Rèn luyện thân thể, bảo vệ Tổ quốc


Ngày cập nhật: 22/07/2021 05:43:28

(QTO) - Với phương châm: “Rèn luyện thân thể, xây dựng quân đội. Rèn luyện thân thể, bảo vệ Tổ quốc”, những ngày đầu tháng 7 vừa qua, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội thao thể dục thể thao năm 2021. Đây là hoạt động được duy trì thường xuyên nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện thể lực, hoạt động thể dục thể thao của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh.

 

Các vận động viên tham gia nội dung vượt vật cản - Ảnh: XUÂN DIỆN

 

Hội thao năm nay, các vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc tranh tài ở 9 nội dung thi đấu gồm: 5 môn thể thao quân sự phối hợp là vượt vật cản, chiến sĩ khỏe, chạy vũ trang 3.000 m vượt chướng ngại vật, bơi vũ trang và võ chiến đấu tay không; các môn thể thao quần chúng bóng chuyền, quần vợt, cầu lông và bóng bàn. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, lực lượng vận động viên ở một số cơ quan, đơn vị có sự phân tán do yêu cầu, nhiệm vụ, nhưng với trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, các đơn vị đã có sự chủ động trong công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyển chọn lực lượng và triển khai thời gian luyện tập nghiêm túc. Ngay sau lễ khai mạc, với tinh thần thi đấu trung thực, cao thượng, quyết tâm cao, hơn 100 vận động viên tiêu biểu của các cơ quan, đơn vị đã sẵn sàng bước vào tranh tài với khí thế thi đua sôi nổi, hào hứng.

 

Ở nội dung thi đấu các môn thể thao quân sự phối hợp diễn ra gay cấn và hồi hộp. Phần thi vượt vật cản là một nội dung khó đòi hỏi thể lực tốt, sự khéo léo, bản lĩnh trước những thử thách của địa hình và chướng ngại vật. Với sự quyết tâm của các vận động viên, bằng năng lực, sức bền cá nhân, sự phối hợp tiếp sức nhịp nhàng của đồng đội, đã tạo nên màn tranh tài hấp dẫn, “tiếp lửa” thi đấu cho các vận động viên trong các phần thi tiếp theo. Có thể nói, trong phần thi chiến sĩ khỏe, kết quả chạy 100 m, nhảy xa có đà, co tay xà đơn, chạy vũ trang 3.000 m được nhiều vận động viên thi đấu với thành tích nổi bật. Điều đó thể hiện sự quan tâm, đầu tư chu đáo của lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cùng sự vào cuộc tích cực, khổ luyện của mỗi vận động viên. Binh nhất Trần Văn Huy, chiến sĩ Tiểu đoàn hỗn hợp, Ban CHQS huyện đảo Cồn Cỏ là một trong những vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong nội dung thi chiến sĩ khỏe, cho biết: “Quá trình học tập, huấn luyện ở đơn vị, bản thân tôi thường xuyên kiên trì tập luyện để có thể lực tốt và sức bền dẻo dai nhất. Do đó, bước vào nội dung thi chiến sĩ khỏe, tôi thi đấu rất thoải mái, tự tin giành kết quả cao, đây thực sự là động lực để bản thân tiếp tục nỗ lực, cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa để đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới”.

 

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nội dung thi đấu đòi hỏi sự kết hợp nhiều yếu tố giữa thể lực và kỹ thuật cá nhân, tuy nhiên các vận động viên tranh tài ở nội dung chạy vũ trang 3.000 m vượt chướng ngại vật, vượt vật cản huấn luyện thể lực, bơi vũ trang có mang súng và trang bị nhẹ đã có sự thi đấu quyết liệt, thu hút sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của đồng đội. Nỗ lực thi đấu và về đích trong tốp đầu tiên ở nội dung bơi, Binh nhì Hồ Văn Anh, chiến sĩ Trung đội công binh, Phòng Tham mưu vui mừng nói: “Tham gia hội thao đã đem lại cho tôi nhiều trải nghiệm mới, vừa được giao lưu, học hỏi với đồng chí đồng đội, vừa là cơ hội để thử sức bản thân mình, nếu được lựa chọn tham gia hội thao cấp quân khu trong thời gian tới, tôi sẽ nỗ lực tập luyện, quyết tâm giành kết quả cao nhất, mang thành tích về cho đơn vị”.

 

Đại tá Nguyễn Tài Tình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thao đánh giá: Đây là một trong những hoạt động được Bộ CHQS tỉnh tổ chức thường niên, nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như phong trào thể dục thể thao của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh. Qua các kỳ hội thao đều có những vận động viên có khả năng thi đấu tốt hơn, đồng đều hơn. Điều đó thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, sự chuẩn bị kỹ càng của các đội tuyển nên trình độ vận động viên tương đối đồng đều, quá trình thi đấu có sự cạnh tranh cao, với thành tích thi đấu tốt, thể hiện chất lượng hội thao, ngày càng trở thành “sân chơi” hấp dẫn, thực sự là ngày hội đua tài của cán bộ, chiến sĩ. Qua hội thao, khẳng định kết quả công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực và phong trào thể dục thể thao của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh, góp phần tích cực vào xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

 

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, hội thao đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Ban CHQS huyện Đảo Cồn Cỏ; giải Nhì cho Phòng Tham mưu và giải Ba cho Trung đoàn 842; trao 9 giải Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân có thành tích thi đấu tốt ở các nội dung. Kết quả hội thao là cơ sở để Bộ CHQS tỉnh có định hướng chỉ đạo thực hiện tốt hơn hoạt động thể dục thể thao, đồng thời tuyển chọn vận động viên có thành tích tiêu biểu tham gia hội thao cấp quân khu trong thời gian tới.

 

Kim Quy

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Ảnh CAPTCHA
Nhập mã bảo mật trên
Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC


Trực tuyến

123065984
Copyright 2021 by BÁO QUẢNG TRỊ