Đoàn thanh niên Công an tỉnh với phong trào hiến máu nhân đạo


Ngày cập nhật: 18/03/2017 22:47:44

 (QT) - Trong những năm qua, cùng với việc nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, đoàn viên thanh niên Công an Quảng Trị đã tích cực, chủ động tổ chức và tham gia nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực.

 

Đoàn viên tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo

 

 Đặc biệt, phong trào hiến máu nhân đạo được phát động hàng năm luôn được lực lượng đoàn viên, thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia, qua đó thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ đối với cộng đồng, xã hội. Để phong trào hiến máu tình nguyện đi vào nền nếp, đạt hiệu quả và có ý nghĩa giáo dục cao, Ban Chấp hành Đoàn Công an tỉnh luôn tranh thủ sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị nhằm tạo điều kiện, động viên đoàn viên thanh niên tham gia.

 

Vào Tháng thanh niên hàng năm, cùng với các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng, các hoạt động tình nghĩa, chăm sóc, tặng quà cho đối tượng chính sách, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” luôn được Ban Chấp hành Đoàn Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học miền Trung và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức nghiêm túc, hiệu quả. Hầu hết đoàn viên thanh niên tại các tổ chức cơ sở đoàn đảm bảo yêu cầu, quy định hiến máu và tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

 

Với phương châm đưa ngày hội hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ Công an tỉnh, từ năm 2013 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an Quảng Trị đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 5 đợt hiến máu tình nguyện tập trung tại Công an tỉnh, hiến tặng được hơn 1.200 đơn vị máu. Chỉ tính trong đợt hiến máu nhân đạo tình nguyện được tổ chức vào Tháng thanh niên năm 2017, 100% đoàn viên Công an tỉnh đã đăng ký tham gia, trong đó có hơn 350 đơn vị máu được hiến.

 

Thông qua hoạt động này đã nâng cao nhận thức cho lực lượng đoàn viên  về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, khơi dậy trong đoàn viên thanh niên tinh thần tương thân tương ái, tình yêu thương và sự sẻ chia với cộng đồng. Với ý nghĩa cao đẹp đó, phong trào hiến máu nhân đạo của tuổi trẻ Công an tỉnh đang ngày càng phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa mạnh trong thực tiễn và tạo thành một hoạt động nhân văn trong lực lượng Công an tỉnh.

 

 Qua hoạt động hiến máu tình nguyện hàng năm, Ban Chấp hành Đoàn Công an tỉnh đã phối hợp với Bệnh xá Công an tỉnh tổ chức sàng lọc, phân loại nhóm máu của đoàn viên thanh niên, trên cơ sở đó tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh thiết lập lực lượng dự phòng tham gia “Ngân hàng máu sống”, sẵn sàng phục vụ các nhu cầu hiến máu đột xuất cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn cao cả, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Thấm nhuần ý nghĩa đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh luôn xung kích, đi đầu trong vận động và tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, đóng góp tích cực vào nguồn máu dự trữ, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

 

 Với khẩu hiệu hành động “Máu cứu người ở trong trái tim mỗi chúng ta”, đoàn viên thanh niên Công an Quảng Trị tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hiến máu để cứu sống người bệnh. Đây cũng chính là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa để tuổi trẻ Công an tỉnh có cơ hội cống hiến vì cuộc sống cộng đồng, góp phần thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hưởng ứng tốt cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. 

 

Kiều Hảo

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” (21/11/2017)
Nhà giáo và nghề dạy học (21/11/2017)
Nỗ lực triển khai chỉ đạo điểm mô hình “Cộng đồng học tập” cấp xã (21/11/2017)
Tuyên truyền chính sách - pháp luật thuế: Sự cần thiết phải ban hành nghị định mới về hóa đơn và tác động tích cực của việc sử dụng hóa đơn điện tử (21/11/2017)
Triệu Phong chủ động phòng chống rét cho gia súc (21/11/2017)
Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh niên miền núi (20/11/2017)
Thầy giáo trẻ mang quân hàm xanh (20/11/2017)
Cô giáo Vân Kiều hăng say với công tác đoàn (20/11/2017)
Quan tâm thực hiện chính sách dân số (20/11/2017)Lượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2017 by BÁO QUẢNG TRỊ