Trường em, Trường cấp 3 Đông Hà


Ngày cập nhật: 04/09/2018 05:58:33

(QT) - Trước khi bước chân vào dạy ở Trường THPT Đông Hà, một người bạn đã nói với tôi rằng: “Đó là một môi trường đang đổi mới, nơi ấy có những người thầy đầy tâm huyết với bao thế hệ học sinh tài năng”. Câu nói đó thôi thúc tôi háo hức bước vào trường. Giờ đây, đã là năm thứ 14 công tác ở ngôi trường này, tôi có cơ hội nhìn lại một chặng đường đã qua với những gì mà mình mong đợi.

 

Những dãy phòng học mới được xây dựng tại Trường THPT Đông Hà. Ảnh: VMH

 

Tôi cảm thấy may mắn hơn nhiều người bạn của mình khi là cựu học sinh của trường nay lại được trở về dạy ở trường cũ, trong một môi trường đang dần chuyển mình với những luồng gió mới, hiện đại hơn, năng động hơn, với những đồng nghiệp, những người thầy, cô trước đây đã từng dạy mình chan hòa, dễ mến. Đặc biệt hơn cả là với đội ngũ lãnh đạo đầy tâm huyết và nhiệt tình, luôn hết lòng vì thế hệ tương lai của đất nước.

 

Tổ chức Ngày hội dân gian ở Trường THPT Đông Hà. Ảnh: VMH

 

Năm đầu tiên về trường, tôi được phân công chủ nhiệm và dạy lớp 11. Những ngày đầu về trường mới dẫu còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm vì thầy, cô đồng nghiệp và học sinh mới, nhưng được sự giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện của Ban giám hiệu cùng các giáo viên trong Hội đồng nhà trường, tôi đã cố gắng vượt qua những thử thách bước đầu. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, năm nay đã là năm thứ 14 tôi dạy ở ngôi trường này. 14 năm qua với bao thế hệ học sinh do tôi chủ nhiệm và giảng dạy giờ đã trưởng thành. Một số thầy cô giáo cũ, đồng nghiệp của tôi nay đã nghỉ hưu và thay vào đó là một đội ngũ các thầy, cô giáo trẻ năng động, nhiệt huyết, trách nhiệm và yêu thương học sinh.

 

Thăm Phòng truyền thống của nhà trường. Ảnh: VMH

 

Năm nay, Trường THPT Đông Hà kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, các cựu giáo viên, học sinh trên mọi miền đất nước đã về hội tụ, gặp gỡ và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa. Trường nay đã khác trước, khang trang, hiện đại hơn rất nhiều. Những mái nhà tôn, những ống thu lôi vươn mình lên bầu trời xanh bây giờ chỉ còn trong ký ức, thay vào đó là những dãy nhà 3, 4 tầng khang trang bên những hàng cây xanh rợp bóng mát. Tỉ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau luôn cao hơn năm trước. Đó là một phần công sức của Hội đồng sư phạm nhà trường, của Ban giám hiệu nhà trường và truyền thống hiếu học của các em học sinh.

 

Một năm học mới, năm học thứ 46 của nhà trường đang bắt đầu đầy hứa hẹn và tôi vẫn luôn tự hào khi là một thành viên của đại gia đình Trường THPT Đông Hà!

 

Phạm Xuân Ngọc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng: Nâng cao trách nhiệm phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh (16/2/2019)
Mất tình làng nghĩa xóm vì chuyện xông đất (16/2/2019)
Đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” (16/2/2019)
Chung tay xây dựng “Vườn hoa nghĩa trang liệt sĩ” (15/2/2019)
Những điểm mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thực hiện từ năm 2019 (15/2/2019)
Xây dựng đời sống văn hóa ở thị trấn Khe Sanh (14/2/2019)
Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua thiết bị chụp ảnh đáy mắt EYELIKE (14/2/2019)
Ấm lòng với tủ quần áo miễn phí dành cho người nhà và bệnh nhân nghèo (14/2/2019)
Miệt mài “gieo chữ” vùng cao (14/2/2019)
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ