Thêm nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa


Ngày cập nhật: 13/06/2019 06:27:36

(QT) - Thực hiện Thông báo kết luận số 153 ngày 7/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 1196 ngày 25/3/2019 của UBND tỉnh về tổ chức kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị 1/7 (1989- 2019), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) xây dựng kế hoạch thực hiện cho toàn ngành với quyết tâm cao nhất. Theo đó, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trường học phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và đăng kí công trình, phần việc để chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh.

 

Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị tiếp xúc với các bậc phụ huynh chuẩn bị cho năm học mới 2019- 2020​

 

Để đạt kết quả cao nhất, Sở GD&ĐT tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định cho phép thành lập Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool Quảng Trị và sau gần một năm xây dựng trường đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là 1 trong 30 công trình cấp tỉnh hướng tới kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh.

 

Đối với các công trình, phần việc cấp ngành, Sở GD&ĐT phối hợp công đoàn ngành xây dựng kế hoạch số 156 về việc phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Sở chỉ đạo các đơn vị, trường học phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền về thành tựu nổi bật của tỉnh và của ngành qua 30 năm xây dựng và phát triển; tuyên truyền các hoạt động của ngành hướng tới ngày kỉ niệm lập lại tỉnh. Trên cổng thông tin điện tử của sở cũng đã lập chuyên mục mới: “Ngành GD&ĐT hướng tới kỉ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị” cùng nhiều hoạt động thiết thực có ý nghĩa khác.

 

Đặc biệt, bám sát các công văn hướng dẫn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các đơn vị, cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh đăng kí, triển khai các công trình, phần việc để chào mừng 30 năm ngày lập lại tỉnh. Đến nay, toàn ngành có 458 công trình, phần việc đã đăng kí ở các cấp học, ngành học. Trong đó, Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành, thành phố Đông Hà xây dựng công trình mô hình giáo dục truyền thống qua trang lịch sử địa phương và nhà trường. Mô hình rộng 4m, cao 2m, làm bằng sắt, alu, kính và dán đề can gồm hai mặt, một mặt giới thiệu những di tích lịch sử, công trình văn hóa và công trình lớn của tỉnh Quảng Trị và thành phố Đông Hà, một mặt giới thiệu truyền thống, thành tích tiêu biểu của trường với vốn đầu tư 30 triệu đồng; Trường THPT Gio Linh đầu tư xây dựng công trình nhà vệ sinh và cầu nối trị giá 485 triệu đồng. Các cơ sở giáo dục thuộc Phòng GD&ĐT Triệu Phong đăng kí 53 công trình, đến nay đã có 41 công trình hoàn thành, trị giá hơn 4,8 tỉ đồng, các công trình còn lại dự kiến hoàn thành trước tháng 7/2019. Nhiều đơn vị trường học ở Triệu Phong tranh thủ sự ủng hộ của phụ huynh, nhà hảo tâm đã xây dựng được nhiều công trình có quy mô làm cho trường lớp khang trang hơn như Trường THCS Triệu Đông, mầm non Triệu Long, TH&THCS Triệu Long, PTCS Trấm, THCS Triệu Sơn…

 

Với quyết tâm cao, cách làm bài bản, đến nay sau 3 tháng triển khai hầu hết các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành công trình, phần việc đã đăng kí đúng thời gian quy định.

 

NV

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ