Ánh trăng chân thật giữa vườn tâm


Ngày cập nhật: 15/02/2020 05:28:51

(QT) - 7 giờ tối của ngày 5/1/2020 (nhằm ngày 11 tháng Chạp năm Kỷ Hợi 2019), nét chữ mềm mại chuyên chở thông điệp Cho đi là còn mãi sáng tỏ trên hộp đèn sáng một màu thanh nhã trong không gian vừa hoàn tất sự chuẩn bị khai mở chương trình Xuân chia sẻ-Tết yêu thương gây quỹ từ thiện của Gia đình Phật tử Phước Huệ, thành phố Đông Hà, gợi liên tưởng tới niềm vui trao và nhận tình thương. Bởi đây là chương trình gây quỹ nhằm mục đích ủng hộ, chia sẻ với người nghèo, người neo đơn đang rất cần được tiếp tục chữa bệnh hoặc đến trường nên có những âm thanh, màu sắc nhanh chóng trợ giúp nhiều người hoan hỉ buông khỏi sự im lặng của trái tim để đến xem các nghệ sĩ ở thành phố Đông Hà và từ thành phố Đà Nẵng hát tặng những bài ca yêu thương, trao truyền nỗi từ tâm.

 

Các nghệ sĩ hát vì người bệnh nghèo. Ảnh: BN

 

Khi ca khúc Hãy yêu nhau đi của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được cất lên, trên màn hình xuất hiện hình ảnh nhóm thiện nguyện của Gia đình Phật tử Phước Huệ trao tiền hỗ trợ một phụ nữ bị chấn thương rất nặng do tai nạn giao thông đang được cấp cứu và chăm sóc ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, hai nạn nhân chất độc da cam ở huyện Cam Lộ, người đàn ông bị tai biến nằm liệt giường và học sinh lớp 5 đã phải chạy thận từ lúc 1 tuổi mà đến nay hai quả thận của em vẫn bị teo ở thành phố Đông Hà, cụ bà 85 tuổi neo đơn có hai con trai đã mất và con gái bị ung thư. Trong không gian vang lên những tiếng xuýt xoa thương cảm và dường như là ngay lập tức, gia đình Huynh trưởng cấp Tấn Lê Văn Thảo-Trưởng Ban Bảo trợ Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Trị đã trao tặng 2 triệu đồng, Câu lạc bộ thiện nguyện Tuệ Vy ủng hộ 60 đôi giày cùng lời chúc vô lượng an lành, một nhân viên lái xe dịch vụ cùng nhóm bạn của mình đặt món tiền vừa góp vào thùng quỹ trái tim hồng của chương trình, người vợ trẻ của một công nhân Điện lực và con trai 6 tuổi cùng mọi người vỗ tay tán thưởng trong sự cảm kích tươi mới. Khi ấy, ánh trăng mỗi lúc mỗi sáng trên nền trời là ánh trăng chân thật trong tiết Tiểu hàn se lạnh…

 

Không gian quán cà phê tổ chức chương trình Xuân chia sẻ-Tết yêu thương không còn một chỗ trống khi ban tổ chức chiếu phóng sự về hoạt động thiện nguyện của Gia đình Phật tử Phước Huệ với bát cháo tình thương ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào sáng thứ năm hằng tuần trên nền lời hát “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Hình ảnh quê nhà Quảng Trị ruột rà thân thuộc với hàng cau thẳng tắp, vườn rau xanh mướt, con sông êm đềm và các bác, các dì, các anh, các chị vo gạo, trộn đậu xanh, gọt bí đỏ, cắt khoai tây, rửa cà rốt để nấu cháo tình thương trong tình thương đúng nghĩa “thương người như thể thương thân” trên màn hình bao chứa hơi ấm tình người, làm ấm thêm mùa đông khoan nhặt những bước chân kiên định và ân cần từng đôi bàn tay từ ái đưa cháo đến với người bệnh nghèo. Với tình thương-tình người vô điều kiện lan tỏa sự chia sẻ, nhân rộng yêu thương với người nghèo, người hiện đang trong hoàn cảnh khó khăn ấy, dòng cập nhật những đóng góp, hỗ trợ trên facebook Gia đình Phật tử Phước Huệ mỗi lúc mỗi đậm ân tình. Chính ân tình của người mang ước vọng thiện lành với người nghèo đã thôi thúc một phụ nữ từ Đồng Nai về thăm quê tham gia đấu giá bức tranh thư pháp chữ Tâm trên nền hoa sen mà họa sĩ Nam Khang tặng chương trình và khán giả Nguyễn Trường Sơn đã mua được bức tranh trong niềm vui thấy lòng mình có tết.

 

Cơn mưa nhẹ bất chợt rơi trên tóc, trên vai khán giả và làm long lanh những cánh hoa lan được các thành viên của Hội Yêu lan rừng Quảng Trị cùng Hội Yêu lan rừng Huế trưng bày để bán góp quỹ ủng hộ chương trình Xuân chia sẻ-Tết yêu thương. Rất nhanh, họ đã bán được 2 giò lan giả hạc khi trên sân khấu vẫn đang dìu dặt giai điệu của ca khúc Đông Hà thành phố tình yêu và màn hình sân khấu vẫn chiếu hình ảnh hoa đào, hoa mai, đường hoa ngày tết. Khi ban tổ chức lần nữa thông báo đang cố gắng cập nhật danh sách đóng góp, khán giả vẫn hoan hỉ tin tưởng bởi tình thương của những người con Phật đã lan tỏa trong ánh sáng của đóa bông sen hồng 5 cánh mở trong chiếc lá Bồ đề được in trên nền của hộp đèn chiếu rọi câu thơ “Dù xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người”. Cũng trong ánh sáng ấy, ảo thuật gia Minh Tuấn khéo léo, tài tình biến hóa với mảnh vải, tờ báo, cái khay nhỏ, khối vuông rubic, chiếc khăn tím, ngọn nến hồng rồi biến hai đoạn dây ngắn thành một sợi dây dài gửi gắm thông điệp chương trình đang nối tình thương giữa người với người và ánh sáng của tình người cháy mãi. Và ánh trăng trong vườn tâm của khán giả đã bừng sáng khi bức tranh sơn dầu Ngộ với kích thước 60 cm x 90 cm của họa sĩ Nam Khang tặng chương trình được đấu giá mà người nhận sự trợ duyên lớn nhất là vợ của khán giả Nguyễn Trường Sơn.

 

Được tổ chức trong tình người, chương trình Xuân chia sẻ-Tết yêu thương của Gia đình Phật tử Phước Huệ đã cùng những người luôn sẵn sàng sớt chia khó khăn với người nghèo, tiếp tục gieo vào đời sống những niềm vui đến từ thương yêu và thiện lành, như ánh trăng chân thật giữa vườn tâm.

 

Nguyễn Bội Nhiên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ