vắng vẻ nên các đối tượng này đã đục, bẻ gãy, phá vỡ đường ống. Có mặt tại hiện trường, theo quan sát của chúng tôi, đường ống dẫn nước về thôn Ta Núc bị những người vô ý thức dùng vật sắc, nhọn làm hư hỏng nhiều đoạn, đặc biệt là các điểm giao nhau. Ngay cả các van nước hay điểm cố định đường ống được làm bằng bê tông cũng bị đập vỡ làm cho nước tràn lênh láng, không thể chảy về các bể chứa.

Theo người dân thôn Ta Núc, đập cung ứng nước cho các bể chứa nằm ở con suối đầu nguồn thôn Húc Thượng. Vì thế, gần 1/2 chiều dài đường ống đi qua địa phận thôn này. Những năm qua, do ý thức bảo vệ tài sản chung kém, một số đối tượng xấu liên tục phá hoại, làm phần ống dẫn nước nằm trên địa bàn thôn Húc Thượng thường xuyên hư hại. 

Người dân thôn Ta Núc phải dùng nước suối để sinh hoạt


Bên cạnh đó, một số hộ dân trong thôn đã cố tình làm hỏng đường ống để lấy nước phục vụ cho việc tưới riêng của gia đình mình. Dù chính quyền địa phương, các dự án và người dân thôn Ta Núc đã bỏ tiền của, công sức tu sửa nhiều lần, nhưng hễ sửa xong, các đối tượng xấu lại phá hoại đường ống, làm công trình nước sạch không phát huy hiệu quả. Trước thực trạng ấy, người dân thôn Ta Núc thường xuyên phải dùng nước suối để phục vụ sinh hoạt, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Được biết, lãnh đạo UBND xã Húc và các già làng, trưởng bản của cả hai thôn nhiều lần trao đổi tìm cách giải quyết nạn phá hoại công trình dẫn nước sạch. Tuy nhiên, thực trạng trên vẫn diễn ra nhiều năm qua và chưa được ngăn chặn.

Ông Hồ Văn Đục, Chủ tịch UBND xã Húc cho biết, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với những thành viên có uy tín của hai thôn để tuyên truyền, vận động bà con nâng cao ý thức bảo vệ tài sản chung. Đồng thời tiến hành theo dõi, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng phá hoại công trình nước sạch trên địa bàn.

                                                 Bài, ảnh: Q.H

Lần xem: 631  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Kiềm chế tội phạm ma túy trong thanh thiếu niên
  Bắt nhóm cướp chuyên dùng dây xích tấn công các cặp đôi
  “Sóng ngầm” cá độ bóng đá
  Bắt tạm giam 1 giám đốc chi nhánh ngân hàng
  Cảnh sát bơi sông bắt 2 nghi phạm giật dây chuyền
  Gây thất thoát 12 tỉ, nhóm cán bộ huyện Hòa Thành lãnh án
  Kẻ cuồng ghen sát hại tình địch lãnh án chung thân
  Bắt hai nghi can trong clip xông vào quán nhậu truy sát
  Nâng cao hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh tội phạm ma túy
Đóng  Tin, bài mới cập nhật
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị