-  Đặt Báo Quảng Trị làm trang chủ

 
 
 
    Giới thiệu    Đặt báo    Nhạc Quảng Trị    Góp ý gửi tòa soạn   Tìm Kiếm      Đăng Ký -   Đăng Nhập  
 
 
..::Trang nhất » Thời sự » Chi tiết ::..
Khảo sát thị trường và công tác bình ổn giá hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

Ngày cập nhật: 29/01/2013 6:05:45 SA

(QT) - Hôm qua 28/1/2013, tại Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị và Công ty TNHH TMDV Sài Gòn-Đông Hà, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Ngân sách- HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH& HĐND tỉnh, Sở Công thương và Sở Tài chính đã tổ chức khảo sát thị trường và công tác bình ổn giá hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. 

Đoàn kiểm tra quầy rau sạch của Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị


Để phục vụ công tác bình ổn giá trong dịp Tết Quý Tỵ 2013, đến thời điểm này, Công ty TNHH MTV Thương mại Quảng Trị đã tập trung đầy đủ tất cả các mặt hàng bình ổn với tổng trị giá trên 20 tỷ đồng, gồm 5 đơn vị đảm nhận, bán trên 2 hình thức là lưu động và cố định. Theo đó, các điểm bán cố định ở Hướng Hoá có 4 điểm và thành phố Đông Hà 3 điểm. Hệ thống bán hàng lưu động đưa hàng tết về địa bàn nông thôn gồm 19 xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn với gần 200 mặt hàng các loại, dự kiến kết thúc vào ngày 28 tết.

Các mặt hàng đưa về phục vụ người dân vùng sâu, vùng xa rất phong phú, đa dạng, chủ yếu là các nhu yếu phẩm thiết yếu, các mặt hàng phục vụ tết và hàng bình ổn giá như gạo, muối, dầu ăn... Đó là những mặt hàng Việt Nam chất lượng cao có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng.

Về giá cả, công ty thực hiện niêm yết và công khai giá trên các mặt hàng với mức ổn định, thấp hơn giá thị trường từ 10-20%. Để kiểm soát chất lượng hàng hóa và giá cả, tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái, tại mỗi điểm bán hàng, công ty đều mời đại diện chính quyền địa phương đến giám sát, kiểm tra chất lượng hàng hóa. Ngoài các mặt hàng nhập khẩu và hàng hóa trong nước sản xuất, năm nay công ty cũng đã chú trọng đến các mặt hàng do địa phương sản xuất như: rượu Xika, gạo đỏ Hải Lăng, mứt gừng Mỹ Chánh, rau sạch...

Báo cáo của Công ty TNHH TMDV Sài Gòn- Đông Hà cho biết, từ đầu tháng 1/2013 đến nay, công ty đã thực hiện đưa 4 chuyến hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đến nay, công ty đã dự trữ nguồn hàng bình ổn với tổng trị giá khoảng 20 tỷ đồng bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ tết, các mặt hàng thiết yếu và hàng bình ổn với khoảng 15.000 mặt hàng các loại.

Ngoài ra, để người dân dễ dàng tiếp cận với các mặt hàng bình ổn, công ty đã lập riêng một gian hàng chuyên bán các mặt hàng bình ổn. Theo dự kiến, siêu thị Co.opmark Đông Hà sẽ mở cửa đến 24 giờ ngày 29 tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn tỉnh.

Qua quá trình khảo sát, đoàn công tác đã đánh giá cao việc chuẩn bị thực hiện công tác bình ổn giá của các công ty, đặc biệt là việc tăng cường các mặt hàng do địa phương sản xuất nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển, nâng cao thu nhập cho người dân. Để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của người dân trong dịp tết, đề nghị các công ty tích cực thực hiện các cam kết trong công tác bình ổn giá.

Ngoài đưa hàng về vùng sâu, vùng xa, các doanh nghiệp nên quan tâm hơn nữa đến việc đưa hàng bình ổn đến phục vụ người dân tại các vùng ven biển bãi ngang. Đối với các mặt hàng tươi sống, mỗi doanh nghiệp cần có dự báo thị trường để chuẩn bị phương án kịp thời, chủ động nguồn hàng phục vụ bình ổn thị trường trong dịp trước, trong và sau tết.

                                                            Tin, ảnh: LỆ NHƯ

Lần xem: 808  Gửi phản hồi  Quay lại!
CÁC TIN KHÁC
  Bế giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính dành cho cán bộ Lào
  Ký kết chương trình phối hợp giữa UBMTTQ VN tỉnh với Báo Quảng Trị và Đài PT-TH tỉnh
  Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII)
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị duyệt nội dung Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI
  CLB Đường 9: Triển khai nhiệm vụ năm 2017
  Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh
  UBND tỉnh Quảng Trị làm việc với Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô
  Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Tỉnh ủy Quảng Trị
  Tập huấn tuyên truyền về nhân quyền
Đóng  Tin, bài đọc nhiều
  
Đóng  Thăm dò dư luận
Nội dung Website Báo Quảng Trị?Gửi Điều Tra  Xem Kết Quả
  
Đóng  Lượt truy cập
  
 
 

BÁO QUẢNG TRỊ ĐIỆN TỬ
Giấy phép xuất bản số 129/GP - TTĐT ngày 29/8/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Trương Đức Minh Tứ
Tòa soạn và Trị sự:
Số 311 đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị
ĐT: (053).3.852528 - 3.853418 - 3.851615 - Fax: (053) 3.851615 -3.853418 * Website: www.baoquangtri.vn  Email: baoquangtri@gmail.com
Thiết kế bởi Trung Tâm CNTT & TT Quảng Trị