Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện ở thành phố Đông Hà


Ngày cập nhật: 13/07/2018 07:02:00

(QT) - Với tinh thần “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Đông Hà đã lan tỏa mạnh mẽ và thu hút sự tự nguyện tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu máu để điều trị, cấp cứu người bệnh.

 

Tham gia hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân thành phố Đông Hà

 

Tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất lửa” vừa được tổ chức tại thành phố Đông Hà, chúng tôi gặp ông Ngô Quang Mành, ở khu phố 6, phường 3, thành phố Đông Hà đến tham gia hiến máu tình nguyện. Ông Mành cho biết, đây là lần thứ 37 ông tham gia hiến máu cứu người, kể từ lần đầu tiên vào năm 1992 đến nay. “Bản thân tôi hiện là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường 3, ngoài việc đi đầu gương mẫu trong tham gia phong trào hiến máu tình nguyện để làm gương trong công tác vận động quần chúng, thì tôi nghĩ rằng việc hiến máu là để góp phần giúp người bệnh đang cần máu chứ không phải để được khen thưởng, tôn vinh. Mỗi lần hiến máu, tôi luôn hy vọng giọt máu của mình sẽ cho người bệnh thêm hy vọng được cứu sống. Chừng nào còn sức khỏe thì tôi vẫn sẽ còn hiến máu tình nguyện”, ông Mành chia sẻ. Cùng với việc tham gia hiến máu tình nguyện, ông Mành còn là tuyên truyền viên tích cực để nâng cao nhận thức, vận động người thân, người dân phường 3 cùng thực hiện nghĩa cử cao đẹp này. Ông Mành là một trong nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Đông Hà.

 

Là một trong những địa phương đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện, những năm qua, số lượng đơn vị máu thu nhận được từ các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Đông Hà tham gia hiến máu ngày càng tăng, thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Đông Hà Phạm Như Dũng cho biết, trong năm 2017, Hội CTĐ thành phố đã chỉ đạo Ban Vận động hiến máu tình nguyện phường 1 tổ chức vận động hiến máu tình nguyện, phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” gắn với chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng đất lửa” đợt 2 và đợt 3. Kết quả từ các đợt hiến máu tình nguyện thu được 1.003 đơn vị máu, vượt 20,9% so với chỉ tiêu tỉnh giao. Ngoài ra, Hội CTĐ thành phố đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ Bệnh viên đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức vận động hiến máu khẩn cấp, nhận được 61 đơn vị máu kịp thời phục vụ cấp cứu người bệnh. Bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu cứu người để tích cực tham gia, Hội CTĐ thành phố cũng chú trọng việc tổ chức biểu dương, khen thưởng người có thành tích hiến máu tình nguyện, tổ chức đọc Thư chúc mừng, Thư kêu gọi của Chủ tịch nước nhằm kịp thời động viên người tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Trong năm 2017, Phó Chủ tịch Hội CTĐ phường 5 Nguyễn Mậu Anh Tuấn được Trung ương Hội CTĐ tôn vinh là một trong những cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Đông Hà Phạm Như Dũng được Trung ương Hội CTĐ tặng bằng khen trong chương trình “Hành trình đỏ”.

 

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị về hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2018, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Đông Hà đã xây dựng kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện “Ngày hội xuân hồng” đợt 1/2018, thu hút trên 300 tình nguyện viên là cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia, kết quả đã tiếp nhận được 265 đơn vị máu. Tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất lửa” vừa được tổ chức, thành phố Đông Hà tiếp nhận được 493 đơn vị máu. Có thể thấy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố. Để có được kết quả trên, Ban chỉ đạo các cấp thường xuyên được bổ sung, kiện toàn, có ý thức trách nhiệm và nhiệt tình cao, chủ động tham mưu, đề xuất trong công tác tuyên truyền và tổ chức tiếp nhận máu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tập trung vào các điểm chiến dịch, sự kiện và ngày hội hiến máu, nhận thức của các cấp, ngành và cộng đồng nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên. Đồng thời, Hội CTĐ thành phố cũng đã giao chỉ tiêu vận động cụ thể cho từng đơn vị nhằm đảm bảo số lượng máu huy động trong các đợt tổ chức hiến máu tình nguyện.

 

Để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội, trong thời gian tới, Hội CTĐ thành phố Đông Hà, các thành viên Ban chỉ đạo hiến máu, UBND các phường, các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để phong trào hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao nhất.

 

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn cao cả. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người. Hội CTĐ thành phố Đông Hà đã và sẽ tiếp tục làm tốt trách nhiệm của mình để phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố ngày càng đi vào chiều sâu và lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân.

 

Thanh Trúc

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Copyright 2018 by BÁO QUẢNG TRỊ