Người nông dân hay làm việc thiện


Ngày cập nhật: 03/10/2018 06:35:29

(QT) - Năm 2013, anh tự bỏ tiền túi 30 triệu đồng để thuê xe chở hàng chục chuyến đất đỏ san lấp, nâng cao mặt đường liên thôn giúp người dân và các em học sinh khỏi cảnh bì bõm lội bùn mỗi khi trời mưa. Anh còn thường xuyên hỗ trợ tiền cho quỹ khuyến học xã để khích lệ tinh thần học tập của con em địa phương. Người nông dân hay làm việc thiện đó là anh Lê Tài Hạnh (sinh năm 1973), ở tại thôn Lâm Lang 3, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ.

 

Anh Hạnh bên bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng năm 2015

 

Trong ngôi nhà khang trang ở đầu thôn Lâm Lang 3, cạnh tuyến đường liên thôn dẫn đến trung tâm xã, anh Hạnh kể, sau khi lập gia đình vào năm 1997, anh cùng vợ tập trung phát triển kinh tế. Nhờ có sức khỏe và nỗ lực vượt khó, vợ chồng anh miệt mài khai hoang để trồng rừng tràm. Sau vài vụ khai thác, nhận thấy rừng tràm mang lại hiệu quả kinh tế cao nên ngoài việc trồng, từ năm 2002, anh bắt đầu đi thu mua và buôn bán gỗ rừng tràm. Anh nhận thu mua gỗ tràm ở các địa bàn trong huyện rồi xuất bán đi thị trường trong tỉnh và Đà Nẵng. Nhờ vậy, anh tích lũy được tiền xây dựng nhà cửa và nuôi 4 người con ăn học đàng hoàng. Ngoài ra, anh còn tạo việc làm thời vụ cho 40-50 lao động với tiền công bình quân 200.000 đồng/người/ ngày. Hiện gia đình anh có 10 ha tràm lai và 4 ha cao su đã cho khai thác. Khi cuộc sống dần ổn định, anh muốn góp chút sức mình giúp con em và người dân trong vùng bớt khó khăn.

 

Dẫn tôi ra con đường rộng rãi trước cổng nhà, anh Hạnh kể, lúc trước, đây là con đường đất nhỏ hẹp, nhiều ổ gà. Mỗi khi trời mưa, mặt đường trở nên nhão nhoẹt, ngập ngụa bùn đất, trời nắng thì bụi trắng trời. Chứng kiến nhiều em học sinh từ thôn Tân Xuân, Thiện Chánh và thôn Lâm Lang 3 vất vả qua lại con đường này mỗi ngày để tới trường ở trung tâm xã, anh Hạnh không yên lòng. Năm 2013, anh quyết định bỏ tiền túi 30 triệu đồng thuê xe tải chở đất đỏ về san lấp, mở rộng đường với chiều dài khoảng 2km, giúp việc đi lại của người dân thuận tiện hơn.

 

Trong buổi trò chuyện, tôi còn biết thêm, hằng năm anh Hạnh tự nguyện đóng góp 2,5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của xã Cam Thủy và mỗi khi có dịp, anh tận tay trao những món quà hoặc phần thưởng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. “Tôi sinh ra trong gia đình nghèo có 8 anh em. Thuở nhỏ, tôi không có điều kiện để học hành đến nơi đến chốn nên giờ đây, tôi muốn cho các con học hành đàng hoàng và đóng góp một phần nhỏ vào việc hỗ trợ, động viên, giúp đỡ các cháu trong xã có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, để các cháu yên tâm học hành, sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn”, anh Hạnh bộc bạch.

 

Tấm gương anh Lê Tài Hạnh, người nông dân hay làm việc thiện luôn được người dân trong vùng ghi nhận, đánh giá cao.

 

Trần Tuyền

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên - Lời giải cho bài toán giữ nhân tài (17/10/2018)
Tiểu thương tự tay may chăn ấm tặng học sinh vùng cao (17/10/2018)
Đảm bảo 100% người nhiễm HIV tham gia bảo hiểm y tế (13/10/2018)
Hãy yêu thương và chia sẻ (13/10/2018)
Hiệu quả từ cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” (11/10/2018)
Đẩy mạnh hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ ở Vĩnh Linh (11/10/2018)
Cần thực hiện tốt theo quy hoạch nghĩa trang nhân dân ở vùng biển (10/10/2018)
Không phân biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi (10/10/2018)
Giúp dân gỡ vướng về quốc tịch (10/10/2018)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ