Người chi hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ


Ngày cập nhật: 05/09/2018 06:33:21

(QT) - Ở tuổi 60, bà Trần Thị Thành, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố 3, phường 1, thị xã Quảng Trị vẫn năng nổ tham gia các hoạt động, triển khai các phong trào cho chị em phụ nữ ở khu phố. Bà còn có vai trò quan trọng trong việc tập hợp, thu hút hội viên tham gia các phong trào, đặc biệt là đối với hai tổ phụ nữ có phần lớn hội viên là người công giáo trên địa bàn.

 

Bà Trần Thị Thành (áo trắng ngoài cùng bên trái) trao đổi với các thành viên BCH chi hội công việc liên quan đến phong trào phụ nữ

 

Là một khu phố có 13 tổ an ninh, trong đó có 2 tổ phần lớn là người theo công giáo, đời sống của hầu hết các gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc thu hút, tập hợp chị em phụ nữ, nhất là những chị em có đạo tham gia sinh hoạt hội có nhiều hạn chế. Có một khoảng thời gian khá dài, hoạt động của hai tổ phụ nữ 2 và 12 rất trầm lắng. Nguyên nhân tổ trưởng của hai tổ này vì lý do cá nhân nên thôi không đảm nhận nhiệm vụ. Không có vai trò của người đứng đầu sâu sát hoạt động cơ sở nên dù chi hội phụ nữ khu phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, phát động chị em tham gia nhưng vẫn gặp khó khăn. Trước thực tế trên, bà Thành nhận nhiệm vụ thuyết phục, vận động để chọn ra người đồng ý đảm nhận công việc này. Nói thì đơn giản, nhưng về tận cơ sở mới hiểu để vận động chị em tham gia sinh hoạt hội, đảm trách vị trí tổ trưởng không dễ. Bởi hầu hết chị em phụ nữ ở hai tổ 2 và 12 đều có hoàn cảnh khó khăn, phần lớn thời gian lo việc mưu sinh nên ít hứng thú với các phong trào phụ nữ. Bằng sự kiên trì phân tích, thuyết phục, bà Thành đã cùng với Ban chấp hành (BCH) chi hội, cấp ủy khu phố vận động được 2 chị là người công giáo làm tổ trưởng phụ nữ tổ 2 và tổ 12, đồng thời thu hút 15 chị tham gia vào tổ chức hội. Từ 154 hội viên năm 2015, đến đầu năm 2018, tổng số hội viên của chi hội là 183 chị.

 

Khi hoạt động của tổ 2 và tổ 12 đi vào nền nếp, bà Thành cùng với BCH chi hội chủ động đổi mới nội dung hoạt động dành riêng cho phụ nữ có đạo, qua đó tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ có đạo chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, học tập nâng cao trình độ, đầu tư sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ, sống tốt đời, đẹp đạo. “Điều đáng mừng là như ở tổ 2 với 7 thành viên là người công giáo, chị Nguyễn Thị Vân Anh đảm nhận vai trò tổ trưởng đã góp phần khơi dậy nhiệt tình của các thành viên tham gia các phong trào do chi hội phụ nữ phát động. Đến nay 12 tổ phụ nữ của chi hội khu phố 3 đều có sự hoạt động đồng đều, hiệu quả”, bà Thành cho biết.

 

Với vai trò là chi hội trưởng, những năm qua, cùng với BCH chi hội, bà Thành đã huy động hội viên tham gia các đợt tập huấn chăn nuôi, trồng trọt và phòng trị bệnh cho gia súc, gia cầm, trồng rau sạch, đào tạo nghề nấu ăn để nâng cao hiệu quả sản xuất, dịch vụ, tạo điều kiện cho chị em có nghề kiếm thêm thu nhập. Từ phong trào “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”, bà Thành đã cùng BCH chi hội vận động chị em duy trì nhóm mô hình tiết kiệm tín dụng thu hút 87 thành viên tham gia với tổng số vốn 625.000.000 đồng và đã giải quyết cho 31 lượt phụ nữ vay mỗi năm. Ngoài các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, BCH chi hội cũng đã chú trọng xây dựng các CLB gia đình hạnh phúc, thể dục nhịp điệu, văn nghệ phụ nữ cao tuổi, các mô hình nuôi heo đất, phân loại thu gom rác thải, phát triển vườn rau gia đình…

 

Với sự nhiệt tâm trong công việc, vừa qua bà Trần Thị Thành đã được UBND thị xã Quảng Trị biểu dương là một trong những điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Bảo Bình

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng: Nâng cao trách nhiệm phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh (16/2/2019)
Mất tình làng nghĩa xóm vì chuyện xông đất (16/2/2019)
Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” (16/2/2019)
Chung tay xây dựng “Vườn hoa nghĩa trang liệt sĩ” (15/2/2019)
Những điểm mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thực hiện từ năm 2019 (15/2/2019)
Xây dựng đời sống văn hóa ở thị trấn Khe Sanh (14/2/2019)
Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua thiết bị chụp ảnh đáy mắt EYELIKE (14/2/2019)
Ấm lòng với tủ quần áo miễn phí dành cho người nhà và bệnh nhân nghèo (14/2/2019)
Miệt mài “gieo chữ” vùng cao (14/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ