Sức xuân mới, thắng lợi mới!


Ngày cập nhật: 24/01/2020 06:07:01

(QT) - Theo quy luật vận hành của đất trời, sau mùa đông lạnh giá, nắng ấm sẽ ngập tràn trên những nẻo đường xuân. Khắp mọi miền đất nước, người người, nhà nhà đang rạo rực chào đón Xuân Canh Tý - 2020.

 

Mùa xuân năm nay dường như ấm áp hơn, bởi năm Kỷ Hợi nền kinh tế của đất nước tăng trưởng vượt bậc, GDP đạt 7,02%, vượt mục tiêu của Quốc hội đề ra (từ 6,6% đến 6,8%); giá trị xuất khẩu đạt 263,45 tỉ USD, tăng 8,1% so với năm trước; nhập khẩu đạt 253,51 tỉ USD, tăng 7%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 516,96 tỉ USD. An sinh xã hội được đảm bảo. Người dân đồng thuận, tin tưởng chủ trương xây dựng nhà nước kiến tạo, liêm chính, phục vụ nhân dân. Cuộc đấu tranh chống “quốc nạn” tham nhũng được thực hiện liên tục, quyết liệt, góp phần khôi phục niềm tin của nhân dân vào quyết tâm làm trong sạch hệ thống chính trị của Đảng và Nhà nước. Tiềm lực quốc phòng an ninh được tăng cường; chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng được giữ vững. Thế và lực của đất nước tăng lên, năm 2020 Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN; là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

 

Hòa vào dòng chảy của đất nước, trong năm Kỷ Hợi, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu, tăng tốc phát triển; nhờ đó nền kinh tế chuyển biến tích cực. Đây là năm đầu tiên tăng trưởng GRDP đạt trên 7,72%; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 3.200 tỉ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng/người/năm. Các dự án động lực được khởi động đã tạo đà cho sự phát triển. Lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới có bước tiến mới, vượt kế hoạch đề ra, lần đầu tiên tỉnh có một huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Quảng Trị đang từng bước trở thành trung tâm năng lượng điện của miền Trung; trung tâm sản xuất gỗ rừng trồng của cả nước. Quảng Trị còn là một trong những tỉnh đạt các chỉ số cao của cả nước về các chỉ tiêu liên quan đến y tế, giáo dục và an sinh xã hội. Quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường.

 

Dĩ nhiên trong mỗi bước đi lên của quê hương, đất nước, vẫn còn đó những khó khăn, thách thức. Nhưng ý Đảng đã quyết, lòng dân đã đồng, con đường đi tới đã được xác định sau nhiều năm tìm tòi, trăn trở. Để năm này hơn hẳn những năm qua, năm Canh Tý - 2020, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phải nỗ lực, thể hiện khát vọng vươn lên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị. Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, các ngành các cấp phải bắt tay ngay vào công việc của năm mới, phấn đấu phát triển toàn diện, về đích sớm các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tạo đà cho mục tiêu vươn tới trở thành tỉnh phát triển khá trong nhiệm kì 2020-2025, đi lên mạnh mẽ cùng cả nước trong vận hội mới.

 

Năm mới, sức xuân mới, thắng lợi mới!

 

QUẢNG TRỊ

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

Bình luận của bạn:

Bình luận bạn đọc (0)

CÁC TIN KHÁCLượt truy cậpTrực tuyến

Copyright 2020 by BÁO QUẢNG TRỊ