Quy định mới về thi bằng lái xe ô tô 2020: Mừng nhiều hơn lo!


Ngày cập nhật: 29/02/2020 05:57:48

(QT) - Bộ GTVT đã ban hành Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT “Sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ”. Thông tư này đưa ra những quy định mới về thi bằng lái xe ô tô trong năm 2020 theo hướng khó hơn, thực chất hơn.

 

Theo đó, kể từ ngày 1/5/2020, các chương trình sát hạch và thi sẽ khó hơn trước, lệ phí và việc cấp bằng cũng có những thay đổi. Cụ thể, học viên sẽ có 100 giờ học bao gồm các chương trình học mới về đạo đức lái xe và học sửa chữa xe cơ bản. Các cơ sở đào tạo phải lắp thiết bị giám sát thời gian học lý thuyết, nghĩa là học viên phải học đầy đủ thời gian của môn học lý thuyết mới được dự sát hạch.

 

Thông tư 38 quy định, các xe dạy thực hành được gắn các thiết bị theo dõi lộ trình của học viên để đảm bảo chất lượng đầu ra. Tất cả các phòng thi sát hạch lý thuyết và thực hành đều được lắp đặt hệ thống camera để tiện cho việc giám sát, dữ liệu sẽ được truyền trực tiếp lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam để lưu trữ và chia sẻ thông tin cho Sở Giao thông Vận tải cùng các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thêm vào đó, dự kiến từ ngày 1/6/2020, các giấy phép lái xe mới được cấp sẽ có thêm một mã QR giúp các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng biết được giấy phép được đăng ký bởi cơ sở đào tạo nào. Đồng thời, với việc áp dụng mã QR sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo lái xe dựa trên số lượng lỗi vi phạm mà học viên đã từng mắc phải trong quá trình học tập tại các cơ sở đó. Chương trình học lý thuyết có thêm nội dung đào tạo mới dù thời lượng từng môn không thay đổi. Trong đó đổi tên môn học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông. Bộ đề thi lý thuyết từ 450 câu sẽ tăng lên 600 câu, bao gồm những kiến thức cũ và bổ sung nội dung mới bám sát thực tế.

 

Thông tin trên khiến những người có ý định học lái xe không khỏi lo lắng. Bởi lẽ, một kỳ thi lái xe khó khăn không phải là mong muốn của nhiều người. Vẫn biết, những thay đổi trong đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) khi thi bằng lái xe ô tô là cần thiết nhưng với một số người, việc sắp xếp thời gian theo học đầy đủ là điều khó khăn. Chưa kể, với thời gian và chương trình học như vậy, việc lấy được bằng cũng không hề dễ, đòi hỏi học viên phải học và thi thực chất. Để “đón đầu” những thay đổi này, một số người đã có kế hoạch học lái xe từ đầu năm 2020 để “tránh luật” nhưng trên thực tế không phải ai nói học là cũng có thể học ngay được.

 

Nhưng xét về bản chất, Thông tư 38 lại có rất nhiều tín hiệu vui. Nhiều người hy vọng rằng việc thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô tuy khó hơn trước gấp nhiều lần nhưng bù lại chất lượng đầu ra sẽ bảo đảm hơn, góp phần làm giảm thiểu các trường hợp tai nạn giao thông không đáng có. Thực tế cho thấy nhiều người sau khi thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô nhưng không hiểu luật giao thông, kỹ năng lái xe và đạo đức lái xe kém, dẫn đến vi phạm luật giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do chất lượng đào tạo không đảm bảo. Quá nhiều kẽ hở trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX trong thời gian qua. Trước nhu cầu học lái xe ô tô của người dân ngày càng cao, các cơ sở, trung tâm đào tạo lái xe trên các địa phương trong cả nước đua nhau nở rộ. Đáng nói, dù nhiều cơ sở chưa được các cơ quan quản lý cấp phép đào tạo lái xe ô tô nhưng vẫn công khai quảng cáo, tổ chức chiêu sinh. Không ít trung tâm quảng cáo đào tạo GPLX không quên kèm theo câu “100% có bằng”.

 

Nhiều trung tâm cam kết chỉ thu học phí trọn gói từ 3,5 đến 5,5 triệu đồng. Không nói đâu xa, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị những năm trước cũng xảy ra tình trạng như vậy. Một số trung tâm đào tạo cấp GPLX ở các tỉnh lân cận đến chiêu sinh với mức học phí rẻ, thời gian học ngắn hơn so với học tại Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ tỉnh. Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và chủ quan với suy nghĩ “chỉ cần có bằng, kinh nghiệm thì sẽ tích lũy dần trong quá trình cầm vô lăng”, nên đã chọn các trung tâm ở các nơi khác đến chiêu sinh thay vì học ở cơ sở đào tạo chính quy tại địa bàn. Thậm chí, có trường hợp không học vẫn đóng tiền để tham gia kỳ thi sát hạch ở tỉnh khác vì lý do “trước đó đã lái xe thành thạo”. Tuy nhiên, với mức phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn đồng nghĩa với việc chương trình đào tạo cả lý thuyết và thực hành đều bị cắt xén, dẫn đến chất lượng đào tạo không đảm bảo, khiến tỉ lệ thi đậu của học viên giảm xuống hoặc có đậu chỉ là “ăn may”, cho ra đời những tài xế chất lượng kém.

 

Đào tạo, sát hạch lái xe là một nghề, một dịch vụ xã hội đặc biệt, vì thế sản phẩm “xuất xưởng” phải được xã hội cần và không được phép có lỗi. Việc ban hành Thông tư 38 để siết chặt quy trình đào tạo và sát hạch lái xe hiện nay là một chủ trương đúng đắn. Hy vọng rằng với các quy định mới này, mỗi một thí sinh sau khi nhận bằng lái xe có thể đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người và bản thân mình khi điều khiển phương tiện trên đường. Vì vậy, học viên phải xác định tư tưởng và chuẩn bị tâm thế học tập nghiêm túc ngay từ đầu.

 

Hoài Nam

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁC
87305269
Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ