Tuổi trẻ Viễn thông Quảng Trị xung kích trong công tác xã hội, từ thiện


Ngày cập nhật: 14/03/2019 06:46:47

(QT) - Là lực lượng xung kích, đi đầu trong các phong trào, Đoàn cơ sở Viễn thông Quảng Trị (VNPT Quảng Trị) đã thực hiện thắng lợi nhiều nhiệm vụ chính trị, xã hội quan trọng, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực viễn thông - công nghệ thông tin của đơn vị; đồng thời là một trong những đơn vị cơ sở đoàn tiêu biểu trong thực hiện công tác an sinh xã hội, từ thiện của Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh.

 

Đoàn viên VNPT tặng quà cho các bệnh nhân ở lại điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi​

 

Hơn một năm qua, vào các ngày 8, 20 hằng tháng, Đoàn cơ sở VNPT Quảng Trị lại tổ chức chương trình “VNPT bữa cơm từ thiện” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, phục vụ hàng trăm suất cơm cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Những bữa cơm từ thiện của các đoàn viên thanh niên đã góp phần làm ấm lòng những người bệnh. Bà Nguyễn Thị Tuyết, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh nói: “Có được phần cơm miễn phí giúp bớt chi phí mua bên ngoài, không chỉ tôi mà đối với những người nghèo đang điều trị tại đây là vô cùng ý nghĩa. Hi vọng chương trình sẽ tiếp tục và lan tỏa hơn nữa để chia sẻ, giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn”.

 

Để chuẩn bị cho khoảng 100 suất cơm mỗi lần tổ chức, các đoàn viên thanh niên VNPT Quảng Trị thay phiên nhau đảm nhận các phần việc như kiểm tra thực phẩm, liên hệ đặt nấu và phát cơm cho bệnh nhân. Lựa chọn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm là tiêu chí hàng đầu mà các đoàn viên đặc biệt lưu ý. Bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được phát phiếu, mỗi phiếu là một suất cơm. Phó Bí thư Đoàn Cơ sở VNPT Quảng Trị Võ Viết Chí cho biết: “Chương trình bữa cơm từ thiện do đoàn viên Đoàn cơ sở VNPT thực hiện với sự hỗ trợ kinh phí của Công đoàn VNPT. Qua hơn một năm thực hiện với mỗi tháng 200 phần cơm được cấp phát, chương trình đã góp phần hỗ trợ, chia sẻ với hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Năm 2018, kinh phí thực hiện chương trình này trên 40 triệu đồng”.

 

Là một tổ chức cơ sở đoàn với 230 đoàn viên, trong những năm qua, Đoàn cơ sở VNPT Quảng Trị tích cực quan tâm và thực hiện công tác xã hội. Ngoài việc phát động và duy trì chương trình “VNPT bữa cơm từ thiện” tại bệnh viện, Đoàn cơ sở VNPT còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như “VNPT Ấm áp mùa đông”, tặng chăn ấm, sách vở cho các em học sinh tại xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh với giá trị hỗ trợ khoảng 40 triệu đồng. Đặc biệt nhân kỉ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, Đoàn cơ sở VNPT phối hợp Huyện đoàn Triệu Phong thực hiện chương trình “Bữa cơm gia đình - ấm tình lòng mẹ”. Chương trình gồm chuỗi các hoạt động như viếng mộ liệt sĩ, thăm hỏi, trò chuyện, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, chuẩn bị bữa cơm và cùng ăn với các mẹ liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng… “Bữa cơm gia đình - ấm tình lòng mẹ” là hoạt động hết sức ý nghĩa để tuổi trẻ Đoàn cơ sở VNPT thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với những hi sinh, đóng góp của thế hệ cha anh trong sự nghiệp cách mạng, giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc, tăng cường giáo dục lí tưởng cách mạng, ý thức chính trị cho mỗi đoàn viên, thanh niên.

 

Cùng với các hoạt động từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hưởng ứng chương trình “Ánh sáng đường quê”, Đoàn cơ sở VNPT đã phát động đến toàn thể đoàn viên văn phòng đóng góp 11,4 triệu đồng góp phần cùng Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh hoàn thành kế hoạch thực hiện năm 2018. Chia sẻ thêm về các hoạt động, Bí thư Đoàn cơ sở VNPT Dương Phước Quốc Cường cho biết: “Một trong những hoạt động nổi bật trong phong trào đoàn của Đoàn cơ sở VNPT thời gian qua là công tác xã hội, từ thiện. Cùng với sự hỗ trợ của chuyên môn, công đoàn, chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như tổ chức bữa cơm từ thiện, thăm, tặng quà cho gia đình các học sinh, gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà tết chia sẻ cùng các bệnh nhân nghèo ở lại điều trị tại bệnh viện trong những ngày Tết Nguyên đán, thăm hỏi, động viên và trao số tiền hơn 18 triệu đồng cho 9 gia đình là nạn nhân tai nạn giao thông ở thôn Lương Điền, huyện Hải Lăng, chung tay ủng hộ nâng cấp khu vui chơi cho bệnh nhân nhi tại Trung tâm y tế huyện Hải Lăng… Những hoạt động trên góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng”.

 

Năm 2019, Đoàn cơ sở VNPT Quảng Trị chọn chủ đề năm “Thanh niên tình nguyện”. Bên cạnh việc tích cực phối hợp chuyên môn phát động các đợt thi đua, xung kích tình nguyện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh của đơn vị, Đoàn cơ sở VNPT tiếp tục thực hiện công tác từ thiện, nhân đạo và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương như “VNPT Ấm áp mùa đông”; “Tình nguyện hè 2019”. Tham gia các hoạt động tri ân Ngày Thương binh- Liệt sĩ, phối hợp cùng công đoàn thực hiện các chương trình “VNPT bữa cơm từ thiện”, Ngày vì người nghèo, Nối vòng tay nhân ái… Đồng thời chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để tập hợp, thu hút, lôi cuốn sự tham gia của đoàn viên thanh niên trong các chương trình, phong trào mang ý nghĩa thiết thực.

 

Bảo Bình

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ