Triệu Phong triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh


Ngày cập nhật: 16/09/2021 06:19:24

(QTO) - Trước những diễn biến phức tạp của COVID- 19, bám sát sự lãnh đạo của trung ương, của tỉnh và căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND huyện Triệu Phong triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống dịch bệnh phù hợp, hiệu quả. Đến nay, huyện Triệu Phong chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Từ ngày 1/1 đến 30/8/2021, toàn huyện có hơn 14.000 trường hợp khai báo y tế trở về từ các tỉnh, thành phố và vùng có dịch, tiến hành cách ly tập trung hơn 900 người theo quy định. Tính đến ngày 8/9/2021, qua các đợt, huyện Triệu Phong đã có 5.511 người được tiêm vắc xin theo quy định…

 

Triển khai công tác phòng, chống COVID-19 cho học sinh đầu năm học mới ở xã Triệu Sơn - Ảnh: T.S

 

Để đạt được kết quả cao trong công tác phòng, chống COVID-19, cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các địa phương vào cuộc quyết liệt, đồng bộ và xem đây là nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này. Theo đó, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương tùy theo điều kiện thực tế và chức năng, nhiệm vụ được giao để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, giám sát việc người dân chấp hành các chỉ thị phòng, chống COVID-19 của trung ương, của tỉnh được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ. Đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho người dân đúng quy trình, đúng đối tượng.

 

Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong Nguyễn Trịnh Điển chia sẻ: “Thời gian qua, Huyện đoàn Triệu Phong tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống COVID-19 như ra quân dọn dẹp khu cách ly tập trung tại nhà thiếu nhi và nhà khách UBND huyện để đón người dân Quảng Trị đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố ở miền Nam về cách ly tại địa phương. Bên cạnh đó, 18 đội hình thanh niên tình nguyện các cấp trong huyện vận động đoàn viên, thanh niên, Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh. Ban Thường vụ Huyện đoàn quyết định thành lập đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ chốt kiểm tra y tế trên địa bàn huyện Vĩnh Linh với sự tham gia của 30 đoàn viên, thanh niên. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch ở khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền cũng như tặng khẩu trang cho người dân, đồ bảo hộ y tế cho ngành y tế… góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống COVID19 trên địa bàn huyện Triệu Phong”.

 

Vào thời kỳ thu hoạch lúa vụ hè thu, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống COVID-19. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh, trong đó tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định cho các đối tượng đến địa bàn thu mua lúa cũng như theo dõi, giám sát, hạn chế tối đa việc đi lại của tiểu thương trong khu dân cư, chỉ cho phép ra đồng thu mua hoặc đến các kho lưu trữ, bảo quản để giao dịch hàng hóa.

 

UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Triệu Phong tập trung chỉ đạo trường học thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống COVID-19 để triển khai năm học 2021- 2022 đúng quy định. Theo đó, các trường học chủ động làm vệ sinh trường lớp đảm bảo tốt các điều kiện phòng, chống dịch bệnh trước lúc học sinh đến trường. Đầu năm học mới, tình hình COVID-19 còn diễn biến phức tạp nên Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học tuân thủ nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ GD&ĐT năm học 2021 - 2022 ứng phó với COVID-19.

 

Để công tác phòng, chống COVID-19 trong thời gian tới đạt kết quả cao, mới đây Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Triệu Phong họp bàn triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Thường trực BCĐ phòng, chống COVID-19 huyện Nguyễn Thành Vũ yêu cầu các cấp, ngành trong huyện bám sát sự chỉ đạo của các cấp từ trung ương đến huyện để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Theo đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tăng cường quản lý các khu cách ly tập trung, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ trong khu cách ly tập trung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Công an huyện và ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong việc cách ly cũng như truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 trên địa bàn huyện. Trung tâm Y tế huyện chủ động tổ chức tốt công tác tiêm chủng, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế để điều trị khi có bệnh nhân nhiễm COVID- 19.

 

UBND các xã, thị trấn tăng cường quản lý các đối tượng cách ly y tế tại nhà, phát huy vai trò của tổ giám sát cộng đồng, đồng thời nhân rộng mô hình “mượn nhà”, “nhường nhà” trong cách ly y tế tại địa phương. Phòng Y tế huyện - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện rà soát kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, quy chế làm việc của ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ đạo, chủ động tham mưu công tác phòng, chống COVID-19 đạt kết quả cao nhất. Phòng GD&ĐT tham mưu UBND huyện triển khai kế hoạch năm học mới theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở GD&ĐT. Phòng Tài chính - Kế hoạch cân đối ngân sách, tham mưu UBND huyện phân bổ kinh phí trong công tác phòng, chống COVID-19. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa thông tin- thể dục thể thao tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trong việc phòng, chống COVID-19…

 

Tuấn Việt

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

123067295
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ