Cụ bà 100 tuổi ủng hộ 1 triệu đồng để phòng, chống COVID-19


Ngày cập nhật: 06/04/2020 20:30:03

(QTO) - Từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, có chồng là liệt sĩ Phan Tiền hy sinh trong trận chiến đấu bảo vệ chốt thép Long Quang năm 1968, mặc dù năm nay đã tròn 100 tuổi, hoàn cảnh còn khó khăn nhưng cụ bà Lê Thị Sen, ở thôn Bích La Đông, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong vẫn mang số tiền 1 triệu đồng tích góp được để ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19.

 

Cụ Lê Thị Sen năm nay đã tròn 100 tuổi nhưng vẫn hăng say lao động. Ảnh: Thu Hạ

 

Chúng tôi đến thăm cụ Sen đúng lúc cụ đang chuẩn bị thu hoạch bầu, bí và rau xanh trồng trong vườn nhà để nhờ người mang ra chợ bán. Dù đã bước sang tuổi 100, tuổi mà hiếm người đạt được nhưng cụ Sen vẫn hăng say lao động, chăm chỉ tập luyện thể dục với mong muốn duy trì sức khỏe để sống vui, sống có ích. Hằng ngày, qua theo dõi ti vi, nghe đài phát thanh, cụ Sen được biết tình hình COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Sự hy sinh, đóng góp thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm bất chấp hiểm nguy để điều trị, chăm sóc các bệnh nhân; các chiến sĩ quân đội phải ngủ rừng, nằm đất để nhường chỗ cho người cách ly khiến cụ Sen xúc động. Chính vì thế, ngay khi nghe lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống COVID-19 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cụ đã quyết định dùng số tiền 1 triệu đồng mà mình đã tằn tiện, tích góp được từ việc trồng rau, nuôi gà để tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh.

 

“Tôi được biết, những ngày này, cuộc chiến chống COVID-19 ở nước ta đang bước vào giai đoạn khó khăn nhất. Chính vì vậy, tôi mong muốn được đóng góp một phần rất nhỏ của mình cùng cả nước tham gia chống dịch. Số tiền tuy không lớn nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm mà tôi muốn gửi gắm đến những người đang trực tiếp tham gia chống dịch. Tôi tin tưởng rằng hành động nhỏ của mỗi người dân trong cả nước sẽ tạo nên sức mạnh to lớn để chiến thắng dịch bệnh”, cụ Sen chia sẻ.

 

Trân trọng đón nhận món quà của cụ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Thành Hồ Lương Đạo cho biết thêm, mặc dù tuổi cao, sức yếu nhưng cụ Sen không hề đắn đo khi lấy số tiền tiết kiệm của tuổi già để ủng hộ cho chương trình phòng, chống COVID-19. Việc làm của cụ Sen là một nghĩa cử rất đáng trân quý. Đặc biệt, sẽ tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, xã hội về tình cảm, trách nhiệm của công dân trong việc chung tay khống chế và đẩy lùi đại dịch.

 

Được biết, cụ Lê Thị Sen từng tham gia du kích, nuôi giấu cán bộ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Cụ cũng là một trong những hội viên phụ nữ xuất sắc đã được tặng bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong giai đoạn 1978-1988; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng Ba vì đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Nói về việc ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong Trần Việt Dũng cho biết: “Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống COVID-19 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong đã tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống COVID-19. Sau 6 ngày phát động, đến ngày 31/3/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong đã tiếp nhận được 99,7 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều quà tặng, hiện vật khác để cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, trong đó nổi bật có cụ Lê Thị Sen, là người cao tuổi còn khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn đồng sức, đồng lòng cùng chính quyền và toàn xã hội phòng, chống, tiến tới đẩy lùi COVID-19”.

 

Thu Hạ

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
50 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, phổi của nam phi công người Anh phục hồi gần 60% (5/6/2020)
Chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi (5/6/2020)
Đã 49 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, nam phi công người Anh tỉnh, phản xạ ho mạnh, sức cơ tăng (4/6/2020)
Cùng hành động vì thiên nhiên (4/6/2020)
Tăng cường năng lực phân loại rác tại nguồn khu vực nông thôn (4/6/2020)
Hướng về biển, đảo quê hương (4/6/2020)
Giúp người cao tuổi cải thiện về sức khỏe và tinh thần (4/6/2020)
Những vấn đề đặt ra qua thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (4/6/2020)
48 ngày không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, nam phi công người Anh thực hiện được các y lệnh của nhân viên y tế (3/6/2020)

Trực tuyến

90270349
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ