Giải pháp hữu hiệu cho hệ thống thông tin liên lạc trên biển


Ngày cập nhật: 13/02/2020 00:46:10

(QT) - Được triển khai thử nghiệm từ tháng 10/2018 đối với 4 tàu đánh bắt xa bờ với công suất từ 400 CV trở lên của các ngư dân ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, đến nay với những tính năng hữu ích cho cả cơ quan quản lý lẫn ngư dân, phần mềm quản lý tàu thuyền và thiết bị giám sát hành trình VNPT-VSS do VNPT Quảng Trị thực hiện đã trở thành công cụ hỗ trợ ngành thủy sản cải thiện công tác quản lý, góp phần khắc phục “thẻ vàng” thủy sản.

 

Triển khai lắp đặt hệ thống quản lý tàu cá VNPT-VSS cho ngư dân. Ảnh: BB

 

Anh Nguyễn Văn Tuấn, ở Khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh là chủ tàu QT96969TS có công suất 829 CV, chuyên khai thác ở ngư trường lớn như Hoàng Sa, Trường Sa. Là một trong bốn chủ tàu tham gia lắp đặt thử nghiệm hệ thống quản lý tàu cá VNPT-VSS từ năm 2018, đến nay anh Tuấn khẳng định thiết bị hoạt động tốt, có xác định vị trí, thông tin tàu thể hiện đầy đủ trên hệ thống, có cảnh báo vi phạm vùng đánh bắt. Đặc biệt chức năng nghe, gọi, nhắn tin, gọi khẩn cấp SOS hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn với vị trí chính xác, hoạt động tốt, giúp ngư dân yên tâm khi khai thác ở vùng biển xa.

 

Tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, địa phương hiện có 158 tàu, thuyền lớn, nhỏ các loại, người dân rất quan tâm đến hệ thống quản lý tàu cá VNPT-VSS khi được nghe đơn vị triển khai thực hiện giới thiệu thông tin về hệ thống này. Ông Nguyễn Văn Giới, ở thôn Phú Hội, xã Triệu An có ba vấn đề thắc mắc đặt ra, đầu tiên là tàu cá của gia đình ông chuyên đánh bắt ở vùng biển xa, vậy khi sử dụng hệ thống này, ông muốn gọi điện về cho gia đình thì cuộc gọi được kết nối trực tiếp hay vẫn qua tổng đài như khi ông đang sử dụng hệ thống bộ đàm như hiện nay. Hai là cước phí được tính như thế nào, có phù hợp với ngư dân hay không, và điểm quan trọng là liệu có giúp định vị được vị trí của tàu ở đâu trong trường hợp chẳng may mất liên lạc, gặp nạn trên biển?.

 

Trả lời thắc mắc của ông Nguyễn Văn Giới và cũng là băn khoăn của các ngư dân, đại diện VNPT Quảng Trị, đơn vị triển khai thực hiện cho biết, VNPT-VSS giúp các chủ tàu đảm bảo thông tin liên lạc, thực hiện các cuộc gọi và nhắn tin trực tiếp với số điện thoại cố định, di động trong nước. Bên cạnh đó, hệ thống còn có tính năng khẩn cấp liên hệ với cơ quan chức năng như: Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Thủy sản để được hỗ trợ kịp thời, hạn chế tối đa nguy cơ tổn thất về người và tài sản trên biển, nhận cảnh báo khi vượt lãnh hải khai thác được phép, nhật ký đánh bắt điện tử… Với cơ quan quản lý, VNPT-VSS giúp xác định được thông tin, vị trí các tàu đang hoạt động trên biển để làm cơ sở hỗ trợ ngư dân bám biển, giám sát hành trình các tàu để quản lý hiệu quả vùng đánh bắt. Đồng thời hỗ trợ truy xuất nguồn gốc thủy hải sản tại cảng một cách dễ dàng, quản lý tập trung từ trung ương, địa phương, cảng cá, hỗ trợ công tác quốc phòng, cứu hộ cứu nạn.

 

Ông Phan Văn Cử, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Trị cho biết thêm: “ Hệ thống VNPT-VSS được xây dựng và quản lý trên nền tảng điện toán đám mây giúp dễ dàng triển khai từ trung ương đến địa phương, chi cục, cảng cá và các cơ quan quản lý khác một cách nhanh chóng, tiết kiệm. Gói cước miễn phí 30 phút gọi hằng tháng, bao gồm nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí kèm theo như thông tin thời tiết, ngư trường, nhật ký đánh bắt điện tử… sẽ giải quyết vấn đề tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Đặc biệt, với chức năng đàm thoại vệ tinh, VNPT-VSS giúp ngư dân trao đổi mua bán, thỏa thuận giá cả với khách hàng ngay khi đang đánh bắt trên biển”.

 

Hiện nay, toàn tỉnh có 18 tàu cá có chiều dài trên 24m đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (Movimar) đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu. Riêng khối tàu cá có chiều dài từ 15m -24m đến nay chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Theo quy định tại Nghị định 26/2019/NĐ-CP ngày 8/3/2019 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, tàu cá bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình bảo đảm lộ trình theo quy định như sau: Đối với tàu làm nghề lưới kéo, câu cá ngừ đại dương có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải lắp trước ngày 1/1/2020. Đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 m đến dưới 24 m phải lắp trước ngày 1/4/2020 và yêu cầu các chủ tàu đã lắp thiết bị giám sát hành trình bật thiết bị 24/24 giờ khi hoạt động trên biển. Hiện nay có 2 đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá đã được Tổng cục Thủy sản công bố đáp ứng yêu cầu là Công ty VISHIPPEL cung cấp thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên tàu cá có thương hiệu Vifish.18 và VNPT VinaPhone cung cấp thiết bị giám sát hành trình lắp đặt trên tàu cá có thương hiệu Thuraya SF 2500 và Thuraya MarinneStar của VNPT VinaPhone.

 

Để khắc phục tồn tại, hạn chế trong triển khai chống khai thác IUU, UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với các đơn vị, địa phương ven biển tăng cường phổ biến các yêu cầu về lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá, đảm bảo lộ trình lắp đặt thiết bị giám sát theo quy định. Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ kiểm soát chặt chẽ các tàu xuất bến, nhập bến, kiên quyết không cho tàu đi khai thác hải sản nếu không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá thuộc đối tượng bắt buộc lắp đặt theo quy định. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, đặc biệt xử lý nghiêm các tàu không lắp đặt thiết bị theo lộ trình hoặc lắp thiết bị nhưng không mở máy hoặc không duy trì hoạt động 24/24 giờ, không đánh dấu tàu cá theo quy định, không nộp nhật ký khai thác thủy sản theo quy định, xử phạt theo Nghị định 42/2019/NĐ-CP ngày 16/5/2019 của Chính phủ.

 

 Bảo Bình

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ