Thi đua dạy tốt, học tốt


Ngày cập nhật: 04/09/2018 05:51:13

(QT) - Khi những ánh nắng đầu thu bắt đầu lan tỏa cũng là lúc mùa tựu trường đã đến. Với Trường THPT Đông Hà, hôm nay đã 45 mùa tựu trường như thế. Từ buổi tựu trường đầu tiên năm 1973 Hội đồng sư phạm nhà trường có 9 thầy, cô giáo cùng với gần 500 học sinh. Đến hôm nay, trường đã có 79 cán bộ, giáo viên được biên chế về 10 tổ chuyên môn, có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, tâm huyết với nghề, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và giáo dục học sinh, đáp ứng tốt các yêu cầu trong giáo dục hiện nay. Số học sinh của trường gần 1.400 em, được biên chế về 35 lớp.

 

Khai giảng năm học mới. Ảnh: Thành Dũng

 

Trong hành trình 45 năm trải qua nhiều giai đoạn khác nhau nhưng mục tiêu chung của trường là giáo dục và rèn luyện học sinh trở thành những công dân tương lai khỏe mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu về tâm hồn, có kỹ năng sống tốt, biết tự học, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực sáng tạo không ngừng. Phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, trong những năm qua đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tích cực tự học, tự bồi dưỡng, tích lũy kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học. Các hoạt động dự giờ, thao giảng, trao đổi học hỏi chuyên môn là việc làm thường xuyên của các giáo viên và tổ chuyên môn. Trong giảng dạy, bên cạnh giáo dục đại trà, giúp đỡ học sinh yếu kém, nhà trường luôn chú trọng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, luôn cử các giáo viên có năng lực, kinh nghiệm tham gia bồi dưỡng. Với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên nên trong những năm qua tỉ lệ học sinh lên lớp luôn đạt 100%, tỉ lệ tốt nghiệp đạt trên 99%, kết quả thi THPT quốc gia luôn đứng tốp đầu của tỉnh như các môn Toán, Vật lí, Tiếng Anh, Ngữ văn. Kì thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh hằng năm luôn có trên 45 giải trong đó có nhiều giải nhất, giải nhì.

 

Bên cạnh truyền thụ kiến thức, giáo dục kỹ năng sống, các thầy, cô còn gieo vào các em niềm đam mê sáng tạo khoa học- kỹ thuật. Đã có nhiều đề tài tham gia dự thi khoa học- kỹ thuật cấp tỉnh, quốc gia đạt kết quả cao như đề tài: “Hệ thống tự động cảnh báo và đóng mở rào chắn nơi giao nhau giữa đường sắt và đường bộ” của các em Lê Nguyễn Hoàng, Nguyễn Quang Hưng lớp 12A3 đạt giải Nhất cấp tỉnh và đạt giải Ba quốc gia năm 2012; đề tài: “Phao hỗ trợ cứu người đuối nước” của 2 em Hà Xuân Sáng và Hồ Nhật Sơn lớp 12A3 đạt giải Nhất cấp tỉnh năm 2015; đề tài: “Ứng dụng hiệu ứng Foucault để nhận biết và tách kim loại trong mô hình hệ thống phân loại-thu gom-xử lý rác thải sinh hoạt” của 2 em Nguyễn Minh Cảnh và Hà Bách Việt Hoàng lớp 12A2 đạt giải Nhất cấp tỉnh năm 2016, tham gia dự thi cấp quốc gia, được Trường Đại học Khoa học tự nhiên và Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tặng phần thưởng cho công trình nghiên cứu.

 

Tiếp bước truyền thống 45 năm xây dựng và phát triển, các thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Đông Hà hôm nay quyết tâm ngày càng làm rạng rỡ, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của mái trường trên mảnh đất anh hùng.

 

Tạ Thị Thu Hiền

(Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đông Hà)

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2019 by BÁO QUẢNG TRỊ