Tác giả ‘Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng’ qua đời


Ngày cập nhật: 28/03/2020 11:10:28

(Zing.VN) - Nhạc sĩ Phong Nhã, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” qua đời sáng 28/3, hưởng thọ 96 tuổi.

 

MC Bạch Dương cho biết nhạc sĩ Phong Nhã đã qua đời hồi 4h8 sáng 28/3, hưởng thọ 96 tuổi. Song, gia đình hiện chưa biết tổ chức tang lễ của ông như thế nào.

 

Nhạc sĩ Phong Nhã tên thật Nguyễn Văn Tường. Ông sinh ngày 4/4/1924, quê ở Duy Tiên, Hà Nam. Sự nghiệp của ông gắn liền hoạt động thiếu niên nhi đồng.

 

Ông được coi là một trong những "nhạc sĩ của tuổi thơ" với 250 bài hát cho cho trẻ em từ những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám.

 

Tac gia ‘Ai yeu Bac Ho Chi Minh hon thieu nien nhi dong’ qua doi hinh anh 1 nhacsi_phongnha_quadoi_ngoisaovn_1_ngoisao.vn_w640_h640.jpg

Nhạc sĩ Phong Nhã


Ông là tác giả của nhiều bài hát truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong như: Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng, Cùng nhau ta đi lên (nay là Đội ca), Kim Đồng, Nhanh bước nhanh nhi đồng, Đi ta đi lên...

 

Trong đó, ca khúc Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng là tình cảm của thiếu nhi Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ca khúc với hình ảnh Hồ Chủ tịch bình dị và gần gũi: "dáng cao cao, người thanh thanh, mắt như sao, râu hơi dài" gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ.

 

Phong Nhã được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2001.

 

Bảo Ngọc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC

Trực tuyến

89785787
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ