Hành động đẹp của anh Vinh


Ngày cập nhật: 29/01/2019 06:28:29

(QT) - Vừa qua, những người làm chương trình “Nối vòng tay nhân ái- Xuân Kỷ Hợi 2019” kêu gọi sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm để đem đến cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có một cái tết sum vầy, đầm ấm đã được chứng kiến một hành động đẹp của anh Trần Xuân Vinh.

 

Anh Trần Xuân Vinh hỗ trợ 200.000 đồng cho Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Kỷ Hợi 2019”​

 

Vào ngày 23/1/2019, anh Trần Xuân Vinh, sống tại khu phố 8, phường 5, thành phố Đông Hà đã trực tiếp đến trụ sở cơ quan UBMTTQVN tỉnh ủng hộ chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Xuân Kỷ Hợi 2019” với số tiền 200.000 đồng sau khi chương trình được phát sóng trực tiếp trên Đài PT-TH Quảng Trị gần 1 tuần. Điều đặc biệt hơn, anh Vinh là người bị khuyết tật 2 tay 2 chân do bẩm sinh, hiện đang mưu sinh qua ngày bằng nghề bán vé số. Gặp chúng tôi, anh Vinh chia sẻ: “Mặc dù tôi cũng là người khuyết tật, hoàn cảnh của tôi vẫn còn khó khăn, nhưng xem chương trình thấy nhiều cảnh đời còn cơ cực và khốn khó hơn tôi rất nhiều, nên tôi muốn góp một phần nhỏ bé để ủng hộ cho họ”.

 

Hành động của anh Trần Xuân Vinh thực sự khiến những người tiếp nhận sự ủng hộ của cộng đồng như chúng tôi vô cùng cảm kích và thấm thía hơn câu tục ngữ “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Chúng tôi cảm nhận nhu cầu được san sẻ, được giúp đỡ mọi người của anh Vinh và trái tim nồng hậu, ấm áp của anh kết tinh từ ý chí vượt lên số phận và đó cũng chính là động lực, là niềm tin để những người làm chương trình tết cho người nghèo như chúng tôi có thêm sức mạnh để mỗi năm cùng nhau tạo nên một mùa xuân mới - mùa xuân của sự sẻ chia cho người nghèo.

 

Hoàng Yến

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ