Sôi nổi các hoạt động của nữ CNVC, LĐ nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam


Ngày cập nhật: 25/10/2018 06:34:31

(QT) - Hòa chung không khí với phụ nữ cả nước, nữ công nhân viên chức, lao động (CNVC, LĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (1930 -2018).

 

CĐCS Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc, yêu thương và chia sẻ”

 

Tại Công ty May xuất khẩu Phong Phú Quảng Trị, Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhà máy đã tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật và các trò chơi dân gian trong nữ đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ). Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú có gần 800 CNLĐ, trong đó lao động nữ chiếm đến 80%. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho chị em CNLĐ, động viên nữ CNLĐ hăng say lao động, thực hiện tốt phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Hoạt động đã thu hút đông đảo nữ đoàn viên, CNLĐ của nhà máy đến tham gia và cổ vũ. Với phần thi cắm hoa và các trò chơi dân gian (bịt mắt đập bóng, kẹp bóng vào rổ) diễn ra sôi nổi, hào hứng, thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần trong nữ CNLĐ toàn nhà máy. Cùng với đó, Công đoàn Cục thuế tỉnh- Công đoàn Cục Hải Quan- Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và Công đoàn Ngân hàng Công thương đã tổ chức giao hữu bóng đá nữ. Giải đấu thu hút đông đảo các nữ CNVC, LĐ tham gia thi đấu và cổ vũ. Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, CĐCS Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cũng tổ chức hội thi “Gia đình hạnh phúc, yêu thương và chia sẻ”, 8 đội thi đã trải qua các phần thi nấu ăn, cắm hoa và kéo co. Hội thi được đông đảo CBVC,LĐ của ngành hưởng ứng tích cực, là sân chơi bổ ích cho NLĐ sau những ngày làm việc căng thẳng.

 

Với mục đích hỗ trợ, động viên gia đình các nữ CNVC,LĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong dịp này, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho chị Hà Thị Nguyệt Minh, đoàn viên CĐCS Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh. Chị Minh có hoàn cảnh khó khăn, một mình nuôi con nhỏ, ốm đau, chị chưa có nhà ở ổn định. Được sự quan tâm của các cấp công đoàn, từ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ tỉnh cùng với sự giúp đỡ của người thân, “Mái ấm công đoàn” của chị Nguyệt có diện tích 75m2 , trị giá trên 180 triệu đồng đã hoàn thành, đưa vào sử dụng ngay trong dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng giao tiếp cùng con thời hiện đại” cho cán bộ nữ công đoàn chuyên trách và Ban nữ công quần chúng các đơn vị có đông lao động nữ trên địa bàn. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các nữ CNVC,LĐ đã được diễn giả Trần Trung Dũng, Trung tâm Sáng tạo - Kỹ năng ZunaEdu chuyển tải những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng tương tác giao tiếp với con, nghệ thuật ứng xử, nuôi dạy con và vai trò người phụ nữ trong thời kỳ hiện đại. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần bồi dưỡng kiến thức nuôi dạy con, vai trò làm mẹ của nữ CNVC, LĐ trong thời hiện đại, đồng thời xây dựng, gìn giữ, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

 

Cùng với các hoạt động trên, thời gian qua, hầu hết các CĐCS trên địa bàn tỉnh đều tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, thể hiện sự quan tâm, động viên sâu sắc đối với các hội viên, phụ nữ. Để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho lao động nữ, các cấp công đoàn trong tỉnh thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ nữ, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của đông đảo nữ CNVC, LĐ, phù hợp với yêu cầu của thời kỳ đổi mới, hội nhập. Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động, gắn kết các nội dung, phong trào thi đua của tổ chức công đoàn, Hội Phụ nữ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đồng cấp để phối hợp chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Ngoài ra, Ban nữ công cũng gần gũi và thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, kịp thời phản ánh những trường hợp khó khăn với cấp ủy, chính quyền, ban chấp hành công đoàn để được hỗ trợ giúp đỡ, tạo động lực cho chị em phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công đoàn các cấp trong tỉnh còn thực hiện khá tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về chính sách, pháp luật, quyền lợi và nghĩa vụ của lao động nữ tới người lao động, đặc biệt là nâng cao kiến thức pháp luật cho nữ CNLĐ trong các loại hình doanh nghiệp. Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tạo điều kiện cho nữ CNVC, LĐ nâng cao chất lượng đời sống để yên tâm công tác, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nữ CNVC, LĐ, tư vấn, hướng dẫn lao động nữ ký hợp đồng lao động đúng quy định.

 

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ CNVC, LĐ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các hoạt động được tổ chức cũng nhằm động viên nữ CNVC, LĐ thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc”.

 

Thanh Lê

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ