Mang tết sớm đến với trẻ vùng cao


Ngày cập nhật: 29/01/2019 07:01:22

(QT) - Với mong muốn được chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng cao trong những ngày đông lạnh giá, giúp các em được đón tết đầm ấm bên gia đình, được sự quan tâm của các cấp, ngành và các đoàn thiện nguyện...nhiều phần quà tết ý nghĩa đã đến được với những học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

Những món quà ý nghĩa đã mang tết đến sớm hơn với học sinh vùng cao​

 

Vượt qua đoạn đường gần 70 km tính từ cầu treo Đakrông, chúng tôi cùng đoàn thiện nguyện đã đến với Trường Tiểu học & THCS A Vao, xã A Vao (Đakrông). Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình, Phụ trách Trường Tiểu học&THCS A Vao cho biết: “Hiện tại trường có 46 lớp học phân bổ ở 7 điểm trường (1 điểm chính và 6 điểm lẻ), trong đó có 35 lớp tiểu học và 11 lớp THCS. A Vao là xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Đakrông với địa hình hiểm trở, chia cắt nhiều bởi đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, thôn bản xa nhất so với trung tâm xã khoảng 23 km. Để tất cả các em trong độ tuổi được đi học, cùng với sự quan tâm của các cấp và chính quyền địa phương, nhà trường đã tích cực đến tận từng gia đình để vận động phụ huynh cho trẻ đến trường, tỉ lệ chuyên cần của học sinh đạt 95%. Đồng thời, đơn vị cũng tranh thủ sự quan tâm của cấp trên, sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để đảm bảo cho các cháu có đầy đủ sách vở, dụng cụ học tập và quần áo, giày dép khi đến lớp”. Tuy nhiên, do đời sống của người dân trên địa bàn vẫn còn gặp khó khăn với trên 65% dân số thuộc diện hộ nghèo nên nhiều học sinh đến trường vẫn còn thiếu thốn. Do vậy, khi được nhận quà tết từ các nhà hảo tâm, cảm nhận chung của các học sinh vùng cao nơi đây là rất vui mừng và có thêm động lực để học tập.

 

Em Hồ Xông Thị Nào, ở thôn Ba Lin, xã A Vao, đang học lớp 7B tại Trường Tiểu học & THCS A Vao cho biết: “Em là con thứ 4 trong gia đình có 7 anh chị em. Ba mẹ đều làm rẫy nên đời sống còn nhiều khó khăn. Những phần quà tết ý nghĩa của nhà hảo tâm đã mang tết đến sớm đến với chúng em. Em sẽ đem số tiền nhận được để ba mẹ mua quần áo mới cho các em, sắm thêm bánh kẹo để gia đình đón tết. Em cũng sẽ phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để không phụ sự quan tâm của nhà trường và các nhà hảo tâm”.

 

Là một học sinh chăm ngoan, học giỏi nhưng em Hồ Thị Chi, học sinh lớp 5B, điểm trường Cu TiTrường PTDTBT Tiểu học &THCS Hướng Lộc, Hướng Hóa có gia cảnh khó khăn. Được sự quan tâm của nhà trường và nhà hảo tâm, món quà tết nhận được hôm nay thực sự rất có ý nghĩa đối với Chi. “Từ hôm hay tin được nhận quà tết em rất vui. Hi vọng rằng với món quà của các nhà hảo tâm sẽ giúp gia đình em được đón tết sung túc hơn. Em cũng mong muốn ngày càng có nhiều trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn như em nhận được sự quan tâm của cấp trên và các nhà hảo tâm để tạo thêm điều kiện cho chúng em được tiếp tục học tập và vươn lên trong cuộc sống”. Vào những ngày cuối đông lạnh giá, với các cháu nhỏ Trường Mầm non A Dơi, nhận được món quà từ các nhà hảo tâm là các tấm nệm và gối ấm thực sự là món quà tết ý nghĩa nhất. A Dơi là một trong những xã thuộc diện khó khăn ở vùng Lìa, Hướng Hóa. Trường Mầm non A Dơi có 6 điểm trường với 250 cháu, phân bổ tại 9 lớp học.

 

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, ngành, trường lớp nơi đây được xây dựng khang trang hơn, hằng năm, trường cũng đã nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện để các cháu có thêm những phần quà ý nghĩa. Tuy nhiên, do điều kiện của một địa phương vùng khó, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn nên nhiều cháu nhỏ đến trường vẫn còn thiếu áo ấm, thiếu nệm để ngủ khi ở trường. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non A Dơi cho biết: “Những món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm vào dịp cuối năm đã mang tết đến gần hơn với các cháu nhỏ vùng cao. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các cấp, ngành, các nhà hảo tâm để tất cả các cháu đều được ấm áp khi đến trường và đón một mùa xuân mới vui tươi, trọn vẹn hơn”.

 

 Thanh Lê

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng: Nâng cao trách nhiệm phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh (16/2/2019)
Mất tình làng nghĩa xóm vì chuyện xông đất (16/2/2019)
Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” (16/2/2019)
Chung tay xây dựng “Vườn hoa nghĩa trang liệt sĩ” (15/2/2019)
Những điểm mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thực hiện từ năm 2019 (15/2/2019)
Xây dựng đời sống văn hóa ở thị trấn Khe Sanh (14/2/2019)
Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua thiết bị chụp ảnh đáy mắt EYELIKE (14/2/2019)
Ấm lòng với tủ quần áo miễn phí dành cho người nhà và bệnh nhân nghèo (14/2/2019)
Miệt mài “gieo chữ” vùng cao (14/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ